Đường dẫn truy cập

EU: 300.000 người tị nạn Ukraine sang các nước châu Âu


Ủy viên Nội vụ EU Ylva Johansson.

Cho đến nay, ít nhất 300.000 người tị nạn Ukraine đã vào lãnh thổ EU và khối này cần chuẩn bị cho số lượng người đến lớn hơn nữa, Ủy viên Nội vụ EU Ylva Johansson cho biết hôm Chủ nhật.

"Tôi tự hào về cách các công dân châu Âu ở biên giới đang thể hiện tình đoàn kết cụ thể với những người Ukraine đang chạy trốn cuộc chiến tranh khốc liệt, khủng khiếp này", bà nói với các phóng viên khi đến dự một cuộc họp đặc biệt của các bộ trưởng nội vụ EU ở Brussels để thảo luận về hậu quả của cuộc chiến ở Ukraina.

Bà cho biết sẽ công bố một chính sách đoàn kết tại cuộc họp để hỗ trợ những người Ukraine chạy trốn khỏi đất nước của họ cũng như các nước EU bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi những người tị nạn tại thời điểm này.

Trong một diễn biến liên quan, Bộ trưởng Nhập cư Đan Mạch Mattias Tesfaye cho biết Đan Mạch đã sẵn sàng cung cấp nơi trú ngụ cho những người Ukraine đang chạy trốn khỏi cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine.

"Chúng tôi có 13.000 công dân Ukraine đang sống ở Đan Mạch. Tôi biết rằng một số người muốn rời Ukraine muốn sống với gia đình và bạn bè của họ ở Đan Mạch", ông nói với các phóng viên khi đến dự cuộc họp đặc biệt với những người đồng cấp EU ở Brussels để thảo luận về cuộc khủng hoảng.

"Tôi đã cho thấy rất rõ ràng rằng cánh cửa của Đan Mạch đang mở và chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ”.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG