Thứ Tư, 25/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Hoa Kỳ, Việt Nam tăng cường quan hệ quốc phòng

  Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Leon Panetta và Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh trong cuộc họp báo tại Hà Nội, ngày 4/6/2012
  Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Leon Panetta và Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh trong cuộc họp báo tại Hà Nội, ngày 4/6/2012
  Người đứng đầu ngành quốc phòng của hai nước cựu thù Hoa Kỳ và Việt Nam hôm nay đã họp tại Hà Nội để tăng cường quan hệ vào một thời điểm căng thẳng gia tăng trong vùng Biển Ðông. Từ Hà Nội, thông tín viên Marianne Brown gửi về bài tường thuật cho đài VOA.

  Trong ánh nắng nóng bỏng giữa trưa tại Hà Nội, các giới chức đứng đầu quốc phòng của hai nước từng đối đầu nhau trong cuộc chiến, đã tham gia một cuộc trao đổi kỷ vật chiến tranh đầy xúc động, đó là cuốn nhật ký của một binh sĩ Việt Nam tử vong trong khi đang thi hành nhiệm vụ và những bức thư của một sĩ quan Mỹ viết trong khi đang phục vụ tại Việt Nam.

  Cử chỉ tượng trưng vừa kể nằm trong khuôn khổ chuyến thăm của Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Leon Panetta tiếp theo cuộc đối thoại quốc phòng thường niên Shangri-La tại Singapore.

  Sự hiện diện của ông Panetta hôm qua tại Việt Nam tiêu biểu cho một sự thắt chặt bang giao giữa hai nước khi ông trở thành giới chức cấp cao nhất của Hoa Kỳ kể từ sau chiến tranh đến thăm cảng thương mại nước sâu ở Vịnh Cam Ranh.

  Ông Panetta đã đi thăm chiếc tàu USNS Richard E.Byrd, một tàu chở hàng dân sự với đoàn thủy thủ của hải quân hiện đang được bảo trì tại cảng này.

  Ông Panetta nói: “Sự kiện chiếc tàu này có mặt ở đây, tại vịnh Cam Ranh, và đang được bảo trì bởi các nhà thầu sở tại và công tác sửa chữa được thực hiện bởi các bạn Việt Nam, là một dấu hiệu quan trọng chứng tỏ chúng ta đã tiến xa đến mức nào.”

  Ðây là chiếc tàu thứ 5 được sửa chữa ở Việt Nam sau khi nước này đồng ý thực hiện công tác sửa chữa nhỏ cho các tầu phi tác chiến của Hải quân Hoa Kỳ.

  Khi cho phép thực hiện chuyến thăm này, Việt Nam đã đưa ra lời khẳng định rằng Hoa Kỳ có mối quan tâm chính đáng trong các vấn đề hàng hải ở Biển Ðông, theo ý kiến của chuyên gia an ninh khu vực, giáo sư Carl Thayer.

  Ông Thayer cho biết:  “Trung Quốc nói rằng Hoa Kỳ là một người ngoại cuộc, không nên can dự và vì thế thay vì phải liên kết với Hoa Kỳ để làm đối trọng với Trung Quốc, thì Việt Nam làm điều họ vẫn làm tốt nhất, Việt Nam nói với Hoa Kỳ “hãy làm điều mà quý vị quan tâm nhất là cung cấp an ninh. Và chúng tôi sẽ dành cơ sở cho quý vị sửa chữa tàu bè.”

  Chuyến thăm Việt Nam của ông Panetta diễn ra sau một thông báo hồi cuối tuần nói rằng Hải quân Hoa Kỳ sẽ chuyển phần lớn tàu bè của họ đến Thái Bình Dương trước năm 2020 trong khuôn khổ một sách lược tập trung vào châu Á.

  Ông nhấn mạnh rằng quyết định đó nằm trong khuôn khổ một sự tái quân bình toàn cầu thay vì một sách lược kiềm chế Trung Quốc vì những tuyên bố đòi chủ quyền nhiều nơi ở vùng Biển Ðông.

  Phát biểu với các phóng viên tại Hà Nội, ông Panetta nói Hoa Kỳ tự coi mình là một thành viên của gia đình các quốc gia Thái Bình Dương và muốn tăng cường hòa bình và thịnh vượng trong khu vực.

  Ông Panetta nói: “Chìa khóa cho việc đó là chúng ta cùng chia sẻ một nhóm giá trị và nguyên tắc mà tất cả các nước phải tuân hành và chúng ta sẽ luôn luôn tiếp tục theo đúng sự kiểm soát của quốc tế, các quy định của quốc tế và luật pháp quốc tế.”

  Trung Quốc nhận vùng Biển Ðông giàu tài nguyên là lãnh thổ của mình, và ngư dân Trung Quốc cùng các tàu thám hiểm của chính phủ đã xung đột với tàu bè của các nước láng giềng trong mấy năm vừa qua. Các giới chức Trung Quốc vẫn nói là vụ tranh chấp lãnh hải này không liên quan đến Hoa Kỳ.

  Nhưng tại Bắc Kinh, ông Lưu Vị Dân của Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã có phản ứng trước chuyến thăm của Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ bằng lời tuyên bố rằng hòa bình, hợp tác và phát triển là xu hướng của thời đại.

  Ông Lưu nói vùng châu Á Thái Bình Dương là nơi các quyền lợi của Trung Quốc và Hoa Kỳ tập trung nhiều nhất và ông hy vọng Hoa Kỳ sẽ tôn trọng quyền lợi các tất cả mọi người ở Thái Bình Dương, kể cả những quyền lợi của Trung Quốc.

  Việt Nam và Hoa Kỳ có thể hưởng nhiều lợi ích trong việc dần dà củng cố quan hệ, nhưng theo ông Thayer, sẽ chỉ đi đến mức này.

  Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh tuyên bố ông hy vọng Hoa Kỳ sẽ sớm bãi bỏ các hạn chế về việc bán vũ khí cho Việt Nam, nhưng giáo sư Thayer không tin rằng điều này sẽ xảy ra trong nay mai.

  Ông Thayer nhận xét: “Thiết bị của Mỹ quá đắt tiền. Ðó là một kỹ thuật hoàn toàn mới lạ. Ở lại với Nga, Ukraina, Belarus, tất cả các thiết bị đều tiện dụng, và đã có từ thời Xô viết.”

  Giáo sư Thayer nói báo cáo mới đây về tình trạng nhân quyền ở Việt Nam do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ công bố không hậu thuẫn cho việc thay đổi chính sách của Hoa Kỳ. Và với một cuộc bầu cử sắp diễn ra vào tháng 11, ông cho rằng có ít phần chắc Washington sẽ thực hiện một sự chuyển biến đáng kể trong bang giao với Việt Nam trong nay mai.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Lê Đình Long từ: Hà Nội
  18.06.2012 21:15
  VN yêu cầu Hoa Kỳ sớm dỡ bỏ lệnh cấm bán vũ khí (?!), thế sao VN chưa cho tàu quân sự của Hoa Kỳ vào Cam ranh sửa chữa? Về lâu về dài, VN cần dựa vào Hoa Kỳ và cũng cần phải phát triển vũ khí hạt nhân để tự bảo vệ mình, làm đối trọng cho những người mơ ngủ giữa ban ngày. Tự nên tạo thế chân vạc, mà tập trung phát triển kinh tế! Ta giúp bạn, bạn sẽ giúp ta! Cân đối chiến lược mà!

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  11.06.2012 06:29
  BSN lạ gì xuất xứ cờ vàng.Vương triều Nguyễn không có lá cờ này .Khi nhà Nguyễn xụp đổ lá cờ đỏ sao vàng là quốc kì VNDCCH kế tiếp.Mấy năm sau Ông Bảo đại là cựu hoàng được Pháp hậu thuẫn lập nên một nước mới tiền thân của VNCH sau này và chế ra cờ vàng.Không vì ông Bảo đại là vua cũ(bù nhìn) lập nên nước mới cộng hòa (cũng gần như bù nhìn )mà nhìn nhận tính liên tục của VNCH kế tục triều Nguyễn sau này.Nhà Nguyễn mở mang bò cõi,công đức này dân tộc VN đang thừa hưởng và phải bảo vệ và kính trong di sản của tiền nhân.Nếu có coi thường ông Bảo đại ăn ở đến 3 lòng ,cũng không có nghĩa phạm đến uy danh tiền nhân là ông tổ cựu thủ tướng Vĩnh Thụy.BSN nói Bịt miệng con vơ vào là ở chỗ này.TRIỀU NGUYỄN KHÔNG DÙNG CỜ VÀNG 3 VẠCH LIỀN MÀU ĐỎ LÀM VƯƠNG QUỐC KÌ.

  bởi: Bình sọ não.hn@CAMCS... từ: hn
  08.06.2012 15:52
  .Trích:" Kẽ đáng sợ O phải là những tên CAMVC tép riêu như Nhô, Vietcongmenyeu, Nguyễn Nhừ Tử.v.v... Mà chính là những tên như BSN, ".Nếu các chú là CAM thì Bịt miệng con đang chỉ ra yếu điểm các chú để sau "hoạt động" tốt hơn đó.Đề nghị thủ trưởng các chú trả lương cho BSN...uống bia.

  bởi: Bình sọ não@bit mieng con từ: hn
  07.06.2012 07:38
  Trích;"Chúng vô ý thức phạm thượng lá Cờ Vàng có từ thời triều Nguyễn, chúng đã vong ơn, phỉ báng Tiền nhân, có công dựng nước, giử nước và mở mang bờ cỏi.".Anh bạn chê người ta vô học nhưng nói về lá cờ vàng thì sai bét.Triều Nguyễn là một vương triều VN.Cờ vàng là quốc kì VNCH.2 lá cờ hoàn toàn khác nhau sao gộp là một để vu cáo họ xúc phạm tiền nhân,phạm thượng?.Mầu vàng là biểu tượng vường quyền nhưng "chưa đăng kí độc quyền" nên quốc gia nào cũng có thể sử dụng .Sao anh bạn nói vơ vào khôn thế?BSN thấy chưa ai xúc phạm lá cờ vàng,dẫn chứng đi! trên diễn đàn này họ dùng từ cờ vàng với nghĩa bóng đối lập với cờ đỏ,thế thôi / rất lịch sự.Không ai còn dùng từ ngụy quân ngụy quyền(xin lỗi các bạn),BSN buộc phải dùng mấy từ lạc hậu này để mở mắt cho kẻ lạc hậu kia.
  Trả lời

  bởi: Bắc Kỳ 75 từ: Thiên Đàng CS
  09.06.2012 07:31
  BSN Vào Google gỏ chử " Lịch sử cờ vàng 3 sọc đỏ. " để mở mang kiến thức. Đừng phán bừa như lủ tiểu yêu CAMVC.

  bởi: cs la cai do toi
  06.06.2012 22:04
  @banamsadechoaky ,30 - 4 -75 VNCH dau hang vo dieu kien +bo chay khoi VN ,lam cho ba Nam chay theo sut quan luon ,cung may la den duoc Hoa Ky, cho o lai voi cs cua ba Nam ,duoc cs cho an bo bo i khong ra thi ba Nam da xanh co roi .Phai cong nhan ba Nam lanh le thiet .

  bởi: Thằng Người có đuôi
  06.06.2012 15:10
  Chuyện lạ thế giới: Có 2 đảng cướp chuyên nghiệp trên mặt đất nầy được thế giới chấp nhận cho hành nghề, ăn cướp công khai, đôi khi được khen thưởng: CỘNG PHỈ TÀU PHÙ và Cộng Phỉ Hà Nội.

  bởi: Vô danh
  05.06.2012 22:33
  @.-banamsadechoaky
  VNCH2 la mot bai hoc quy gia cho VN,VNCH2 xup do tan tanh xiu quach+bo chay xi khoi,da bi Hoaky bo roi mot cach khong thuong tiec sau 20 nam chien dau ben canh VNCH, do la ngay 30-4-1975=dau hang vo dieu kien+bo chay ra khoi VN. = Bà có chạy không ? Hay bà chạy xúc váy bỏ váy lại cho VC may cờ ?
  Trả lời

  bởi: He He
  08.06.2012 00:41
  Kiến thức LS cạn thì chớ lên lớp người ta. HKỳ và VNCH chiến đấu cạnh nhau từ khi nào cũng không biết, dám gán là 20 năm? Tìm thầy mà hỏi. Không tìm ra thì cứ vào VOA hỏi mà tiến bộ. Khuyên chớ tự hạ thấp giá trị comment của bạn bằng ý kiến với kiến thức thô thiển.
  Trả lời

  bởi: cù lần từ: hồ chí minh cyty
  09.06.2012 11:27
  muốn chiến thắng cộng sản dể dàng là phải cho người dân sống chung với cộng sản (Tướng dayăng Do Thái) nói chung đả là hạng chó săn thì thà làm chó cho nhà giàu thỉnh thoảng ăn được cục xương còn có tí thịt, còn hơn thằng nhà nghèo (đói thúi mòm) nước rau muống còn không có mà uống,thì làm chó săn cho thằng nào sướng hơn.Điều nầy đả quá rỏ bọn cộng sản trên thế giới đã tan rả tơi bời chỉ có những thằng đui mù mới không thấy (thằng nào chạy rớt quần thì phải tự mình xem lại HÈ---HẺ---HÈ--------

  bởi: Vô danh
  05.06.2012 22:00
  @.-Vietnammenyeu từ: Canada.VN bây giờ là nước lớn, tiếp xúc ngang hàng với Hoa Kỳ. Mỹ cần VN cũng như VN cần Mỹ, ăn đồng chia đủ chứ không như thời VNCH chỉ biết dựa Mỹ bị Mỹ bỏ rơi. = Uả VN theo mô hình của TQ cơ mà, tại sao đổi hướng 180 độ nhanh quá vậy VEM ?

  bởi: Vô danh
  05.06.2012 21:43
  uốt ngày chỉ thấy mây ông chống Cộng, tung hô linh tinh . hỏi mấy ông làm gì cho đất nước? .các ông làm gì để giữ trường sa. hay thấy đánh nhau thì chạy! = Kẻ nào ĐÁNH Trường Sa và kẻ nào bắt 64 chiến sĩ HQVN đưa lưng cho tân binh Trung Cộng tập bắn tại Trường Sa đây ? Hải quân Trung Quốc đánh Trường Sa Viet Nam ngày 14.03.1988 (bản video góc do Trung Quốc quay) = http://www.youtube.com/watch?v=fVQOqJeDIcY
  bởi: Vô danh
  05.06.2012 21:20
  @.-Nhô từ: Hoa Kỳ -NHỮNG VỤ VIỆC NHƯ THẾ NÀY HCM CÓ XIN PHÉP QUỐC HỘI VN ? HAY PHẢI XIN PHÉP MAO TRẠCH ĐÔNG, LƯU THIẾU KỲ. ***Trung Quốc mới ra đời chưa được bao lâu, mùa đông năm 1949, Chủ tịch Hồ Chí Minh và Trung ương Đảng Cộng sản Đông Dương gửi thư cho Mao Chủ tịch, Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, yêu cầu Trung Quốc cung cấp viện trợ và cử người sang giúp Việt Nam.Hồ Chí Minh từ xa xôi nghìn trùng đến Trung Quốc, đi Liên Xô là để mong được sự viện trợ nhiều mặt, nhất là viện trợ về quân sự và kinh tế tài chính.Dù là điện của Trần Canh, Vi Quốc Thanh và tôi xin chỉ thị của Mao Chủ tịch, Trung ương Đảng hay chỉ thị của Mao Chủ tịch, Trung ương Đảng đối với chúng tôi, dù là bức điện về mặt tác chiến (như chiến dịch Biên Giới, chiến dịch Điện Biên Phủ, chiến dịch Tây Bắc v.v..) xây dựng bộ đội và huấn luyện bộ đội, hay là những bức điện vấn đề quan trọng về mặt xây dựng tư tưởng và xây dựng tổ chức của Đảng, công tác tài chính kinh tế, công tác cải cách ruộng đất, viện trợ quân sự, viện trợ tài chính kinh tế và công tác công an, tình báo, dân tộc thiểu số v.v.. Mao Chủ tịch đều đích thân phê duyệt, sửa chữa, ký cho chuyển đi, trong đó có những bức điện đặc biệt quan trọng, Mao Chủ tịch tự khởi thảo, khi trả lời các bức điện của Hồ Chí Minh.Giải quyết vấn đề lương thực và tiền tệ Việt Nam là một trong những vấn đề cấp bách nhất, khó khăn nhất cần giúp nghiên cứu giải quyết được nêu ra khi Hồ Chí Minh, Trường Chinh, Phạm Văn Đồng, Võ Nguyên Giáp v.v... giới thiệu tình hình Việt Nam với tôi.Tôi và các cố vấn căn cứ vào chỉ thị đó của Mao Chủ tịch và đồng chí Thiếu Kỳ, xuất phát từ thực tế Việt Nam, kết hợp giới thiệu và vận dụng kinh nghiệm của Trung Quốc để giúp Việt Nam từ chính sách, phương châm, điều lệ, chế độ, nội quy của công tác tài chính kinh tế cho đến biện pháp thực thi cụ thể. Năm 1951, tình hình tài chính kinh tế của Việt Nam có chuyển biến rõ rệt. Cơ quan, bộ đội có lương thực ăn, không đói nữa, trong nhà dân lương thực cũng nhiều, tiền tệ tương đối ổn định, không có lạm phát, thị trường từng bước sôi động lên. Hồ Chí Minh, Phạm Văn Đồng, Trường Chinh, Võ Nguyên Giáp đều tỏ ra rất hài lòng trước tình hình đó. Thủ tướng Phạm Văn Đồng phấn khởi nói : “ Mao Chủ tịch, Đảng Trung Quốc viện trợ chúng tôi một cách vô tư, lại cử cố vấn giúp chúng tôi, năm 1950 giúp chúng tôi giành thắng lợi quan trọng trong chiến dịch Biên Giới, làm thay đổi tình hình kháng chiến của Việt Nam, khai thông đường giao thông biên giới Việt – Trung. Hiện nay (1951) lại giúp chúng tôi giải quyết vấn đề tài chính kinh tế khó khăn nhất, cấp bách nhất hiện nay, nhất là vấn đề lương thực, tiền tệ và phát triển sản xuất. Điều đó chứng tỏ đầy đủ chủ nghĩa quốc tế vĩ đại của Mao Chủ tịch, Đảng Trung Quốc, cũng nói lên đầy đủ tư tưởng Mao Trạch Đông và kinh nghiệm đấu tranh cách mạng của Trung Quốc là có sự giúp đỡ đối với Việt Nam.
  Trả lời

  bởi: Người Hà Nội từ: Phố hàng Trống 6/6
  06.06.2012 08:14
  Thế kỷ 21 rồi mà vẫn còn những kẻ mộng du đem cái gọi là " nghĩa vụ quốc tế vĩ đại của Mao chủ tịch" ra mà lảm nhảm. Những con vẹt của trang lịch sử đầy dối trá ! đem ra đây mà làm gì ? Hãy dùng chúng làm giấy tiền đốt trước bàn thờ Mao của " vô danh " đi.
  Trả lời

  bởi: Ba đình từ: Hànội
  10.06.2012 08:04
  Không ai cho không cái gì bao giờ. Vài năm sau khi thủ tướng Phạm Văn Đồng phấn khởi nói : Mao Chủ tịch, Đảng Trung Quốc viện trợ chúng tôi một cách vô tư, lại cử cố vấn giúp chúng tôi, ... chính ông Đồng ký công hàm bán nước vào ngày 4.9.1958, dưới sự chỉ đạo của ông Hồ. Đảng csVN giấu nhẹm việc này như mèo giấu "C". Nhưng không thể giấu mãi được những gì xảy ra ở dưới gầm trời này. Việt nam dấu yêu điêu tàn vì bọn người buôn dân bán nước.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.06.2012 03:49
  Không có khả năng nhận biết hiện tình mà cũng chẳng có tầm nhìn về tương lai nên phải lôi quá khứ dĩ vãng xa xưa ra mà gậm nhấm chứ biết sao bây giờ.

  bởi: Harry Potter từ: Saigon
  05.06.2012 21:03
  Mỹ nên cân nhắc chính sách, phương pháp, bước tiếp cận để tiến tới xây dựng Khối Kinh tế và Quân sự Châu Á Thái bình dương (Pacific Asia Treaty Organization - PATO), tương tự như NATO, có tính đến sự khác biệt giữa các quốc gia, có tính đến các mâu thuẫn nội tại của các quốc gia, có nêu lợi ích chung của các quốc gia, các yêu cầu về đóng góp & quyền lợi của các quốc gia.
  Sự gần gũi xuất phát từ lợi ích chung giữa các quốc gia sẽ dẫn đến các tiêu chuẩn "đạo đức" chung về đối xử bên trong mỗi quốc gia và bên ngoài với nhau. Các tiêu chuẩn "đạo đức" sẽ dẫn tiến đến sự thay đổi nội tại bên trong của các Quốc gia thành viên để giảm dần sự khác biệt và mâu thuẫn, duy trì hiện tại để đảm bảo hòa bình. Điều này đặc biệt khác với NATO là nơi mà các quốc gia hầu như ít sự khác biệt và mâu thuẫn.

  bởi: harry potter từ: Saigon
  05.06.2012 20:40
  Các gia đình Việt Nam trong thời gian chiến tranh có các người con theo cả 2 phía. Khi Việt Nam thống nhất, họ ôm nhau vui mừng. Bắc Triều Tiên và Nam Triều Tiên cũng vậy, họ ôm nhau khóc vì vui mừng khi được gặp nhau mà! Không phải người Triều miền Bắc hay miền Nam xấu. Tất cả những người Việt Nam đều trong một nhà cả. Ngày nay, Tây Đức và Đông Đức đã hợp nhất, các bạn có thấy sự phân biệt nào giữa 2 miền nước Đức không ?
  Sự đối đầu giữa "2 người anh em ruôt chẳng" qua là do chính là sự đối đầu của 2 thế lực đỡ đầu cho 2 người anh em này, và bắt họ phải đối đầu mà thôi vì chính lợi ích của 2 thế lực này mà thôi.
  Trả lời

  bởi: Din từ: Saigon
  07.06.2012 23:21
  Tôi thích ý kiến này nhất. Cuộc chiến VN là anh em trong nhà đánh nhau vì chạy theo lợi ích chủ yếu của bên ngoài. Không có ai là kẻ thắng, người bại...
  Dù sao chúng ta vẫn may mắn hơn nhiều so với dân tộc Triều Tiên!

  bởi: Đông Phong từ: Sài Gòn
  05.06.2012 20:00
  Gữi Trương Ngọc Thanh Thanh từ Cà Mau. Có khác đấy chứ mà khác nhau xa lắm.Các bạn DC cứ đòi cho được tự do ngôn luận, nhưng nhìn lại thì biết TDNL là gì đâu mà cho tự do như người Mỹ.Tự Do Ngôn Luận là như vầy : " Tôi ghét cay ghét đắng cái điều anh nói,anh lập luận,cái bất đồng chính kiến của anh.Nhưng tôi sẽ bảo vệ cho tới chết cái quyền anh được nói ".Đây là người Mỹ nói chứ kg phải Đông Phong hay cờ vàng nói.Đâu khó tìm,ngay trên mạng này,cờ vàng hay đòi treo cổ bất đồng chính kiến,hay đòi chém giết,đòi cho dựa cột giờ thứ 25(cái giờ mà cờ vàng nằm mê mà tưởng tượng).Còn đòi qua tận Phần Lan tìm cho ra địa chỉ máy tính của Nguyễn Thiên Tử thực hành ám sát vì Nguyễn Thiên Tử dám nói trái ý cờ vàng.Có khác đấy bạn.Người Mỹ đã văn minh còn cờ vàng chưa được khai hóa trong lĩnh vực tự do ngôn luận.Cho nên cho TDNL nhiều thì nước loạn nhiều. Nhà nước tạm thời quản lý TDNL là đúng
  Trả lời

  bởi: Cà Phê Vĩa Hè từ: Thành Phố Minh Râu
  12.06.2012 03:23
  Tự Do Ngôn Luận là như vầy : " Tôi ghét cay ghét đắng cái điều anh nói,anh lập luận,cái bất đồng chính kiến của anh.Nhưng tôi sẽ bảo vệ cho tới chết cái quyền anh được nói ".Đây là người Mỹ nói chứ kg phải Đông Phong. - - - Không biết thì dựa cột mà nghe, tên chệt con ĐP này dốt hay nói chử. Câu nói trên của Nhà Học Giả Voltair( Pháp )
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.06.2012 06:49
  Cán bộ Đông Phong nếu ở Triều Tiên sẽ được sắp loại công dân trung thành tuyệt đối, nằm trên tầng cao nhất của hệ thống phân loại công dân SONGBUN do triều đại KIM thiết lập, tha hồ hưởng đặc quyền đặc lợi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.06.2012 06:49
  Cán bộ Đông Phong nếu ở Triều Tiên sẽ được sắp loại công dân trung thành tuyệt đối, nằm trên tầng cao nhất của hệ thống phân loại công dân SONGBUN do triều đại KIM thiết lập, tha hồ hưởng đặc quyền đặc lợi.

  bởi: Đông Phong từ: Sài Gòn
  05.06.2012 19:31
  Kg gì quí hơn độc lập tự do.Đố các bạn cờ vàng biết độc lập là gì,tự do là gì?Muốn có ĐLTD phải trả giá bằng xương máu mới có đó chứ.Các bạn thì cho rằng khỏi cần đánh đấm thì thằng Tây cũng sẽ trả ĐLTD cho mình thôi.Chiến tranh biên giới Tây Nam,biên giới phía Bắc cũng do thực thi quyền ĐLTD mà ra,thay gì cúi đầu nghe lời anh Ba chống Liên Sô,giao luôn Trường Sa cho người ta.Rồi đói khổ cũng do tự chủ,đứng trên chân mình mà ra vì đâu còn sô cô la,bơ sữa cho kg nữa mà còn bị chiến tranh,cấm vận tàn phá nữa chứ.Nên các bạn DC cờ vàng mới bỏ nước chạy trốn,chạy tị nạn CS.Muốn biết ĐLTD nó ra làm sao thì coi những động thái mà nhà nước VN đang làm với Tàu với Mỹ thì biết mà học hỏi
  Trả lời

  bởi: Hồ Thu Đạm (mả Ba-Đình)
  07.06.2012 06:40
  @.-Đông Phong từ: Sài Gòn .......Kg gì quí hơn độc lập tự do.Đố các bạn cờ vàng biết độc lập là gì,tự do là gì? = Báo trong nước giải thích nó như thế này : Đó còn là cả Việt Nam lẫn Mỹ đều phải hoá giải được “cặp bài trùng” dân chủ – nhân quyền trong quá trình thúc đẩy quan hệ song phương, vốn được cho là do phía Mỹ đưa ra để gây sức ép với Việt Nam. Ở đây có những nhân tố về văn hoá và lịch sử cần được xem xét lại. Đối với một Việt Nam mà cuộc vận động “tranh tự chủ, chống ngoại xâm” như cuộc Cách mạng tháng 8.1945 ngay từ đầu đã được Hồ Chí Minh coi là “noi gương Cách mạng của Mỹ và Cách mạng của Pháp”, thì dân chủ – nhân quyền chính là mục tiêu thiêng liêng của toàn dân tộc!
  Còn những ai đó chưa hiểu được tầm quan trọng của việc vun trồng và nâng cấp quan hệ Việt – Mỹ, thì nên xem lại đánh giá gần đây nhất của trung tâm Nghiên cứu chiến lược an ninh mới của Mỹ, một tổ chức được đánh giá là thân cận với Tổng thống Obama: “Việt Nam là nước nắm giữ chiếc chìa khoá tạo thế cân bằng lực lượng trong khu vực Biển Đông. Nếu Việt Nam không kháng cự nổi trước đà gia tăng sức mạnh của Trung Quốc thì các quốc gia yếu hơn, ít cương quyết hơn… có ít khả năng ngăn chặn được sự bành trướng của Trung Quốc”.
  http://sgtt.vn/Quoc-te/164795/Tha-con-san-sat-bat-con-ca-ro.html

  bởi: LuongTam.cua.VietNam từ: USA
  05.06.2012 19:11
  Dù muốn dù không thì cái "thuyết hoang tưởng Cộng Sản" trên mọi quốc gia bị ô nhiễm bởi cái thuyết hoang tưởng Cộng Sản như ở Việtnam, Tầu, Bắc Hàn cũng đang trên đà tan rã mà không thể cứu vãn được!Lý do dễ hiểu là cái "Thuyết Hoang Tưởng Độc Hại Vô Giá Trị Cộng Sản" kia nó đã kém khôn ngoan để tự xây dựng trên MỘT NỀN TẢNG CỦA TỘI ÁC, CHỐNG LẠI NHÂN LOẠI, CHỐNG LẠI MỌI GIÁ TRỊ TỐT ĐẸP CỦA CẢ NHÂN LOẠI!' do đó nó chỉ còn sống vất vưởng trong việc xử dụng sự độc hại, khủng bố, tra tấn, tù đầy, sát thương người dân của chúng như những nạn nhân thiếu khả năng tự vệ để biến họ thành một đàn nô lệ, đàn cừu để chúng lợi dụng, lạm dụng cho đến chết!
  Sự hung tàn gây đau thương chết chóc do cộng sản tạo cho người dân của họ chính là con dao hai lưỡi sẽ giết chết bọn tàn bạo cộng sản trong tương lai mà thôi!(Thanh Ngọc-ImpeccableVision)

  bởi: ThanhNgoc từ: USA
  05.06.2012 18:57
  Well, "the communism doctrine and all of its manslaughtering, pirating, lying, cheating, misleading, anti-humanity, anti-culture, anti-all good values of mankind criminal organizations: communist parties worldwide, such as Vietnamese, N. Korean, Chinese Communist Parties are self-shaking, self-twisting, self-struggling to stay alived that these ill-legitimated criminal organization are in the process to self-shatter and crumbling to the ground!, no matter how they have eagerly to fix to rescue to re-enforce them, but their foundations have all based on wrongness, anti-logics, anti-mankind, anti-culture, anti-justice, anti-their-own-citizens, anti-morale, anti-democracy, anti-liberty, anti-freedoms of choices, anti-social values, and in general anti-all conventional values and benefits of all mankind" (by ImpeccableVision), then all of you folks: the communist day-dreamers or communist cloud-walkers in Vietnam, N. Korea, China you definitely will see your own people will all stand up to crush you and smash you to dust! This is due to your own communist regimes (i.e., Comm. VN, Comm.NK, Comm.C) can never have enough resources and guts to confront with 90 millions Vietnamese citizens, all N, Korean citizens , 1.4 billions Chinese citizens while they are so mad and so angered like lava in 3 volcanoes: VN, N.K, C.
  For sure, no matter how the communist parties as in VN, N. K, C these criminal organizations have eagerly tried best to rescue their sickened, rotten-like-rotten-corpses, soaked in crimes and wrongdoings and wrong-thinking, etc., these illegitimate criminal communist regimes: Vietnamese, North Korean, Chinese Communist Parties still have been in the process to crumble as the law of nature or law of logics that dictate and govern the crumble process of these criminal organizations as naturally will and must happen as the entire mankind are waiting for! (ThanhNgoc/ImpeccableVision)

  bởi: Trương Ngọc Thanh Thanh từ: Cà Mau, Việt Nam
  05.06.2012 18:36
  Con người hơn con vật ở chỗ biết nói biết cái đũng mà nhân loại đang đi tới giữ gìn nó từ lâu đời như tự do dân chủ thì người dân ở đâu cũng rất cũng không nói ở Mỹ khác & ở VN khác. Cách nói đó là mồm miệng của kẻ độc tài thiếu ý chí lấy lý do để cãi, phủ nhận chân lí. Qua sách báo & các thông tin, thực tế những người Việt đang lao động ở Mỹ & HS du học bên đó tôi thấy đất nước Mỹ văn minh, hiện đại, tôn trọng nhân quyền tôi thất đáng nể. Nếu có xã hội chỉ nghĩa trên Trái Đất này, thì ở Mỹ sẽ có đầu tiên VN còn vài học vài trăm năm mới bằng được. Hiện nay quan hệ VN & Mỹ gần gũi với nhau là lí tưởng của nhân dân mà chỉ có thế là đất nước VN mới tốt đẹp.

  bởi: Đông Phong từ: Sài Gòn
  05.06.2012 17:38
  Mỹ mới được VN tỏ thiện chí mời du lịch Cam ranh với lời răn thứ nhất:Các bạn Mỹ cứ đưa tàu bè vô Cam ranh,cảng nước sâu,an toàn,kg sợ bảo vũ,kg sợ bị dính đạn,nhưng bỏ vũ khí xuống rồi hãy vô.Trên tinh thần độc lập,chủ quyền,ngồi mâm trên nói chuyện với Mỹ chứ kg ngồi chiếu dưới như mấy ông DC cờ vàng ngày hôm nọ ngồi chầu rìa bên bàn hội nghị cho có tụ.Quen thói dựa lưng,núp nách Mỹ,nay nghe bộ trưởng QP Mỹ ghé thăm quân cảng Cam ranh ngày xưa mà tức lộn ruột lộn gan lên đầu nên bình luận tào lao,tẩu hỏa nhập ma ,chữi bới bậy bạ.Cứ tưởng nhà nước VN sẽ khum lưng như mình ngày xưa cho Mỹ xoa đầu,cứ tưởng người Mỹ vô VN để đem bơ sữa vô cho kg như miền Nam ngày xưa nên mừng húm,chưa chi nghỉ chuyện lấy Mỹ ,đẻ con lai để được đi Mỹ.Não trạng cờ vàng,ôi cờ vàng
  Trả lời

  bởi: Ba Nam Sa Dec chong CSVN từ: xu Co Hoa
  06.06.2012 13:25
  @Đông Phong: theo lời phát biểu của Nguyễn Tấn Tuân, Phó Bí Thư thường trực tỉnh ủy tỉnh Khánh Hòa, Đại Biểu Quốc Hội (bù nhìn) CSVN tỉnh Khánh Hòa về chuyện Tầu Phù đang có mặt ở Cam Ranh, "Việc nầy xẩy ra lâu rồi, hậu quả chưa nghiêm trọng lắm". Oh! My God !!! Như thế nào mới là nghiêm trọng? Đến lúc mất cả nước VN thì mới nghiêm trọng, phải không Vẹm? Nếu đã biết từ lâu NHƯNG không làm gì được bọn Tầu Phù, như thế VN có chủ quyền hay không? Hay là VN là một mãnh đất vô chủ, ai muốn đến thì đến, muốn ở đâu thì ở, muốn đi đâu thì đi, làm gì thì làm?
  Trả lời

  bởi: Mẹ Khờ VN
  06.06.2012 06:15
  Đông Phong nghĩ thế nào mà nói thế chứ Khờ thấy ngày xưa Mỹ viện trợ cho VNCH để ngăn chặn CNCS được HCM & DCSVN lãnh trách nhiệm xâm lăng miền Nam , chẳng bao giờ thấy họ chầu rìa xin sỏ Mỹ viện trợ chống đói giảm nghèo hoặc đủ thứ linh tinh khác như DCSVN hiện giờ. Cũng vì biến chuyển chính trị , hoặc cũng có thể HK thay đổi chiến lược để có sự việc ngày hôm nay nên VNCH đã bị bức tử ! nhưng VNCH có để mất mất một mảnh đất tấc biển nào đâu , ngoại trừ HS Tàu Cộng được thằng đầy tớ âm thầm dâng hiến bằng cách đánh mạnh trên đất liền để miền Nam không đủ khả năng chống đỡ , Ngư dân thì không phải hồi hộp sợ hãi khi ra biển như bây giờ ! Vấn đề chầu rìa xin xỏ thì Khờ chỉ thấy thời gian gần đây DCSVN van nài xin mua vũ khí thiếu điều xùi cả bọt mép mà vẫn chưa thấy được đáp ứng ! Cái độc lập , chủ quyền mà ĐP nói thì Khờ chưa thấy đâu , chỉ thấy ngư dân ra đánh cá thì bị bắn bỏ , hoặc bị nộp tiền chuộc , dân biểu tình chống BQTQ xâm lấn thì bị đạp vào mặt , nhốt trong trại phục hồi nhân phẩm ! Vậy Đ P giải thích cho thế này là thế nào để Khờ vững tin vào những điều mà Khờ cứ cho là dối trá và lừa bịp !

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  05.06.2012 17:15
  Phải nói rằng niềm tự hào dân tộc,sức mạnh ý chí đóng vai trò to lớn trong mỗi người dân MB,BSN không dám so sánh với MN.Vẫn sức mạnh ấy VN THỐNG NHẤT đã đè bẹp Campot và kháng cự thành công cuộc xâm lăng của Đại Hán ở 6 tỉnh phía bắc.Đây là niềm tự hào chung của Việt tộc.Trong số các dân tộc bị Đại Hán chinh phục,sáp nhập,Hán hóa chẳng có kẻ nào biết nói tiếng Việt nam,trong kho tàng văn hóa của họ không có chuyện đẻ trăm trứng,hậu duệ bà Âu cơ.Việc thần thánh hóa 18 đời Vua hùng với tục giỗ tổ Hùng Vương,dân Bắc cũng như dân Nam đều tôn kính và thành tâm hương khói, dù 2 miền đang bị chia cắt.Thời thế thay đổi.Mĩ đi rồi Mĩ lại đến nhưng lần này mục đích đã khác xưa,tư cách VN đã là chủ giải đất hình chữ S và đang hướng ra biển Đông,thực tế đây cũng đang là trào lưu của những quốc gia biển.Các chú Cờ vàng ,DC qua việc Mĩ quay lại VN(tạm hiểu như vậy) cũng có nhiều tâm trạng trái ngược và thể hiện ngay trên VOA.Nhiều người mừng vì tổ quốc có thêm một đồng minh mạnh mẽ trong thế nước nhà đang khó khăn đối phó với giặc phương Bắc,ai lãnh đạo cuộc đấu tranh chưa quan trọng,tổ quốc phải kháng cự thành công và đập tan ý chí của kẻ thù truyền kiếp.Có kẻ chế diễu VN lại bắt tay kẻ thù xưa nhưng trong tâm họ ,chắc không giống như mồm họ nói.Còn một số kẻ lạc loài, căm thù đất nước VN và mong muốn tổ quốc ta tan nát.Họ đã đồng nhất CS(mà họ căm hận) và đất nước VN là một.Những kẻ đó ngay cả những chú Cờ vàng chân chính cũng khinh ghét.Không nói ra các bạn cờ vàng cũng điểm được mặt họ trên diễn đàn này.KHÔNG ĐỒNG CHÍ NHƯNG ĐỒNG CHỦNG.Câu nói của Bố thằng Nhô tôi thấy tâm đắc nhất.Ông cao hơn hẳn họ.
  Trả lời

