Đường dẫn truy cập

Số tử vong vì đất chuồi ở Nhật Bản có thể lên đến 80 người


Cảnh sát tìm người sống sót sau trận đất chuồi ở Hiroshima, 22/8/14

Nhật Bản cho biết con số tử vong vì đất chuồi tại Nhật Bản có thể tăng gấp đôi lên đến trên 80 người. Đất chuồi xảy ra tại vùng ngoại ô Hiroshima trước đây trong tuần đã chôn vùi hàng chục ngôi nhà.

Các giới chức, hôm thứ Sáu, nói con số người mất tích lên đến 52 người cộng thêm với 39 người được xác nhận đã thiệt mạng trong vụ đất chuồi ngày thứ Tư.
Cuộc tìm kiếm đã tạm thời ngưng lại vì mưa to được dự đoán là tiếp tục cho đến ngày thứ Bảy và có thể gây nên thêm những vụ đất chuồi nữa.

Mối lo ngại này tăng cao khi một nhân viên cứu hỏa và một em bé ông cố gắng mang đến nơi an toàn bị cuốn trôi và thiệt mạng vì một vụ đất chuồi thứ nhì hôm thứ Tư.

Lượng nước mưa trong khu vực này lên đến khoảng 24 milimét, hay bằng với lượng nước của một tháng mưa, trong vòng chỉ 24 giờ đồng hồ chấm dứt vào ngày thứ Tư, khiến đất đồi bị lở, sau những cơn bão gần đây làm cho đất bị sủng nước.

Đất chuồi là một nguy cơ lớn tại Nhật Bản nơi nhiều ngôi nhà được xây trên núi hay gần những sườn núi dốc đứng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG