Đường dẫn truy cập

Quan chức Việt Nam cảm ơn Hoa Kỳ hỗ trợ ngành giáo dục


Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) cho biết rằng cơ quan này “đang hỗ trợ các nỗ lực hiện đại hóa hệ thống giáo dục đại học của Việt Nam”.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Nguyễn Kim Sơn mới đây đã có buổi tiếp và làm việc với ông Marc Knapper, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Trang web của Bộ này hôm 5/5 dẫn lời ông Sơn “cảm ơn chính phủ, nhân dân Hoa Kỳ đã có nhiều hoạt động để hỗ trợ cho giáo dục của Việt Nam”, nhất là các dự án mà Cơ quan Phát triển quốc tế của Hoa Kỳ (USAID) đã và đang triển khai.

Ngoài ra, ông Sơn cũng “gửi lời cảm ơn” đến phía Mỹ vì “những hỗ trợ kịp thời, quý báu về trang thiết bị y tế, vắc-xin cho Việt Nam trong công cuộc chống đại dịch COVID-19 vừa qua” và nhờ đó mà học sinh Việt Nam đã được đến trường học trực tiếp.

Tin cho hay, quan chức này nói thêm rằng nhằm tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ song phương về giáo dục, ông mong muốn Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Việt Nam “hỗ trợ để việc ký kết Bản Ghi nhớ hỗ trợ phát triển, nâng cao chất lượng các cơ sở giáo dục đại học tại Việt Nam giữa USAID, Hoa Kỳ và Bộ GDĐT được hoàn tất nhanh chóng”.

Theo trang web của Bộ GDĐT, phía Việt Nam cũng quan tâm tới một số vấn đề khác như “hỗ trợ liên quan đến việc nâng cao chất lượng giảng dạy tiếng Anh tại Việt Nam; đổi mới kiểm tra, đánh giá, kiểm định chất lượng...; hình thành những nhóm làm việc giữa các nhà khoa học hai nước để cùng trao đổi, phát triển năng lực”.

Trang web của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) cho biết rằng cơ quan này “đang hỗ trợ các nỗ lực hiện đại hóa hệ thống giáo dục đại học của Việt Nam”.

USAID cho biết sẽ “hỗ trợ thúc đẩy các cải cách giáo dục đại học mang tính thể chế và có hệ thống giúp đem lại lợi ích cho hơn 150.000 sinh viên nhờ trang bị tốt hơn cho các em những kỹ năng cần thiết để đáp ứng các yêu cầu của một thị trường toàn cầu đầy cạnh tranh”.

“Đầu tư của USAID trong lĩnh vực giáo dục đại học nhấn mạnh cam kết của Hoa Kỳ đối với tương lai của Việt Nam và tính chất bền chặt của quan hệ đối tác Việt Nam - Hoa Kỳ”, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ nói trên trang web.

Trong cuộc gặp hôm 4/5, theo Bộ GDĐT, chuyến thăm Mỹ trong tuần này của Thủ tướng Phạm Minh Chính để tham dự hội nghị thượng đỉnh Mỹ - ASEAN cũng được nhắc tới.

Như VOA tiếng Việt đã đưa tin, ông Chính sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam thăm và làm việc tại Mỹ và Liên Hợp Quốc từ 11 đến 17/5.

VOA Express

XS
SM
MD
LG