Đường dẫn truy cập

Hai người Anh bị bắt xuất hiện trên kênh truyền hình nhà nước Nga, yêu cầu trao đổi người


Ông Viktor Medvedchuk.

Hai chiến binh Anh bị quân Nga bắt tại Ukraine đã xuất hiện trên kênh truyền hình nhà nước Nga hôm 18/4 và được yêu cầu đổi lấy một chính trị gia thân Nga đang bị chính quyền Ukraine giam giữ, theo Reuters.

Không rõ hai người đàn ông - Shaun Pinner và Aiden Aslin - có thể nói chuyện một cách thoải mái đến mức nào. Cả hai ông phát biểu riêng sau khi được một người đàn ông không rõ danh tính nhắc lời. Đoạn video được phát sóng trên kênh truyền hình nhà nước Rossiya 24.

Hai người này yêu cầu Thủ tướng Anh Boris Johnson giúp đưa họ về nước để đổi lấy việc Ukraine thả chính trị gia thân Nga Viktor Medvedchuk, người được cơ quan tình báo SBU của Ukraine tiết lộ trong một đoạn video được phát hành cùng thời điểm hôm 18/4.

Trong lời kêu gọi gửi tới Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Ukraine Volodymr Zelenskiy, ông Medvedchuk yêu cầu đổi lấy những người bảo vệ thành phố Mariupol của Ukraine và bất kỳ thường dân nào được phép rời đi.

Cả ông Pinner và ông Aslin đều chiến đấu cho Ukraine ở thành phố Mariupol, nơi hiện gần như hoàn toàn nằm dưới sự kiểm soát của Nga.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG