Thứ sáu, 27/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Phản hồi về đề nghị Thủ tướng Việt Nam từ chức (phần 2)

  Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng.
  Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng.
  Trà Mi xin chào đón quý vị và các bạn đến với Tạp chí Thanh Niên hằng tuần của đài VOA.

  Tạp chí Thanh Niên hôm nay gửi đến qúy vị và các bạn phần 2 cuộc thảo luận ghi nhận phản hồi của người trẻ trong nước về câu trả lời của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trước lời đề nghị ông từ chức. Tại Quốc hội hôm 14/11, đại biểu Dương Trung Quốc chất vấn ông Dũng về trách nhiệm với dân và kêu gọi Thủ tướng làm gương từ chức.

  Trong cuộc gặp tuần này, ba bạn trẻ từ Sài Gòn và Hà Nội là Việt, Quang, và Sơn phân tích vai trò và sự cần thiết của văn hóa từ chức và thảo luận về biện pháp buộc các lãnh đạo cấp cao tại Việt Nam phải có trách nhiệm trước dân và phải biết tự trọng từ chức khi không tròn phận sự.
  Nghe bài phỏng vấn
  Nghe bài phỏng vấni
  || 0:00:00
  ...    
   
  X

  Trà Mi: Tuần rồi các bạn phân tích câu trả lời của Thủ tướng trước chất vấn đề nghị ông từ chức và bàn về những nguyên do dẫn tới những nghịch lý tồn tại trong xã hội Việt Nam. Vậy theo các bạn, cách tốt nhất có thể giúp thay đổi những nghịch lý đó là gì? Làm thế nào để buộc Thủ tướng hay quan chức lãnh đạo nhà nước phải biết tự trọng và có trách nhiệm với dân?

  Sơn Hà Nội: Không, thật sự là không có cách nào. Ông Dương Trung Quốc là đại biểu của dân, Quốc hội là cơ quan quyền lực cao nhất và bầu ra nhà nước. Nhưng kỳ thực Quốc hội không có một chút quyền hành nào trong vấn đề bãi nhiệm. 92% trong Quốc hội là người của đảng. Thế cho nên, ở đây sẽ là một việc viễn vọng, mơ tưởng hão huyền nếu hy vọng là Quốc hội bầu ra thì có quyền bãi nhiệm. Vì vậy, nên ông Quốc mới nêu câu hỏi "văn hóa từ chức," tức là kêu gọi từ chức. Quốc hội gần như là cái dấu của đảng, để đóng dấu những nghị quyết-chính sách của đảng, nghĩa là mượn dân để thông qua, để nói là nghị quyết này, chính sách này đã được dân thông qua rồi, đảng cứ việc thi hành thôi.  

  Trà Mi: Ý kiến của Sơn là hiện giờ không có cách nào có thể buộc quan chức lãnh đạo cấp cao phải có trách nhiệm với dân trong cơ chế guồng máy đang vận hành hiện nay. Chính Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khi nhìn nhận những yếu kém trong bộ máy nhà nước chỉ nói là đáng kỷ luật một đồng chí X mà không dám nêu. Trước guồng máy bị một thế lực rất quyền uy bao trùm như lời anh Sơn nói, không dễ có sự thay đổi khi chưa có sự minh bạch và chưa có một cơ quan độc lập chế tài quyền uy đó, làm thế nào dân có được một vị Thủ tướng có thể đại diện cho nguyện vọng và tiếng nói của mình?

  Sơn Hà Nội: Tôi xin cắt lời một chút. Khi ông Trương Tấn Sang nói "không kỷ luật đồng chí X" thì chúng ta phải hiểu ngầm ý ông rằng "Thực chất tao rất muốn kỷ luật mày, và mày đáng bị kỷ luật rồi. Nhưng vì một cái gì đó mà tao chưa kỷ luật mày." Bởi vì chúng ta nên hiểu một nguyên tắc cơ bản rằng xã hội cộng sản là khép kín và bưng bít. Nghĩa là nếu không kỷ luật thì đóng cửa im, không cần phải báo cáo. Chẳng ai có thể bắt ông Nguyễn Phú Trọng hay ông Trương Tấn Sang phải đi báo cáo vấn đề đó cả. Nhưng khi họ đã nói ra trước quốc dân đồng bào thì nghĩa là chính trong nội bộ của họ đang mâu thuẫn với nhau. "Đồng chí X," "đồng chí Y" ý là chỉ thẳng vào ông Nguyễn Tấn Dũng.

  Trà Mi: Việt có ý kiến thế nào? Bạn nghĩ có cách nào có thể giúp cải thiện tình hình, cải thiện những điều mà ngay cả trong nội bộ đảng cũng thấy, người dân cũng thấy, nhưng không thể làm gì được hơn?

  Việt Sài Gòn: Với cơ chế hiện nay, với một người đứng đầu đất nước yếu kém như vậy, hoàn toàn không có cách nào có thể thay đổi được.

  Trà Mi: Sơn và Việt đều nghĩ là không thể thay đổi được tình hình ở Việt Nam hiện nay. Nhưng người ta thường nói "tích tiểu thành đại," vậy nếu không thay đổi lớn được, mình có thể nghĩ đến những chuyện thay đổi nho nhỏ để góp phần chuyển hóa môi trường xã hội Việt Nam minh bạch, lành mạnh hơn hay không?

  Quang Hà Nội: Với cuộc "chấn chỉnh" của đảng vừa rồi cầm đầu là ông Tổng Bí thư và ông Chủ tịch nước, tôi không nghĩ là họ không kỷ luật được "đồng chí X." Chỉ có điều là họ không tìm được một gương mặt nào có thể thay thế "đồng chí X" nếu "đồng chí X" bị buộc phải ra đi. Đảng Cộng sản Việt Nam như một cuộc hôn nhân cận huyết làm thui chột dần giống nòi. Ở thời điểm hiện tại, dù đảng Cộng sản thấy rằng anh cần bị thay thế, nhưng họ không tìm được ai để thay thế anh cả, cho nên anh cứ ngồi đấy đã. Ở Việt Nam, tôi không nghĩ là không có người giỏi. Nhưng những người giỏi không có cơ hội phát huy được ở Việt Nam. Thường những người giỏi cũng không sống chung được với cơ chế làm việc hiện tại. Ở đây có thể nói từ cơ chế chính trị tới cơ chế làm việc trong nhà nước. Cơ chế hiện tại ở Việt Nam không khuyến khích những người làm được việc và những người có khả năng làm việc, mà chỉ khuyến khích sự đấu tranh quyền lực, bè phái thay vì làm những việc có ích cho nước, cho dân. Chúng ta phải nghĩ đến chuyện làm thế nào có thể thay đổi được cơ chế này để những người có khả năng thật sự có điều kiện cất lên tiếng nói.

  Sơn Hà Nội: Đây đảng Cộng sản muốn tránh một scandal tức sợ hiệu ứng của nó sẽ gây tác động xã hội và để tránh "thế lực thù địch lợi dụng" này nọ, như lời ông Nguyễn Phú Trọng. Thế thôi. Ông Trọng nói thẳng trong báo cáo tổng kết luôn. Có nghĩa là "mày thì xấu lắm rồi, tao cũng muốn cho mày nghỉ rồi, nhưng chẳng qua làm vậy là bôi tro trát trấu vào mặt cái đảng này, tao không muốn."

  Việt Sài Gòn: Đúng. Trước đại hội đảng, người dân trông chờ vào sự thay đổi. Trước đại hội, râm ran trên báo lề trái như "Quan làm báo," "Đảng làm báo" các thông tin về những cuộc đấu đá giữa anh Ba Dũng với anh Tư Sang. Nhưng trong một tập thể đảng yếu kém, không còn có ai sáng giá hơn ông Dũng.

  Sơn Hà Nội: Có lý, có lý.

  Quang Hà Nội: Ở đây chúng ta đều hy vọng "văn hóa từ chức" sớm đến với nền chính trị Việt Nam, nhưng tôi nghĩ chúng ta còn phải đợi một thời gian dài nữa. Nhưng chúng ta có thể hy vọng là Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, người hiện đang bị mất uy tín với đảng rất nhiều và người dân thì đầu đường xó chợ ai cũng chửi ông. Nếu ông không từ chức, cứ lành lặn đi về thì sẽ lịch sử sẽ nhắc đến ông không hay ho lắm. Nếu tôi ở cương vị ông, tôi sẽ không muốn mình kết thúc sự nghiệp chính trị "51 năm theo đảng" một cách như thế. Nếu ông từ chức, ông mang lại lợi ích lớn hơn rất nhiều cho dân Việt Nam, dù lịch sử đảng Cộng sản Việt Nam có thể quy kết ông như lịch sử đảng Cộng sản Liên Xô quy kết ông Gor-bachev là kẻ phá hoại vĩ đại. Tuy nhiên, hiện tại chúng ta đều nhắc tới ông Gor-bachev như người mang lại bầu không khí dân chủ cho Liên Xô. Và tôi hy vọng ông Nguyễn Tấn Dũng nghe được bài phỏng vấn này. Chúng tôi đều hy vọng ông Dũng sẽ là một ‘Gor-bachev của Việt Nam’.

  Trà Mi: Quang đưa ra một hy vọng hoàn toàn phụ thuộc vào sự cân nhắc của Thủ tướng Dũng giữa quyền lợi của nhân dân, quyền lợi của đảng, và quyền lợi của bản thân ông nữa. Làm hài lòng dân, hài lòng đảng, hay vì lợi ích của bản thân ông, điều đó chúng ta còn phải chờ xem. Việt có nghĩ là Thủ tướng, sau những gì đang diễn ra không tốt cho ông, thì liệu chăng ông sẽ cân nhắc tới việc này?

  Việt Sài Gòn: Chúng ta phải hiểu là "văn hóa từ chức" không có trong từ điển của đảng Cộng sản Việt Nam. Đứng trước một đất nước yếu kém như vậy, một con người điều hành yếu kém vẫn còn có thể tự tin để tiếp tục cương vị Thủ tướng. Khi ông Dũng lên, ông từng nói nếu không đẩy lùi được nạn tham nhũng, ông sẽ từ chức. Thời gian qua cho thấy tham nhũng tại Việt Nam giờ tràn lan mà ông không từ chức.

  Trà Mi: Thiếu một điều là ông không ra thời hạn chót là không đẩy được tham nhũng trong vòng 20 năm hay 2 năm thì từ chức, cho nên cũng khó lường, phải không? "Văn hóa từ chức" có hai yếu tố vừa chủ quan, vừa khách quan. Chủ quan là lòng tự trọng, cảm thấy mình không hoàn thành, không xứng đáng thì tự giác thôi. Còn khách quan là cần phải có những điều kiện buộc người ta phải chịu trách nhiệm và phải biết tự trọng…

  Quang Hà Nội: Cách giáo dục của Việt Nam hiện tại không hướng con người ta phải chịu trách nhiệm với việc mình làm.

  Sơn Hà Nội: Vấn đề chị đặt ra là rất khó ở Việt Nam vì không có một cơ chế nào để buộc người ta phải từ chức trừ trường hợp bị đảng kỷ luật.

  Trà Mi: Vì thiếu áp lực hay hậu quả. Nếu anh không từ chức, anh sẽ chịu một áp lực ghê gớm, một hậu quả tai hại, và bị mất thể diện hơn nữa thì người ta buộc phải từ chức.

  Quang Hà Nội: Vâng, đó là điều hiển nhiên. Việc này xuất phát từ thực tế không có tự do ngôn luận tại Việt Nam. Ở các nước tự do, để nền kinh tế kém phát triển như thế, người dân sẽ phản ứng, sẽ xuống đường biểu tình. Còn ở Việt Nam, các bạn thử xuống đường biểu tình phản đối Thủ tướng, yêu cầu Thủ tướng từ chức xem. Có ai nghĩ đến điều đó không? Đương nhiên sẽ bị công an dẹp ngay từ trong trứng nước. Nếu chúng ta không thay đổi được điều đó, thì chúng ta không thể có "văn hóa từ chức" trong thời gian ngắn.

  Trà Mi: Tại sao cần phải có "văn hóa từ chức?" Vì sao phải từ chức trong khi Thủ tướng cũng đã xin lỗi và nhìn nhận những yếu kém, khuyết điểm của ông rồi?

  Sơn Hà Nội: Rất đơn giản. Bất kỳ mọi hành động của mình, mình phải chịu trách nhiệm vì anh đang hưởng lương của dân. Anh không làm tròn, anh phải từ chức.

  Trà Mi: Nhưng ông Thủ tướng nói ông không xin chức, không chạy chức, nên ông không việc gì phải từ chức. Ông được đảng giao chức, nên ông phải "tiếp tục thực hiện nghiêm túc."

  Sơn Hà Nội: Đúng đúng, ông nói đúng theo điều lệ đảng Cộng sản Việt Nam đấy chị ạ. Khi nào đảng bảo tôi thôi thì tôi thôi. Và ông dẫn chứng luôn rằng vừa rồi đại hội đảng vẫn tín nhiệm tôi. Cái hài hước nằm ở chỗ đó.

  Quang Hà Nội: Chắc các chính trị gia Việt Nam đang cười Tổng thống Mỹ Obama rằng "Việc gì phải chạy xin lá phiếu của từng người một. Tao biết chính xác Trưởng Ban Tổ chức Trung ương là cửa tao phải chạy. Tao biết chính xác là cần phải chạy ai, không phải mất cả chục hay trăm triệu để vận động xin lá phiếu từng người." Đó là cách "chạy" khác của Việt Nam.

  Trà Mi: Chính Thủ tướng xác nhận không làm điều đó, thì việc gì ông phải tự từ chức?

  Quang Hà Nội: Nhưng ai có thể xác nhận là ông không làm điều đó ạ? Chỉ có ông Thủ tướng nói thôi, phải không ạ?

  Trà Mi: Vậy làm thế nào để quan chức Việt Nam có được tập quán biết tự trọng, biết từ chức khi không tròn trọng trách của mình?

  Sơn Hà Nội: Chỉ có một cách là phải tự do bầu cử để lập ra một Quốc hội đúng "của dân, do dân, vì dân." Ngay cái khâu đầu tiên chúng ta đã biết rằng bầu cử cuội. Đảng cử dân bầu, tất cả những người đấy là người của một đảng. Ngay như Quốc hội được bầu ra cũng không phải là do dân bầu. Họ hoàn toàn không đại diện quyền lợi của dân nên họ không lên tiếng để yêu cầu Thủ tướng từ chức. Đúng ra Quốc hội Việt Nam phải được quyền như vậy. Để có "văn hóa từ chức," một khi anh không từ chức thì tôi có những chế tài, có những nguyên tắc mà Quốc hội được quyền. Muốn Quốc hội được quyền, phải có bầu cử tự do.

  Trà Mi: Cảm ơn ý kiến của Sơn. Câu trả lời của người trẻ trước câu hỏi mà đại biểu Dương Trung Quốc đặt ra thế nào? Thủ tướng có nên làm gương từ chức hay không và vì sao?

  Quang Hà Nội: Tôi nghĩ rằng ông không nên. Cứ để ông tiếp tục những gì ông đang làm như hiện tại, sẽ dẫn tới một sự thay đổi từ bản thân nội tại trong nhân dân, người ta sẽ làm. Ông không nên từ chức nếu ông không muốn để lại một tấm gương trong lịch sử Việt Nam, mà muốn để lại một trò cười cho trẻ con.

  Trà Mi: Câu trả lời của Việt sẽ như thế nào?

  Việt Sài Gòn: Theo tôi nghĩ, ông nên từ chức ngay và mau. Và trước khi từ chức, ông nên tuyên bố một câu: "Giải tán đảng cộng sản." Nếu ông không tuyên bố điều đó, thì ông Nguyễn Tấn Dũng này xuống sẽ có một ông Nguyễn Tấn Dũng khác lên thay.

  Trà Mi: Vấn đề nằm ở chỗ không phải ông Nguyễn Tấn Dũng từ chức là mọi việc sẽ được giải quyết, mà chuyện gì sẽ xảy ra nếu ông từ chức hoặc không từ chức, đó mới là vấn đề băn khoăn của xã hội. Liệu sự từ chức này có gây một ảnh hưởng nào không, có đem lại một hiệu quả nào tốt đẹp không: Đó là vấn đề cần phải bàn luận nhiều thêm nữa.

  ---------------------------------------------

  Qúy vị muốn nghe lại cuộc thảo luận, chia sẻ quan điểm đồng tình hay phản đối với ba vị khách mời này, và bình luận với độc giả khắp nơi, xin vào trang nhà voatiengviet.com.

  Muốn nhận các câu chuyện hằng tuần của Tạp chí Thanh Niên đài VOA gửi trực tiếp vào máy tính của mình, mời các bạn đăng ký dịch vụ RSS miễn phí và tải PODCAST từ trang chính của Ban Việt Ngữ Đài Tiếng nói Hoa Kỳ www.voatiengviet.com.

  Trà Mi xin cảm ơn và mong được đón tiếp quý vị và các bạn trong Tạp chí Thanh Niên đài VOA tối thứ sáu và chủ nhật hằng tuần.


  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: ngu từ: ca mau ,vuc tham
  12.12.2012 09:30
  nguyen tan dung deo kinh ,lam co ve giong dan "tri thuc"....
  nhung thuc ra chi la ABC ma thoi....co trinh do nhung "VAN HOA KEM"......

  bởi: Vô danh
  11.12.2012 03:52
  Đưa đất nước tới bờ vực thẳm như vậy mà chưa chiu từ chức . Còn kể công đối cách mạng Thật là vô liêm sỉ . Chủ nghiả cộng sản đả đem lại nghèo đói cho mọi ngừơi mà còn không chịu bỏ . Đúng là nhửng tên tham quyền cố vị . Bởi vậy cho nên chúng nó bám vào thằng Trung Quốc Để củng cố quyền hành

  bởi: Han cs từ: Can tho
  10.12.2012 06:14
  hay xoa bo che do da man va bao tan nay,thi dan chung moi duoc am no va hanh phuc

  bởi: Tú gàn từ: Sài gòn
  09.12.2012 22:41
  Đúng ra Quốc hội phải chịu trách nhiệm "Luận tội" Thủ tướng "thật kỹ càng, đến nới đên chốn rồi bỏ phiếu bất tín nhiệm ngay kỳ họp vừa qua, đằng này ra quy định để "cho được lòng dân" nhưng đồng bào rất nhạy đấy các "bác" ạ.
  Xin nhờ lời bậc tiền bối Arbet venr Dicly nhắc nhỏ đến cơ quan Lập pháp và "Ông hành pháp": "Pháp trị trước hết có nghĩa là sự tuyệt đối của THƯỢNG TÔN Luật pháp chứ không phải là ảnh hưởng của QUYỀN LỰC chuyên chế và loại bỏ hẳn tính ĐỘC ĐOÁN, các ĐẶC QUYỀN và sự TÙY TIỆN của nhà cầm quyền "

  bởi: thanhdalat từ: vn
  08.12.2012 20:37
  tôi có nghe người ta nói: Đảng cộng sản vn luôn luôn sửa sai nhưng chưa bao giờ đúng. các bạn cảm thông cho chừng nào ông Dũng thấy ai có tài hơn ông thì khi đó chắc ông ấy sẽ từ chức.
  Bác Dương Trung Quốc cứ chờ đấy!

  bởi: di chi roi từ: SAIGON VN
  08.12.2012 07:08
  Day chi danh rieng cho cac dong chi,va dang ta...
  Dot ma hay do chu
  Dot ma hay ly luan
  Dot hay noi ,ngong hay noi "do la dang ta va nha nuoc ta...vv...vv..
  van hoa tu chuc,tuc la cho" van luon" kaakkakak

  bởi: tieu tu lam từ: o dong bac bo ,ha noi
  08.12.2012 06:32
  chuyen tieu,hom no toi co hoi anh" can bo" ,xin loi anh lam gi cho nha nuoc chxhcn vitlam ? toi la dang 2 vien day.....(dang vien)
  kakakakaka

  bởi: Vô danh
  07.12.2012 18:13
  Việc không cần nêu tên một đồng chí trong nghị quyết sau hội nghị ban chấp hành trung ương đảng csVN vừa qua . Có nghĩa là đồng chí nào trong ban chấp hành trung ương đảng cũng có thể là đồng chí X đó cả . Và như vậy ban chấp hành trung ương tự cho rằng ai trong số họ cũng thế thôi !!

  bởi: ok từ: usa
  07.12.2012 09:38
  dong chi = dong ran
  vay moi goi la "VAN HOA BINH DANG".
  chu khong phai "van hoa tu chuc"

  bởi: ngu van dot từ: thot not
  07.12.2012 09:29
  Bac dung chui vao rung luc 12 tuoi,va o CA MAU phuong tien di hoc rat kho khan,theo toi nghi bac dung chi hoc toi "lop 3 truong lang" vay ma lam sau lanh dao dat nuoc,noi chung cac lanh dao cua cong san, trinh do chi cap 1 ma thoi...hoac di hoc bo tuc van hoa de cho biet ABC.....

  bởi: trau bo từ: ba dinh,hanoi
  07.12.2012 09:13
  cong san la vo san;neu vo san la ngheo doi !
  tat ca cac nuoc cong san tren the gioi, deu ngheo ca va lac hau....

  bởi: Viet gian từ: Haloi
  07.12.2012 07:02
  bac nguyen tan dung khong nen tu chuc,ma hay nen tu tu la tot nhat.....kakakak

  bởi: nga ba ong ta từ: saigon
  07.12.2012 06:57
  bac nguyen tan dung khen bac Duong trung quoc(duong trung cong) phat bieu hay qua ! Hom nao moi nhau mon cay to ....

  bởi: doi moi từ: hanoi,vn
  07.12.2012 06:35
  Y troi va y dan ,chi co mot cach do thoi....moi co su doi moi
  Neu con nguoi cong san ,co y thuc thi hay xoa bo che do ,de cho dat nuoc duoc" van minh va thinh vuong".

  bởi: Vô danh
  07.12.2012 00:29
  Nhìn hình ảnh thảm thương cuối đời Gadhafi mà tôi lo thay cho ông ta.
  Trả lời

  bởi: Thiếu Jia
  08.12.2012 08:19
  Bác lo lấy thân mình đi, chứ trước đến giờ bác không nghe băng đảng bố em luôn công khai tuyên bố "kiểm điểm - rút kinh nghiệm" hay sao? Nghĩa là rút kinh nghiệm tại sao thực dân phải bỏ chạy, Mỹ phải rút quân, VNCH phải tan rã, Sadam phải trốn chạy, Sadat phải ra tòa, Gadafia phải chui ống cống....Giờ băng đảng bố em đang rút kinh nghiệm bên Syria để làm tốt việc....trị dân. Nhìn Syria mịt mù khói lửa trên TV, có bác trong băng đảng bố em rỉ tai trấn an phu nhân..."Anh không xuống đâu em! Anh vẫn còn chức vụ muôn năm". Chán, kinh nghiệm Miến Điện rút lui tập thể cho an toàn không muốn, lại muốn giống Syria.

  bởi: Vô danh
  06.12.2012 20:21
  Các bạn cứ nói thế, sau này khi chết đi, còn được đặt tên đường đấy

  bởi: Tây Phong từ: USA
  06.12.2012 02:20
  Không có việc từ chức thì sẽ không bao giờ có một cải cách thật sự. Thật viễn vong khi mong đợi đảng CSVN sẽ tự mình thay đổi để hợp lòng dân. Nhân dân VN biết tất cả những gì đảng và nhà nước VN đang làm nhưng vì chữ "Sợ" nên không ai dám lên tiếng, có nhiều người khi đã được mang quốc tịch nước ngoài nhưng vẫn sợ CSVN, thật ra mà nói thì CSVN đã thành công trong việc trấn áp và trù dập. Một bộ máy cầm quyền ăn lương từ nhân dân, nhưng dân thì lại không dám phê bình. Tôi thật tình kính phục những nhà tranh đấu dân chủ.

  bởi: Trương Phi từ: Hà Nội
  05.12.2012 22:36
  Việt Nam kém phát triển cũng đúng thôi, khoa học kỷ thuật thì lạc hậu nhất thế giới. Quân sự càng ngày càng tệ hại. Tài vì Bộ Nội Vụ Việt nam và Bộ Giáo dục đưa ra văn bản "Dốt, ngu, thông minh giống nhau, bằng cấp nào cũng như nhau". Các cơ quan nhà nước hầu hết cán bộ là chuyên tu, tại chức, từ xa mở rộng. Các bạn biết hệt này rồi hầu hết chưa học qua cấp 3 - Suy ra văn hóa chưa hoàn chỉnh mà lãnh đạo đất nước. Đất nước chúng ta chưa đi ăn mày cả nước cũng nhờ hàng ngũ các Doanh nghiệp khá giỏi, tuy nhiên với trình độ điều hành vĩ mô của các cán bộ chưa học hết văn hóa cấp 3 như hiện nay, khó lòng mà nói từ phát triển đổi mới đi lên. Tôi đang nghi ngờ vài năm nữa VN dễ sáp nhập vào Trung Quốc vì quân đội không thể đánh đấm gì được nữa, các bác thấy đấy tàu cá TQ cắt cáp tàu Khai thác dầu khí Quốc gia và chúng ta sợ quá đái ra cả quần. Tình hình này dễ mất nước nay mai với hàng ngũ quân đội cực kỳ yếu kém về mọi mặt.

  bởi: ngu dot từ: viet nam
  05.12.2012 14:22
  xin chao chi tra my va tac ca cac a chi e gan xa toi sinh ra thi chien tranh da cham dut toi hoc trong mon van co mot cau noi cua bac ho ma toi co the tam dat va la cau noi bat hu:"TOI NOI DONG BAO NGHE RO KHONG"tai sao toan dan thua lai voi BAC ram rap con bay gio mot vi dung dau trong nha nuoc co the noi duoc cau noi do ma toan dan nghe thao k?

  bởi: Thiếu Jia
  05.12.2012 14:20
  Ai nghĩ "đồng chí X" đích thị là chú thủ..Dũng sau phát biểu đột xuất của đại biểu Dương Trung Quốc tại Quốc Hội, cơ quan tập trung quan chức Hành Pháp đông nhất nước, thì chưa chắc đã đúng, vì chú thủ Dũng cũng từng mỏi mồm chống tham nhũng trước Quốc hội của...đảng. Còn ai không hiểu "nhóm lợi ích" là nhóm nào thì hãy...ngâm cứu lời phát biểu của chú thủ Dũng "Nhóm lợi ích có thể hiểu là nhóm người có chức quyền câu kết với nhau nhằm trục lợi cá nhân, điều này là trái với luật pháp, ảnh hưởng đến lợi ích chính đáng của người khác, đi ngược với lợi ích của đất nước, của nhân dân". Giờ trong thế...chân vạc khập khiễng Dũng-Sang-Trọng em chả biết bố, mẹ, anh, chị em bám chân nào,nhưng mong họ bị được xếp vào nhóm lợi...ít. Sau này hy vọng dân khoan hồng.

  bởi: Tuấn Saigon từ: TP Saigon
  05.12.2012 14:18
  Có từ chức người khác lên thay thì cũng vậy thôi, cái chế độ nó phải vậy mà. Có khi người mới còn tệ hơn thì sao ? Cứ để ông ấy làm cho đến khi cà chế độ thối nát, lúc đó mới có sự thay đổi. Giống như gorbachev làm cho dân ghét mình và ghét luôn Đảng, lúc đó Enxin mới hành động, ở VN không biết ai sẽ là Enxin đây?

  bởi: Hải Tú từ: Quảng Nam
  05.12.2012 11:54
  Các vị đừng nghĩ người dân không biết gì nhé. Cá nhân Đ/c X và rất khéo léo, Đảng CSVN đã mắc hai mưu kế: Nếu kỷ luật Thủ Tướng thì dễ "diến biến hòa bình":
  1. "Tập Đoàn THAM NHŨNG" lừa Đảng "đừng đấu tranh, tui mà mất chức thì nhân dân sẽ đấu tranh liên lụy cả các đồng chí". Mẹo Đ/c X rất cao thủ!
  2. GIẶC TÀU xúi để đánh đổ kinh tế Việt Nam, còn Đ/c X và Ngành Ngân hàng hiện hữu thì Tàu dễ khống chế.

  bởi: Thiên Cơ từ: HCM
  05.12.2012 10:38
  Mọi người có biết là Ông Dương Trung Quốc rất thân với TT Nguyễn Tấn Dũng hay không? Ở nhiệm kỳ cuối, ông Dũng muốn đưa Ô Dương Trung Quốc lên một tý để trả nợ nhiều phen Ô Dương giúp, và cũng là để khẳng định lại ghế ngồi của Ông Dũng là bất di bất dịch, vậy thôi.
  Trả lời

  bởi: ngú y từ: tphcm
  08.12.2012 18:48
  Rất hay.Ông Quốc thay Ông Dũng thanh minh,xác nhận.

  bởi: DƯƠNG TRIEU VỸ từ: TORONTO
  05.12.2012 04:00
  Nhửng người có trình độ họ không cần thiết vào làm việc với Đảng cộng sản,như vậy ai củng biết thành phần làm việc trong đảng toàn là bọn dốt nát vì vậy Dân lầm than rách nát,biên giới bị mất,biển đảo bị cướp.bôn cong sản không làm gì đuôc hơn đó nửa,chỉ biết đàn áp dân lành mà thôi.

  bởi: Gà Lôi
  05.12.2012 01:12
  Thủ tướng "X" , có biệt danh Thủ Tướng mặt dầy.

  bởi: Thiên Lý
  05.12.2012 00:07
  Cán bộ chân chính như Cụ Lê Hiền Đức thời nay chỉ còn đếm lát đát trên đầu ngón tay, Còn kiểu như đồng chí X thì ngợp trời. Không có phe nhóm nào dính với đồng chí X mà không phạm pháp cả. Nhưng chúng phạm pháp có chung chi, có bảo kê.
  Còn tham nhũng, đục khoét là chuyện bình thường từ phường, xã đến trung ương đảng CS .
  Có nhiều phường xã hết 3/4 số nhân viên trong phường có bà con họ hàng với nhau, hỏi sao có thể chống tiêu cực được. Tiền thu phòng chống lụt bảo, an ninh quốc phòng ở phường, xã có bao giờ công khai tài chính đâu, thích chi gì thì chi, thích rút gì thì rút, Người dân hôm nay không còn tin những điều cán bộ đảng lừa bịp nữa. Đến đứa con nít 10 tuổi cũng biết rõ về điều này. "Không tin CS" là câu nói được lập đi lập lại ở khắp nơi trong xã hội. Một khi người dân không còn tin và ủng hộ nhà nước thì tương lai VN sẽ phủ một màu u ám.
  Chuyện tuyên truyền vực vậy nền kinh tế VN trên đầu lưỡi cán bộ chỉ là sự lừa bịp mà thôi.

  bởi: Dang Vien Trung Thanh từ: Hai Phong
  04.12.2012 23:29
  Thứ hai: Tại sao Thủ tướng lại ký bán cho TQ khai thác quặng tại dải đất miền trung tây nguyên. Các bạn thử nghĩ xem, khi chúng sang khai thác chúng sử dụng 100% người TQ, bao vây kín khu vực khai thác, liệu rằng trong đó có phải là hầm mỏ khai thác quặng hay là căn cứ quân sự của chúng? Ai sẽ là người kiểm tra kiểm soát đây? Xin thưa là không ai cả. Như vậy khi TQ thực hiện ý đồ thôn tính chúng ta thì chúng chỉ cần cắt cổ chúng ta tại đó là chúng ta chết hẳn rồi. Điều đó tôi nghĩ thủ tướng không thể không nghĩ đến. Vậy tại sao lại vẫn ký, phải chăng Thủ tướng “yêu quý” của chúng ta tiếp tay cho giặc, bán nước cầu vinh?
  Thứ 3: Tại sao thủ tướng cứ khăng khăng phải xây dựng đường sắt cao tốc bắc nam trong khi ngân sách thì đang hạn hẹp, người dân thì đang phải chắt chiu để vượt qua giai đoạn khủng hoảng này. Mặc dù quốc hội đã phủ quyết việc này nhưng ngay sau khi đại hội kết thúc thì Thủ tướng lại một lần nữa đơn phương tuyên bố là phải xây dựng đường sắt cao tốc đó mặc dù đường hàng không hiện nay đã phát triển khá tốt. Phải chăng Thủ tướng đi ngược lại quyết định của Quốc hội, đi ngược lại quyết định của dân là vì mục đích cá nhân hay là ý đồ để dân mất niềm tin vào lãnh đạo cấp cao của nhà nước, để chia rẽ dân với đảng, đi lại mong muốn của Bác Hồ “ý đảng lòng dân”. Như vậy sẽ làm yếu đi sức mạnh của quốc gia.
  Qua một vài phân tích điển hình trên tôi lại quay lại vấn đề tại sao Thủ tướng không trú trọng vào nâng cao sức mạnh quốc phòng an ninh mà bỏ bê quốc phòng an ninh, trú trọng tham gia vào lĩnh vực kinh tế. Phải chăng đó là một kế hoạch phản động hết sức nham hiểm và thâm độc của Trung Quốc đã mua chuộc được lãnh đạo cấp cao của chính phủ và guy hiểm và đi ngược lại với lợi ích quốc gia lợi ích dân tộc. Chúng ta cần phải thẳng thắn nhìn nhận và tôi cũng hy vọng rằng Chủ tịch nước và các cán bộ lãnh đạo cấp cao của đảng và nhà nước, hãy vì đất nước, xem xét một cách thận trọng và quyết liệt loại bỏ những kẻ bán nước hại dân ra khỏi vị trí lãnh đạo và ra khỏi xã hội của chúng ta.Trong lịch sử của chúng ta đã có những kẻ bán nước cầu vinh như Nguyễn Ánh, bây giờ tôi nghĩ rằng lịch sử đang lặp lại và người đó là Nguyễn T.D.
  Trả lời

  bởi: danghiep từ: Au viet
  11.12.2012 20:04
  Chinh ban la nguoi thong minh hon thu tuong Dung, nhung tiec thay ke hoach cua bac kinh da nuot tron dang csVN va to quoc VN roi.

  bởi: Dang Vien Trung Thanh từ: Hải Phòng
  04.12.2012 23:28
  Tại sao lãnh đạo Đảng, Nhà Nước và Chính phủ khi nhận thấy có các thông tin xấu về mình thì lại không xem xét lại mình, tự kiểm tra kiểm điểm lẫn nhau mà lại để Thủ Tướng điều tra xem thông tin đó từ đâu? Ai viết? Điều đó thì khác gì kẻ xấu muốn giết người diệt khẩu. Đó có phải là cách làm để xóa đi các thông tin xấu đó không? Và cho dù có ngăn chặn được trên các trang web mà bản thân lãnh đạo cấp cao lại không vì nước vì dân mà lại “bán nước cầu vinh” thì chỉ càng làm xấu đi hình ảnh người lãnh đạo cấp cao trong mắt người dân mà thôi. Tôi là người Đảng Viên, tôi thực sự băn khoăn rằng không biết trong lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà Nước và Chính phủ có lòng yêu nước không? Và tôi nhận thấy thực sự một số lãnh đạo cấp cao có vấn đề, ở đây tôi không ngoại trừ một ai kể cả từ Thủ tướng Chính phủ. Tôi và các độc giả hãy cùng phân tích nhé:
  Thứ nhất: Tại sao các tập đoàn kinh tế và tổng công ty nhà nước thì Thủ tướng lại giành quyền quản lý. Tôi thiết nghĩ, Thủ Tướng thì việc quan trọng nhất là chăm lo vấn đề quốc phòng, an ninh quốc gia. Tại sao từ nhiệm kỳ Thủ Tướng N.T.Dũng lại như vậy? Tuy nhiên nếu nhờ đó mà các tập đoàn kinh tế và tổng công ty nhà nước phát triển lớn mạnh góp phần làm cho đất nước giàu mạnh thì người dân Việt Nam thực sự phải cảm ơn công lao to lớn của Thủ Tướng đã mạnh dạn xin được gánh vác. Nhưng thực tế thì sao: lẽ ra có sự quan tâm đặc biệt của thủ tướng thì các tập đoàn đó phải lớn mạnh. Nhưng thực tế thì không. Các tập đoàn và tổng công ty đó được Thủ Tướng chỉ đạo cách tiêu tiền từ ngân sách, từ tiền đi vay cho đến khi ăn hết thì dân trả nợ hay người lao động trả nợ. Điều đó có thể thấy rõ nhất ở tập đoàn Vinashin. Và không chỉ Vinashin mà các tập đoàn kinh tế trọng điểm đại diện cho sức mạnh kinh tế của quốc gia cũng bên bờ phá sản hoặc làm ăn thua lỗ như tập đoàn điện lực, tổng công ty hàng hải việt nam… gần như không có chỗ nào dưới sự chỉ đạo của Thủ Tướng mà phát triển được. Tôi cũng cán bộ trong Vinashin tôi mới thấy rõ nhất sự đau sót mà Thủ Tướng gây ra. Hàng trăm ngàn người lao động không có việc làm, làm mà không có lương, các ngân hàng trong nước và nước ngoài liên tục đòi nợ. Những người lao động làm việc với cái tâm, vì những con tàu ra khơi bám biển bảo vệ biển đảo, vì ngành hàng hải phát triển như tôi giờ đây phải bỏ ngành bỏ nghề đi làm việc khác để kiếm sống. Chúng tôi trách ai? Thủ Tướng là người phải nhận lỗi với hàng trăm nghìn lao động Vinashin. Đáng ra chỉ với lỗi đó thôi thì Thủ Tướng phải biến xấu hổ và xin tự từ chức đi chứ vậy mà vẫn cố bám trụ thêm nhiệm kỳ nữa.
  Mỗi khi nghe tin thằng Trung Quốc nó ngang ngược ở vùng biển đảo của ta thực sự tôi càng thêm căm phẫn. Tôi căm nó một thì tôi trách Thủ Tướng mười. Phải chăng sự suy sụp của tập đoàn vinashin ngày hôm nay đã nằm trong kế hoạch của TQ, và chính nó đã điều khiển được lãnh đạo cấp cao của chính phủ trong kế hoạch dập tắt ngành đóng tàu của Việt Nam và giờ đây nó tha hồ bành trướng trên vùng biển đảo của chúng ta mà chúng ta đang phải bất lực mà thậm chí là Thủ Tướng hậu thuẫn cho chúng do đó Thủ Tướng không hề có một chỉ đạo cầm quân chiến lược nào cho vấn đề Biển đông. Vậy thì vai trò của Thủ Tướng chỉ là phá hoại nền kinh tế, làm nhụt trí chiến đấu trong quân đội thôi sao?

  bởi: Vô danh
  04.12.2012 22:57
  Dư luận về lãnh đạo ‘sai sự thật’ thủ tướngNguyễn Tấn Dũng ngụy biện :

  - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói thông tin trên mạng thời gian qua về “tiêu cực” của các lãnh đạo cấp cao “đều không đúng sự thật”.

  Đây là nội dung trả lời bằng văn bản, được đăng trên trang mạng Chính phủ Việt Nam hôm 3/12, trước câu hỏi của Đại biểu Quốc hội sư Quốc Doanh Thích Thanh Quyết.
  Trước đó, hôm 12/9, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có văn bản yêu cầu cán bộ, công chức không xem các trang mạng “phản động”, chỉ ra ba trang web là “Dân làm báo, Quan làm báo, Biển Đông…”
  Bịa đặt, xuyên tạc’

  Trong bình luận mới nhất về việc này, người đứng đầu chính phủ Việt Nam tiết lộ thời gian qua, trong chiến dịch tự phê, “có một số ý kiến góp ý phản ánh về những dư luận tiêu cực đối với lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta, trong đó có nhiều thông tin bịa đặt, xuyên tạc, vu khống lấy từ mạng Internet”.

  *** Ông Dũng nói: “Qua thẩm tra, xác minh đã kết luận những thông tin đó đều không đúng sự thật.”

  iới quan sát tin rằng tại Hội nghị Trung ương 6, bế mạc hôm 15/10, giới chóp bu trong Đảng đã thảo luận về những tin đồn quanh con của các quan chức, trong đó có chuyện liên quan gia đình Thủ tướng.

  Trong thời gian trước Hội nghị, một số trang mạng, đặc biệt là trang Quan làm báo, đã đăng nhiều bài công kích Thủ tướng và một số nhân vật chóp bu được cho là thân cận với ông Dũng.
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/12/121204_viet_pm_net_rumours.shtml

  bởi: Tú Gàn từ: Sài gòn
  04.12.2012 21:18
  Sao Đảng cứ nói mãi "bài ca" Đồng chí X, "nhóm lợi ích" không nói thẳng ra tên "ai đó" cho dân đỡ nghi ngờ, đau thì chịu một lần con hơn "truyền kiếp" lịch sử ngàn nam cứ mang mãi: Đ/c X, nhóm lợi ích.
  Không nói thì dân cũng biết: Ông Dương Trung Quốc đã nói ra thì giấu làm gì nữa?

  bởi: dong ran từ: ba dinh "lang ca tra"
  04.12.2012 09:12
  Thua cac dong chi ,dang ta co nhieu dang...
  dang an nhau,dang tham nhung,dang du con,dang lao ca,dang ca chon,dang pha lang va pha xom,dang ruoi bu,dang xe bo,dang xe trau,dang dot dat,dang xe om,dang bia om,dang an dung(ga tinh),dang di chet,dang xuong ho(vi 35 cai tri dat nuoc cang ngay di xuong va da giet bao nhieu the he).....do co nghia la dang cua ta day cac dong nhe !tat ca thay dang ca chon qua hay giai tan cang som cang tot de cho the sau co co hoi co cuoc song van minh voi THE GIOI BEN NGOAI.....

  bởi: Hồng Ðào từ: Mỹ
  04.12.2012 04:58
  Các nhà khoa học kỹ thuật và các người Việt có trình độ văn hóa cao từ Cữ Nhân trở lên hiện đang số và phục vụ cho xứ sở cưu mang họ dầu có muốn trở về quê hương góp bàn tay xây dựng xứ sở cũng không dám về!
  Về VN làm việc dưới tay các "Ðỉnh cao trí tuệ" như ông Thủ tướng và các quan cán bộ, đảng viên quyền cao tước trọng "tốt nghiệp Ðại Học tại chức " khác ..,chắc có nước đi vượt biên lần nữa. Nếu không thì đi tù về tội "phản động" chống lại nhà nước.

  bởi: Tào Tháo từ: TP.HCM
  03.12.2012 22:17
  Làm gì có chuyện từ chức, bằng tiền bạc và thủ đoạn để kiếm được chức lại bảo họ tự giác từ chức. Ở VN hệ thống tham nhũng được bảo kê . Biến ngành giáo dục trở thành môi trường lừa đảo chuyên nghiệp, tha hồ đào tạo Đại học, thạc sĩ... thiếu tiền cho vay để đi học đây là sáng kiến của Bác Dũng, tiền này cống hết vào các cơ sở đào tạo chỉ cấp bằng khỏi cần chất lượng khỏi cần biết nhu cầu xã hội. Lại thêm một sáng kiến của Bộ Nội Vụ "Mọi bằng cấp có giá trị như nhau, không phân biệt loại hình và trường đào tạo". Sáng kiến lừa đảo vĩ mô làm tăng doanh thu cho ngành giáo dục và nhân tài không được phát huy và trọng dụng vì xã hội Vn coi "kẻ ngu dốt và người thông minh giống nhau" . Nên VN mình cần phải có một cuộc cách mạng tư tưởng và văn hóa. Không thể để trình trạng một cơ quan nhà nước mà toàn bộ là cán bộ Tại chức, từ xa, mở rộng, dân lập chiếm đến 100% . Các bác có tin không trình độ học vấn của nhiều cán bộ mang danh tấm bằng đại học, thạc sĩ mà không thể giải nổi một bài toán tính diện tích, thể tích, chiều dài hoặc giải phương trình bậc nhất đơn giản. Vậy nói đến văn hóa từ chức giống như nói với người ở dưới âm phủ.
  Trả lời

  bởi: Nhân tài từ: HN, Việt Nam
  04.12.2012 14:14
  Bàn về cái dốt một chút. Một ông TTg mà cứ thỉnh thoảng lại lên TV "chém gió" là phải xử lý vụ này thật nghiêm, vụ kia qua loa...không giúp làm tăng uy tín cá nhân ông ta mà chỉ lộ rõ cái đuôi dốt nát của ông ta và cái "nhà nước pháp quyền XHCN" mang đậm màu sắc VN chẳng coi luật pháp ra gì. Đã là pháp quyền thì mọi người đều bình đẳng trước pháp luật, có tội thì phải xử, đã xử thì phải đúng luật chứ sao lại có chuyện chỉ đạo xử lý ( xử nặng, xử nhẹ, xử nghiêm, xử qua loa...) được?

  bởi: VN từ: VN
  03.12.2012 18:27
  Bao giờ dân nổi can qua...
  Hãy đợi đấy!

  bởi: HUYHOANG từ: VIET NAM
  03.12.2012 16:09
  Bài phóng sự thật hay, nhưng để lãnh đạo Việt Nam đồng cảm và làm theo thì tới mùa quýt,

  bởi: Tư Ròm từ: Sài gòn
  03.12.2012 11:08
  Có ông bạn đã phàn nàn vời mình: Tại sao mà thủ tướng lại nói như vậy (kể lể 51 theo Đảng, công lao kháng chiến, thương tật...); Bao nhiêu lão thành CM, các sỹ quan, cấp cao, anh hùng Lao động, các nhà Khoa học bà mẹ VN anh hùng, nhiều gia đình liệt sỹ mất 4 hoặc 5 hoặc sáu người con trong 2 cuộc kháng chiến không ai kể công mà Thủ tướng lại "kể công" thì thật quá!

  bởi: duc từ: sai gon
  03.12.2012 11:03
  Mình xin chào cô Trà Mi ,cùng các bạn, tôi thấy ý kiến các bạn rất hay.Trong chế độ cs hiện nay cũng như từ trước họ đào tạo con người theo khuôn mẩu chứ ko theo sự phát huy.Làm gì có văn hóa từ chức ? Trăm năm trồng người sao?được mấy người tự nhận thức để thoát khỏi suy nghỉ của người cs? Cả một thế hệ không biết mình là ai? đất nước là gì?lịch sử như thế nào,đúng hay sai? Chúng ta thương người bạn,bạn có thể lấy và sử dụng quê hương của tôi???!!!

  bởi: Tú Gàn từ: Sài gòn
  03.12.2012 10:57
  Thật buồn cho Dân tộc, Ngán thay cho Đảng. Đưa một Đảng viên thiểu năng làm đến vị trí đó, do thiếu giáo dục, đào tạo hay sao mà lại đổ lỗi cho Đảng cử thì làm, Thế ra Quốc hội cũng kém hay sợ Đảng mà không phế truất được. Hãy noi gương các nước dân chủ: Vi phạm pháp luật dù người đó là ai,cũng phải điều tra truy tố, ví dụ Ở Mỹ Tổng thống đương chức cũng bị điều tra khởi tố, ở Pháp khởi tố TỔNG THỐNG vừa về nghỉ như !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.12.2012 02:41
  *** Ông Trọng: 'Kỷ luật sinh ra thù oán'

  - Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng hôm thứ Bảy ngày 1/12 đã có giải thích về việc tại sao xây dựng chỉnh đốn Đảng cho đến nay vẫn chưa kỷ luật được bất cứ cán bộ nào có vi phạm.

  Ông nói rằng việc phê bình và tự phê bình đặt ra theo Nghị quyết trung ương 4 ‘không nhằm để kỷ luật’ cán bộ.

  - Theo Thông tấn xã Việt Nam thì ông Trọng đã phân bua rằng ‘không phải kỷ luật nhiều mới là tốt, mới là đúng’.
  Đây có thể xem là lời giải thích của ông Trọng về việc Trung ương Đảng đi đến quyết định không kỷ luật tại hội nghị toàn thể lần thứ 6 vừa qua.

  “Kỷ luật mà không tính kỹ thì lại rối, mai kia là ân oán, thù oán, đối phó, thành phe phái, rối nội bộ,”
  *** Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng ***

  bởi: nguyễn trung từ: Đồng Tháp
  03.12.2012 09:41
  Mình không muốn nói mà mình muốn hành động. trong dip tết sấp tới đây mình sẽ thay toàn bộ cờ của từng nhà trong 05 xã nới mình đang cư trú, mình cần 8.000 lá cờ, và vào khoản 5.000 tài liệu, phát tán vào 05 khu chợ tại 05 xã. Mình cần một máy in , một máy photo và một mái vi tính, để in các tài liệu, hiện tại mình đã có được 50 anh em sẽ tham gia cùng mình trong dip tết sấp tới . nhưng bọn mình đa phần là người ở quên nên không có đủ kinh phí để biến hành động nầy thành hiện thực, mình móng anh em có thể giúp đở mình để hoàn thành nhiệm vụ lần nầy, anh em muốn đóng góp cho mình sin lien hệ với mình qua : jack_jack_02@yahoo.com.vn. Hoặc qua tài khoản Việt nam đồng:
  ngân hàn phát triển nông nghiệp AGRIBANK mả tài khoản 9704050664910366
  mình không đủ khả nân nenh nhơ an hem trên tất cả các diễn đàn giúp mình, an hem nào giúp mình xin lei6n hê qua địa chỉ trên cho mình biết để mình chuẩn bị. an hem yên tâm tài khoản đó là ảo đám tay sai không tìm ga được đâu.

  bởi: nguoidanvn từ: VN
  03.12.2012 09:14
  tôi yêu Việt nam nhưng không yêu Nguyễn Tấn Dũng

  bởi: Tiền Giang từ: VN
  03.12.2012 08:49
  Những phóng sự của Trà Mi hầu như lúc nào cũng thu hút được rất đông ý kiến . Cám ơn đề tài rất là bức xúc hiện nay.

  bởi: minhnv1964 từ: Việt Nam
  03.12.2012 08:32
  Kính thưa quí vị
  Bài viết này tôi đã gửi đến Báo Tuổi Trẻ online của Việt nam theo bài THU PHÍ ĐƯỜNG BỘ CHƯA SÒNG PHẲNG VỚI NGƯỜI DÂN nhưng tôi biết họ sẽ không đăng, nên tôi mược mục này để bày tỏ ý kiến của mình, mong quí vị thông cảm.
  Hiện nay tình hình kinh tế cả thế giới đều khó khăn, Nhà Nước tìm cách thu các lọai phí để bù đắp Ngân sách là hợp lý. Chuyện thắt lưng buộc bụng để xây dựng đất nước người dân nào cũng hoan nghênh và sẵn sàng tham gia
  Nhưng thực tế trong lãnh đạo, quản lý còn quá nhiều thứ phải xem lại. Thí dụ đầu tư dàn trãi không hiệu quả, rõ rệt nhất là các khu Công nghiệp, Tiểu thủ công nghiệp, các dự án Bất động sản. Trong khi nông dân đang thiếu đất sản xuất thì hàng lọat các dự án được phê duyệt khắp cả nước để rồi có hàng ngàn héta đất bị bỏ cho cỏ mọc. Cầu đường được xây dựng khắp nơi nhưng chất lượng quá kém, không biết đã xử lý như thế nào nhưng người đi đường thì phải khổ sở vì những con đường này.
  Tham nhũng mọc đầy khắp đất nước làm thiệt hại hàng trăm nghìn tỷ đồng. Không biết xử lý ra sao nhưng người dân vẫn phải đóng góp để bù vào những chỗ hao hụt đó. Họ lấy tiền của dân mua nhà sắm xe, ăn chới trác tán thâu đêm ở Vũ Trường, Bar. Khi thiệt hại xảy ra người dân thấp cổ bé mồm lại nai lưng bù đắp.
  Hàng nghìn tỷ đồng lãng phí, hàng nghìn tỷ đồng tham nhũng mất đi thì Chính Phủ không có cách gì ngăn chặn hoặc lấy lại. Còn ngườn dân họ mua được chiếc xe mô tô để làm phương tiện đi lại thì phải nộp hết phí này đến phí khác. Hỡi các vị lãnh đạo. Các vị có biết đến thời điểm này người dân vẫn còn khổ lắm không? Có những gia đình cả tài sản của họ cũng chỉ là chiếc mô tô dùng để làm phương tiện mưu sinh trong khi đó các quan chức của Nhà nước thì ăn không hết xài không tiết, một tiệc nhậu của họ bằng một, hai tháng ăn của một gia đìng lao động. Vậy mà chúng ta cũng nghỉ cách để cho họ phải đóng góp. Ôi đau đớn biết bao nhiêu.
  Những năm qua hàng lọat các vụ tham ô tham nhũng bị phát hiện ( thường do báo chí phanh phui chứ không phải do thanh tra chính phủ phát hiện): họ bị xử lý đến đâu và Nhà nước thu lại những gì, người dân được hưởng cái gì? Lãnh đạo Đảng, Lạm đạo Nhà nước, Lanh đạo Chính phủ ai là người bị kỷ luật liên đới? Có ai từng từ chức vì sự yếu kém của minh không?
  Hỡi các vị Lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ. Xin các vị hãy thương lấy dân đen, trong chiến tranh họ đã hy sinh của cải vật chất, xương máu, trong xây dựng họ đã hy sinh mồ hôi và nước mắt. Bây giờ để bù đắp thất thóat cho quản lý yếu kém, cho tham nhũng các vị bắt họ phải hy sinh nữa sao. Đau lòng lắm các vị ơi.

  bởi: Lưu Dung từ: Hà Nội
  02.12.2012 22:48
  kinh tế Việt nam kém phát triển cũng đúng thôi. Cơ quan nhà nước và đến 90% đại học tại chức( Kể cả bác Dũng) thì biểu làm sao mà đất nước phát triển được. Các chính sách về quản lý cán bộ như tuyển dụng, đào tạo đều cào bằng, thiên vị. Các bác thấy đấy các bác nghiên cứu các thông tin tuyển dụng trên mạng các bác thừa biết người được tuyển khỏi cần kinh nghiệm, khỏi cần năng lực, việc bổ nhiệm nâng ngạch công chức chỉ cần thi, khỏi cần làm được cài gì? Tôi nghĩ chỉ vài năm nữa 100% cán bộ công chức Việt Nam chỉ biết lý luận suông mà chẳng biết làm gì? nhiều cán bộ thải ra ngoài cho làm kinh tế thì giống như người trên mặt trăng rớt xuống đất. Nhiều bác cho về hưu còn biện luận xin ở lại thêm, để cống hiến đến hơi thở cuối cùng. Nói thì hay mà kinh tế bây giờ lại thua cả Lào camphuchia.

  bởi: toiyeu vn từ: den tu hai phong
  02.12.2012 22:46
  chao co huyen chau bac ho. tai sao chau lai bao nhung nguoi hai ngoai bia dat . the troi sinh cho chau cai dau / cai tai/ doi mat/ de lam cai gi ma ko nhin thay mot xa hoi vn sau 70 nam thong tri bien gioi bi lan/ . bien dao mat het .nhan dan lam than .nan tham nhung tran lan .nhung nguoi hai ngoai ho ko co quoc tich vn /huyen chau bac ho a .ho noi len bang tam long va tinh yeu vn vo bo ben do .huyen chau bac ho hay mo mat ra ma nhin chau nhe .dung chup mu ho .boi ho ko muon vn mat them dat them bien . nguoi dan ko bi dan ap nua ho moi len tieng do chau a

  bởi: Ngườii Việt từ: Việt Nam
  02.12.2012 19:38
  Tôi mong bác Dũng và bộ chính trị nghe được bài nầy của chị Trà Mi và những ý kiến của độc giả để các bác hiểu được lòng dân trong và ngoài nước.
  Cảm ơn đài VOA đã cho người Việt dân chúng tôi món quà tinh thần quí báu nầy. Báo đài trong nước không đời nào cho người dân chúng tôi có một diển đàn như thế nầy.
  Nghe thật sướng !

  bởi: vô danh
  02.12.2012 15:17
  Ai nói các quan chức Việt Nam không làm trọng trách của mình.
  Họ đã phải tốn rất nhiều tiền để chạy cái chức đó, thì trọng trách của họ là móc từ đâu đó bất cứ để lấy lại thật nhiều và thật nhiều. làm giàu cho bản thân và còn chi cho cấp trên. Vậy là họ đã làm tròn trọng trách của họ và đối với cấp trên, mặc kệ cho đất nước nầy có như thế nào, cho dù dân tộc này có phải làm nô lệ. Như vậy họ không bao giờ bị cách chức và không bao giờ phải từ chức

  bởi: Càng Kiến từ: Việt nam
  02.12.2012 14:14
  Văn hóa từ chức chỉ có ở những người có văn hóa, có học hành đến nơi đến chốn. Ông Nguyễn Tấn Dũng bỏ học, đi lên rừng từ khi mới 12 tuổi, thì lấy gì có văn hóa. Hãy thông cảm cho ông ta, vì đảng cộng sản thích cổ súy những người kém học, nhưng nhiều tuổi đảng lên làm lãnh đạo, nên mới thế.

  " Thế lực thù địch " trở thành nổi sợ hãi của nhà nước Việt nam, nhìn đâu cũng thấy thù địch. Và đó cũng là chỗ dựa cho sự ngụy biện trong vấn đề kỷ luật lãnh đạo, vì cho rằng thế lực thù địch hải ngoại xuyên tạc, vu khống. Nên không thể cách chức, kỷ luật lãnh đạo đảng cộng sản.

  Nhưng xin nhớ cho rằng, cái gọi là " thế lực thù địch hải ngoại " họ có căm ghét đảng cộng sản Việt nam đến đâu, thì cuộc sống của họ không hề ảnh hưởng tác hại do đảng CS gây ra, họ vẫn tự do, bình yên.
  Cái đáng nói ở đây là cuộc đời của chính người dân trong nước Việt nam, họ phải chịu áp bức, đọa đày, bức xúc mỗi ngày một tăng như một trái bom đang hẹn giờ.
  Cho nên,nếu có thay đổi lịch sử Việt nam thì chính nhân dân trong nước là lực lượng chính thay đổi chế độ, chứ không phải " thế lực thù địch hải ngoại " . Họ chỉ góp phần nhỏ nào đó thôi.
  Hãy thận trọng đấy, đừng có sai lầm cho rằng " thế lực thù địch hãi ngoại " sẽ lật đổ đảng cộng sản Việt nam.

  Trái bom hẹn giờ trong nhân dân Việt nam sẽ rút ngắn lại, nếu Nhà nước việt nam vẫn duy trì áp bức, nghèo đói, tham nhũng bóc lột và điều hành đất nước như hiện nay.

  Thế lực thù địch rất muốn " ông Nguyễn Tấn Dũng làm thủ tướng càng lâu càng tốt ". Vì họ biết chính ông ta là tai họa của nhân dân Việt nam trong nước.
  Trả lời

  bởi: LỤC LẠC LỬA từ: NHA TRANG
  03.12.2012 04:11
  Bạn C.K nói đúng tim đen của " thế lực thù địch " rồi đó ! Ngày trước những người tài ba của Việt Nam Cộng Hòa là bị Việt Cộng thủ tiêu ngay như trường hợp Giáo sư Thạc sĩ về công quyền Nguyễn văn Bông mà tên VC Vũ quang Hùng đã viết bài " TÔI GIẾT NGƯỜI SẮP LÀM THỦ TƯỚNG SÀI GÒN " đăng trên các báo Việt Cộng mấy năm trước đây. Thời đó những kẻ bất tài thì được Việt Cộng dung túng để tiếp tay với chúng làm ung thối miền Nam. Tóm lại THE TABLE IS TURNED, ngày nay các thế lực thù địch muốn 3D và cái đảng của ông ta cầm quyền một thời gian lâu hơn nữa vì CÁI NỒI CHƯA SÔI ĐÚNG MỨC !!!

  bởi: CO6 từ: SG
  02.12.2012 11:32
  Đã noí rôì, VN ta thơì nào cung có ngươì taì, thờI nay NTD làm nát bét không ra gì nhưng vân taị nhiêm vì phaỉ CHỜ, CHỜ NGƯƠÌ TAÌ

  bởi: Một người đảng viên từ: vn
  02.12.2012 11:10
  Tôi là một cán bộ đảng viên lão thành, mỗi tháng lãnh hơn 3 triệu đồng lương hưu để mà cầm cự những ngày cuối đời. Thế nhưng tôi vô cùng ân hận khi theo đảng, bởi vì quá trình theo đảng tôi đã góp phần tiêu diệt đất nước của tôi.
  Ngày hôm nay tôi chỉ có một lời nhắn nhủ đến mọi người về suy nghĩ của tôi: đảng là cái thối nát nhất trong tất cả cái thối nát mà từ xưa đến nay hơn 70 tuổi đời mà tôi từng được biết .
  Hãy cùng nhau khai tử nó ngay.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.12.2012 11:29
  *** Còn nhớ cựu trung tá Việt cộng Trần Anh Kim nói về cái nguồn gốc của đảng Cộng sản Việt nam như sau:

  “Khi Đảng hình thành, họ thu nạp phần lớn những kẻ khố rách áo ôm, kém học vấn rất vô văn hóa, rồi đảng dậy cho lũ cốt cán cách“ vu oan giá họa”, “ ngậm máu phun người”…Những thành phần trên được tập hợp lại thành một tổ chức gọi là“ đảng Cộng sản Việt Nam”.
  “Thời kỳ đổi mới, đảng Cộng sản Việt nam lộ nguyên hình là một đảng ăn cướp. Hành vi ăn cướp của đảng càng ngày càng thô thiển, trắng trợn, dã man, tàn bạo…, sự suy đồi về đạo đức cũng càng ngày, càng tồi tệ” .

  *** Ông Boris Eltsine, Cựu Tông thống Nga, cựu Ủy Viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Liên Sô, đã từng tuyên bố : “Chế độ cộng sản chỉ có thể bị thay thế, chứ không thể cải tổ”.
  Một chế độ mà dựa trên một lý thuyết vừa sai lầm và vừa không tưởng, lại được áp dụng bởi một nhà nước độc tài, dựa trên độc đảng, chỉ dùng cái loa để tuyên truyền, bôi bác sự thật, cho dân ăn bánh vẽ, dựa trên cái súng và cái còng để dọa nạt, bỏ tù, giết những ai không nghe lời, thì chế độ này chỉ có thể bị thay thế, chứ không thể cải tổ, như chính lời một cán bộ cao cấp Đảng Cộng sản và đồng thời sau này là Tổng thống xứ Nga, ông Boris Eltsine, đã nói.
  Toàn dân và quân hảy đứng lên đòi lại quyền sống cho dân tộc trước khi bị bọn bá quyền Hán gian xâm chiếm bằng kinh tế và quân sự.

  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.12.2012 08:12
  Đồng thuận với bác, đảng Cộng sản Việt Nam được điều hành bởi một lũ cướp, vô nhân tính, vô tri thức do vậy chúng đã gây ra bao nhiêu bất hạnh cho dân Việt. Bọn chúng 14 tên trong bộ chính Trị trung ương này cần phải bị trừng trị như Saddam Hussein.


  bởi: Chị Ba
  02.12.2012 10:58
  Văn hóa thì không phải chỉ một lần, chỉ một người mà gọi là VH.

  Đảng CS sẽ không để Thủ Tướng Dũng từ chức. Vì sợ rằng sự từ chức của Thủ tướng Dũng sẽ là tiền đề cho những từ chức sau này. Hoặc người ta sẽ dựa vào đó để ép người khác từ chức.

  Đại biểu Dương Trung Quốc dùng chữ "VH từ chức" để nhắc nhở Quốc hội, nhắc nhở đảng CS. Có khi nào cách dùng ấy là cách chơi bài cuội của đảng CS không?

  Nếu như vậy thì "VH từ chức" chỉ có thể làm nên bởi tuổi trẻ VN!

  bởi: Hai lúa từ: Việt Nam
  02.12.2012 05:19
  VN được thống nhất độc lập được 38 năm nhìn lại xem nhóm nào có nhiều lơi ích và nhóm nào bị thiệt hại.
  1) Nhóm lảnh đạo tham nhũng giàu trong nước.
  2) Nhóm cơ hội thoát khỏi VN hiện sống trong các quốc gia tự do có tương lai lâu dài cho các thế hệ mai sau .
  3) Nhóm dân tộc VN vẩn sống trong sợ hải, tiếp tục nghèo đói, bị bóc lột thê thảm .
  Bao lâu nửa dân tộc VN mới được hưởng nhân quyền dân chủ ?

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ
  02.12.2012 04:37
  Lại gửi ngaì Tổng bí Trần nhật Quáng.Nhân đọc lời "phản gỗ" cuả ngaì "xỏ đểu" phóng viên TRÀ MI,ngaí biến cô phóng viên xinh tươi naỳ thành nhà văn,lại biến các bạn trẻ được "phóng "đang ở trong nước thành "tị nạn cs" về điểm naỳ thì ngaì đã nói ko sai,cho dù ở ngoaì hay trong họ cũng muốn "tị nạn" cả,có khi "tị nạn CS" ngay trên quê hương mình cũng "lô-gich móc xích " ấy chứ lị!!!BTN naỳ chỉ nghe Cô TRÀ MI xinh tươi kia phỏng vấn,chưa thấy cô là nhà văn.Nhưng caí bọn nhà văn naò dung lên cây đuốc LÊ VĂN TÁM,đấy bọn ấy mới đích thị là bọn "văn nô",Ông Hồ kia cũng Siêu đạo văn,thuộc trường phaí "Văn của người,cứ bảo là văn ta".Tóm lại thưa ngaì TNQ,ngaì ôi! bọn trẻ nay thông minh hơn "NGƯỜI",Ko chừng lại sẽ có làn song,răng đen mã tấu qua tị nạn dân chủ.Dưng mà! ko biết TQ kia có còn ko hay lúc ấy quan thầy CS cũng đang bị NDTQ anh hung đội cho caí mũ LỪA.

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  02.12.2012 03:19
  Đừng lừa gạt giới trẻ bằng diễn đàn VOA nữa Trà Mi ...Nếu nói lịch sự một chút thì Trà Mi nói riêng,diễn đàn VOA nói chung đã hướng dẫn cho giới trẻ nhận thức sai về đất nước và chế độ VN hiện tại, còn nói không lịch sự thì đây là một trò bịp bỉ ỏi vô liêm sỉ của những tên phản động !
  Trả lời

  bởi: vớ vẩn từ: việt nam
  08.12.2012 12:23
  chính xác.đúng là chuyện cần có cơ chế từ chức từ những người lãnh đạo bộ máy nhà nước, ko ai phủ nhận Đảng vẫn còn yếu kém và việc thủ tướng cũng cần nhận trách nhiệm về mình. Nhưng ở đây các vị đang lợi dụng để nêu lên ý kiến phản động của mình. Cái gì mà "giải tán Đảng cộng sản" và ‘Gor-bachev của Việt Nam’. Đừng lừa gạt bọn tôi. Xã hội nào mà không có yếu kém chứ... quan trọng là chấn chỉnh và hoàn thiện.
  Trả lời

  bởi: Lam từ: VN
  03.12.2012 20:40
  CS luon lua bip nguoi dan ,nen co tat giat minh , THIEN TU xem la di ,coi ai la hay lua gat thi biet , Noi nguoi ta thi hay nhin lai minh , Nhung ke duoi ly thi co nhung ly luan mot cach con do
  Trả lời

  bởi: Thien từ: VN
  02.12.2012 23:14
  Thien Tu hay nhin ra the gioi ,nhin mot cach khach quan ve chinh tri tai VN , Zu that phoi bay , Dung ket an nguoi khac nhu cach lam cua mot ke con do .THIEN TU duoi ly trong ly luan nen moi co nhung lap luan nhu the , nhung con nguoi CS thuong la nhu the , The gioi chi con vai nuoc co chinh the nhu VN ,the che da qua lac hau , ma ong coin noi la nhan thuc sai , nhan thuc sai chinh la THIEN TU ,khong nhan thuc con duoc duong dua dat nuoc theo tao luu tien bo cua xa hoi loai nguoi , THIEN TU khong noi ra duoc nhung nhan thuc sai o nhung diem nao
  Trả lời

  bởi: Chia buồn cùng Thiên Tử
  02.12.2012 11:00
  Kakaka:
  Có kẻ tăng xông tức bừng bừng
  Chịu nhục không nổi tức bưng bưng
  Nghe "cha" bị tố bưng bưng tức
  Tức tối trong tim bức bừng bừng.
  Trả lời

  bởi: Tiếng Lòng Dân
  02.12.2012 07:35
  Giới trẻ không bị lừa mà chị Trà Mi cũng không lừa giới trẻ; người Việt Nam từ già đến trẻ, từ trong nước đến ngoài nước đều thấy rõ bản chất bán nước hèn hạ, tham lam vô liêm sỉ của Nguyễn Tấn Dũng từ lâu rồi, kể cả chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng thấy rõ rồi nhưng vì Trung Cộng cố giữ thủ tướng Dũng nên Tư Sang đành bó tay và gọi to cho mọi người biết là đồng chí X không bị xét xử.

  bởi: toiyeu vn từ: tu hai phong
  02.12.2012 02:19
  da la lanh dao cua nhan dan ma lam cho dan doi. nuoc vn hen di thi nen tu chuc . ong nho dau roi sao ko thay to te nua

  bởi: cutiusa từ: usa
  02.12.2012 01:20
  thu tuong nguyen tan dung ra di la dcsvn se ra di theo ong dung?dcsvn vi so quyen luc gam cua ong dung nen bat buoc phai nhan nhuong ma thoi,dang cong san vn dang dung truoc bo vuv xup do khong xa.

  bởi: Huyền cháu Bác Hồ từ: Nga
  01.12.2012 23:59
  hihi tự tạo ra nhân vật rùi tự xuyên tạc bịa đặt...chỉ lừa được những kẻ học thức giới hạn...đặc biệt là những kẻ ngu muội chỉ biết chống đối Đảng, Nhà Nước đang sống lưu vong bên nước ngoài, không còn quốc tịch Việt Nam nhưng luôn mang mối thù địch vì chúng không có ý nghĩa ì với Tổ Quốc Việt Nam thân yêu. Thường thì những kẻ như vậy chỉ còn số ít vì trong đời sống hiện đại người dân gốc Việt luôn có những thái độ đúng đắn để xậy dựng Quê Hương Đất nước dù họ biết rằng có thể TTg có mắc sai lầm nhưng nếu để người khác lên thay chưa hẳn đã là tốt hơn...
  Trả lời

  bởi: Nói thật nhé từ: HN, Viet Nam
  04.12.2012 10:05
  Những kẻ học thức giới hạn và ngu muội thực sự đang là con mồi thơm ngon của Đ. Huyền ạ. Những ai được ăn học tử tế thì không khó để họ nhận ra bản chất phản động của Đ đang kéo Tổ Quốc Việt Nam của chúng ta tụt hậu so với thế giới văn minh đâu. Ai chẳng mong muốn xây dựng quê hương? nhưng toàn thể nhân dân xây được bao nhiêu thì cái ông TTg của bạn phá nát bấy nhiêu thử hỏi ai còn tâm trạng để xây nữa cơ chứ?
  Trả lời

  bởi: Quang
  03.12.2012 03:01
  Xin hỏi thiệt cô/anh Huyền "cháu" bác. Cô/anh có lấy được quốc tịch Nga chưa vậy? Có đã/đang/sẽ bằng mọi cách, kể cả dối trá, để có được cái quốc tịch nước nào cũng được miễn hổng phải VN là được rồi? Học bác của cô/anh cái gì cũng được nhưng đừng học cái dối trá, tự khen mình mượn tên người khác thì xấu lắm!
  Trả lời

  bởi: Huyen
  02.12.2012 23:19
  Hay tra lai dat nuoc VN cho chinh dan toc ,nguoi dan VN mot cach dung nghia , Hay de nguoi dan thuc su lua chon nguoi lanh dao dat nuoc
  Trả lời

  bởi: Gửi cháu bác Hồ
  02.12.2012 06:30
  Lý luận kiểu bao che, tạo điều kiện để cho kẻ dốt cứ tiếp tục phá hoại đất nước, để cho kẻ tham cứ tiếp tục tham nhũng, để cho kẻ ác cứ tiếp tục đàn áp nhân dân - Thật đúng là vô trách nhiệm.

  bởi: YEU NUOC
  01.12.2012 23:19
  NHÀ QUÊ nói hay đấy các lãnh đạo CSVN làm sao mà có thì giờ nghĩ tới nước và dân được vì tận dụng mọi thời gian để nghĩ về NƯỚC MỸ thôi đó là ĐÔLA của MỸ đấy vì không sợ bị đổi tiền chắc ăn lắm

  bởi: Lời Nguyền
  01.12.2012 22:48
  Dũng ơi Dũng sống làm chi
  Để cho dân phải sầu bi thế này
  Dũng ơi Dũng cứ ngày ngày
  Cao lương mỹ vị cùng bày công an
  Dũng ơi dân rất lo toan
  Vừa lo ngoại giặc vừa toan nội thù
  Dũng ơi có mắt như mù
  Quê hương đau khổ nhà tù mênh mông
  Dũng ơi có trái tim không
  Dân oan đau khổ chờ trông từng ngày?
  Dũng ơi Dũng sống thế này
  Mặc cho dân tộc đoạ đày niềm tin
  Dũng ơi Dũng cứ van xin
  Nài van Trung Cộng cứu mình hại dân!?
  Dũng ơi Dũng bất nhân tâm
  Làm người như thế dã nhân không bằng
  Dũng ơi Dũng hãy nhớ rằng
  Sống vô nhân đạo chết càng hay hơn.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.12.2012 17:16
  Đúng vậy,thế nhưng kẻ ác lại thường sống lâu,biết làm sao đây ?Vì thế hãy chuẩn bị cho sớ Táo quân 2013 nhé.Hoan nghênh bạn.

  bởi: Vô danh
  01.12.2012 22:18
  Nhục ơi là nhục...

  bởi: Mien tay từ: Song cuu long
  01.12.2012 21:59
  Bác Kiệt mất rồi nhưng người dân vẩn ca ngợi và thương nhớ với lòng kính trọng. Sau nầy bác Dũng chết rồi chỉ để lại tiếng xấu và dòng họ 3 đời của bác D thật đáng hổ thẹn!
  Bác 3D đúng là người tham Usd và vô liêm sĩ.
  Buồn!!!

  bởi: YEU NUOC
  01.12.2012 21:33
  HAY làm các bạn trẻ hôm nay chắc đã biết thế nào là tự do dân chủ rồi chứ mong là các bạn sẽ là những người lãnh đạo đất nước sau này để đất nước thật sự mang lại cơm no áo ấm cho dân tộc VN từ xưa đến nay DCSVN cứ ra rả tuyên truyền dân chọn dân bầu nhưng hôm nay chính miệng của người đứng đầu cả nước đã tự thú là ( ĐẢNG CHỌN ĐẢNG GIAO THÌ CỨ NGỒI LỲ THÔI CÒN ĐÂU PHẢI NƯỚC VN LÀ CỦA DÂN ĐÂU LÀ CỦA TA MÀ TA MUỐN LÀM GÌ MẶC TA )nhưng có một điều là không biết ông DƯƠNG TRUNG QUỐC sau này sẽ ra sao có phải từ chức hay đi tị nạn DCS hay lại vào ngồi bóc lịch ở trong nhà mát đây nếu ở sau lưng ông không có bức tường to để cản gió.

  bởi: Tú Gàn từ: Sài gòn
  01.12.2012 20:49
  Khó thay đổi: Vì thái độ "Chày cối" thì khó bảo. Đảng không mạnh - Đã có nhiệm kỳ gần đây BCT nhất trí nhưng Đại TƯ Đảng vẫn phê truất Tổng bí thư, nay thì đã ngược lại.
  Cái anh CÙN rồi thì khó dũa "cứ mài đi đây vẫn lỳ ra đấy".

  bởi: Mai Xuân Dũng từ: http://dzungm86.blogspot.
  01.12.2012 20:42
  Thi đua ta quyết tiến lên
  Tiến lên, ta quyết tiến lên hàng đầu
  Hàng đầu không biết đi đâu
  Đi đâu không biết hàng đầu cứ đi.
  Cua Đá


  bởi: Thấy
  01.12.2012 20:40
  Hy vọng TT Dũng làm tiếp tục cho đến ngày CHXH VN "SẬP" mới thôi. Gorbachev làm sập tiệm đảng CS LX, TT Dũng cũng làm như thế nhưng theo cách . . .khác đấy . OK

  bởi: hailua từ: vlong
  01.12.2012 19:58
  anh Quang nói đúng. Tên D không nên từ chức. Cứ để hắn ta tiếp tục làm thủ tướng. Với khả năng yếu kém trong điều hành ở cương vị thủ tướng thì sẽ có ngày người dân không thể chịu đựng được nữa tất yếu đất nước sẽ có sự thay đổi lớn mà thôi. Lúc đó Đảng sẽ hối hận vì đã dung túng cho tên D phá hoại sau bao nhiêu năm gầy dựng cơ nghiệp.

  bởi: hoàng kiều trang từ: hcm city
  01.12.2012 19:56
  Các bạn nè,
  Hiện nay cả thế giới đều khó khăn,nợ chồng chất vì bán không được hàng hóa mà nước mình sản xuất,từ đó thua lỗ của cả nước,cá nhân gia đình tôi còn lỗ cả 2 tỉ VND trong 4 năm kinh doanh,cho vay họ không trả được,buôn vàng cũng lỗ,góp vốn công ty lỗ chết đứng....Không trách Thủ Tướng được,thực tế thủ tướng chả có quyền,cứ theo dõi chính phủ họp cuối tháng thì rõ Thủ Tướng chỉ là thớt cho tụi nó bằm,vào TTXVN qua google thì rõ.Thủ Tướng ít học thì ngiên cứu gì vô,còn đám giúp việc toàn cò cả,chết được.
  Lịch sử cũng cho thấy,nhiều thời kì từ sau 75 cho thấy đám lu loa toàn ù ơ,chỉ cá nhân thôi cho nên sinh hại dân tộc.Như bắt đi cải tạo vô lối,cố gây chia rẽ dân tộc,cho rồi bắt khi dân vượt biên...cải tạo công thương ngiệp,rồi hợp tác xã,nay thì thích cho lãi cao là cao khi chẳn nước nào làm thế mà họ làm... thì quái đản quá chứ.Một Bác DŨNG chứ 10 bác Dũng làm thủ tướng cũng chịu thua số đông trời ơi đó.
  VN một đảng là chết rồi,lắm đảng ở VN này làm gì,nay dân đâu còn cúng nữa hết tiền rồi.TQ nó tàn bạo thế kia mà còn tham nhũng như rươi...Trước luật có tử hình mà nó có ngán đâu,cứ tham cứ phá.Nay chỉ ở tù thì sá gì khi nó cầm tiền trong tay.
  Vấn đề là yêu cầu các ông to ngồi bàn làm ăn,lo cho dân chứ đi nói huyên thuyên quá xấu hỗ cho cá nhân mà còn xấu cả dân tộc.Trời xui ông bung ra khỏi lăng Ba đình là ổng vặn cỗ sạch,vì sau ổng còn có 89/90 triệu dân VIỆT sát khí đùng đùng đấy.
  Hoàng Kiều Trang xin chào,lỡ theo ngiệp phải theo.

