Đường dẫn truy cập

Vingroup: điện thoại thông minh bán ra toàn cầu chỉ là điểm khởi đầu


Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, chủ tập đoàn Vingroup

Vingroup, tập đoàn công nghệ đa ngành hàng đầu Việt Nam, hôm 14/12 nêu bật tham vọng của mình khi chính thức tung ra thị trường những chiếc điện thoại thông minh đầu tiên của công ty nhắm vào thị trường toàn cầu, theo Reuters.

Từng là tập đoàn tập trung vào bất động sản và bán lẻ, cách đây hai tháng Vingroup trở thành nhà sản xuất ô tô nội địa đầu tiên của Việt Nam với một doanh nghiệp mới mang tên Vinfast.

Bốn mẫu điện thoại Vsmart của công ty này đang được sản xuất tại một nhà máy ở Hải Phòng có công xuất 5 triệu điện thoại mỗi năm trong giai đoạn đầu.

Vinsmart chỉ là điểm khởi đầu, là nhà máy “sẽ sản sinh toàn bộ hệ sinh thái công nghệ cao của tập đoàn Vingroup”
Ông Nguyễn Việt Quang, Giám đốc điều hành và Phó chủ tịch Vingroup

Các bản tin trong nước dẫn lời ông Nguyễn Việt Quang, Giám đốc điều hành và Phó chủ tịch của Vingroup, nói Vinsmart chỉ là điểm khởi đầu và là nhà máy “sẽ sản sinh toàn bộ hệ sinh thái công nghệ cao của tập đoàn Vingroup”. Điện thoại thông minh sẽ lót đường để Vingroup tiếp tục phát triển các sản phẩm điện tử và sản phẩm thông minh khác.

Vietpress trích dẫn phát biểu của ông Quang nói tham gia vào lĩnh vực công nghệ cao và phức tạp “khẳng định quyết tâm của Vingroup trong nỗ lực hướng tới nền sản xuất dựa trên tri thức và khoa học, góp phần nâng cao hiệu suất cho kinh tế nước nhà”.

Tập đoàn công nghệ đa ngành hàng đầu Việt Nam muốn bán điện thoại thông minh và các sản phẩm thông minh khác trên khắp thế giới và đã xác định Nga và Tây Ban Nha là những thị trường tiềm năng ở châu Âu. Vingroup sở hữu 51% công ty công nghệ BQ, công ty công nghệ hàng đầu Tây Ban Nha.

Trang mạng Vietpress cho hay BQ đóng vai trò chủ yếu trong mọi khâu của tiến trình sản xuất các điện thoại Vsmart, từ thiết kế, nghiên cứu và phát triển sản phẩm, cho đến sản xuất.

Việt Nam hiện đã là cơ sở sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất cho Samsung, trong khi nhà cung cấp chính của Apple Foxconn cũng đang xem xét việc thành lập một nhà máy tại đây.

Bốn điện thoại Vsmart ra mắt hôm 14/12 sử dụng chip QualcommTHER Snapdragon 435, 430 và 660 và hệ điều hành Google Android.

Vingroup mang tham vọng là trong một thời gian ngắn, sẽ giành lấy một thị phần điện thoại thông minh ở Việt Nam hiện đang nằm trong tay các đại công ty Samsung và Apple. Tin tổng hợp từ Việt Nam cho biết Vingroup dự định đạt mục tiêu này trước năm 2020, tức trong vỏn vẹn hai năm.

Các điện thoại thông minh Vsmart đã được bán tại Việt Nam từ ngày thứ Bảy 15/12 với giá từ 3.39-6.59 triệu đồng, tương đương với USD $145,57- $ 282,99.

Bản tin Reuters cho biết ngoài BQ, Vingroup còn hợp tác chặt chẽ với công ty công nghệ hàng đầu thế giới Qualcomm. Vinsmart, đơn vị công nghệ của Vingroup, đã ký một thỏa thuận cấp phép bằng sáng chế toàn cầu hôm 14/12Sáu.

Hãng tin này dẫn lời Giám đốc điều hành Vinsmart Trần Minh Trung nói tại buổi ra mắt chính thức các điện thoại thông minh, cho biết Vingroup sẽ không dừng lại ở điện thoại thông minh và sẽ lần lượt cho ra mắt các sản phẩm thông minh khác.

VOA Express

XS
SM
MD
LG