Đường dẫn truy cập

Bà Jill Biden có chuyến thăm không báo trước tới Ukraine


Bà Jill Biden và đệ nhất phu nhân Ukraine Olena Zelenska.

Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ Jill Biden đã có chuyến đi không báo trước tới Ukraine hôm Chủ nhật để thể hiện sự ủng hộ đối với người dân trong bối cảnh Ukraine bị Nga xâm lược. Bà đã đến thăm một trường học là nơi trú tạm và gặp đệ nhất phu nhân Ukraine Olena Zelenska.

"Tôi nghĩ điều quan trọng là cho người dân Ukraine thấy rằng cuộc chiến này phải chấm dứt và cuộc chiến này tàn khốc và người dân Hoa Kỳ đứng về phía người dân Ukraine", bà Biden nói, theo bản tin của phóng viên Washington Post chia sẻ với các tổ chức truyền thông khác.

Trường học trên đang là nơi tạm trú cho 163 người Ukraine phải di tản, trong đó có 47 trẻ em, bản tin cho biết.

Bà Biden, người trước đó tới nước láng giềng Slovakia, đã tặng hoa cho bà Zelenska, vốn xuất hiện trước công chúng lần đầu tiên kể từ khi cuộc xâm lược của Nga bắt đầu vào ngày 24 tháng 2, theo một quan chức Mỹ. Hai đệ nhất phu nhân đã ôm nhau khi gặp gỡ.

Bà Zelenska nói rằng bà Biden đã can đảm thực hiện chuyến đi.

"Tất cả chúng tôi đều cảm thấy sự ủng hộ của bà và tất cả chúng tôi đều cảm thấy sự lãnh đạo của tổng thống Hoa Kỳ, nhưng chúng tôi muốn lưu ý rằng Ngày của Mẹ là một ngày rất mang tính biểu tượng đối với chúng tôi vì chúng tôi cũng cảm nhận được tình yêu thương và sự ủng hộ của bà trong một ngày quan trọng như vậy”.

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã và đang dẫn đầu các nỗ lực áp đặt các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Nga và gây áp lực buộc Tổng thống Vladimir Putin phải chấm dứt chiến tranh.

Tổng thống Mỹ đã không đến Ukraine kể từ cuộc xâm lược, nhưng các quan chức hàng đầu khác của Mỹ đã tới thăm. Ngoại trưởng Antony Blinken, Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã đến thăm Kiev trong hai tuần qua.

Bà Jill Biden trở lại Slovakia sau chuyến đi xuyên biên giới.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG