Thứ hai, 30/05/2016
Xem

  Tin tức / Thế giới / Châu Á

  Trung Quốc chúc mừng và chỉ trích Vatican

  Ðức Giáo Hoàng Phanxicô vẫy chào từ ban công của Vương Cung Thánh Đường Thánh Phêrô, ngày 13/3/2013.
  Ðức Giáo Hoàng Phanxicô vẫy chào từ ban công của Vương Cung Thánh Đường Thánh Phêrô, ngày 13/3/2013.
  Trung Quốc hôm nay đã gửi lời chúc mừng cũng như chỉ trích Vatican sau khi một tân Giáo hoàng Công giáo La Mã được bầu lên.

  Chính phủ Trung Quốc không có quan hệ ngoại giao với Vatican. Hai bên thường xung đột với nhau về thẩm quyền đối với ước tính từ 8 tới 12 triệu tín đồ Công giáo Trung Quốc.

  Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Doanh nói rằng bất kỳ sự cải thiện nào trong quan hệ còn tùy thuộc vào việc Vatican có cắt đứt quan hệ với Đài Loan và điều bà gọi là ‘sự can thiệp’ vào công việc nội bộ của Trung Quốc hay không.

  Bà cũng chúc mừng Ðức Giáo hoàng Phanxicô, và nói rằng Bắc Kinh hy vọng ông sẽ có thể có thái độ ‘thực tiễn và mềm dẻo’ đối với Trung Quốc.

  Trung Quốc không cho phép Vatican bộ nhiệm giám mục ở nước này, gây mất lòng Tòa thánh.

  Các nhà lãnh đạo Trung Quốc coi chính sách của Vatican là can thiệp vào công việc nội bộ của nước này.

  Vatican từng đe dọa sẽ trừng phạt các giám mục được giáo hội địa phương Trung Quốc phong chức mà không được Giáo hoàng chuẩn thuận.

  Bắc Kinh từng bắt giữ các giám mục do Vatican bổ nhiệm, phản đối sự kiểm soát của đảng Cộng sản.

  • Khói trắng đã bốc lên từ một ống khói nhỏ trên Nhà nguyện Sistine ở Vatican, cho thấy các Hồng Y Công Giáo La Mã đã chọn được tân Giáo Hoàng, ngày 13/3/2013.
  • Tân Giáo Hoàng Phanxicô xuất hiện trên ban công của Vương Cung Thánh Đường Thánh Phêrô, ngày 13/3/2013.


  • Khói trắng đã bốc lên từ ống khói của Nhà nguyện Sistine ở Vatican, báo hiệu đã có tân Giáo hoàng, ngày 13/3/2013.
  • Các tín đồ công giáo vui mừng khi thấy khói trắng bốc lên từ ống khói của Nhà nguyện Sistine tại Vatican, ngày 13/3/2012.
  • Các tín đồ Công giáo reo hò gần một lá cờ Mỹ tại Quảng trường Thán Phêrô khi thấy khói trắng bốc lên từ ống khói của Nhà nguyện Sistine ở Vatican và nhiều hồi chuông vang lên báo hiệu đã có Giáo hoàng mới, ngày 13/3/2013.
  • Tín đồ Công giáo cảm động khi thấy khói trắng bốc lên từ Nhà nguyện Sistine ở Vatican, báo hiệu đã có tân Giáo hoàng, ngày 13/3/2013.
  • Giáo dân vui mừng sau khi có tin đã có vị giáo chủ mới cho 1,2 tỉ tín đồ Công giáo thế giới.
  • Tín đồ Công giáo ăn mừng sau khi khói trắng bốc lên từ nhà Nguyện Sistine, báo hiệu đã có tân Giáo hoàng, ngày 13/3/2013.
  • Hàng ngàn tín đồ Công giáo đứng chật Quảng trường thánh Phêrô tại Vatican ngày 13/3/2013.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: nguyendinhthuy từ: VN
  17.03.2013 18:10
  nếu có VŨ TRỤ là có Chúa

  bởi: nguyen van vy từ: sai gon
  15.03.2013 07:50
  trung quôc phai lên nhơ răng thiên chúa là vua các vua chúa các chúa đừng kiêu ngạo kẻo bị thiên chúa trừng phạt
  Trả lời

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  16.03.2013 15:58
  Giáo hoàng không phải là "Thiên Chúa" như các bạn dân chủ nghĩ. Suy nghĩ và tin như thế là kiêu căng ngạo mạn, là cuồng tín. Đừng ngộ nhận như thế mà xúc phạm đức tin của hàng triệu tín đồ thờ Chúa Ki Tô, những người Tin Lành, nhưng họ chẳng xem Giáo hoàng là cái đinh gì trong đức tin của họ. Hiểu chưa?

  Lòng kiêu ngạo của các bạn dân chủ đã bị CSVN và nhân dân VN yêu nước đánh cho nhào đầu mà vẫn chưa chừa cái "đức" hoang tưởng.

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  15.03.2013 06:10
  Nguoi Cong San va Nguoi Cong Giao kho gap nhau vi niem tin khac nhau.Nguoi Cong Giao thi tin to tien cua loai nguoi la Adam va Ave do thuong de tao nen.Con nguoi duoc thuong de tao nen nen duoc noi tiep tu tuong cua thuong de va con nguoi lai duoc cho lam chu muon loai.Con cong san lai tin la con nguoi to tien la loai khi sau nhieu nam bien doi con khi tro thanh con nguoi (Cai thuyet nay dang Cong San co ghi vao dieu le dang cung chang ai phan doi)Con nguoi duoc thuong de dung nen ,Nen con nguoi thong minh va sang suot nen con nguoi phai phuc tung thuong de.
  C`on con nguoi boi khi ma ra thi dau oc rung ru chi thong minh hon cac con vat khac va co bien hoa thi van con thu tinh (Nen xa hoi chu nghia day thu tinh thanh toan nhau .Thay giao hiep dam hoc tro con moi gioi hoc tro cho quan dau tinh va ho chem giet nhau du la nhung loi nho nhat) Day chi phan tich so so cho thay nguoi Cong Giao va nguoi Cong San kho the hoa hop vi nguoi cong san luc nao cung so mat noi com nen thu tinh noi len la dan ap da man bat ke luat le cua nen van minh nhan loai ho chi biet ap dung luat rung ru de chen ep nguoi dan cung la dong bao cua ho .The moi thay con nguoi va con khi

  bởi: Quoc Thang từ: France
  15.03.2013 03:42
  Thiên Đàng ở phía Tây thì Địa Ngục trần gian nằm ở Thiên An Môn nơi phương Đông.
  Đức Thánh Cha Phanxicô có nét nhân hậu . Ông Nguyễn Hưng Quốc năm ngoái cũng khen ông Tập Cận Bình là người HIỀN .
  Coi chừng bán lúa giống đấy Ông Quốc ơi .

  bởi: người Công Chính từ: Địa Đàng
  15.03.2013 03:21
  Nước Trời của Chúa ở đâu cũng được nhưng nhớ chớ đụng vào nước Tàu vì đây là Đ̣ỊA NGỤC TRẦN GIAN thứ thiệt . Diêm Vương Tập Cận Bình cọ́ tên th́ánh là RA HU LA NGẠ̣ QUỈ .

  bởi: hai từ: vn
  15.03.2013 03:15
  Cs và Công giáo có cùng gen nhưng gen này thuộc loại độc tài nên chẳng anh nào chịu anh nào, anh nào cũng muốn làm "cha" người ta, muốn thăng quan tiến chức mau thì phải vào đảng, muốn lấy chồng hoặc vợ theo Công giáo thì phải theo chúa.
  Trả lời

  bởi: Hanh từ: VN
  16.03.2013 08:53
  Ông này chả biết gì về công giáo cả. Hàm hồ
  Trả lời

  bởi: tudo từ: Pháp.
  15.03.2013 10:56
  Xin được hiểu ....có phải " cha đẻ ra chủ nghỉa xã hội : Karl -Marx,Engels v...v... " dùng thũ đoạn của Họ ( vị Họ có biết đạo Chúa ) để truyền bá lý thuyết Cọng Sản...? . Tôn Giáo khuyên : Từ Bi , Yêu Thương . Cọng Sản dạy : đấu tranh giai cấp,tiêu diệt kẻ thù.... ! . Giết ! giết ! giết.... !

  bởi: Quoc Thang từ: France
  15.03.2013 02:55
  Tự hào là thuộc dòng Văn Minh rực rở nhất thiên hạ mà không biết nói 1 câu chúc cho có VĂN HÓA .
  Xin diển giải lại lời của Bà Đai Diện cho nước Đại Hán như thế này ...
  < Này này , xin chúc cho Ngài được lên ngôi cao nhưng nhớ rằng ông Tập Cận Bình của tôi cũng mới lên chức THIÊN TỬ , tức là con Trời đấy . Dưới 1 người nhưng trên vạn người , xin Ngài nhớ cho >

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  15.03.2013 02:33
  Cac ong Cong San ly luan theo su tien hoa cua dong vat giong khi la to tien cua loai nguoi .Boi vay o Viet Nam co nhieu nguoi hay con duoi chua tien hoa kip de tro nen nguoi.Cai dam nguoi nay ho van ap dung cac luat le rung ru vi ho nghi rang moi nguoi van con cai duoi nhu ho va ho khong tin la loai nguoi da phat trien khong con nhung y nghi tho thien nhu thoi dong da .Cai dam nay no lam cho loai nguoi cang tut hau voi cac nuoc ben canh ho lu lan va ho con hoang tuong la nhung y nghi rung ru cua ho la nhat the gioi nhu vay dan chung cua ho bay gio lanh du nhung luat le .nhung bat cong xa hoi va ho con cam nhan dan cua ho khong duoc tu do theo dao neu ho khong cho phep.Nhung toi danh tu tap chong pha nha nuoc ta va muon lat do che do ta len dau nguoi dan so so cung bi boc lich 10 nam.

  bởi: Chùa Bà Đanh
  15.03.2013 01:02
  Trung Quốc là một nước lớn nếu không muốn nói là lớn nhất thế giới. Từ ngàn xưa TQ họ tự cho mình là trung tâm của nhân loại, những cái gì vớ vẩn, linh tinh như Vatican chẳng hạn họ chẳng coi vào đâu. Ngày nay Vatican đúng là một thế lực lớn với trên một tỷ tín đồ, nhưng thần dân của Vatican ở TQ lại quá ít chỉ 10 triệu so với một tỷ rưởi người Hoa. Dù mười triệu Công Giáo người Hoa này có thần phục tuyệt đối Tòa Thánh giống như những con chiên ngoan ngoản VN thì cũng chẳng làm cho chính quyền CS Trung Quốc bận tâm...

  Ôi ! Chúa cũng đầu hàng dù mấy ông lúc nào cũng cho là Chúa vạn năng. Đứng trước người TQ , Chúa cũng chịu thua thì nói chi đến Giáo Hoàng.

  Chùa Bà Đanh

  bởi: Vô danh
  15.03.2013 00:54
  tàu khựa rất hiểm ác,thời phong kiến thâu tóm các nước chư hầu,,,ngày nay còn dở trò xâm lấn nước ta,căm thù tàu khựa

  bởi: Vô danh
  15.03.2013 00:47
  Khi kẻ vô thần bàn chuyện tôn giáo.
  Công giáo yêu nước, một đặc thù Công giáo do TQ sản xuất và áp đặt trên hoa lục cho dân Tầu. Cũng giống như ở VN, cha quốc doanh và sư quốc doanh mới có phép hành lễ, những ai khác nằm ngoài sự kiểm soát chặt chẽ của bộ công an được coi là phản động.

  bởi: buon tui từ: my
  15.03.2013 00:35
  That su Cong san khong bao gio ngoi chung nghe voi Cong Giao.Va Cong giao cung khong bao gio key hop voi cong san.2 ben chong voi nhau va khong ai chiu hop tac voi ai.Cong san (noi chung) rat thu ghet Dao Cong Giao vo cung vi Dao nay chong cong 100%..Mot ben tho hinh anh lanh dao cua cong san va mot ben ton tho Chua.2 ben khac nhau ve cach tho phuong va dao duc khac nhau vi the thanh 2 ke thu ghich khong doi troi chung.Rieng toi thi lai khong thich ben nao het,toi chi muon tu do khong ai kem kep va bac buoc theo.Toi muon tu do,tu do rat quang trong cua con nguoi.2 chu tu do du la cong san hay cong giao phai ton trong cai quyen lam nguoi dung co ep buc nguoi di theo con duong ma moi nguoi khong muon.Tai sao toi khong thich che do cong san,nhung toi lai khong may sinh song trong gia dinh cua toi la cong giao phai tung theo duong loi cua gia dinh ma toi khong thich.Toi muon tu do,tu do,tu do.....
  Trả lời

  bởi: Explain từ: HCM
  15.03.2013 07:04
  Chao ban. Nhung gi ban noi chi la mot phan trong cuoc song. Cuoc song la su dau tranh sinh ton. Co su cong sinh cua moi nguoi trong xa hoi. Ban nen hanh phuc khi duoc sinh ra trong gia dinh cong giao, vi o do ban se duoc dinh huong di dung con duong.

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  15.03.2013 00:06
  Anh cong san Tau cung nhu anh cong san Viet Nam hoc cung mot thay la luc nao cung muon Giao Hoi Cong Giao phai nam trong cai mat tran to kien do mot anh cai bo hoc bo tuc truong dang voi ba cai ly luan Max hay vai cai ly luan con nguoi boi khi ma ra lam gi co thuong de cac anh ay rat so su doan ket cua cac giao hoi cong giao voi to chuc chat che.Cong an thi kiem soat ho khau con cai mat tran to kien lai muon kiem soat tam linh nguoi dan nhu vay ma luc nao cung oang oang ra la xa hoi chu nghia tu do nhat the gioi.

  bởi: Lang Thang
  14.03.2013 23:02
  Nếu Đài Loan là "công việc nội bộ" của Trung Quốc thì TQ dùng luật mà xử Đài Loan chứ sao lại lên án Vatican.
  TQ đòi hỏi một thứ ngây ngô.

  bởi: Phanxico từ: Globle
  14.03.2013 22:03
  Con người sống không tâm linh thì cũng như chết rồi. Thật xấu hổ cho những dân tộc có người theo Cộng sản.

  bởi: Phương Thoại từ: Sài Gòn
  14.03.2013 21:44
  Vẫn là giống người nhỏ nhoi ti tiện.
  Nếu không thích và không muốn quan hệ với Vatican, trên phương diện nhà nước với nhà nước, thì không ai buộc phải lên tiếng.
  Dân chúng tin ai và đi theo tổ chức tôn giáo nào đó là quyền làm người căn bản của dân chúng.
  Chính anh mới là người can thiệp cách thô bạo vào đời sống của người khác!

  bởi: Bống Sunny
  14.03.2013 20:48
  đúng là "tàu khựa' không còn gì nói ngoài từ ''bẩn bựa"

  bởi: tran viet từ: ninh thuan
  14.03.2013 20:46
  n .day la dieu mung khong rieng nguoi cong giao trung cong la giong vo than chi biet dang va muon khong che ton giao .rat toi nghiep cho mot che do chi biet ao tuong ,me hoac ngu xuan
  073785,,,,,,,,,,,,
  tha