Đường dẫn truy cập

Điểm tin COVID Hoa Kỳ


Thêm gói cứu trợ gần 500 tỷ đô

Hạ viện Mỹ thông qua gói cứu trợ dành cho các doanh nghiệp nhỏ và bệnh viện trị giá gần 500 tỷ trong nỗ lực mới nhất nhằm đối phó với COVID-19. Dự luật giờ đã được chuyển qua Tổng thống Trump ký ban hành luật.

CDC báo cáo 828.441 ca nhiễm, 46.379 người chết

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ ngày 23/4 báo cáo toàn nước Mỹ ghi nhận 828.441 ca nhiễm virus corona và số tử vong là 46.379 người. Số kiểm đếm này được tính tới ngày 22/4.

Khảo sát: Gần 3 triệu dân New York có thể đã nhiễm bệnh

Thống đốc New York, Andrew Cuomo, ngày 23/4 cho hay cuộc khảo sát sơ khởi phát hiện gần 14% xét nghiệm dương tính với kháng thể chống lại virus corona, nghĩa là khoảng 2,7 triệu dân New York có thể đã nhiễm bệnh.

Dù lưu ý quy mô thăm dò gồm 3 ngàn người cùng các giới hạn khác của cuộc khảo, ông Cuomo nhấn mạnh tỷ lệ tử vong 0,5% trong số những người bị nhiễm COVID-19 là thấp hơn điều mà một số chuyên gia e sợ.

Cuộc khảo sát nhắm tới những người đi ra đường mua vật dụng cần thiết, không phải đi làm, tức những người không phải là nhân viên thiết yếu như tài xế hay nhân viên ở siêu thị thực phẩm nhưng có khả năng dương tính với kháng thể hơn là những người không ra đường.

Thống đốc New York cũng cho hay số tử vong báo cáo chính thức 15.500 ở New York chắc chắn chưa đầy đủ vì chỉ tính những người chết ở bệnh viện hay viện dưỡng lão.

Số người nhập viện vì corona ở New York giảm trong 10 ngày liên tiếp, tính tới 22/4.

XS
SM
MD
LG