Đường dẫn truy cập

Ảrập Xêút muốn tử hình nghi can sát hại ông Khashoggi


Hình ảnh ông Jamal Khashoggi tại một buổi lễ cầu nguyện.

Công tố viên Ảrập Xêút muốn đề nghị án tử hình cho năm nghi can bị cáo buộc giết hại phóng viên Jamal Khashoggi, trong khi vương quốc này đang tìm cách khống chế cuộc khủng hoảng chính trị được coi là lớn nhất trong một thế kỷ.

Reuters dẫn phó công tố viên kiêm phát ngôn viên Shalaan al-Shalaan hôm 15/11 nói với các phóng viên rằng nhân vật chỉ trích chính sách của Ảrập Xêút bị sát hại tại lãnh sự quán của nước này ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.

Ông Shalaan nói rằng Thái tử Mohammed bin Salman, vốn được coi là người lãnh đạo thực quyền của Ảrập Xêút, không hay biết gì về vụ giết người.

Hiện chưa rõ thi thể của ông Khashoggi được đưa đi đâu. Dẫu vậy, gia đình nạn nhân có kế hoạch tổ chức lễ cầu nguyện vào cuối tuần này.

Sau tuyên bố của ông Shalaan, Bộ Tài chính Mỹ thông báo lệnh trừng phạt đối với 17 người Ảrập Xêút vì vai trò trong vụ giết người, trong đó có Saud al-Qahtani, một cựu trợ lý hàng đầu của Thái tử Mohammed.

Theo Reuters, Thổ Nhĩ Kỳ hiện vẫn nghi ngờ tuyên bố của Ảrập Xêút, trong khi một thượng nghị sĩ Mỹ nói không tin là vụ giết người được tiến hành không theo chỉ thị.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG