Đường dẫn truy cập

LG ngừng sản xuất điện thoại thông minh ở Hàn Quốc, chuyển sang VN


Một buổi ra mắt sản phẩm của LG.

Tập đoàn điện tử LG hôm 25/4 thông báo sẽ ngừng sản xuất điện thoại thông minh ở Hàn Quốc và chuyển sang Việt Nam.

Reuters cho rằng với quyết định trên, LG đã hòa cùng vào xu hướng của các đối thủ trên thế giới, chuyển nhà máy sang những nơi có chi phí sản xuất thấp hơn, trong khi đối mặt với tình trạng sụt giảm nhu cầu trên toàn cầu.

Hãng Samsung, tập đoàn sản xuất nhiều điện thoại thông minh nhất trên thế giới, cuối năm ngoái cho biết sẽ ngưng hoạt động tại một trong các nhà máy sản xuất điện thoại di động ở Trung Quốc.

Theo Reuters, hãng Sony của Nhật cũng đóng nhà máy sản xuất điện thoại thông minh ở Bắc Kinh, trong khi tìm cách mang lại lợi nhuận cho lĩnh vực kinh doanh điện thoại cầm tay đang thua lỗ của hãng.

Hãng LG, vốn cũng thua lỗ trong việc sản xuất điện thoại thông minh, nói rằng bước đi trên sẽ tăng mức sản xuất điện thoại thông minh của hãng ở Việt Nam khoảng 83% lên 11 triệu chiếc từ nửa cuối năm nay.

Theo Reuters, cổ phiếu của LG đã tăng lên 2% so với mức giảm 0,3% trước đó.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG