Chủ nhật, 29/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Thủy quân Lục chiến Mỹ trao quà Tết cho trẻ em Việt Nam

  Binh sĩ TQLC Mỹ trao quà cho trẻ em Việt Nam (Ảnh: Ðại sứ quán Hoa Kỳ)
  Binh sĩ TQLC Mỹ trao quà cho trẻ em Việt Nam (Ảnh: Ðại sứ quán Hoa Kỳ)
  Đội Thủy quân Lục chiến của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội mới đây đã trao tặng 100 đồ chơi và thú bông cho các trẻ em tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương.

  Các sĩ quan đã mang theo các đồ chơi mà các nhân viên cơ quan ngoại giao Mỹ đã quyên góp trong đợt phát động thường niên có tên gọi ‘Đồ chơi dành cho Tết’.

  Các giới cấp cao Mỹ trong đó có Tổng thống Barack Obama và Ngoại trưởng John Kerry mới đây cũng đã gửi lời chúc mừng năm mới tới người dân các nước đón Tết Nguyên Đán, trong đó có Việt Nam.

  Đại sứ Mỹ tại Việt Nam David Shear cũng đã chúc mừng người dân Việt qua một thông điệp bằng video.

  Ông Shear cho biết ông vui vì được đón cái Tết thứ hai tại Việt Nam, và ấn tượng với hoa đào hiện diện khắp các phố phường khi Tết đến.

  Đồ chơi dành cho Tết (Toys for Tet) tại Việt Nam có hình thức tương tự như ‘Toys for Tots’, một sáng kiến của Thủy quân Lục chiến Hoa Kỳ năm 1947.

  Khi ấy Thị trưởng Bill Hendricks và một nhóm quân nhân dự bị ở Los Angeles đã gom góp và phân phát 5.000 đồ chơi tới các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

  Chương trình hiện nay diễn ra trên toàn thế giới, với những đồ chơi mới được Thủy quân Lục chiến thu thập trong những tháng cuối cùng của năm và tặng lại cho trẻ em nghèo trong cộng đồng vào dịp lễ Tết.

  Tại Việt Nam, Đội quân nhân Thuỷ quân Lục chiến đã trao tặng đồ chơi cho những trẻ em trong trại trẻ mồ côi hoặc nơi tạm trú tại địa phương trong khoảng thời gian của Tết Nguyên đán.

  Nguồn: US Embassy

  >
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Cuong từ: Ha Noi
  15.02.2013 14:57
  1 cử chỉ nói lên tất cả, nước Mỹ đúng là đất nước tự do, dân chủ và bác ái

  bởi: USA - Love Of The World ! từ: Hawaii
  14.02.2013 17:50
  Rất xúc động và cảm kích!
  Xin chân thành cảm tạ tấm lòng thật sự nhân hậu - cao quí, mà Chính Phủ Hoa Kỳ đã dành cho con em VN của chúng tôi.
  Cầu xin Thượng Đế tiếp tục phò hộ cho các bạn, hoàn thành thật tốt đẹp tất cả các Sứ Mệnh Quốc Gia và Quốc Tế cao cả của mình, trong Thế Kỷ 21 này.
  Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ, sẽ mãi mãi là Một Biểu Tượng Tuyệt Vời của Tình Yêu và Hòa Bình đối với Hành Tinh thân yêu này.

  bởi: dân từ: Hà NỘI
  14.02.2013 09:23
  Tôi rất và vui khi mối quan hệ Việt - Mỹ ngày càng ấm lên. Tôi tin mọi người dân Việt cũng như tôi không thù ghét gì lính mỹ. tôi rất mong nước Mỹ có mối quan hệ toàn diện với VIệt Nam và rất mong Việt Nam sớm là đồng minh của Mỹ để dẹp sự man rợ của tàu cộng

  bởi: South China Sea
  14.02.2013 00:30
  Tôi sẽ cãm thấy xấu hỗ nếu lính Mỹ đến TQ và phát quà cho trẽ em TQ! Thời trước 1975, VN nhận viện trợ từ TQ, Nga, Mỹ và nhiều nước khác! Ngày nay VN đâu còn là xứ nghèo đói như thời chiến tranh mà ngay cã đồ chơi con nít cũng ham! Tự ái dân tộc cũa các bạn biến đâu mất hết rồi?
  Trả lời

  bởi: VKMY
  15.02.2013 22:34
  @SCS. Khi Trung Quốc ngữa tay ra nhân viện trợ phát triển của Hoa Kỳ nị có cảm thấy tự ái dân tộc của nị không? TQ bây giờ đâu phải là nghèo mà còn vô sỉ như thế còn VN là một nước nhỏ và nghèo hơn TQ rất nhiều .Sao nị lại so sánh cái kiểu hèn mọn và ngu si như vậy?Tôi mới vừa đọc một bài báo nói là vì dịch sai nên TQ bây giờ mới nói đường chữ U là của TQ, nhưng bằng chứng thì TQ chỉ có số không. Hãy chờ coi TQ được gì nhé?
  Trả lời

  bởi: Dân bị xâm lược ở B.Đông từ: Đông nam Á
  15.02.2013 15:38
  Qùa tặng thì giá trị nhiều hay ít đều đáng quý nhưng quan trọng nhất là thái độ tình cảm thực của người tặng và nhận! Qùa tặng của Mỹ tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa và đáng trân trọng! VN cũng đã tặng nhân đạo người Mỹ trong tham gia phần nhỏ cùng khắc phục ảnh hưởng cơn bão ở Mỹ gần đây!
  Nếu TQ có tặng hay viện trợ hàng tỷ đôla nhưng đó chỉ là thái độ tình cảm xấu thể hiện tinh vy nhằm nhằm hợp thức hóa các đảo ở HS, TS đã cướp từ VN và tham cậy sức vô luật thế giới muốn che cho tâm xấu BTTQ muốn chiếm gọn tất cả biển đảo trong đường lưỡi bò ác Mi -nô - tô ( BTBQ Đại Hán TQ) như trong truyện thần thoại HL có 11/9 đoạn kéo dài từ bờ TQ đến tận gần sát Malyasia và Indonesia! Hôm nay gần ngày 17/2 - 34 năm trước sau khi ĐTB nói giọng côn đồ, bênh em Ponpot giết 3 triệu người Campuchia để chuẩn bị đưa đợt đầu trong kế hoạch của Mao đưa 500 triệu nông dân xuống Đông nam á đã cho BTTQ xâm lược VN! SCS nói TQ viện trợ cho VN nhưng viện trợ đó tính sao cho đủ với tội ác dã man tàn bạo cho 60 vạn quân chủ lực bất nhân vô luật pháp quốc tế vượt biên xâm lược 6 tỉnh biên giới VN đã giết hàng vạn người, phá hoại nhiều công trình, cho dân binh lấy về nước hết của cải của người dân VN! SCS xấu hổ là đúng vì BTTQ tham ác đã làm nhiều điều thất đức với hàng xóm. Hôm nay tính từ 2009 cho thêm 1 người Tây Tạng là 100 người lại tự thiêu phản đối cai trị ác của BTTQ với nước mới đầu BTTQ bắt đầu mở rộng bằng súng theo kiểu thân nước xa, đánh chiếm nước gần vào 1959! Ác như thế, tâm địa xấu, tham vô đối đã và sẽ gây chiến tranh với hầu hết hàng xóm gần rồi sẽ đến nước xa như Mỹ, Uc, EU theo đúng kiểu truyền thống xưa của triều mẫu Tần mà Mao tôn sùng để cuối cùng đặt ách giống Tần Thủy hoàng này lên toàn thế giới! Như thế nên nếu BTTQ nhận quà nhỏ như quà cho trẻ em này SCS xấu hổ thay cho lãnh đạo bành bá là đúng!
  Nước Mỹ, Nhật, Nga phương Tây giúp để TQ phát triển đến nay thấy Bành không dấu mình nữa thể hiện bành trướng bá quyền ra muốn tranh SC1 với Mỹ nên CP Mỹ điều 6/10 binh lực về CA-TBD phòng và mở rộng quan hệ với khu vực phòng chống Phátxit mới BTTQ là đúng. Phòng và nếu cần là trừ ngay phátxit mới TQ là đúng không thì TQ đã cho tướng đe dọa hủy diệt các thành phố của Mỹ bằng DF hạt nhân, Tầu sân bay, ngầm, máy bay các loại và đang kéo ra TB.Dương tập trận hướng mục đích tập là Hawoai, Guam rồi!?
  Người dân VN phấn khởi mong muốn mở rộng quan hệ hơn nữa với Mỹ và các nước để bảo vệ chủ quyền biển đảo VN trước BTTQ! Ngày nay trên đất nước VN người VN rất thân thiện và có tình cảm tốt với người Mỹ! Đề nghị CP Mỹ bỏ qua việc nhỏ tập trung hỗ trợ VN và các nước ĐNA về quân sự, chính sách để đối phó với BTTQ! Nếu Mỹ, các nước Hỗ trợ thực sự thì dân khu vực không sợ gì BT Đại Hán, sẵn sàng cho chúng được thủy táng trong đường tham tự vẽ- tự chết có số 11/9 như "bạn về tư tưởng Binladen của BTĐH" cũng được Mỹ đã cho như vậy ở biển Nam Á! BTTQ định lên ngôi siêu cường 1 nhưng do tham hiếu chiến ác sẽ phải xụp đổ và đất bị chia 5 bắt đầu từ mồ tham tự vẽ trên biển ĐNA! Mà lãnh đạo BTTQ đã thầy địa lý theo tàu lặn Giao Long tìm để đặt chỗ trong đường có số 11/9 đoạn cho bành bá phátxit mới TQ mong đời sau khi TQ là 1/5 nước ở địa bàn 1 vùng đất nhỏ ở Hoa Hạ đúng như Đại Hán khởi xưa và là nước sống có trách nhiệm, sống hòa bình với thế giới được hưởng!?
  Trả lời

  bởi: Truyền Đăng
  15.02.2013 10:10
  Tự ái dân tộc không đặt ra ở những món quà này, hay chuyện viện trợ khi thế giới đang ở hai cực hay nói cách khác là thời chiến tranh lạnh. Tự ái dân tộc là tự hỏi xem cách hành xử của đất nước mình với đất nước khác. Thí dụ như những chuyện ăn cắp sở hửu trí tuệ nước khác, làm hàng giả mạo không những làm hại cho con em nước khác mà chính cả con em mình, 50 năm qua tại sao TQ không đòi hỏi chủ quyền BĐ nay có một chúc thực lực thì bắt đầu kiếm chuyện đó không phải là lối hành xử của một người quân tử.
  Trả lời

  bởi: Trung Quân từ: USA
  15.02.2013 09:57
  @SCS: Bạn đọc thêm comment tôi viết trước đây ở bản tin này.

  Đây là quà của NGƯỜI BẠN tặng NGƯỜI BẠN. Món quà có quý hay không là do cái tình kèm theo. Của cho không bằng cách cho, nữa bạn ạ. Quà làm ở Mỹ, người lính Mỹ trao cho các em Việt Nam trong cách thân mật. Người trao quà tôn trọng người nhận, người nhận "Thank You" người tặng. Phong cách này làm bạn xấu hổ thì có, bạn SCS ạ.

  Bạn tự hỏi nếu người lính TQ qua Việt Nam tặng quà cho các em Việt Nam với phong cách nào? Nếu quà là bánh kẹo, phỏng các em có dám nhận không? Hay người lính TQ mua quà Made in USA để tặng?

  Nếu có dịp bạn sẽ thấy người lính Mỹ tặng quà cho các em ở TQ cũng như người lính Mỹ tặng quà cho các em ở nhiều nước khác trên thế giới. Bạn nghĩ là xấu hổ, nhưng các em ở TQ sẽ vui đấy bạn ạ... không nói "xiế xiề" đâu mà nói "Thank You Very Much..."

  Việc tặng quà này mà bạn hỏi "tự ái dân tộc" thì tôi cho rằng: Sẽ không bao giờ người TQ cho/tặng ai món quà nào bao giờ!!!

  Thật xấu hổ cho một cường quốc kinh tế như TQ!!!

  bởi: Tú gàn từ: Sài gòn
  14.02.2013 00:01
  Năm Tỵ Việt Nam cần "lột xác" như rắn để "trở mình mà sống cho ra sống":
  1. Cảm ơn, ghi nhận những gì người Mỹ làm.
  2. "Sòng phẳng" với Tàu Khựa - Trung Cộng đi chứ không thể lừa dân mãi được đâu?
  Nếu "theo Tàu" thì phải qua Quốc hội và công khai để người dân được biết chứ đất đai, Biên giới, Hải đảo là của Dân tộc chứ không phải của riêng Đảng Cộng Sản đâu?
  Các bác cứ đi "trấn lột" đất của dân rồi dâng cho Trung cộng mãi sao?

  bởi: Du mục từ: Vietnam
  13.02.2013 17:17
  Mỹ đã thua thê thảm ở chiến trường VN. bỏ chạy đã 40 năm. Ngày nay hỏi các em mới học xong lớp 1, Có thù Mỹ không? Các em trả lời có dù không biết , chưa từng thấy mặt lính Mỹ. Đó là do tuyên truyền , giáo dục. Nhưng hỏi các em có thù giặc Tàu không? Các em trả lời không. Vì không được dạy giặc Tàu đã cướp, và đô hộ nước ta 1000 năm ra sao. Sau khi học hết tiểu học (1960) Tôi chưa từng thấy giặc tàu, nhưng tôi như thù hận với bọn Tàu từ trong xương máu vậy. Đó cũng do giáo dục. Tôi thù chủ nghĩa xâm lăng của Tàu, tôi không ghét người Tàu.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  14.02.2013 10:44
  Du mục ơi đi chệch hướng rồi.Ngày nay đảng ta đâu còn thâm thù Mỹ nữa !!!Con cái của các vị trên trung ương cho con em của họ "hợp tác làm ăn với Mỹ " từ lâu rồi.Chiến lược của đảng ta bây giờ là cưỡng chế thu hồi đất đai của nông dân biến thành của riêng phe nhóm họ để làm ăn thân mật với Mỹ đó
  Thật là tội nghiệp cho Du mục tắc ngơ một cách thảm hại.Đảng ta bây giờ quý Mỹ như thượng khách,mà sao Du mục vẫn còn ghét Mỹ thì quả thật là Du mục ngô nghê để Đảng ta phải thương hại một kẻ quá trung thành và ngu xuẩn.
  Trả lời

  bởi: Minh Tran từ: Dallas, USA
  14.02.2013 02:18
  "Mỹ đã thua thê thảm ở chiến trường VN" đó là cách nói thiếu chính xác và tự hào một cách hợm người. Mỹ đã không có lợi lộc gì khi tham chiến VN, họ làm là vì sợ sự lan tràn của làn sống CS giống như ở Đông Âu. Nếu họ không ngăn chặn CSVN thì cả Đông Dương đã lọt vào tay CS. Mỹ đã rút lui khỏi VN một cách êm thắm sau khi đi ngã sau với Tàu Cộng, việc này đã ghi lại trong sử sách của Mỹ. Tàu cộng đã hứa ngưng viện trợ cho VN sau 1972, do đó Mỹ đã yên tâm là VN không thể xâm lược Đông Nam Á dù cho họ có xâm chiếm miền Nam vi phạm hiệp định Parịs. Điều này là sự thực, sau 1975 VN đã trở thành hoang vu nghèo đói không tự đứng vững nổi và Liên Xô vì viện trợ quá độ cho VN củng đã bị kiệt quệ kinh tế dẫn đến sự sụp đổ của Liên Xô không lâu sau 1975. Mỹ đã hoàn toàn chiến thắng CS một cách rỏ ràng, ngày nay VN và Tàu cộng chỉ còn lại cái võ CS mà trong ruột đã bị hư thúi vì bắt buộc phải chạy theo tư bản mà ăn hối lộ từ trên xuống tới hạ tầng cơ cở. Nói tóm lại Việt Cộng đã đi bộ vào miền Nam bởi vì Mỹ đã đóng lại trang sách chiến tranh VN, Mỹ đã ra khỏi VN từ nhiều năm trước chứ không như cảnh chui ống đồng tháo chạy của Thoát Hoan thời xưa. Đánh đổi VN với sự sụp đổ của Liên Xô thì quả thực là lời chán.

  bởi: anh ba ong dieu từ: cong ba xep
  13.02.2013 09:52
  tai sao nhat khong con thu my tai sao vn van con thu my hay tinh bao trung quoc muon nhu the tuyen truyen nhu the

  bởi: vn từ: vn
  13.02.2013 09:46
  ban chat nguoi My khong xau... ho biet quy trong trong con nguoi hon han....TQ.

  bởi: Quang Chinh từ: Kon Tum - Viet Nam
  13.02.2013 09:14
  minh rat vui khi quan he Viet-My ngay cang phat trien , hy vong hai nuoc se hop tac voi nhau de duoi lu giac Trung Quoc ra khoi bien Dong

  bởi: Vô danh
  13.02.2013 08:52
  Ke thù sô 1 cua dân tôc là NHUNG KE BAN NUOC HAI DÂN,sông trên xuong mau dông bào,rua tiên,tham nhung...

  bởi: Lê Bình Nam
  13.02.2013 04:32
  Đôi bên cùng có lợi. Đó là nguyên tắc ngoại giao ở bất cứ nơi nào, thời điểm nào, giữa các quốc gia trên thế giới.

  Một điều chắc chắn là Mỹ không có âm mưu xâm lưọc, chiếm lấy nước Việt Nam. Dại nhất là nghe TQ xúi: Đốt hết Trường Sơn, đánh Mỹ cho đến người Việt cuối cùng.

  Nhưng Trung Quốc thì dài dài ôm mộng thôn tính Việt Nam, Biển Đông và cả vùng Đông Nam Á.

  Mao Trạch Đông nói chứ tui không có nói đâu nhé.

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  13.02.2013 03:22
  Đáng quý không phải là gói quà, mà là tấm lòng của nhân dân Hoa kỳ đến với dân tộc Việt.
  Chính tôi khi còn bé cũng là một trong những đứa từng chạy ngặt vài chiếc kẹo, của những đoàn xe Mỹ khi có dịp chạy ngang qua phố. Những hương vị và cảm giác đáng yêu đó vẫn còn sống trong tôi cho đến hôm nay.
  Làm người chúng ta cũng cần phải nhận biết, đâu là bạn và đâu là thù.

  bởi: Tư Lếu
  13.02.2013 02:02
  Đồ chơi tặng cho các em VN mà có chữ "made in China" là các bà mẹ VN không cho các em chơi đâu.

  bởi: Vô danh
  13.02.2013 01:57
  Nhân dip Têt nguyên dan,tàu công co tang cho cs VN ca ngàn lông dèn made in china co chu HS-TS CHiNA !treo dây ca phô.

  bởi: T.Le từ: West.Cali.USA
  13.02.2013 00:45
  Dau NAM K "KINH-CHUC VOA CANG NGAY ,CANG THANG-TIEN"
  Mong dau nam.xin VOA cung dung qua khac-khe ve nhung nhan-xet cua nhung nguoi co y-tuong khac-biet voi chu-truong cua DAI hay hoac noi-dung cua bai-viet.
  Toi xin mang phep "gop y" thang voi nguoi co an-danh la "nguoi saigon" Xin loi nguoi SG.Toi thay Ong khong phai la nguoi SG,Ong la nguoi o "SAO-HOA" xuong thi phai.Nguoi SaiGon rat "THOAI-MAI" ,"HOA-DONG" noi chung nguoi VIET-NAM o MIEN NAM NUOC VIET-NAM co "DAN-TOC TI'NH", "DAN-TOC TI`NH" rat cao,da "tiep-nhan" khong biet bao nhieu nguoi DAn cua tat-ca cac Mien tren Dat-Nuoc,ke ca cac nguoi Dan-Toc khac (Trung-Hoa,Kh'Me,Cham,Lao...)song mot cach "hoa-binh","yen-vui,tu ngay co CONG-SAN "len-loi" va "tran-ngap" va "cuong-chiep" MIEN NAM VIET-NAM,moi "nay-sanh" ra nhung y-tuong "HAN-HEP","DO-KY","NGHI-NGO" nhu CONG-SAN da gieo-rac vao dau-oc yeu-mem cua nhung nguoi nhu "Nguoi Saigon" do,Dau nam tranh noi nang loi voi nhau; Toi mong Ong khong nen dung an-danh "Nguoi Saigon"nua,de cho nguoi Saigon chung-toi khong cam thay "kho-chiu","nhuc-nha" lay voi cai "danh-xung" nay
  CAM-ON Ong nhieu lam'.Chuc Ong cung Gia-Dinh mot NAM MOI AN-VUI.

  bởi: buon tui từ: My
  12.02.2013 23:35
  Viet nam bay gio khong nhu truoc kia..Cai gi cho FREE la nhan ngay.Du la truoc kia co nhung loi nhu the..Boi the moi co cau'''Dung nghe nhung loi cong san noi ma hay nhin cong san lam'''That la dung lam..Cai Noi khac voi cai Lam rat xa.Noi lao Tuyen truyen la so mot cua che do cong san..
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  13.02.2013 06:56
  Vô duyên , đây là sự giao lưu giữa các em thiếu nhi với binh lính Hoa Kỳ , thì có gì mà phải thắc mắc ,không phải chỉ bây giờ , ngay trong chiến tranh khi Hoa Kỳ đem bom đạn đánh phá miền Bắc vào Noel 1972 , thì nữ diễn viên điện ảnh Jane Fonda đã một mình đến Việt Nam và lưu trú tại khách sạn Thống Nhất (nay là khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội). Hai tuần ở Việt Nam, Jane Fonde đã đi thăm Bệnh viện Bạch Mai, khu Trương Định, nhà trẻ 20/10, một số trận địa pháo của phía Việt Nam... , với công dân Hoa Kỳ , cũng như các nước trên thế giới khi họ đến Việt Nam với tư cách bạn bè thì Việt Nam luôn chào đón họ .
  Trả lời

  bởi: Mèo đêm
  13.02.2013 20:54
  Vậy mà bà tổ nhà mi là cs Nguyễn Thanh Phượng qua Mỹ rồi về làm bà chúa Ngân hàng Phương Nam đó.

  bởi: Ngã ba đường từ: Mỹ
  12.02.2013 23:27
  sao không thấy anh hai Trung Quốc với kinh tế hạng nhì thế giới làm cái này vậy ta :)
  Trả lời

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  13.02.2013 04:17
  Anh hai Trung Quốc chỉ đem thuốc độc sang bán cho chúng ta thôi. Nhìn hàng hóa của chúng thì biết. Phải nói TQ là thùng thuốc cực độc của Thế Giới mới đúng.
  Trả lời

  bởi: No Name từ: Hoa Ky
  14.02.2013 10:00
  Tôi mời một người bạn uống bia Stingtao sản xuất ở Mỹ, anh ta từ chối, tôi biet anh ta sợ bị đầu độc, Anh ta uống bia Blue Moon với tôi hôm đó. Tôi hiểu anh ta sợ đồ “ Made in China”.
  Trả lời

  bởi: TBA
  13.02.2013 01:24
  Nếu Trung Quốc mà cho trẻ em VN đồ chơi thì nên từ chối... Không dám nhận đâu, sợ hóa chất độc hại làm các em chết oan. Nhưng đó chỉ là chuyện gẫu cho vui thôi, đời nào mà bọn tà gian việc đó.

  bởi: Ngươì Sài Gòn từ: Sài Gòn
  12.02.2013 23:10
  Nhìn vậy chứ không phải vậy đâu: các tên lính Mỹ nầy ẩn nấp dưới bề ngoài nhân đạo nhưng thực chất là các CIA đang thực hiện "diễn biến hòa bình" nhằm lật đổ đảng và nhà nước. Chúng bắt đầu bằng cách lầy lòng các em bé vì biết chắc các em nầy trước sau thì cũng sẽ đi biều tình chống lại TQ và đảng ta đấy! Thật là một âm mưu nham hiễm, nhưng sao qua được mắt ta?
  Trả lời

  bởi: Ông Chín Đờn Cò từ: Cần Thơ
  13.02.2013 11:00
  Tui nghĩ anh là người đang ở gần cái loa phóng thanh của nước CHXHCNVN hơn 38 năm nay rồi cho nên luận điệu của anh giống y như "Đài phát thanh VN phát đi từ thủ đô Hà Nội, nước CHXHCNVN"...đang trong tình trạng khủng hoãn về mọi mặt và nhất là "tâm lý" như 30% đảng viên VC "có cũng như không"...thiệt là hết nói nỗi...
  Trả lời

  bởi: Vô Danh từ: Nhà bè
  13.02.2013 04:18
  Biết là nham hiểm " không qua mắt được ta..." Thế thì tại sao nhà nước lại cho chúng vào phát quà hả người Sài Gòn ??????????????
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.02.2013 01:53
  Bác đừng nóng tính quá vội! nếu bác đọc chậm một chút thì bác Sàigon này mĩa mai chế độ đó!, như bác SG đóng mở ngoặc kép "diễn tiến hoà bình" hay "..chống lại TQ và đảng ta đấy!"
  Trả lời

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  13.02.2013 03:57
  Nhà bạn sống kề cái loa, hay chính bạn là cái loa, mà sao nghe quen quá vậy? Tà ma thì phải sợ ánh sáng, điều ấy cũng dễ hiểu thôi.
  Trả lời

  bởi: Trung Quân từ: USA
  13.02.2013 01:37
  @ Người Sài Gòn: Bạn có thật là 'người Sài gòn" không nhỉ? Góp ý với bạn thế này:

  Ngay cả những đơn vị TQLC Mỹ qua Việt Nam gỡ mìn là nằm trong công việc Nhân đạo, nhưng nhiều người cho rằng có âm mưu khác nữa. Việc này đều trong "hồ sơ" mà giữa Chính phủ Mỹ, Quân đội Mỹ và/với Chính phủ, Quân đội Việt nam đã thỏa thuận. Các người lính Mỹ đến Việt Nam bằng chiếu khán đặc biệt do Bộ Ngoại giao VN cấp với sự đồng thuận của Bộ Quốc phòng Việt nam. Về phía Việt Nam phải bảo đảm tính mạng của những người lính Mỹ khi làm việc ở Việt nam. Và những người lính Mỹ phải tôn trọng luật pháp VN khi ở trên đất nước Việt nam, thưa bạn.

  Bạn phản đối việc làm của lính Mỹ ư, có khác nào bạn phản đối Chính phủ Việt nam của bạn?

  Hình ảnh thân thiện của Lính TQLC Mỹ tại VN là "Tâm Lý Chiến" được cả hai CP và QĐ Việt Mỹ đồng thuận, để rồi cả lính Việt nam và Mỹ sẽ tập trận chung, như một vị Sĩ quan Mỹ đã tuyên bố (bạn đọc ngay trên VOA). Ngày xưa trong chiến tranh VN, TQLC Mỹ là những "hung thần" trên khắp các mặt trận. Bây giờ những người lính Mỹ là những người BẠN TỐT của Việt Nam (Chính phủ VN xác nhận điều này đấy bạn, bằng chứng CPVN cho/mời họ vào VN). Bạn hãy nhìn sang bên Nhật trong thế chiến thứ hai. Mỹ Nhật sống chết với nhau! Nhưng sau đó Nhật đầu hàng và rồi Mỹ Nhật là đồng minh. Bên thua không lấy gì là nhục, bên thắng cũng không lấy gì là vinh quang cả.

  Vậy hình ảnh thân thiện của những người lính Mỹ (đơn vị TQLC đi đầu) sẽ quen dần với MỘT SỐ người dân Việt Nam (có quan niệm như bạn) và biết đâu những người lính Mỹ sẽ là 'đồng đội" cùng chung chiến hào với người lính bộ đội Việt Nam, nếu có cuộc chiến tranh thứ 3 do TQ khởi xướng...
  Trả lời

  bởi: Nhà quê.
  13.02.2013 00:09
  -Dân đen VN thường nói,trong tầm mắt của công an,tất cả đều là tội phạm,đảng CSVN bao giờ cũng nghĩ Mỹ là kẻ thù,như vậy Người Sài gòn hãy yêu cầu CPVN chấm dứt bang giao với đế quốc Mỹ và tất cả bọn tư bản đỏ gọi con em đang du học về nước,suy nghĩ của loại tiểu nhân,miệng lưỡi giả dối kêu gọi viện trợ,đầu tư mà thực sự chỉ muốn người ta sụp đổ,biến cố ngày 9 tháng 11 là điển hình.

  bởi: Minh từ: VN
  12.02.2013 22:50
  Lĩnh TQLC Mỹ tặng quà tết cho trẻ em VN là rất tốt. Hy vọng đằng sau gói quà không phải là bom đạn, chất độc da cam - dioxin, bao vây cấm vận như trong quá khứ và "Diễn biến hòa bình trong tương lai...
  Trả lời

  bởi: Huy từ: California
  13.02.2013 06:31
  Dioxin, bom...? Cái người tên Minh này đã lấy lòng tiểu nhân so với người quân tử rồi.
  Trả lời

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  13.02.2013 04:08
  Hoa Kỳ xấu như vậy mà sao con cháu các đồng chí ta chỉ thích sang đó du học, mà không chịu sang ông bạn bè tốt Trung Quốc chứ.
  Trả lời

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  17.02.2013 17:21
  Đây không có tính cách phân biệt chủng tộc mà chỉ là thông tin, bởi còn rất nhiều Đồng bào mình vẫn đang sống gần những chiếc loa độc hại của Đảng.
  Cái gì của CSTQ mặc dù có thối tha đến đâu thì Đảng ta cũng sẵn sàng dùng miệng lưỡi phết lên chút dầu thơm và buộc Nhân dân ta phải ngửi. Còn những gì sạch sẽ thơm tho của ai đó, thì bằng mọi giá chúng đánh lạc hướng dư luận, hầu chỉ để riêng Đảng cùng con cháu chúng chia nhau hưởng thôi.
  Trả lời

  bởi: Ngã ba đường từ: Mỹ
  13.02.2013 23:49
  Bực mình à, đúng vậy ở đâu cũng có người tốt người xấu, cái xấu là cái chính sách của quốc gia người ta.
  Trả lời

  bởi: Bực mình mấy thằng bệnh từ: Sao Hỏa
  13.02.2013 20:30
  Chào bạn! đi du học thì đã sao, dù người ta có xấu cách mấy mà có cái hay thì phải học, học để về giúp đồng bào. Trung Quốc thì đã sao, họ cũng có người tốt cũng có kẻ xấu, Mỹ cũng vậy, và ngay cả VN cũng thế, những ai không phân biệt màu da, quốc tịch, chính trị đối xử tốt với VN thì đều là bạn của VN. Những ai có ý đồ chia rẽ dân tộc, phá hoại đất nước thì dù ở cương vị nào thì cũng là kẻ thù của NDVN

  bởi: Vô danh
  12.02.2013 22:36
  Tại sao Chánh Phủ VN lại chấp nhận "kẻ thù số 01" có mặt trên quê hương của VN ta? tại sao lại chấp nhận những "thế lực thù địch" đang âm mưu "diễn tiến hòa bình" hoạt động trên đất nước VN? Lời thề xưa nay còn không?
  Trả lời

  bởi: Nguyen Phi Hung từ: Hoa ky
  15.02.2013 13:04
  Ne`ong Vo Danh oi, bac' HCM cua? em rat hao`hoa, thieu gi phu nu me^ bac, nhung bac HCM cua em da chap nhan song mot minh de co thi`gio lo cho dan to^c., bang chu'ng la`bac HCM cua em da....................BOP TAI thang`PHAP' , tom' co^? ngot' hon 10 ngan ten PHAP tai Dien Bien Phu?. SAu do' lai tiep tuc..........................BOP TAI luon MY~ phai hong nao`. Do', bac' HCM cua em vay. do'. Ngay nay, PHAP , MY ma nhac toi HCM la phai cui dau ne phuc. .Khong tin thi ban Vo Danh tim`trong lich su MY xem nguoi MY nghi gi ve HCM? Tui thach ban. tim duoc mot tai lieu nao trong lich su? MY ma`chui HCM giong nhu may bac' VNCH bai. binh. Nguoc lai. moi lan nhac toi VNCH la`nguoi MY to? ra khinh bi? vi ho. cho do la mot chinh phu PUPET. Nhin`lui lai lich su? chien tranh Viet Nam , ban. Vo danh se thay rang nguoi`Viet Cong noi chuyen tay doi voi MY, con`VNCH has NO DOORS noi chuyen voi' Viet Cong. That's the facts Vo Danh. The' khong phai chinh phu BU NHIN la`gi nhi~.hehhehhehehe.
  Trả lời

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  13.02.2013 04:14
  Nói như vậy, Anh quốc là kẻ thù số 1 của Hoa Kỳ. Mỹ là kẻ thù số 1 của Nhật bản chăng?

  Truyền thống cuống tín đời đời kiếp kiếp đã cho phép các bạn dân chủ có một lý luận cực kỳ cuồng tín.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  15.02.2013 22:40
  Thật tội cho bạn, người ta nói trên đầu mà lại đi tưởng thiệt. Hãy xem kỹ lại chấm phết của người ta đi ! Trình độ thật là ẹ quá. Thật là truyền thống đời đời kiếp kiếp ngu si.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  14.02.2013 10:23
  @.-Nhô từ: Hoa Kỳ.
  Truyền thống cuống tín đời đời kiếp kiếp đã cho phép các bạn dân chủ có một lý luận cực kỳ cuồng tín.

  *** Truyền thống cuống tín chxhcnVN đời đời kiếp kiếp đã cho phép csVN có một lý luận cực kỳ cuồng tín : Đại tá Trần Đăng Thanh PGS.TS giảng về Biển Đông cho lãnh đạo các trường Đại học : Căm thù Mỹ, mang ơn Trung Quốc

  - Họ đã từng xâm lược chúng ta nhưng ta cũng không được quên họ đã từng nhường cơm xẻ áo cho chúng ta. Ta không thể là người vong ơn bội nghĩa .

  - các đồng chí nhớ người Mỹ chưa hề, chưa từng và không bao giờ tốt thật sự với chúng ta cả ... Nếu có tốt chỗ này, có ca ngợi chúng ta chỗ kia, có ủng hộ chúng ta về Biển Đông chẳng qua vì lợi ích của họ. Họ đang thực hiện ‘thả con săn sắt, bắt con cá rô’. Họ chưa bao giờ tốt thật sự với chúng ta, tội ác của họ trời không dung, đất không tha.

  *** Căm thù Mỹ, mang ơn Trung Quốc có phải là chính sách?

  Ông Phó tiến sư giáo sĩ này là điển hình của tầng lớp trí thức CS.

  Ông ta nói dài, nói linh tinh lang tang, nói vòng vo tam quốc, như Vem Nhô nói phần này thì mâu thuẫn với phần kia, nói lùng bùng lằn ngoằng...Rút cục lại cũng chỉ có một ý là: Phải giữ cái...cái SỔ HƯU.

  *** TB : Tí nữa thì quên mất, Nhô trả lời cho các "bạn dân chủ" biết : "bác Hồ anh hùng" của Nhô có mấy đời vợ chưa?
  Cám ơn nhiều !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  12.02.2013 23:29
  Cái quốc gia kẻ thù số 01 này vẫn là nơi mà con ông cháu cha sang du học đấy, lính của họ cho trẻ em VN đồ chơi không có chất độc. Còn tên hàng xóm láng giềng với 16 chữ vàng 4 tốt lại toàn đầu độc dân mình bằng mọi thứ nguy hiểm.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  15.02.2013 22:44
  @ Trung Quân. Bây giờ Ông có thấy mắc cười không? cùng xúm nhau bênh vực Mỹ. Chuyện lạ khó tin bây giờ có thật.
  Trả lời

  bởi: Trung Quân từ: USA
  13.02.2013 02:10
  Bạn VD 2 để ý bạn VD trên đưa ra đề tài có đóng mở ngoặc kép (") là có nghĩa mỉa mai!
  Trả lời

  bởi: No name từ: HCMC
  12.02.2013 23:11
  thật nực cười cho những kẻ suy nghĩ nông cạn như vậy, chiến tranh đã trôi qua lâu lắm rồi và NN đang ra sức cổ động lớp trẻ tiếp thu những kiến thức văn minh phương Tây để trở về đóng góp cho nước nhà, hội nhập cùng kinh tế TG. Họ là những người chiến binh trẻ có thể chưa từng trải qua những cuộc chiến tại VN,nhưng họ muốn nhìn lại hậu quả mà cuộc chiến tàn khốc đó để lại trên mảnh đất VN và họ muốn chung tay và đóng góp 1 phần nhỏ để xoa dịu những nỗi đau mất mát đó. Nhật Bản và Mỹ vốn không đội trời chung từ sau khi họ gánh chịu hậu quả nặng nề khi Mỹ thả 2 trái bom nguyên tử xuống 2 thành phố lớn của Nhật nhưng người Nhật vẫn để lại sau lưng những hiềm khích đó và chứng tỏ cho TG biết họ có thể vực dậy và tiếp tục đi lên. Ngày nay chúng ta có sự bảo trợ hòa bình,không thể 1 bước Mỹ vào VN có thể úp sọt VN ngay đâu. Bạn nên đả thông đầu óc của mình ra giùm đi nhé. Chúc bạn thành công.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)