Đường dẫn truy cập

Cơ quan kiểm toán Ấn Độ: Nhà nước mất hàng tỷ đôla khi trao hợp đồng khai mỏ cho tư nhân


A map showing the areas in north and northeast India affected by the power outages.
Cơ quan kiểm toán quốc gia Ấn Độ nói rằng chính phủ đã mất hàng tỷ đôla khi trao các hợp đồng khai mỏ cho các công ty tư nhân mà không tổ chức đấu thầu. Đây là vụ bê bối mới nhất ảnh hưởng tới liên minh cầm quyền.

Báo cáo công bố hôm nay của Tổng cục Kiểm toán và Thanh tra của Ấn Độ (CAG) ước tính rằng các công ty tư nhân được giao khai thác các mỏ than đã kiếm được 33 tỷ đôla kể từ tháng 7 năm 2004, một khoản tiền lẽ ra đã được ‘tích lũy vào kho bạc quốc gia’.

CAG nói rằng 142 mỏ than đã được giao cho các công ty tư nhân và các công ty nhà nước khai thác trong một quá trình chọn lựa ‘thiếu minh bạch và khách quan’.

Đây là vụ bê bối mới nhất ảnh hưởng tới chính phủ do Đảng Quốc Đại đứng đầu.

Năm 2010, cơ quan kiểm toán nói rằng chính phủ đã mất 40 tỷ đôla vì các giấy phép giao cho các công ty điện thoại di động với mức giá thấp cho riêng một số công ty.

Một cựu bộ trưởng viễn thông và hơn một chục bị cáo khác đã bị truy tố trong vụ bê bối tham nhũng này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG