Đường dẫn truy cập

Tổng thống Pháp: Đối thoại với Putin bế tắc sau khi phát hiện thảm sát hàng loạt tại Ukraine


Những người đàn ông mặc đồ bảo hộ khai quật thi thể một số thường dân thiệt mạng trong thời gian Nga chiếm đóng Bucha, ngoại ô Kyiv, Ukraine, ngày 13/4/2022.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 18/4 tuyên bố đối thoại giữa ông với Tổng thống Nga Vladimir Putin bế tắc sau khi các vụ thảm sát hàng loạt bị phát hiện ở Ukraine.

“Kể từ các cuộc thảm sát mà chúng ta phát hiện ở Bucha và các thị trấn khác, cuộc chiến đã rẽ một bước ngoặt khác, cho nên từ đó tôi không nói chuyện trực tiếp với ông ấy nữa, nhưng tôi không loại trừ khả năng trao đổi với ông ấy trong tương lai,” Tổng thống Macron nói trên đài truyền hình Pháp.

Nga nói các tố cáo cho rằng lính Nga sát hại thường dân ở Bucha khi chiếm đóng thị trấn này là bịa đặt nhằm bôi nhọ quân đội Nga.

Đáp câu hỏi về việc chưa theo chân các lãnh đạo khác ở châu Âu tới thăm thủ đô Kyiv, Tổng thống Pháp nói ông không cần phải tới đó để bày tỏ sự ủng hộ và rằng ông đã điện đàm với Tổng thống Ukraine gần 40 lần kể từ khi chiến tranh nổ ra.

Điện Kremlin nói họ mở ‘chiến dịch quân sự đặc biệt’ để phi quân sự hoá và ‘giải phóng’ Ukraine khỏi những người theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan.

Ukraine và phương Tây nói Tổng thống Nga mở cuộc xâm lược phi lý.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG