Đường dẫn truy cập

Vụ nổ làm rung chuyển Ukraine, thi thể dọc đường phố Mariupol


Thi thể dòng dọc đường phố Mariupol hôm 17/4/2022.

Nhà chức trách Ukraine cho biết tên lửa tấn công thành phố Lviv ở phía tây nước này hôm 18/4, làm 6 người thiệt mạng và các vụ nổ làm rung chuyển các thành phố khác khi lực lượng Nga tiếp tục các cuộc bắn phá sau khi tuyên bố kiểm soát gần như hoàn toàn cảng phía nam Mariupol, theo Reuters.

Do lực lượng Ukraine kháng cự ở phía bắc, quân đội Nga tái tập trung cuộc tấn công trên bộ ở hai tỉnh phía đông được gọi là vùng Donbas, đồng thời tiến hành các cuộc tấn công đường dài vào các mục tiêu khác, bao gồm cả thủ đô Kyiv.

Thống đốc khu vực Lviv Maksym Kozystkiy cho biết tên lửa đã tấn công vào các cơ sở quân sự và một điểm dịch vụ lốp ôtô.

Ông Andriy Sadoviy, Thị trưởng của thành phố, cho biết ngoài 6 người thiệt mạng, 11 người bị thương, vụ nổ đã làm vỡ cửa sổ của một khách sạn có những người Ukraine sơ tán từ nơi khác trên đất nước.

Tại Kyiv, một phóng viên Reuters nghe thấy một loạt tiếng nổ gần sông Dnipro, trong khi hãng truyền thông Suspilne cho biết có hai người bị thương trong các cuộc tấn công ở khu vực miền nam Dnipropetrovsk.

Nga phủ nhận việc nhắm mục tiêu vào dân thường và bác bỏ những gì Ukraine nói là bằng chứng về hành động tàn bạo được dàn dựng để phá hoại các cuộc đàm phán hòa bình.

Hôm 18/4, Bộ Quốc phòng Nga cho biết họ đã phá hủy 4 kho vũ khí và trang thiết bị quân sự ở Ukraine trong đêm và bắn trúng 315 mục tiêu Ukraine, theo hãng thông tấn TASS.

Thủ tướng Ukraine Denys Shmyhal cho biết quân đội ở cảng Mariupol dù bị trấn áp nhưng vẫn đang chiến đấu hôm 17/4, bất chấp việc Nga yêu cầu đầu hàng.

“Thành phố vẫn chưa thất thủ”, ông nói với chương trình “This week” của đài ABC, đồng thời cho biết các binh sĩ Ukraine tiếp tục kiểm soát một số khu vực phía đông nam thành phố.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG