Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ đứng đầu bảng tổng sắp huy chương Olympic London 2012


Những người biểu diễn quốc kỳ của nước minh trong lễ bế mạc Olympic London 12/8/12
Những người biểu diễn quốc kỳ của nước minh trong lễ bế mạc Olympic London 12/8/12

Thông tin về bảng tổng sắp huy chương Olympic

Thông tin về bảng tổng sắp huy chương Olympic:

  • Mỹ dẫn đầu tổng số huy chương với 104 huy chương, theo sau là Trung Quốc với 88 huy chương.

  • Mỹ cũng dẫn đầu về số huy chương vàng với 46 huy chương và Trung Quốc hạng nhì với 38 huy chương.

  • Vận động viên bơi lội của Mỹ Michael Phelps là vận động viên giành nhiều huy chương nhất trong lịch sử với tổng cộng 22 huy chương.

  • Trong số những nước không giành được huy chương vàng, Ấn Độ có nhiều huy chương nhất với 6 huy chương.

  • Gần 90 quốc gia đoạt được ít nhất 1 huy chương.

    (Nguồn NBC, AFP, Wikipedia)
Ngày cuối của của các tranh tài thể dục thể thao tại Olympic London đã kết thúc, và Hoa Kỳ đoạt được 104 huy chương trong đó có 46 huy chương vàng, đứng đầu bảng tổng sắp hạng về cả tổng số huy chương lẫn huy chương vàng.

Trung Quốc đứng thứ nhì với 87 huy chương trong đó có 38 huy chương vàng.

Anh đứng thứ 3 về số huy chương vàng, hơn Nga 5 chiếc, nhưng Nga đứng thứ 3 về tổng số huy chương, và vì vậy trên bảng tổng sắp hạng Anh đứng thứ 4.

Các ngôi sao nhạc pop của Anh - sẽ góp phần làm sôi động lễ bế mạc, được đặt tên là “Bản Giao Hưởng của Âm Nhạc Nước Anh”- trong đó có Adele, Elton John, George Michael, Annie Lennox và the Pet Shop Boys, sẽ trình diễn trước 80.000 khán giả.

Brazil, nước tổ chức Olympic 2016, sẽ có màn trình diễn với trống, vũ công và phụ nữ trong những trang phục lễ hội.

Sự kiện gây ngạc nhiên nhất trong ngày cuối của cuộc tranh tài là vận động viên Stephen Kiprotich của Uganda đoạt huy chương vàng trong môn chạy marathon, và cũng chiếc huy chương vàng đầu tiên cho Uganda từ 40 năm qua.

Kiprotich đã vượt lên dẫn đầu cuộc đua qua các đường phố London trong khoảng 5 kilomét cuối và giữ vững vị trí này cho tới mức đến. Anh hoàn tất cuộc tranh tài trong 2 giờ 8 phút 1 giây, 26 giây trước vận động viên giành huy chương bạc Abel Kirui của Kenya. Huy chương đồng về tay một vận động viên Kenya khác là Wilson Kipsang Kiprotich.

Trong cuộc tranh tài môn bóng rổ nam, đội được gọi là Dream Team của Mỹ, đánh bại đội của Tây Ban Nha với tỉ số 107 – 100, đoạt chiếc huy chương vàng. Nga, hạ đội Argentina, chiếm huy chương đồng.

Cuộc tranh tài 5 môn phối hợp hiện đại nữ, là cuộc thi cuối kết thúc 17 ngày tranh tài thể dục thể thao Olympic 2012. Kết quả là vận động Laura Asadauskaite của Lithuania chiếm huy chương vàng và huy chương bạc về tay Samantha Murray của Anh.

Hình ảnh Lễ bế mạc Olympic London 2012

XS
SM
MD
LG