  bởi: Vô danh
  01.12.2012 18:13
  Cứ mở tin tức ra xem thì lại thấy hình của TT với các tiêu đề không mấy thiện cảm và những phản biện nhất bên trọng ,vạn bên khinh. Là người Việt,có ai mà không cảm thấy khó chịu cho hoàn cảnh xấu số của VN được mổ xẻ đến tận xương tủy mà vẫn không khống chế được bệnh tật.Đỉnh cao trí tuệ như Đảng mà cũng phải bó tay ,vẫn là một ẩn số : X mà thôi.

  bởi: Dân đui viễn xứ từ: Cali
  01.12.2012 18:04
  “đồng chí x” của chúng ta, thực chất chỉ là một “tay chơi cờ bất đắc dĩ” của đảng csvn mà thôi…
  Ông ta là người mãi mãi phải tạo ra những “ván cờ thật ngoạn mục”, từ những quân cờ tồi nhất, do đảng cs cung cấp, trong một điều kiện lịch sử quá sức bất lợi, cho bất kỳ một nhà lãnh đạo nào, cho dù thật sự là tài ba lỗi lạc nhất.
  Thực tế, trong khi còn tại vị, khi thắng lợi, ông ấy đã không quên chia sẻ vinh quang và quyền lợi cho hầu hết các thành viên của đảng cs, nhưng khi gặp sóng gió, thì… “trăm dâu lại đi đổ vào đầu tằm”…
  Như vậy là không “sòng phẳng”, hy vọng, ông ấy sẽ tiến tới thế “chủ động”, tìm kiếm những “quân cờ mới”, cho những “ván cờ ngoạn mục” sắp đến của mình, để chứng minh cho thế giới thấy được rằng, ông ta không phải là một lãnh đạo tồi tệ và vô tích sự đối với vận mệnh của đất nước mình.

  bởi: Thích Đủ Thứ
  01.12.2012 16:13
  "Cơm ai sống, giống ai nên" . CSVN có và tồn tại đến ngày nay 100% là nhờ vào Tàu Cọng. Do vậy không có chuyện CSVN "chống Tàu" được. Thứ nữa trong cái gọi là BCT với 14 tên hiện tại, hầu hết do CS/Tàu dựng lên, nên họ luôn nguyện với "16 vàng, 4 tốt" thì chuyện tự động "từ chức" không bao giờ có. Chỉ còn cách là toàn dân "đứng lên" mới may ra mới tránh khỏi "Bắc thuộc" lần nữa.
  Trả lời

  bởi: lê công sơn từ: hcm city
  02.12.2012 15:58
  VN thống nhất và có ngày hôm nay,trước hết nhờ Mỹ,NGA,Nhật,
  Dân Việt chẳn nhờ gì đến đcs Trung Quốc cả,ĐCS VN cũng không có nhờ và chịu ơn gì với ĐCS Trung Quốc hết.
  Bạn Thích đủ thứ nên xem trên mạng về quá khứ từ 1945 đến nay,
  TT DŨNG có sai lầm,nhưng không thể tránh được khi mà trong Đảng không có dân chủ,NHNN độc quyền dưới sự lãnh đạo của TBT ra tay triệt hạ nền kinh tế với lãi suất cao và cắt khúc tăng trưởng và lưu thông tín dụng...Chính bên ĐƯỚC Nhà Nảng mới là những tên tội đồ.Chính Phủ không có quyền chứ Thủ Tướng là cái gì.Trong nước này chả ai theo TÀU xưa nay đâu các bạn ạ,chớ làm xấu mình.
  Công Sơn chờ bạn.

  bởi: Vô danh
  01.12.2012 15:18
  Tôi đã nghe các bạn nói , tôi hiểu là các ban muốn thủ tướng từ chức .
  Các bạn ạ. nếu thủ tướng từ chức , lấy quyền một người dân các bạn bầu ai ?
  Tôi thì tôi vấn bầu thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng .
  Thứ nhất ở Việt Nam tham nhũng là phong chào toàn dân.
  Thứ 2:Nguyễn Tấn dũng là người có trình độ . Nếu người khác lên thay ông họ có bằng ông không?Hay cờ đến tay nó phất không khéo nó tham nhũng , ăn hối lộ gapps trăm , gấp nghìn lần thủ tướng , đất nước Việt Nam sẽ ra sao.
  Nếu các bạn các bạn sẽ bầu ai làm thủ tướng?
  Trả lời

  bởi: Em Gái VN
  02.12.2012 11:07
  Em Gái VN bầu Cù Huy Hà Vũ làm thủ tướng!
  Trả lời

  bởi: 1203
  03.12.2012 13:08
  Một mình thủ tướng không thể điều hành đất nước. Hậu thuẫn chính trị sau lưng thủ tướng mới là chủ lực.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.12.2012 09:14
  Ông chhv làm thủ tướng cũng được nhưng nhớ tiếp khách phải mặc quần dài nha.

  bởi: 1201
  01.12.2012 14:39
  Người công giáo nên ủng hộ Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vì chính TT Dũng đã kịp thời ngăn chận hành vi bách hại người Công giáo bằng cách ban hành 1 Chỉ thị khẩn cấp. Đó là Chỉ thị 1940/CT-TTg ngày 31/12/2008 “Về nhà, đất liên quan đến tôn giáo.”; gồm các điều sau:
  “…
  1. Tín ngưỡng, tôn giáo là nhu cầu tinh thần của một bộ phận nhân dân, đang và sẽ tồn tại lâu dài trong quá trình xây dựng chủ nghĩa xã hội ở nước ta. Đồng bào các tôn giáo là bộ phận của khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đảng và nhà nước tôn trọng, bảo đảm quyền sinh hoạt tôn giáo theo pháp luật và các nhu cầu chính đáng về nhà, đất để phục vụ mục đích tôn giáo của tổ chức, tín đồ tôn giáo.

  2. Cở sở tôn giáo có nhu cầu chính đáng về nhà, đất để phục vụ cho hoạt động tôn giáo thì UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương có trách nhiệm xem xét, căn cứ vào chính sách tôn giáo của Nhà nước, quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất và quỹ đất của địa phương, quyết định giao cho cơ sở tôn giáo diện tích nhà, đất theo đúng trình tự, thủ tục quy định của pháp luật.

  … Những hành vi lợi dụng việc giải quyết nhà, đất liên quan đến tôn giáo gây rối trật tự xã hội, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, đoàn kết trong cộng đồng dân cư, vi phạm pháp luật phải bị xử lý nghiêm minh theo quy định pháp luật.
  …”
  Trả lời

  bởi: Người HN
  02.12.2012 11:34
  Phét!

  Thủ tướng ký, nhưng thủ tướng có biết ký cho cái gì đâu. Công an, đàn em thủ tướng vẫn làm gọn đất Thái Hà đấy thôi. Cả đất Văn Giang, Hưng Yên nữa.

  Hiến pháp VN còn chưa xem ra gì. Kể chi tới chỉ thị thủ tướng. Thủ tướng nói một câu hết ý khi bị ông DTQ chất vấn: " Đảng cho tôi làm, tôi không thoái thác, tôi làm theo ý đảng". Có thể hiểu, nếu cho tôi là người bất tài thì cũng như cho đảng bất tài.

  Mà đảng CS bất tài thật.

  Nếu đảng CS không dựa vào TQ cũng chẳng làm nên trò trống gì. Mà TQ nếu không có "sông liền sông, núi liền núi" với miền Bắc VN thì cũng đâu hết lòng giúp đỡ chiếm được miền Nam. Còn TQ chiếm được Hoàng Sa cho trọn cái âm mưu bành trướng bây giờ.

  Đảng CS biến ngay cho!
  Trả lời

  bởi: 1203
  03.12.2012 23:45
  Đập phá nhà Chúa, đánh linh mục, giáo dân là chỉ đạo của bí thư tỉnh và bí thư thành phố. Quân dữ này là con cháu của trung ương đảng, thành ủy viên , tỉnh ủy viên núp danh cty xây dựng để cướp đoạt đất vàng của dân.

  Chỉ thị của thủ tướng Dũng đã hãm bớt sự hung tợn của cường san …Dù sao, nước trời vinh hiển cũng sẽ xem xét nghĩa cử của thủ tướng Dũng, người công chính.

  bởi: 1201
  01.12.2012 14:14
  "Nguyễn Tấn Dũng này xuống sẽ có một ông Nguyễn Tấn Dũng khác lên thay."

  bởi: 51 tuổi dảng từ: HN
  01.12.2012 14:00
  Chẳng cần đạo đức, chất xám, năng lực, nhìn nhẫn lâu dài gì cả, mà chỉ 51 tuổi Đ là đủ ok. hahaha....!

  bởi: Dân Bụi từ: Hồ li tinh(Sài Gòn)
  01.12.2012 12:53
  Quãng Nam hay cải, Qãng Ngãi hay la, Quãng Đà hay lý, Quãng Trị hay khinh, Quãng Bình hay tức, Quãng Đức bọ xịt, bợ dịt ba tàu là anh 3 Dũng, 3 xạo, 3 ba trợn, tham nhũng kinh khủng, chặt đi là vừa.

  bởi: le muong từ: Binh duong
  01.12.2012 11:43
  .Mr Quang nói là "Ở thời điểm hiện tại, dù đảng Cộng sản thấy rằng anh cần bị thay thế, nhưng họ không tìm được ai để thay thế anh cả, cho nên anh cứ ngồi đấy đã." Nhận xét nầy của Mr Mr Quang Hà nội có vài điều không nắm vững sự phân chia quyền hành theo phe nhóm của BCT..
  Từ sau khi CT HCM và TBT Lê Duẫn qua đời thì nhóm Lề Đức Thọ và Ngô Đ Anh (đàn em của Lê Duẫn) chia nhau thao túng BCT., Ngay cả TBT NVLinh va Lê Khả Phiêu cũng bị lấn quyền và nể sợ L ĐA (LKPhiêu vì không vửa lòng LĐA và đụng chạm quyền hành của L Đ A nên bị đá giò lái văng ra ngoải trong nhiệm kỳ hai). Điển hình nhất là LĐAnh dùng NC VỊNH tồng cuộc 2 thao túng, chụp mũ , đe dọa những ai không theo ông ta. LĐA nắm luốn Quân Dội, An Ninh và Đảng sau khi Lê đức thọ qua đời. Vì thề tất cà những người trong BCTđều phải e sơ và ngã về ông Anh. Ngay chính TBT NVLINH cũng phải e dè.

  Chức chủ tịch nước sau thời N Đ A đả không còn quyền hành , chỉ có tính cách tượng trưng. và chức TBT cũng không còn quyên hành như xưa. . và BCT bị chia ra nhiều phe nhòm theo quyền lợi của nhóm đặc quyền lời ích.. Quyền hành tập trung trong tay Thủ tường nhiều hơn và được sự ũng hộ cùa Thái thượng Hoàng Ngô đức Anh.

  Nhờ quyền này trong suốt 6 năm TT Dũng đả cũng cố quyền hành bằng cách đưa chân tay mình vào trong BCT ( điển hính là PTT Phúc, và nhiều người khác . . Đặc biệt nhất 2/3 UVTrung ương đảng là người của TT DŨNG.

  Khi Dũng bị tố lạm quyền , tham nhũng , vây cánh, và làm thiệt hại Kinh tế QG , với những bằng cớ quá mạnh . 2 ông Sang và TBTTrọng triệu tập buổi họp khẫn cấp BCTmuốn lật ghệ TT DŨNG nhưng đã bị các UVBCT phe cánh của TTDUNG phãn đổi .lấy cớ ra đòn trì hoãn, chiếu theo điều lệ của Đãng thỉ BCT không có quyền cách chức TTDUNG( UVBCT) mà phải đưa ra Đại hội Đảng biểu quyết. .Vời chiêu này TT Dũng khó mà mất chức vì 2/3 UVT Ư là người của TT DŨNG. Quan trọng nhất phe Dũng due với Ngô ĐAnh9 dùng ảnh hưởng của ANH áp lực các UVBCT va Trung ương Đảng ũng hộ Dũng tại vị cho đến hết nhiệm kỳ . Đổi lại TT Dũng và phe nhóm trong BCT sẻ cất nhắc tương lai con trai LĐA hiện là phó chù tịch UBNDTPHCM . trờ thành CHỦ TICH và thành bí thư TPHCM chức vụ này có nghỉa là nắm chắc chức Ũy viên BCT và sẻ nắm luôn chức thủ tường tương lai..

  Như thề thì câu nói trên của Mr Quang HN không nắm vững tình hình cùa nội bộ CSVN.

  Tôi cũng nói thêm, từ cuộc hôp BCT vừa rồi đả có due với nhau. có nghỉa là chủ tịch Sang và TBT Trọng sau khi hết nhiệm kỳ này sẻ ờ thêm 1 nhiệm kỳ khác và quyền hành về quốc phòng, an ninh, ngoại giao có quyền cách chức PTT các bô trưởng và đề nghị cách chức TT vời BCT như thề sẻ chuyễn nhiều quyền hành từ Thủ tường qua Chủ tịch nước. và TBT sẻ nắm và kiểm soát mọi hoạt động , giám sát làm ăn , tham nhũng của TT và tất cà cán cả nước. TBT sẻ thêm tăng quyền về Đảng nhiều hơn...
  và đây sẻ là nhiệm kỳ cuối cùng của TT Dũng..

  Trả lời

  bởi: Em Gái VN
  02.12.2012 10:41
  "Nắm vững tình hình" là giáng ngay cái búa xuống chỗ mình muốn.

  bởi: Vô danh
  01.12.2012 10:47
  Không còn lời để bình luận về đám cộng sản Việt nam này nữa. Hãy để bão hoa nhài đưa tiễn chúng!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.12.2012 23:41
  Chúng tôi không thể đưa vủ khí vào được,vì ba x đã bán Đất và
  Thông đồng cùng với Lào và cam Puchia,đó là kế hoạch của Tàu
  Khựng,và 3d,đãng csVN sẻ bể vì tham nhủng,lòng dâng không
  Phục.

  bởi: Vô danh
  01.12.2012 09:37
  Không riêng gì các bạn trẻ, mà tất cả những Người Dân đều có quan điểm giống như các bạn, thậm chí còn cực kỳ cay cú,khinh bỉ đến cực độ.Tôi muốn nêu lên một số ví dụ điển hình,nhưng có viết ra đây thì e rằng ban Việt Ngữ và cô trà Mi xinh đẹp củng sẽ cắt đi, vì:Nó có những lời cay nghiệt đến đỉnh điểm mà Người Dân dành cho Ông ta.

  bởi: Đổi Mới
  01.12.2012 09:22
  phải đổi mới đất nước bằng cách lật đỏ chế độ chính trị suy tàn này bằng chế độ đa đảng tư bản thôi

  bởi: Dân đọc báo
  01.12.2012 09:09
  Chủ thuyết vô thần để lại những hậu quả tai hại cho sự phát triển con người và xã hội, sự phiến diện và thiếu minh bạch là điều rõ rệt, mà để khắc phục là một vấn nạn nan giải. Mọi giá trị đã bị đảo lộn, luân thường , đạo lý kỷ cương chỉ còn là "mạnh được yếu thua", bất chấp mọi quyền lợi của người khác, của công ích xã hội. Nền tảng văn hóa bị bứng gốc thay vào đó là các giá trị của kẻ nắm quyền lực mà dư luận quần chúng bị lèo lái, bưng bít , hay qui chụp theo lợi ích của kẻ mạnh, không có nền tảng công bằng, mà chỉ còn công lý "đấu đá" là hy vọng . Vấn đề để thay đổi, hay làm một cuộc cải cách thì phải chấp nhận sự hy sinh, và điều đó cũng là một điều bất khả thi trong tình thế phe nhóm, lợi ích nhóm. Cũng có thể một ngày sẽ thay đổi, nhưng sẽ "tan hoang", "trâu bò hút nhau, ruồi muỗi cũng chết", con người chỉ còn là những giá trị thật nhỏ nhoi, rẻ rúng trong một xã hội như vậy. Sự yên lặng, nhịn nhụt, cam chịu là một thứ văn hóa được khuyến khít, tính đa dạng , đa nguyên , "ăn to , nói lớn" chỉ là một đặc quyền thiểu số quan quyền, giàu có, mà kẻ "cản đường" sẽ phải chuốt họa vào thân. Lòng người phân tán và xa lạ ngay tại gia đình, quê hương , chỉ còn qui kết được trong những lợi ích thực dụng, để khi điều đó không còn thì "tình nghĩa"cũng sẽ ra đi, nói gì đến văn hóa từ chức.

  bởi: SOTHAT từ: HaNoi
  01.12.2012 09:00
  Mình nghe cái này mà láo quá. Làm gì có cái gọi là chỉnh đốn Đảng. Hiện giờ nhà nước đang chỉ có việc TỰ KIỂM ĐIỂM thôi, chứ ở đâu ra mà chỉnh đốn. Còn cắt ghét ở đâu mà lồng vào video hay vậy?.
  Thật là nực cười quá!

  bởi: Vô danh
  01.12.2012 08:42
  Nhân dân VN ý thức và chán ngán rất rỏ ràng về đảng CS, hy vọng rằng chúng ta biết nhưng đừng thờ ơ. Không thể nào một đội quân lại có thể thắng được gần 90 triệu dân.
  Chúc các bạn luôn khỏe mạnh và lên tiếng nói cho đồng bào của mình.

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ
  01.12.2012 07:04
  Thưa cô TRÀ MY Và các bạn trẻ.Ở VN ta ko có "VĂN HOÁ TỪ CHỨC",chỉ có "VĂN HOÁ TỪ CHỐI",nghiã là chối bay,chối biến.Còn caí QUỐC HỘI GẬT kia chỉ có thứ "VĂN HOÁ CÂM MỒM".Nghe bàn maĩ về "VĂN HOÁ TỪ CHỨC" chán lắm,vô bổ và thưà thãi.Vì ko có gì thay đổi,trừ khi 14 ngaì trong BỌ CHÍNH TRỊ kia từ SÂU biến thành BƯỚM mà bay đi.Chào cô.

  bởi: Bac: từ: USA
  01.12.2012 06:28
  Ông cha ta đã có câu : "tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa" mà tất cả những cái đầu ở Bộ Chính Trị thì toàn là vỏ dừa ! Thà để vỏ dưa còn hơn !!!

  bởi: Bà Già Trầu
  01.12.2012 06:00
  Hoan hô giới trẻ VN đã trưởng thành !!!

  bởi: To Quoc Viet từ: Que Huong
  01.12.2012 06:00
  Thế nào là “phong trào chỉnh đốn Đảng?”. Phong trào này có nghĩa là: Nếu ‘chỉnh’ không được thì phải ‘đốn’. Toàn Dân, toàn Quân… hãy chuẩn bị cho năm 13, “Năm đốn Đảng”.

  bởi: Người có đuôi
  01.12.2012 05:57
  Từ chức ngay, hoặc "Giải tán Đám Cộng Sản ăn hại"
  Trả lời

  bởi: duc từ: thuy thu
  03.12.2012 11:27
  tôi đồng ý với người có đuôi.
  mà tôi thấy cs bầu D là đúng, tìm đâu ra người như vậy?

  bởi: tssgvn từ: vn
  01.12.2012 05:37
  anh ba y tá là ba anh a tý là cha của a chuột( y tá =a tý)
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.12.2012 01:45
  " anh ba y tá " Có não trạng của người nhược tiểu mà não trạng trí trá "cứu cánh biện minh cho phương tiện" kiểu Lenin, đưa đến việc xem sự trung thực rất nhẹ, cứ mỗi lúc lại làm trò giả dối trí trá. Cái não trạng này nó ăn sâu vào cách cư xử nên từ việc nhỏ như việc ngụy tạo hình ảnh để đả kích Trung Quốc đến việc lớn như cách cai trị, cách kinh doanh, làm ăn khiến cho đám Vinashine làm ăn lỗ nhưng vẫn giả dối báo cáo là có lời, trưng bày bộ mặt bề ngoài một công ty hùng hậu, to lớn mà trong ruột thì nát bét.

  bởi: Người Hà Nội từ: Hà Nội
  01.12.2012 05:20
  Nhô trả lời hộ tôi, ông y tá 3D hứa không đẩy lùi được tham nhũng sẽ từ chức. Bây giờ y tá 3D không chịu từ chức khi nạn tham nhũng tràn lan thì gọi lài gì nhỉ. Có phải là dối trá không Nhô. Nực cười hơn nữa khi y tá dũng đã dối trá một cách công khai & trơ trẽn như vậy lại còn lên lớp về lòng tự trọng. Đúng là các bạn CS của tôi cùng một giuộc như nhau. Thật chán
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.12.2012 23:34
  Chẳng lẽ 3D đẩy lùi chính mình và con gái rượu Thanh Phượng.?
  Trả lời

  bởi: Tâm từ: u.s
  01.12.2012 12:44
  Hôm nay Nhô thấy đề tài này khó "nhai" quá nên mạn phép cáo bệnh rùi (cả VN mến yêu ở Canada nữa)..

  bởi: Real VNMY
  01.12.2012 05:19
  Bạn Quang so sánh Thủ Dũng của Việt Nam với ông Gorbachev thì tội nghiệp cho danh tiếng của Gor-bachev thật. Bạn so sánh quá khập khiễng, tôi không biết dùng lời lẽ nào để nói ra đây...Một kẻ tham lam, dốt nát, hèn kém, độc tài, ác ôn, tàn bạo mà bạn lại đem so sánh với một con người khí khái, thông minh hiền hậu từ trên vẻ mặt và là một vì lãnh tụ sống cuộc đời giản dị như thế thì có lẽ bạn cần phải rút lại nhận xét này...Buồn!

  bởi: đảng lãnh đạo QH từ: VN
  01.12.2012 05:12
  Đảng lãnh đạo quốc hội thì làm sao quốc hội là cơ quan quyền lực cao nhất được

  http://www.baomoi.com/Home/XaHoi/www.qdnd.vn/Doi-moi-phuong-thuc-lanh-dao-cua-Dang-voi-Quoc-hoi/5501156.epi

  Nhô HK giải thích dùm tôi làm thế nào để QH cùng lúc có thể vừa là cơ quan quyền lực cao nhất lại vừa chịu sự lãnh đạo của ĐCS. Phải chăng ĐCS của nhô lại muốn xây dựng quyền lực trên sự dối trá? Thật chán
  Trả lời

  bởi: Bố Nhô HK từ: HN, Việt Nam
  04.12.2012 16:35
  Bác hỏi khó thế thì bố cháu cũng không trả lời được. Đề nghị bác hỏi TBT đảng, CT quốc hội.


  Trả lời

  bởi: bo chet sai gon từ: Ba lang Thanh hoa
  02.12.2012 04:51
  Dây là trò hề duy nhất chỉ còn lại ở VN mà chính quyền và cả hệ thống chính trị cứ nhai đi nhai lại. may ra cho nhân dân còn có vài ông ngoài Đảng như Dương Trung Quốc bạn cứ tin tưởng là khóa sau DTQ sẽ về vườn còn ai dám nói nữa không ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.12.2012 04:17
  Bác không hiểu Cộng Sản là lỗi của bác. Dân làm chủ, chính ohủ quản lý, đảng lãnh đạo là kiến trúc xứ Cộng Sản. Đảng ngồi trên đầu mọi người, kể cả quốc hội. Đảng sai bảo quốc hội chứ quốc hội không sai bảo đảng.
  Trả lời

  bởi: Hoang Liem từ: Tien Giang
  05.12.2012 09:44
  Toi thuong cho dan toc VN, het chien tranh roi lai bi boc lot boi nhung nguoi VN. Toi khong hieu tai sao cung la nguoi VN nhung DCSVN lai doi xu voi nhan dan nhu the. Toi buon khi phai chung kien hang ngay biet bao nhieu chuyen thuong tam: tai nan, cuop giat, trom cap, dam chem, doi khat...Tai sao Dang CSVN lai doi xu voi nhan dan nhu the? Mang mac la cac Tap doan, Tong cong ty Nha nuoc nhung thuc chat day la hoat rua tien, tham nhung...dau tu dan trai dan den no nan chong chat roi lai tim moi cach de duc khoet cua dan de bu vao khoan lo ma DCSVN gay ra. Toi khong hieu roi van menh cua dat nuoc VN se di ve dau khi DCSVN dieu hanh, VN bay gio con thua ca Campuchia, Lao...toi thuong cho nguoi VN ngay ngay phai cui dau truoc cac dan toc khac, phai van xin cuu tro, phai xin an hang ngay...
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.12.2012 22:15
  Điều 4 hiến pháp 1992 !!

  bởi: Nhà Quê.
  01.12.2012 04:50
  -Nhô đâu rồi,có nghe mấy bạn trẻ này nổi khùng lên chưa,bạn Quang Hà Nội nói rất đúng,ông Obama phải chạy từng lá phiếu của người dân vì ông lãnh lương từ tiền thuế của dân và dân có quyền truất phế ông bất cứ lúc nào,đồng chí X chỉ cần chạy đến Tập Cận Bình là xong,quốc hội thì bù nhìn,dân có nòng súng và trại giam,thử hỏi,những con người mà thời gian hằng ngày lo bực tức,tìm cố vấn,quân sư nghĩ ra trăm ngàn kế vì quyền lực thì còn tâm trí nào cho dân,cho nước....
  Trả lời

  bởi: Mây Den từ: Hoa ki
  01.12.2012 23:42
  Cảm ơn các bạn trẻ Việt Nam, đã trưởng thành, còn Nhô đang lặn từ Nghệ An qua Trung Quốc xin ý kiến, chờ từ tử..
  Trả lời

  bởi: Bac: từ: USA
  01.12.2012 06:24
  Bạn Nhà quê ạ ! Bạn hỏi người khác trả lời mới có giá trị chứ hỏi mấy cái máy viết có lập trình sẵn như mấy ông Cộng Sản trên diễn đàn này thì thà vạch đầu gối mình ra hỏi còn sướng hơn !

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)