Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ kêu gọi Trung Quốc đóng góp xây dựng trong vấn đề Syria


Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry (phải) và Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị họp tại Washington, 19/9/13
Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry kêu gọi Trung Quốc đóng một vai trò tích cực và xây dựng trong những nỗ lực của Liên Hiệp Quốc để đáp ứng việc sử dụng võ khí hóa học của Syria. Ông nói:

“Chúng tôi cảm ơn sự ủng hộ của Trung Quốc cho một giải pháp chính trị, giải pháp duy nhất mà chúng tôi tin là cuối cùng sẽ có được và có thể thực hiện được. Quả có những khác biệt giữa hai quốc gia và đã bất đồng sâu sắc về phương cách cộng đồng quốc tế phải đáp ứng với việc sử dụng võ khí hóa học của Syria. Với các cuộc thương thảo đang tiếp diễn tại Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc, chúng tôi trông đợi Trung Quốc đóng một vai trò tích cực, xây dựng và quan trọng.”

Ông Kerry đã nói như vậy hôm thứ Năm tại Bộ Ngoại Giao trước khi họp với Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị.

Để đáp lại, ông Vương nói Trung Quốc hoan nghênh thỏa thuận khung mà Hoa Kỳ và Nga đạt được, đặt võ khí hóa học của Syria dưới sự giám sát của quốc tế.

Ông nói Trung Quốc sẽ tiếp tục đóng một vai trò xây dựng trong việc giải quyết vụ xung đột này qua các phương tiện chính trị.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG