Đường dẫn truy cập

Cố vấn Tòa Bạch Ốc: Thỏa thuận Mỹ-Trung cần 3 giai đoạn


Cố vấn thương mại Tòa Bạch Peter Navarro.

Hoa Kỳ và Trung Quốc đang trên đường tiến tới việc hoàn tất phần một của thỏa thuận thương mại nhưng sẽ cần hai giai đoạn bổ sung để giải quyết tất cả những ‘vi phạm chết người về mặt cơ cấu’ của Trung Quốc, cố vấn thương mại Tòa Bạch Peter Navarro tuyên bố ngày 1/11.

Ông Navarro nói với mạng lưới tin tức Fox Business rằng cái sườn chính của thỏa thuận là một cơ chế thực thi mà qua đó cho phép Mỹ áp thuế lên bất kỳ vi phạm nào đối với thỏa thuận mà không sợ bị Bắc Kinh trả đũa.

“Chúng tôi phải cần 3 giai đoạn của thỏa thuận để đương đầu với tất cả bảy... vi phạm chết người về mặt cơ cấu của Trung Quốc,” ông Navarro nói.

Các giới chức Hoa Kỳ và Trung Quốc ngày 1/11 cho hay đạt được tiến bộ tốt tiến tới chung quyết thỏa thuận thương mại ‘giai đoạn 1’ sau gần 16 tháng áp thuế qua lại gây trì trệ tăng trưởng toàn cầu.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG