Đường dẫn truy cập

Đặc sứ Myanmar kêu gọi Liên hiệp quốc giúp chấm dứt cuộc đảo chính


Đặc sứ Myanmar, ông Kyaw Moe Tun.

Đặc sứ Myanmar tại Liên hiệp quốc thúc giục Liên hiệp quốc dùng bất cứ phương tiện nào cần thiết để chấm dứt cuộc đảo chính quân sự tại Myanmar.

Myanmar đang trong cuộc khủng hoảng kể từ cuộc đảo chính của quân đội hôm 1/2. Lãnh đạo dân cử Aung San Suu Kyi và nhiều lãnh đạo trong đảng Liên đoàn Toàn quốc vì Dân chủ bị giam giữ.

Cuộc đảo chính khiến hàng trăm ngàn người Myanmar xuống đường biểu tình phản đối, các nước Tây phương chỉ trích và một số nước áp đặt chế tài.

Đại sứ Myanmar, Kyaw Moe Tun, nói trước Đại hội đồng Liên hiệp quốc gồm 193 thành viên rằng ông lên tiếng nhân danh chính phủ của bà Suu Kyi và kêu gọi dùng bất kỳ biện pháp nào cần thiết để có hành động chống lại quân đội Myanmar, mang lại an toàn-an ninh cho người dân.

Nhà ngoại giao Myanmar cũng đưa ba ngón tay lên chào những người biểu tình vì dân chủ ở Myanmar và tuyên bố “sự nghiệp của chúng ta sẽ thắng thế.”

Đặc sứ Liên hiệp quốc về Myanmar, Christine Schraner Burgener, thúc giục có hành động chung rõ ràng để hậu thuẫn dân chủ ở Myanmar.

Đặc sứ Trung Quốc không chỉ trích cuộc đảo chính ở Myanmar, nói rằng đó là chuyện nội bộ của nước này và cho biết Bắc Kinh ủng hộ phương sách ngoại giao hiện nay của các nước ASEAN.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG