Đường dẫn truy cập

Đụng độ phiến quân, 9 lính Afghanistan, 1 lính Mỹ, thiệt mạng


Một cánh đồng cây thuốc phiện ở tỉnh Nangarhar, Afghanistan, nơi có nhiều giao tranh (ảnh tư liệu, 4/2016)

Các quan chức Afghanistan nói 9 nhân viên an ninh đã thiệt mạng tại một hang ổ của Taliban, trong khi các quan chức Mỹ nói rằng một quân nhân Mỹ đã thiệt mạng trong khi tiến hành các hoạt động chống nhóm Nhà nước Hồi giáo.

Các quan chức địa phương hôm Chủ nhật cho hay các binh sĩ Afghanistan đã thiệt mạng vào tối thứ Bảy tại quận Chimtal thuộc tỉnh Balkh ở miền bắc. Một số binh sĩ khác đã bị thương.

Thương vong xảy ra ngay trước mùa chiến sự vào mùa xuân khi Taliban đẩy mạnh cuộc chiến chống các lực lượng Afghanistan và đồng minh.

Trước đó, một phát ngôn viên của phái bộ Kiên quyết Trợ giúp do NATO đứng đầu tại Afghanistan cho hay một quân nhân Mỹ đã thiệt mạng vào tối thứ Bảy trong một cuộc hành quân chống ISIS-Khorasan ở tỉnh Nangarhar. ISIS-Khorasan là một chi nhánh của Nhà nước Hồi giáo hoạt động tại Afghanistan, Pakistan và các khu vực khác của Nam Á.

Đây là thiệt hại nhân mạng đầu tiên trong chiến đấu của Hoa Kỳ trong năm 2017. Con số quân nhân Mỹ thiệt mạng trong chiến đấu đã giảm mạnh kể từ khi quân đội Hoa Kỳ dừng việc lãnh đạo các hoạt động chiến đấu vào năm 2014.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG