Đường dẫn truy cập

Đệ nhất Phu nhân Mỹ vinh danh Phụ nữ Can đảm của thế giới


Đệ nhất Phu nhân Melania Trump và Ngoại trưởng Mike Pompeo chụp ảnh chung với các phụ nữ được trao Giải thưởng Phụ nữ Can đảm Quốc tế (ảnh chụp ngày 7/3/2019)

Đệ nhất Phu nhân Melania Trump vinh danh phụ nữ trên toàn thế giới với giải thưởng can đảm quốc tế.

Tại một buổi lễ ở Washington ngày thứ Năm 7/3, Đệ nhất Phu nhân nói can đảm là một trong những đức tính mà xã hội cần nhất. Bà nói can đảm là điều thúc đẩy thế giới tiến tới.

Đệ nhất Phu nhân cùng với Ngoại trưởng Mike Pompeo tại Bộ Ngoại giao Mỹ trao giải cho 10 phụ nữ từ các quốc gia Bangladesh, Djibouti, Ai Cập, Ireland, Jordan, Montenegro, Myanmar, Peru, Sri Lanka và Tanzania.

Bộ Ngoại giao Mỹ đã vinh danh hơn 120 phụ nữ thuộc nhiều nước kể từ khi Bộ thành lập Giải thưởng Phụ nữ Can đảm Quốc tế vào năm 2007. Trong số những người từng được vinh danh có hai nhà hoạt động Việt Nam Tạ Phong Tần (2013) và Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (2017).

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG