Đường dẫn truy cập

Điểm tin COVID-19


FDA cho dùng Remdesivir làm thuốc điều trị khẩn cấp COVID-19

Cơ quan Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Hoa Kỳ cho phép công ty dược Gilead Sciences được dùng trong trường hợp khẩn cấp thuốc thử nghiệm chống virus tên là Remdesivir để điều trị cho bệnh nhân COVID-19.

Trong cuộc họp tại Phòng Bầu Dục Toà Bạch Ốc với Tổng thống Donald Trump, tổng giám đốc công ty Gilead, Daniel O’Day, gọi động thái này là bước đầu quan trọng và cho biết công ty hiến tặng 1 triệu lọ thuốc giúp cứu chữa bệnh nhân.

Gilead cho biết thuốc này giúp cải thiện kết quả bình phục cho bệnh nhân COVID-19 và cung cấp dữ liệu cho thấy thuốc có tác dụng tốt hơn khi được dùng trong giai đoạn sớm khi mới nhiễm bệnh.

Phó Tổng thống Mike Pence cho hay 1 triệu lọ thuốc sẽ bắt đầu được phân phối cho các bệnh viện vào thứ Hai đầu tuần sau.

Nga: Số ca nhiễm hàng ngày tăng vọt, Thủ tướng bị dính COVID

Nga ngày 1/5 báo cáo số ca nhiễm virus corona trong một ngày tăng kỷ lục, một ngày sau khi Thủ tướng Mikhail Mishustin loan báo ông bị nhiễm COVID-19 và tạm ngưng làm việc để hồi phục.

Số ca nhiễm toàn quốc tăng thêm 7.933 và hiện ở mức 114.431, trung tâm đáp ứng virus corona Nga cho biết.

Trong 24 giờ qua Nga có thêm 96 nạn nhân chết vì COVID-19, nâng tổng số tử vong tại nước này vì virus corona lên thành 1.169.

Cũng trong ngày 1/5, một thành viên khác trong nội các Nga, Bộ trưởng Xây dựng Vladimir Yakushev, cũng loan báo nhiễm virus corona và sẽ nhập viện điều trị. Một thứ trưởng trong Bộ này cũng bị nhiễm bệnh COVID-19.

Dịch corona bùng phát ở Nga trễ hơn các nước khác nhưng số ca nhiễm bắt đầu tăng mạnh từ tháng trước, hiện đã vượt quá 100 ngàn người.

Anh đạt mục tiêu xét nghiệm

Anh đạt mục tiêu đề ra là thực hiện 100.000 xét nghiệm COVID-19 mỗi ngày, Bộ trưởng Y tế Matt Hancock loan báo ngày 1/5, nhấn mạnh chương trình này thiết yếu để giúp xoa dịu tình trạng phong toả toàn quốc.

Ông Hancock cũng cho biết số tử vong ở Anh tăng thêm 739 người, lên thành 27.510 ca, chỉ sau Ý là nước bị ảnh hưởng nặng nề nhất tại Châu Âu.

Thủ tướng Boris Johnson nói Anh đã qua đỉnh dịch và hứa tuần tới sẽ đề ra kế hoạch bắt đầu trở lại sinh hoạt đời thường.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG