Thứ năm, 26/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Tàu Hải Tuần 21 của Trung Quốc khởi hành ra Tam Sa

  Tàu tuần tra Hải Tuần số 31 của Trung Quốc
  Tàu tuần tra Hải Tuần số 31 của Trung Quốc
  Tàu tuần tra cỡ lớn của Trung Quốc mang tên Hải Tuần 21 đã khởi hành chuyến đi đầu tiên hướng ra các vùng biển xung quanh thành phố Tam Sa Bắc Kinh mới thành lập trên đảo Phú Lâm (Trung Quốc gọi là Vĩnh Hưng) thuộc quần đảo Hoàng Sa ở Biển Đông.

  Tân Hoa xã loan tin tàu Hải Tuần 21 xuất phát từ thủ phủ Hải Khẩu của tỉnh Hải Nam và tới quần đảo Hoàng Sa sáng 16/1 để tiến hành kiểm tra sơ khởi hoạt động của con tàu và môi trường biển tại đây.

  Trên hành trình dài tổng cộng 600 hải lý của mình, con tàu sẽ đi qua đảo Phú Lâm trước khi quay trở về cảng ở thành phố Tam Á, cực nam đảo Hải Nam.

  Truyền thông Trung Quốc nói bất chấp thời tiết xấu, con tàu vẫn khởi hành theo đúng lịch trình, chở theo 16 nhân viên thi hành công lực từ ba cơ quan hàng hải phối hợp của Trung Quốc.

  Giới chức Trung Quốc cho hay nhiệm vụ chính của Hải Tuần 21 là thử nghiệm hệ thống định vị trên tàu và hệ và kiểm tra hoạt động đánh bắt của các tàu cá Trung Quốc trong khu vực.  

  Tàu Hải Tuần được trang bị bãi đáp trực thăng có thể tiến hành các cuộc tuần tra giám sát trên biển lẫn trên không cũng như thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm cứu hộ trong các điều kiện thời tiết khác nhau.

  Theo quy định mới ban hành của Trung Quốc, kể từ đầu năm nay, cảnh sát biển tỉnh Hải Nam được quyền lên lục soát và trục xuất tàu bè nước ngoài bị Bắc Kinh cho là xâm nhập lãnh hải bất hợp pháp trên Biển Đông, vùng biển mà Trung Quốc dành chủ quyền gần như toàn bộ.

  Nguồn: Xinhuanet, CNTV

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  20.01.2013 12:08
  Tam sa là địa danh nào vậy?Tiêu đề này có vẻ không ổn dù nội dung dưới có giải thích.Việt nam vô tình bị "xâm lược" ngay trên lĩnh vực chữ nghĩa.Đề nghị VOA lưu ý .

  bởi: YÊU LẼ THẬT từ: CANADA
  20.01.2013 02:45
  Vừa qua, ngọai trưởng Clinton đã gián tiếp cảnh cáo anh chàng AQ Trung Cộng, rằng CHỚ có ĐƠN PHƯƠNG gây hấn...
  Hoa Kỳ là nước văn minh, từ trước họ vẫn dùng ngôn từ ngoại giao, nay đến lúc, HK và thế giới tiến bộ, phải tóm cái đuôi sam của tên AQ TQ, ấn đầu nó xuống và nói rằng : Thứ ngươi không xứng đáng là một cường quốc, vì vô trách nhiệm, tham lam, húp rău ăn cả cặn, chuyên bắt nạt người nhỏ yếu, kiêu ng̣ạo rỗng tuyếch, ăn cắp tài sản trí tuệ, đầu độc môi trường sống, thực phẩm trong nước và cả thế giới. Chuyên nối giáo cho bọn đồ tể giết người như : Khơ me đỏ, Sudan, siera leon....
  Ngưu tầm ngưu... tòan kết bạn với bọn độc tài, ác độc, dùng luật rừng... không có bạn đồng minh văn minh, còn đứng đằng sau bắc hàn, quấy đảo, gây rối như tên ca bồi xóm ...để cào mặt ăn vạ, làm tiền thế giới....Bọn TQ này chưa thấy quan tài, chưa đổ lệ, còn hung hăng con BỌ XÍT.
  Dù chúng có mang hàng đống tầu ra khơi, cḥay nhắng nhít ngòai biển, cũng chỉ là đám tầu thuyền cúng cô hồn cho cõi âm, như hàng mã được đốt cho người chết thôi.
  Nhân dân thế giới, đoàn kết lại, tẩy chay bọn ngụy QUÂN TỬ này. Rút hết nhà máy, đầu tư... chuyển sang Ấn độ, Nam dương, phi, VN, Thai, Indonesia....cho chúng biết chấp hành luật chơi của sân chơi thế giới.
  TQ sẽ học được bài học xương mắu, từ sự kiêu căng hống hách này.

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  19.01.2013 21:34
  Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Leon Panetta kêu gọi các quốc gia châu Âu gia nhập với Hoa Kỳ trong việc “tăng cường và mở rộng” hợp tác quốc phòng với vùng châu Á-Thái Bình Dương.
  Chết cha rồi chú 3 ơi,Mỹ đã rủ cả châu Âu vào cuộc "băm vằm" TQ.Ông bộ trưởng quốc phòng Hoa kỳ đã lên tiếng.Nên nhớ là trong ngoại giao,để phát đi một tín hiệu mời gọi,họ đã bàn bạc và đi đêm trước đó và nhận được những tín hiệu đồng thuận.Mỹ quá khôn ngoan nên họ chỉ kêu gọi hợp tác quốc phòng với vùng châu Á.TBD...
  Bà ngoại trưởng Pakistan đang lo sợ Mỹ và NATO rút khỏi Áp ga.Tần suất tấn công của Taliban đang tăng lên từng ngày bên trong Pakis.
  Chú 3 kéo sang Tây Á đi là vừa,Mỹ và thế giới đang chăng dây dẫn 3 bành đi theo vết xe đổ Liên xô xưa kia,biết mà không cưỡng lại được.Cho chết bớt!

  bởi: Vô danh
  19.01.2013 14:47
  Theo lời bàn và kinh nghiệm ngoại giao của cựu Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao TR Q CƠ .Thất bại của Cộng Sản VN là tự cô lập mình ,Cộng Sản VN nhỏ yếu mà không dùng chính sách[Thêm bạn bớt thù],chính vì vậy mà từ năm 75 -> 91 Việt Nam bị Tàu Cộng o ép ,bị cướp mất biên giới ,biển đảo.Đảng Cộng Sản VN vẫn chưa thức tỉnh vẫn cứ đi đêm với bọn cướp nước nhằm bảo vệ các đặc ân ,đặc quyền ,đặc lợi,thủ đắc các nguồn lợi quốc gia tưởng là được yên thân. Nhưng TC vẫn dùng thủ đoạn{ Mạnh đc yếu thua}.Nếu một mai VN trở thành Tây Tạng thứ hai của TQ , quý vị trở thành Dân Tộc Thiểu Số số phận của quý vị sẽ ra sao, khi chanh hết nước, con cháu quý vị có được nhìn thẳng hay cúi đầu…? Thời cơ mở cửa cho VN kết bạn với khối ASEAN ,Ấn& Thế Giới Tự Do và chứng tỏ lập trường đã qua [ VN bị TC uy hiếp ,từ bỏ tập trận với ẤN & THÁI ]. Nay một lần nữa Hoa Kỳ tiến hành tái cơ cấu lực lượng quốc phòng và khu vực Châu Á Thái Bình Dương chiếm 60 % tỷ trọng đến năm 2020 . Đây là cơ hội tốt cho VN hội nhập mở rộng và thắt chặt quan hệ với HK nhằm nâng cấp trang thiết bị,năng lực phục vụ của các cảng ngang tầm với nhu cầu cấp thiết của thời cuộc…

  bởi: 2lua từ: usa
  19.01.2013 10:19
  @ VOA tau hai tuan 31 hay 21 ?

  bởi: VU PHUONG NAM từ: VIET NAM
  19.01.2013 08:54
  Tau hai tuan 21 cua Trung quoc cong san da di vao hoat dong o day quan dao Truong Sa dang tranh chap voi cac nuoc lang gieng trong do co Viet Nam, mac du Trung cong luon mom noi rang cac nuoc dang tranh chap bien dong dung lam phuc tap them nhung Trung cong lai cho xay dung Bo chi huy quan su va thanh lap bat hop phap than pho Tam Sa o quan dao Truong sa..thi day cho thay ro rang la mot hanh dong xam lang trang tron dang khinh bi cua the gioi.Tu ngay My ung ho cho Trung cong gia nhap WTO, kinh te cua Trung cong phat len nhu dieu gap gio..nho co tien nen Trung cong san xuat tau bay chien dau ,tau ngam, tau chien hung hau roi cu nhu mot hung than di xam chiem cac nuoc lan bang. Mot nuoc lon nhu Trung cong va la 1 thanh vien thuong truc cua Hoi Dong Bao An Lien Hiep Quoc nhu vay co xung dang khong ? Hoi tuc la tra loi...

  bởi: Loan từ: Canada
  19.01.2013 01:26
  Trung Quốc đang bóc lột sức lao động của dân Hán. Trung Quốc chỉ là tên đầy tớ, gia công với giá rẻ mạt để phục vụ Mỹ và thế giới. Đã là thân phận tôi mọi thi dù Mỹ có lở trung tiện, thì Trung Quốc cũng phải nín thở dạ thật to. Phản lại chủ là điều bất thường.

  bởi: LeHang từ: Germany
  19.01.2013 00:51
  Trong bản phân tích mới nhất của cục tình báo liên bang Đức (Bundesnachrichtendienst-BND) thì Trung cộng chưa đủ khả năng quân sự để tự bảo vệ cho lộ trình hàng hải của họ, khi Hoa Kỳ không chi phí hàng tỷ đô la ra nữa để bảo vệ con đường Strait Of Ormuz giữa Vịnh Ba Tư và Vịnh Oman. Trong khi đó trong vòng những năm tới đây thì 50% nhiên liệu của Trung cộng phải nhập cảng từ Ả Rập Saudi, có nghĩa là sự lệ thuộc của Trung cộng vào vùng Trung Đông sẽ tăng cao.

  Câu hỏi đặt ra là liệu khi Ba Tư cũng sẻ tăng áp lực với Trung Cộng như tìm cách ngăn cản tàu chở dầu của Trung cộng, hoặc là đe doạ các tàu chở dầu của Trung cộng như hiện nay đang làm với Hoa Kỳ, hoặc là Ba Tư sẽ tìm cách tống tiền Trung cộng, hoặc là ủng hộ cho dân tộc Hồi giáo ở Trung cộng? Đó có lẽ là một cơn ác mộng đối với Trung cộng.

  Trong bản phân tích đó của cục tình báo liên bang Đức thì Trung cộng là nuớc thua và là nước lệ thuộc vào Trung Đông, sau khi Hoa Kỳ rút khỏi Trung đông, cũng như thoát khỏi ác mộng của Ba Tư. Cũng qua đó thì Trung cộng mất đi không gian đàm phán với Hoa Kỳ, bởi vì Trung cộng không tự bảo vệ được trục đưòng nhiên liệu mà xưa nay vẫn luôn dựa vào Hoa Kỳ.

  Đưa tàu tuần tiển vào vùng Hoàng Sa chỉ là nhằm muốn thăm dò thái độ của Hà Nội và đồng thời là đe dọa Hà Nội là chớ có nên há miệng phản đối khi tàu chiến của Trung cộng đi vào lảnh hải 200 hải lý của Việt Nam. Bởi vì trong tương lai thì Hoa Kỳ kiểm xoát trục lộ quốc tế ở Biển Đông và Phi luật Tân kiểm xoát 200 hải lý của Phi luật Tân tại Biển Đông. Nếu Hà Nội không cho Trung cộng quá giang vào lảnh hải Việt Nam, thì Trung cộng sẽ tuyên chiến với csvn Và một khi mà Trung cộng tự do trong lảnh hải của VN, thì việc khai thác dầu hỏa torng lảnh hải Việt Nam cũng sẽ đến, mà Hoa Kỳ, Phi luật Tân, Mã lai Á cũng đành bó tay. Bởi vì đó là chuyện nội bộ của csvn.

  Riêng Hoa Kỳ thì họ sẽ bảo vệ tới cùng cho trục lộ hàng hải quốc tế ở Biển Đông khi tàu bè của Hoa Kỳ từ Seattle, từ San Francisco trên đuờng đến Manila, Bangkok, Singapur, Jakarta, Kuala Lumpur không gặp trở ngại tại Biển Đông.

  bởi: Người Sài Gòn từ: Sài Gòn Nam Việt
  19.01.2013 00:07
  Ai đã giúp con khủng long Trung cộng có ngày hôm nay thì tôi chắc rằng họ đã có kế sách tiêu diệt nó! Dù rằng họ đã nhẫn tâm đạp Người Bạn Chiến Đấu xuống biển ; cho kẻ đối địch nhiều lợi lộc thậm chí vuốt ve lấy lòng nó cho tới bây giờ...Người chiến sĩ đồng minh VNCH xưa rách nát tả tơi sau cuộc chiến bất công đó giờ đây chắc không còn chút niềm tin vào người bạn đã từng bỏ rơi đồng đội trong cơn thập tử nhứt sinh 30/4-1975.Những ai tin vào luật nhân quả của tạo hóa chờ xem kết cuộc sòng phẳng sắp diễn ra nhé!
  Trả lời

  bởi: Mèo Mướp
  22.01.2013 22:26
  Oke.tôi hoàn toàn thấy ông có lý.Trung cộng hoàn toàn lệ thuộc vào Âu- Mỹ,chỉ là dân làm gia công và sài công nghệ thấp.Chừng nào Âu -Mỹ "bóp " thì Tàu bị ghẹt mũi ngay đó.

  bởi: Vô danh
  18.01.2013 23:57
  CSVN an mung tai thu dô ngày khoi hành ra Tuong Sa cua tàu hai quân 21 cua tàu công.

  bởi: yêuhòabình, đánhtrảgướp từ: VN
  18.01.2013 23:52
  Sự hỗn xược của bọn Trung cộng này đã vượt khỏi ngưỡng chịu dựng. VN bắt tay với Ấn, Hàn, Nhật, Phi tát phong tỏa Tàu cộng. Chơi với Mỹ, Nga, Anh, Pháp, Đức để các nước này cung cấp vũ khí và đứng ngoài cuộc.

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  18.01.2013 20:54
  Tưởng nhớ chiến sĩ Hoàng Sa, Gạc Ma

  Tháng giêng năm ấy nhớ muôn đời
  Quân Hán tràn đầy chốn bể khơi,
  Cướp đảo Hoàng Sa, lòng câm tức
  Gạc Ma thôn tính , hận ngút Trời!
  Thương thay lính biển vì non nước...
  Ngậm ngùi chiến sĩ chết ngoài khơi!!!
  Còn đó linh thiêng hồn tử sĩ,
  Nghìn năm thương nhớ mãi không vơi.
  NVYN-VM

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  18.01.2013 19:57
  Đó không phải là tàu Hải tuần mà phải gọi là Hải tặc mới đúng. Tàu TC chiếc nào cũng to ghê, mà nếu đụng chuyện thì khỏi cần nhắm, bắn cũng trúng. Sau đó dưới lòng Đại dương lại có nhiều nhà to cho cá ở. Mấy chú cá Đông Nam Á đúng là có phước, còn hơn những người Dân chân chính đang sống ở Trung Hoa lục địa.

  bởi: Hai Son từ: Ha tinh
  18.01.2013 17:34
  Theo toi bao chi khong nen dung tu tam sa, nen dung tu hoang sa, truong sa thi hay hon.

  bởi: Nhô từ: Huê Kỳ
  18.01.2013 17:25
  Hoan hô TQ người anh em tiến nhanh tiến mạnh ra biển đông cùng nhau làm giàu.

  bởi: le trong anh từ: thailand
  18.01.2013 17:23
  Cach tot nhat de thoat khoi su le thuoc ve moi mat cua Viet Nam doi voi Trung Quac la dan chu hoa dat nuoc!tiec rang DCS cam quyen o HaNoi khong dung cam de thuc hien dieu nay.

  bởi: nguyễn thị ngọc lan từ: thành phố hồ chí minh
  18.01.2013 10:18
  e thấy thật là bức súc với cách đối xử của việt nam đối với con người việt nam. một đảng bù nhìn chỉ biết làm lợi cho mình mà không thấy nổi khốn khổ của người dân. đĩa asia thật xúc động, coi asia 71 xong e cảm thấy người mình sôi sục và tức tối......còn về phía TRUNG QUỐC thật ngang ngược nhưng đó là do sự nhu nhược của đảng ta co lẻ về hai quần đảo hoàng sa và trường sa đồng chí X cung có công trong đó....

  bởi: Tui từ: VN
  18.01.2013 10:01
  Cần phải cho người dân sở hữu súng. Lý do nếu nhà nước không dám đụng đến TQ thì đã có dân.
  Nếu được quyền sở hữu vũ khí, các tàu cá của VN không cần phải sợ tàu TQ chèn ép, và nếu ngư dân VN có đánh chìm vài tàu chiến TQ thì chính phủ cũng vẫn không có lỗi với "Mẫu quốc".

  bởi: Nhân Danh Công Lý từ: Trí Tuệ Ấn ( ấn độ )
  18.01.2013 09:21
  Nếu muốn nói đến chủ quyền của một quốc gia là phải nói đến những gì lịch sử quá khứ hiện tại chứng minh qua từng giai đoạn từng thời kỳ

  Và phải được liên hiệp quốc- pháp luật quốc tế -cộng đồng quốc tế công nhận

  Từ đó mới xác nhận được chủ quyền của một quốc gia

  Như chúng ta điều biết , lịch sử đã chứng minh Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam qua bao thời kỳ qua bao thế hệ

  Hình ảnh trường sa hoàng sa trong các sách sử sách cổ tài liêu vẫn còn lưu truyền và lưu trữ cho đến ngày nay

  Đó là bằng chứng lịch sử Không Ai Có Thể Lật Ngược !!!

  Còn bằng chứng thời hiện tại thì Hoàng Sa - Trường Sa đã từng được Việt Nam Cộng Hòa Tuyên Bố Chủ Quyền vào năm 1951 tại Hội Nghị Các Quốc Gia Thành Viên Liên Hiệp Quốc diễn ra tại Hoa Kỳ

  và Nhân Chứng Cho Sự Kiện Thời Gian này là Hoa Kỳ và các quốc gia tham dự trong đó có Trung Quốc - Đài Loan - Nhựt Bản - Hàn Quốc - Philippine - Thái Lan - Anh - Pháp - Đức - Nga - Ấn Độ - Pakistan - Australia - NewZeland -Brazil - Mexico - Argentina .....

  Câu hỏi được đặt ra cho Trung Quốc và Đài Loan là

  Tại Sao khi Việt Nam Cộng Hòa Tuyên Bố Chủ Quyền Quần Đảo Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt Nam thì Trung Quốc và Đài Loan không lên tiếng phản đối !!!?

  Điều đó đã khẳng định điều gì !!!?

  Điều đó Khẳng Định Cho Toàn Thế Giới Biết Rằng Hoàng Sa - Trường Sa Không Phải Của Trung Quốc hoặc của Đài Loan !!!

  Nếu muốn nói đến Pháp Lý hay nói đến Luật Pháp thì Trung Quốc và Đài Loan Không Thể Bỏ Qua Những Yếu Tố này !!!

  Cho nên người Vi Pham Luật Pháp Quốc Tế chính là Trung Quốc lẫn Đài Loan

  Vi Phạm Chủ Quyền Lãnh Hải Của Quốc Gia Khác cũng chính là Trung Quốc và Đài Loan !!!

  Do vậy Trung Quốc và Đài Loan hoàn toàn là Tội Phạm chứ không phải Nạn Nhân ,!!!

  Vì vậy Trung Quốc và Đài Loan đừng nên tỏ thái độ mà quốc tế cho là Lật Lọng cũng như Tráo Trở ra để nói đến 2 chữ Pháp Luật !!!

  Vì Pháp Luật không Chấp Nhận cho những kẻ Chà Đạp Pháp Luật đứng ra làm luật !!!

  Nên Trung Quốc và Đài Loan phải có bổn phận và trách nhiệm trao trà lại những phần của quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa ăn cướp và chiếm đoạt được của Việt Nam về cho Nhân Dân Việt Nam theo đúng tinh thần Quốc Tế được Liên Hiệp Quốc ban hành mà Trung Quốc - Đài Loan đã từng Phê Chuẩn nhưng chưa thực hành

  đó là " Các quốc gia thành viên liên hiệp quốc phải tôn trọng chủ quyền của các quốc gia khác ...........


  bởi: CK từ: VN
  18.01.2013 09:09
  Tranh chấp diễn ra trên toàn thế giới và vô cùng phức tạp, nguy hiểm, theo tôi tất cả các quốc gia nhập hết vào làm một trái đất này đủ chỗ cho con người vui sống hạnh phúc
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.01.2013 20:44
  Thế giới đại đồng của Cộng Sản ?
  Người Việt đồng ý để Liên Xô-Trung Quốc nắm đầu ?

  bởi: Trung Quốc Muôn Năm
  18.01.2013 06:43
  đây chỉ là mới mở đầu thôi, hàng nặng ký chư ra mà có gì đâu mà bàn nói nhiều thế, ông BTN cũng nên ra đó tham quan 1 chút. Nhật được Mỹ chống lưng chứ thật chất QS rất yếu, chỉ tội cho VN bơ vơ 1 mình
  các ông nghĩ nếu có sư da chạm Trung-Việt thì Nhật, Ấn có dám vào không?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.01.2013 22:43
  Người Trung hoa phát triển cơ bắp nhưng não bộ lại quá bé.cái mồm lại càng bé nữa,Dương khiết Trì lắp bắp tại Cairo như ngậm hạt thị.Ngươi cứ động thử vào Việtnam coi sẽ bị tan tành xác pháo,lúc đó ngư dân Việt khỏi cần bắt cá,xác tàu Trung Hoa chìm biển Đông sẽ được vớt dần bán sắt vụn mệt nghỉ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.01.2013 12:03
  Thử phát hỏa xem??? Bị tiêu diệt ngay lập tức.

  bởi: Khoa Nam
  18.01.2013 06:41
  Người ta nói hai đánh một, không chột thì cũng què . Tụi TQ kiêu căng khiêu chiến đến nhiều quốc gia kiểu này ... Chắt chúng luyện đánh "tứ trụ" giỏi lắm lắm :) !!!

  bởi: Xế chiều từ: Việt Nam
  18.01.2013 05:12
  Thù trong,giặc ngoài,nhưng Việt Nam vẫn vững vàng,tụi mày không làm gì được đâu những con rận dân chủ.

  bởi: TRƯƠNG KHOA từ: HÀ NỘI
  18.01.2013 03:02
  TRước đây TRUNG QUỐC không có ngang ngược như bây giờ ,nên thế giới cũng thân thiện với người TRUNG QUỐC ,nay Trung Quốc vừa mới phát triễn đã có dã tâm áp bức các nước láng giềng ,chiếm đão ,biễn BẮT NẠT các nước nhõ .ĐIỀU NÀY LÀ DO TRUNG QUỐC tự giết mình và DÂN cũa mình và làm cho THẾ GIỚI nhìn người TRUNG QUỐC với cặp mắt KHINH BĨ ...SỐNG TRONG HOA BÌNH HÒA ĐỒNG VỚI NHÂN LOẠI LÀ MỘT ĐIỀU HAY TẠI SAO PHÃI ...CẦN CAO ĐẠO như vậy chứ ,nhưng mọi người ai cũng khinh bĩ thì có gì là hay đâu...
  Trả lời

  bởi: Phó Thường Dân từ: Hà Nội
  18.01.2013 20:51
  Câu nói hay trong ngày.
  Ấy thế mà cũng có bè lũ thích bám víu vào lũ TQ đốn mạt này để giữ ghế thay vì dựa vào lòng dân.
  Trả lời

  bởi: IloveVN từ: HCM
  18.01.2013 20:49
  Cứ đem luật biển ra áp dụng. Tàu nào xâm phạm chủ quyền VN thì bắt về xử lý theo luật pháp của VN.
  Trả lời

  bởi: Nguyet Pham từ: Canada
  18.01.2013 09:24
  Toi dong y voi ban ,ngay chinh toi bay gio cung rat ghet nguoi TQ

  bởi: Ông chính đờn cò từ: Cần Thơ
  18.01.2013 01:40
  TQ sẽ bị thua thê thảm trên Biễn Đông. Con rắng óm đói mà muốn thành rồng. Chưa tề gia mà muốn bình thiên hạ. Ỷ có trong tay 1,3 tỷ dân số định dùng biễn người để trinh phục thế giới?..TQ không có bạn, các nước láng giềng là những kẻ thù thầm lặng. Người dân Châu Á quá chán ghét cộng sản..vì họ là những con sói mang sát người....Tội lỗi do cộng sản gây ra cho nhân loại không sao kể cho hết ...Người TQ không yêu nước như TQ tuyên truyền...sự kiện Thiên An Môn là bằng chứng...Thế giới không để cộng sản TQ nhuộm đỏ Biển Đông.

  bởi: Chị Ba
  18.01.2013 01:31
  Vùng biển Senkaku có sóng lớn hơn biển Đông. Sóng lớn nhất mà đảng CSTQ lo ngại là sóng Dân Chủ trong đất liền TQ. Cả ba miền sóng này cùng xảy ra một lần thì đảng CS ba nước: Trung Quốc, Bắc Hàn, Việt Nam không còn đường trốn chạy.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.01.2013 03:10
  Vùng biển Senkaku có sóng lớn hơn biển Đông. .........

  ‘Đừng chạm đến Senkaku trong tay Nhật’

  Mỹ sẽ bảo vệ Senkaku’

  Trước những dấu hiệu cho thấy Trung Quốc đang từng bước thách thức sự kiểm soát của Nhật Bản đối với quần đảo Senkaku mà họ gọi là Điếu Ngư, Clinton khẳng định rằng quần đảo này hiện đang do Nhật kiểm soát do đó sẽ được Mỹ bảo vệ trong khuôn khổ Hiệp ước an ninh Mỹ-Nhật.

  “Chúng tôi chống lại bất kỳ hành động đơn phương nào muốn tìm cách phá hoại quyền kiểm soát của Nhật đối với quần đảo này,” bà phát biểu.
  bbc

  bởi: vc no le tc
  18.01.2013 01:02
  Tc co lam gi di nua thi cs Vn phai doi doi nho on nghe ro chua .

  bởi: Bà Già Trầu
  18.01.2013 00:54
  Đàn áp dân, đón TQ đó là kế hoạch "ổn định" của đảng nhà nước CSVN.
  Trả lời

  bởi: viet gian từ: viet nam
  18.01.2013 19:51
  chinh sach va chu truong cua dang csvn la dan ap dan viet.va ban hai dao cho tau de duoc cam quyen. dang csvn tha mat nuoc chu ko mat dang

  bởi: Nguyen từ: USA
  18.01.2013 00:47
  Một ngàn cái tàu hải giám như thế nầy cũng chẳng ăn nhằm gì nếu nội bộ không đoàn kết. VN muốn thắng Tàu rất dễ. Đảng CSVN phải biết đặt quyền lợi tổ quốc trên hết bằng cách cải cách thực sự, dân chủ tự do để dân giàu nước mạnh. Nước Tàu là nước lớn thì dân Tàu không bao giờ chịu không bao giờ chịu đi sau VN và từ đó dân Tàu sẽ nổi loạn. Dấy là bất chiến tự nhiên thành. CSVN nên vì đất nứơc. Cái chủ nghĩa ngoại lai hại dân hại nước người ta đã bõ lâu rồi, ngay cả cái nước sinh ra nó, cớ gì VNlại dùng. Người Việt là giống người vị tha, qúy vị sẽ được nhân dân xóa tội nếu quý vị biết ăn năn cho dù qúy vị đã tàn hại đất nước trong bao nhiêu chục năm với những chính sách sai lầm. Đời sống rồi sẽ chấm dứt nhưng lịch sữ dân tộc sẽ còn sống mãi. Tĩnh dậy đi thôi dãng CSVN ơi.
  Trả lời

  bởi: Tư Sang, VN từ: @ Nguyen USA
  18.01.2013 11:30
  Ông nói rất đúng, nhưng tiếc thay quan chức CS chỉ biết đặt quyền lợi cá nhân lên trên tổ quốc, họ chỉ biết vơ vét làm giàu cá nhân (bòn rút công quỹ, sắm nhà cửa, ruộng đất, ô tô, cho con du học Âu Mỹ, ...), cứ nhìn xem đời sống quan chức cán bộ đảng viên thời nay, giàu nứt đố đổ vách, "vì đất nước" chỉ có trong mơ !
  Trả lời

  bởi: Nguyen từ: USA
  23.01.2013 11:55
  Xin ông hãy nuôi hy vọng. Tôi cũng hy vọng (mặc dù rất ....) bỡi không còn hy vọng thì cuộc sống đã dến đường cùng. Lich sữ nước nhà đã chứng minh rằng những tham quan cướp cũa dân chất đầy túi tham tới ngày ra đi cũng ra đi với hai bàn tay trắng, và những kẻ bán nước như Lê chiêu Thống, Trần ích Tắc cuối cùng khi chết cũng chết trong tủi nhục. Tôi vẫn hy vọng trong trung ương dãng CSVN vẫn còn người có ngày suy nghĩ lại. Thói thường khi gần đất xa trời, con người ta hay hướng thiện. Mấy ông bộ chính trị phần nhiều đã đến tuổi hướng thiện. Tôi vẫn hy vọng mười ông ngoan cố tham lam thì cũng còn sót lại một ông không muốn sa địa ngục. Tôi nghĩ lịch sử sẽ lập lại, minh quân sẽ xuất hiện và nưócVN ta lại tươi sáng đêm về ngũ không cần đóng cữa nhà.

  bởi: Thống Khổ
  18.01.2013 00:39
  Để Hoa Kỳ đưa hạm đội vào cùng với các tàu chiến của VN, Phi, Ấn-độ, Indo... để cho Tuần Hải 31 của TQ cùng một lúc xét thử đi. Lúc đó mới vui đấy
  Trả lời

  bởi: Nuyet Pham từ: Canada
  18.01.2013 09:32
  Ai cung mong muon dieu do ,nhung khong hieu sao CSVN lai luon tranh ne dieu do

  bởi: Vô danh
  18.01.2013 00:36
  Trung Quốc làm ra vẻ rắn hổ mang phùng mỏ ở biển Đông.
  Phản ứng ngạo mạn của TQ khi T/T Nhật Bản công du Hà Nội.

  bởi: Thành TpHCM
  18.01.2013 00:34
  Tôi nghĩ tàu Hải tuần 21 của Trung quốc dù sao củng không bằng chiếc tàu pháo TT400TP do công ty Hồng hà vừa đóng với trang bị đầy đủ hỏa lực để tấn công và chận bắt chiếc tàu hải tuần 21 nầy.Chính phủ ta nên gửi ngay chiếc tàu pháo TT400TP nầy ra ngay biển đông ngay để " chở hàng lậu về" cho kịp bán Tết.

  Trả lời

  bởi: Nguyet Pham từ: Canada
  18.01.2013 09:36
  Cam on ban da noi gium toi
  Trả lời

  bởi: Vàng Giả
  18.01.2013 04:46
  kakakaka! vui xuân không quên nhiệm vụ phải không?

  bởi: Mơ ngày chiến thắng
  18.01.2013 00:29
  Đến rồi chuẩn bị đi thôi
  Ta đem chiến hạm Kình Lôi đối đầu
  Trang bị đại pháo thần sầu
  Cùng bao tên lửa địa đầu đối không
  Bộ binh với pháo phòng không
  Phi công hỏa tiễn trên không ào ào
  Hoàng Sa là đích nhắm vào
  Gạc Ma chiếm lại biển trào sóng dâng
  Cùng đồng minh quyết ra quân
  Thu hồi biển đảo toàn dân hát mừng…

  bởi: minhvu từ: canada
  17.01.2013 23:59
  hq vn can chan danh di dung de no tro ve hai nam,vi vn co luat bien roi

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  17.01.2013 23:30
  Rõ ràng TQ xâm phạm chủ quyền biển đảo của Việt Nam. Mới đây vài tiếng đồng hồ, Đại Tướng Phùng Quang Thanh BT QP của VN đã chỉ đạo tàu Cảnh Sát Biển của VN tuần tra biển đảo, lãnh hải của VN. Sự trùng hợp nầy khi Tàu của hai bên đối diện nhau liệu Tàu CS Biển của VN có yêu cầu Tàu Hải Giám 21 (Hải Tuấn) của TQ ra khỏi lãnh hải của VN ở Hoàng Sa hay không?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.01.2013 06:24
  Dám à ! Sức mấy ! Còn lâu !
  Trả lời

  bởi: linh từ: usa
  18.01.2013 06:06
  chac chan la tau hai quan vn co yeu cau tau hai quan TQ dira cho khac,boi vi cho nay co hai quan vn canh giu dum roi ,hai quan TQ ko can lo

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)