Thứ năm, 05/05/2016
Xem

  Tin tức / Hoa Kỳ

  Ông Obama, Romney ngang ngửa tại những bang quan trọng

  Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama và ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa Mitt Romney
  Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama và ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa Mitt Romney
  Cuộc vận động gay go và kéo dài để tranh chức Tổng thống Hoa Kỳ trong 4 năm tới cuối cùng sắp đi đến hồi kết với sự kiện hai ứng cử viên đi đến nhiều tiểu bang hôm nay trong cố gắng cuối cùng để phá vỡ điều mà các cuộc thăm dò gọi là một thế gần như bế tắc.

  Chỉ có một số ít trong 50 tiểu bang của Hoa Kỳ được coi như gần như ngang ngửa. Tiểu bang Florida miền nam nằm trong số các tiểu bang mà không có ứng cử viên nào được coi như nắm thế dẫn đầu rõ ràng trước cuộc bầu cử ngày mai.

  Tổng thống Barack Obama đã có mặt ở Florida hôm qua.

  Ông Obama nói đối với các cử tri, bạn bè và hàng xóm láng giềng của họ vẫn còn chưa quyết định, thì đây không phải là một sự chọn lựa giữa hai ứng cử viên hay hai đảng, mà là sự chọn lựa giữa hai triển vọng khác biệt cho nước Mỹ. Ðó là một sự chọn lựa giữa việc trở lại các chính sách từ đầu đưa xuống đã làm tan nát nền kinh tế, hoặc là các chính sách dựa vào giới trung lưu ngày càng tăng đã đưa đất nước ra khỏi cuộc khủng hoảng.

  Ðối thủ phía đảng Cộng Hoà Mitt Romney đã ghé qua tiểu bang Pennsylvania miền đông, nơi các cuộc thăm dò cho thấy Tổng thống nắm chắc phần dẫn đầu. Ông Romney tuyên bố bỏ phiếu cho một hướng đi mới chưa phải là trễ.

  Ông Romney nói chỉ còn có hai ngày để khởi đầu một vận hội mới. Ông tin rằng những ngày tốt đẹp hơn trước mắt không dựa vào những lời hứa hẹn và lý luận, mà dựa vào những kế hoạch vững chắc và kết quả rõ ràng và niềm tin không lay chuyển vào tinh thần của người Mỹ. Ông muốn đưa một thông điệp rõ rằng và dứt khoát là với một giới lãnh đạo mới, nước Mỹ sẽ hùng cường trở lại.

  Hôm nay, Tổng thống Barack Obama sẽ trở lại Wisconsin, Iowa và Ohio để vận động, trước khi trở lại thành phố nhà Chicago ở tiểu bang Illinois, nơi ông sẽ ở lại vào đêm bầu cử.

  Lịch sinh hoạt của ông Romney hôm nay gồm một chặng dừng buổi sáng ở Florida trước khi thực hiện các chuyến đi trở lại Virginia, Ohio và New Hampshire.

  Cùng với cuộc chạy đua vào chức Tổng thống, tất cả 435 ghế tại hạ viện và 33 ghế trong số 100 ghế tại thượng viện cũng được đưa ra dự tranh trong cuộc bầu cử ngày mai.

  • Tổng thống Obama vẫy chào người ủng hộ tại cuộc vận động tranh cử tại trường trung học McArthur ở Hollywood, Florida, ngày 4/11/2012.
  • Ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa Mitt Romney phát biểu tại cuộc vận động tranh cử tại Newport News, Virginia, ngày 4/11/2012.
  • Ứng cử viên phó tổng thống của đảng Cộng hòa Paul Ryan phát biểu trong cuộc vận động tranh cử tại Castle Rock, Colorado, ngày 4/11/2012.
  • Tổng thống Obama phát biểu trong một cuộc mít-tinh tại trường đại học cộng đồng ở Aurora, Colorado, ngày 4/11/2012.
  • Một nữ ủng hộ viên lắng nghe Tổng thống Obama phát biểu trong tại Green Bay, Wisconsin, ngày 1/11/2012.
  • Các ủng hộ viên của ông Mitt Romney tại Tampa, Flordia, ngày 31/10/2012.
  • Các ủng hộ viên lắng nghe ông Mitt Romney phát biểu tại cuộc vận động tranh cử ở Marion, Ohio, ngày 28/10/2012.
  • Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden vận động tại Sarasota, Florida, ngày 31/10/2012.
  • Ủng hộ viên của Tổng thống Obama đi bỏ phiếu sớm tại Denver, Colorado, ngày 30/10/2012.


  Loading...
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: dũng gà
  06.11.2012 07:44
  tên Dũng nói chuyện ngơ ngác, ai mà chẳng muốn hoà bình, nhưng trong xã hội không có một sức mạnh để làm công lý thì có hoà bình được với bọ lưu manh trấn lột không? Cụ thể : xh không có chính quyền, công an thì ông có sống yên với bọn lưu manh cướp bóc ko? nói rộng hơn, trện thế giới, tại sao có chiến tranh thế giới 1 và 2, vì lúc đó chưa có một thế lực nào đủ mạnh để đủ sức răn đe, lập trật tự cho thế giới, nên một số nước có sức mạnh tương đối muốn ngoi lên làm bá chủ, xâm chiếm thế giới. Vì vậy để có hoà bình và trật tự thế giới mới hình thành nên Nato, Liên Hiệp Quốc. Bây giờ cũng vậy, thì dụ Mỹ, Nato, mà yếu đi thì thế giới có được hoà bình với những thế lực ác đang nhen nhóm chờ thời cơ để nỗi dậy hay không? cụ thể là TQ, và một số nước trung đông. Nước Mỹ yếu dù có 10 ông Obama cũng chẳng giữ được hoà bình đâu. ông Dũng đừng cứ muốn hoà bình bằng ý nghĩ, bằng niềm tin thì được, suy nghĩ nông thế.
  Trả lời

  bởi: Dũng từ: vn
  06.11.2012 19:34
  Này người bạn trẻ, lúc bạn còn bé, bạn thấy cha của bạn lả rất giỏi. Đến năm bạn 20 bạn thấy ông ấy cũng bình thường thôi. Lúc bạn 30, thì bạn thấy mình giỏi hơn cha mình nhiều. Đến khi 70, bạn mới chấp nhận, cha mình là người giỏi hơn mình thật sự! Ai cũng một vài lần phải ngơ ngác như vậy trong đời. Nhờ vậy mới thấy cuộc sống rất là thú vị! Nhiều khi tôi muốn biết cái chu kì 10 năm của TQ có hơn cái chu kì 4 năm của MỸ ở chổ nào? Nhưng trước mắt là mấy ông lãnh đạo TQ sướng hơn TT hoa kì nhiều, đỡ tốn tiền tốn thời gian, cũng có lợi cho sức khỏe, có rộng thời gian để hoàn thành một ý nguyện..... Còn cái dở thì chắc nhờ bạn phân tích dùm cho tôi bớt ngơ ngác về 2 cái chu kì......cám ơn bạn trước nhé!

  bởi: Vô danh từ: vn
  06.11.2012 06:16
  các nhà lãnh đạo giỏi thì không nhận được nobel hòa bình. Obama và Boris Yeltsin của Nga thuộc loại này. Yeltsin làm cho nước Nga rệu rã biến 1 cường quốc thành 1 tên nô lệ. May mà được Putin khôi phục lại vị thế của Nga. Còn Obama thì sao? nếu đắc cử thêm 1 nhiệm kỳ nữa chỉ để làm ngơ với Trung cộng, thỏa hiệp với Nga, bỏ rơi đồng minh, biến nước Mỹ thành cái bóng mờ trên chính trường quốc tế.
  Trả lời

  bởi: Dũng từ: vn
  06.11.2012 20:36
  Người Mỹ thật ra phải cám ơn ông Gocbachop và ông Boris Ensin mới phải. Vì nhờ có hai ông này chiến tranh thế giới không xảy ra, dân Nga mới hít thở được không khí dân chủ. Còn đối với Putin thì ngược lại, là một cục gân khó nuốt! Chính Putin ủng hộ bọn độc tài làm cho Mỹ mất ăn mất ngủ! Đúng ra ông ấy không được ca ngợi! Bạn không thấy Mỹ liên tục tập trận ở châu Á Thái Bình Dương hay sao? Có anh nào dám hó hé khi tàu sân bay của Mỹ đậu ngay trước cửa ngõ nhà mình đâu? Ai dám nói ông Obama yếu. Ông ấy đã thổi bao nhiêu tên độc tài phiêu diêu miền âm cảnh trong nhiệm kì của mình, trong đó có tên đại ma đầu Osama Binladen cùng các phó tướng của đảng ôm bom khủng bố cũng phải lũ lượt kéo nhau xuống Long Vương tị nạn! Đừng thấy hiền mà khi mà thị, đừng thấy dữ mà lụy mà nâng! Lầm chết!

  bởi: Vô danh
  06.11.2012 00:44
  toi ung ho romny .vo obama da dung 4 nam .ma nuoc my van tieu dieu ve kinh te .that nghiep van cao .romny will be presiden

  bởi: Dũng từ: VN
  05.11.2012 22:44
  Người Mỹ thật hạnh phúc và tự hào khi có những người tài giỏi lãnh đạo đất nước và cả thế giới mà chính do mình chọn lựa! Nhưng hạnh phúc hơn vẫn là con đường hòa bình phải không các bạn? Nó giúp chúng ta đủ mọi thứ, cũng là mục đích cuối cùng của con người. Ai đem lại hòa bình người đó sẽ dược chọn lựa! Và tôi nghĩ rằng ông Obama là người xứng đáng. Vì ông ấy đã từng chiếm được giải Nobel Hòa Bình cách đây không lâu!


  Sự kiện nổi bật ở Mỹ (Bấm để xem thêm)