Đường dẫn truy cập

Chánh văn phòng nội các cựu TT Hàn Quốc bị xử 3 năm tù


Ông Kim Ki-choon (giữa), cựu Chánh văn phòng nội các của cựu tổng thống Hàn Quốc ra tòa hôm 27/7/2017.

Ông Kim Ki-choon, Chánh văn phòng nội các của cựu tổng thống Hàn Quốc, sẽ phải ngồi tù ba năm vì tội lập danh sách đen hàng ngàn văn nghệ sỹ, những người đã lên tiếng chỉ trích tổng thống bị phế truất Park Geun-hye.

Ông Kim đã bị kết án tại tòa án Seoul hôm thứ Năm 27/7, sau khi ông bị buộc tội khai man và lạm dụng quyền lực – không cấp hỗ trợ chính phủ cho những người không thân quen với bà Park.

Một phụ tá hàng đầu khác của bà Park có liên quan đến vụ bê bối danh sách đen này đã bị buộc tội khai man nhưng đã được thả, sau khi ngồi tù một năm và được hưởng án treo hai năm.

Vụ án danh sách đen là một phần của vụ tai tiếng tham nhũng lớn dẫn đến việc bà Park bị phế truất. Bà Park phải đối mặt với cáo buộc nhận hối lộ từ một công ty lớn, với sự giúp đỡ của một cộng sự.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG