Đường dẫn truy cập

‘Hạt mắc-ca nổi đóa’ Hàn Quốc hầu tòa vì mướn người giúp việc bất hợp pháp


Bà Cho Hyun-ah sau một phiên xử năm 2015.

Hôm 2/5, bà Lee Myung-hee, vợ của cố chủ tịch hãng hàng không Korean Air Cho Yang-ho, và con gái Cho Hyun-ah ra hầu tòa tại quận trung tâm Seoul vì bị cáo buộc thuê người giúp việc Philippines bất hợp pháp.

Vào tháng 12/2018, cơ quan công tố truy tố bà Lee và bà Cho thuê bất hợp pháp 11 người giúp việc Philippines bằng cách đăng ký họ là thực tập sinh của hãng Korean Air từ năm 2013 đến đầu năm 2018, theo trang South China Morning Post.

Theo luật pháp Hàn Quốc, người nước ngoài phải có thị thực dành cho di dân thông qua kết hôn, người có thân nhân được sinh ra tại Hàn Quốc, mới có thể làm nghề giúp việc.

Công tố viên đang đề nghị phạt 15 triệu won (12.900 đôla) đối với bà Cho Hyun-ah, người đã thừa nhận sai phạm.

Bà Lee Myung-hee nói với công tố viên rằng bà không biết những người phụ nữ Philippines được thuê bất hợp pháp.

Vào năm 2014, bà Cho Hyun-ah, từng bị tai tiếng với vụ “hạt maca nổi đóa” vì tức giận với cách nhân viên phục vụ hạt maca cho bà trong khoang hạng thương gia trên một chuyến bay của Korean Air và đã ra lệnh cho máy bay phải quay lại nơi khởi hành ở thành phố New York.

Bà Cho Hyun-ah với tên tiếng Anh là Heather Cho, bị buộc tội vi phạm luật an toàn hàng không và bị án tù một năm vì “nổi đóa trong vụ hạt maca” nhưng đã được thả vào tháng 5/2015 sau khi kháng cáo.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG