Đường dẫn truy cập

Cần thêm 1 tháng để dập tắt các đám cháy rừng ở California


Nhân viên cứu hỏa chống chọi với các đám cháy rừng gần Công viên quốc gia Yosemite, California, ngày 30/8/2013.
Hơn 5.000 nhân viên cứu hỏa đang chống lại đám cháy lớn ở California, đe dọa đến Yosemite, vườn quốc gia nổi tiếng của Hoa Kỳ.

Cơ quan Lâm vụ Hoa Kỳ nói rằng đám cháy đã thiêu rụi hơn 90.000 hecta rừng kể từ khi bắt đầu nhen nhúm bên lề của công viên Yosemite cách nay hai tuần.

Ngọn lửa đã đốt cháy khoảng 100 cấu trúc gồm nhà ở và cơ sở thương mại; và khoảng 4.500 cấu trúc khác đang bị đe dọa.

Cho đến giờ này đã khống chế được 40% đám cháy và nhà chức trách nghĩ rằng phải sang đến ngày 20 tháng 10 mới giải quyết xong, tức là trễ hơn một tháng so với thời hạn được đưa ra cách nay mấy hôm.

Hiện nay, ngọn lửa vẫn chưa đe dọa đến những điểm thu hút du khách nhất tại vườn quốc gia này, trong đó có những tảng đá granite và các thác nước.

Một số dân chúng trong khu vực đã được lệnh di tản.

Nhà chức trách đã sử dụng máy bay không người lái để có những thông tin về những đám cháy mới, vì các phương tiện trước đây không thể biết được.

Nguyên nhân đám cháy chưa được xác định.

Đây là đám cháy lớn nhất trong năm của Hoa Kỳ và là đám cháy lớn thứ 5 trong lịch sử Califonia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG