Đường dẫn truy cập

Tổng thống Putin nói Nga sẽ đạt được các mục tiêu 'cao cả' ở Ukraine


Một tòa nhà bị tàn phá ở Kharkiv.
Một tòa nhà bị tàn phá ở Kharkiv.

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm thứ Ba 12/4 nói rằng hoạt động quân sự của Moscow ở Ukraine chắc chắn sẽ đạt được điều ông nói là các mục tiêu "cao cả".

Phát biểu tại một buổi lễ trao giải tại Sân bay vũ trụ Vostochny ở vùng Viễn Đông Nga, ông Putin được các hãng thông tấn Nga trích lời nói rằng Moscow không có lựa chọn nào khác ngoài việc khởi động một chiến dịch quân sự để bảo vệ Nga và cuộc đụng độ với lực lượng chống Nga của Ukraine là điều không thể tránh khỏi.

"Các mục tiêu hoàn toàn rõ ràng và cao cả", ông Putin nói về chiến dịch quân sự của Nga.

Ông Putin cho biết mục tiêu chính của việc Moscow can thiệp quân sự vào Ukraine là để cứu người dân ở vùng Donbas, miền đông Ukraine, nơi lực lượng ly khai do Nga hậu thuẫn đã chiến đấu với các lực lượng Ukraine kể từ năm 2014.

"Một mặt, chúng ta đang giúp đỡ và cứu người, và mặt khác, chúng ta chỉ đơn giản là hành động để đảm bảo an ninh của chính nước Nga", ông Putin nói. "Rõ ràng là chúng ta đã không có một sự lựa chọn nào khác. Đó là một quyết định đúng đắn”.

Hàng triệu người Ukraine đã buộc phải rời khỏi đất nước kể từ khi Nga đưa hàng chục nghìn quân vào Ukraine vào ngày 24 tháng 2 trong chiến dịch đặc biệt nhằm làm suy giảm khả năng quân sự của nước láng giềng phía nam và loại bỏ những người mà Nga gọi là những người theo chủ nghĩa dân tộc nguy hiểm.

Các lực lượng Ukraine đã mạnh mẽ kháng cự và phương Tây đã áp đặt các lệnh trừng phạt sâu rộng đối với Nga trong nỗ lực buộc nước này phải rút lực lượng của mình.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG