Đường dẫn truy cập

Ông Giuliani sẵn sàng ra khai chứng trong phiên xử luận tội TT Trump


Ông Rudy Giuliani trả lời các phóng viên hôm 31/12.
Ông Rudy Giuliani trả lời các phóng viên hôm 31/12.

Ông Rudy Giuliani, luật sư riêng của Tổng thống Donald Trump, nói rằng ông sẽ ra khai chứng tại phiên xử luận tội tổng thống sắp tới và sẽ làm hết sức để chứng minh mình vô tội, theo bản tin tiếng Anh của VOA.

Tin cho hay, ông Giuliani nói như vậy với các phóng viên khi tới dự tiệc đón năm mới tại khu nghỉ dưỡng của Tổng thống Trump ở Florida.

Ông Giuliani được coi là một nhân vật chính trong nỗ lực thúc ép Ukraine mở cuộc điều tra được cho là có lợi cho ông Trump về mặt chính trị.

Theo bản tin tiếng Anh của VOA, ông Giuliani không phải là một trong các luật sư đứng ra bào chữa cho Tổng thống Trump trong phiên xử chưa được ấn định thời gian tại Thượng viện Mỹ.

Ông Trump đối mặt với hai điều khoản luận tội được phần lớn các dân biểu thuộc phe Dân chủ, vốn kiểm soát Hạ viện Mỹ, bỏ phiếu thông qua tháng trước.

Tổng thống Trump bị cáo buộc lạm dụng chức vụ vì được cho là thúc ép Kiev mở một cuộc điều tra ông Joe Biden, một trong những ứng viên hàng đầu của phe Dân chủ trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, cũng như cản trở Quốc hội vì đã ngăn cản cuộc điều tra liên quan tới Ukraine của cơ quan lập pháp này.

Hiện chưa có ngày giờ ấn định cho phiên xử luận tội Tổng thống Trump vì Chủ tịch Hạ viện, bà Nancy Pelosi, vẫn chưa chuyển các điều khoản luận tội cho Thượng viện cho tới khi nào bà nắm được cách thức phiên xử được tiến hành một cách công bằng, theo bản tin tiếng Anh của VOA.

VOA Express

XS
SM
MD
LG