  bởi: Bitmieng.com từ: Thiên Đàng CS
  06.06.2012 00:02
  Phải công nhận chính sách đảng VC lúc nào cũng thập thò, lấp lửng, tạo ra Bát quái đồ như mạng nhện. Trên mặt trận Văn hóa, Tuyên truyền, đảng VC xứng đáng là đệ tử của Cộng chệt. Một mặt, tạo ra mạng lưới CAM, chuyên đánh phá, thọc gậy bánh xe, lập " Võ đài Tôn giáo. " hòng chia rẻ, bẻ gãy khối đoàn kết Liên Tôn, chống lại đảng thổ phỉ VC. Mặt khác, vận động tuyên truyền chiêu hồi thành phần Đối lập, hoặc giả vờ trung dung, tương kế, tựu kế, để đưa con mồi vào quỹ đạo của mình, và tìm cách bức tử. Bịnh Sọ Não HN và chị 8 Nhô ấu Dâm là một ví dụ. Kẽ đáng sợ O phải là những tên CAMVC tép riêu như Nhô, Vietcongmenyeu, Nguyễn Nhừ Tử.v.v... Mà chính là những tên như BSN, dùng viên thuốc đắng bọc đường, Bàn tay sắt bọc nhung. Còn những tên CAMVC vô loại khác,( Lấy nhiều Nick ) chỉ là bọn thời cơ du thủ, du thực, đầu gấu, bến xe, chợ cá.v.v... Bọn này vì miếng cơm manh áo, sợ chết đói O biết kiếm nghề gì khác để sống, nên được Bộ CA tuyển, chúng chỉ biết mổi câu thần chú : " Chỉ biết còn đảng còn TIỀN. " Chúng thường phỉ báng " Cờ Vàng " thế này thế nọ, nhưng chúng đâu có biết Lịch sử là gì( Vô học mà !" Chúng vô ý thức phạm thượng lá Cờ Vàng có từ thời triều Nguyễn, chúng đã vong ơn, phỉ báng Tiền nhân, có công dựng nước, giử nước và mở mang bờ cỏi.

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  05.06.2012 16:56
  VNCH tự do độc lập chủ quyền cái giề? Hàng triệu lượt người lính ngoại bang, lính Mỹ, Úc, Tân Tây Lan, Đại Hàn, thậm chí cắc ké như cảnh sát Thái, lao công Phi luật Tân đến Miền Nam VN mà có thèm xin phép ai đau hè? Mà cũng chẳng cần Quốc hội phê chuẩn, dù là Quốc hội bù nhìn. Đất nước chính quyền cái gì mà để ngoại bang ào ào ra vô như chổ không người, chẳng cần xin phép ai. Đã vậy, còn giết hại thả giàn nhân dân Việt nam của mình nữa chớ!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.06.2012 23:18
  Thang nay ngu kinh luon, noi ma kg nghi. bay gio tau no vao co xin phep QH kg? Luong che lich cung lu nhot rao.
  Cho sua hoang giua dem.

  bởi: Bình sọ não/2 từ: hn
  05.06.2012 16:19
  Nhớ lại sau năm 1955 hai miền Nam Bắc đe dọa lẫn nhau ,cả 2 đều chuẩn bị cho một cuộc chiến thống nhất.Núp sau những thứ chủ nghĩa gì đó chỉ là cái cớ,mục tiêu lớn nhất của cả 2 bên là VN liền một giải,một chính quyền duy nhất,cả 2 bên đều huy động tâm lực,tài lực,vật lực và viện dẫn đủ mọi lí do,lí tưởng cho hành động của mình.Miền Bắc với những nhà lãnh đạo từng trải ,một đội quân dày dạn chiến trận,một chính quyền tập trung quyền lực cao độ đã huy động thành công toàn bộ sức mạnh họ có.Miền Nam thì ngược lại.Thế thắng thua 2 miền nhìn đã rõ.Trong tâm của người lính Miền Bắc luôn quan niệm họ ở vùng đất tổ phát tích dân tộc Việt,Miền Nam là vùng đất tổ tiên chinh phục,mở mang và cần phải "thu hồi" về dâng Mẹ Việt.Có lẽ sức mạnh tâm linh đóng vai trò không nhỏ cho sự" chiến thắng của MB".BSN thủa học trò cũng có ý nghĩ " MN là của mình",sách giáo khoa tràn đầy hình ảnh MN tươi đẹp.Đọc "Đất rừng phương nam" thấy tự hào và tò mò về một mảnh đất "của mình" với bao nhiêu bí ẩn .

  bởi: Vô danh
  05.06.2012 15:32
  Hợp tác với Hoa Kỳ để bảo vệ Việt Nam thì NÊN. Tăng cường tình đoàn kết với Bắc Kinh để dân Việt khốn đốn thì ĐỪNG.Còn nếu muốn Bắc thuộc thì xin miễn bàn.

  bởi: Tôi yêu đất nước tôi V N
  05.06.2012 14:46
  suốt ngày chỉ thấy mây ông chống Cộng, tung hô linh tinh . hỏi mấy ông làm gì cho đất nước? .các ông làm gì để giữ trường sa. hay thấy đánh nhau thì chạy! Rồi sau này kể nỗi khổ thuyền nhân
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.06.2012 23:21
  Khai niem con non not qua, noi ve chong cong thi ca khoi tu ban va cuu cs deu chong cong. Chi co lu ngu chong tu ban nhung cai gi cung xai cua tu ban, tien cung thich tien cua tu ban. Con cai giao duc cung thich kieu tu ban.
  Mot lu liem got chan an thua cua tu ban ma con xao xu.

  bởi: Harry Potter từ: Saigon
  05.06.2012 13:08
  Mỹ đã hậu thuẫn và đứng đầu tổ chức NATO trong giai đoạn đối đầu với Liên Xô (USSR). Nay sao Mỹ không làm điều tương tự tại châu Á với tổ chức Pacific Asia Treaty Ognization (PATO) ?
  Các nước tham gia cùng tổ chức được đối xử bình đẳng, phải tuân thủ nguyên tắc quốc tế chung, được bảo vệ bởi tất cả các thành viên trong tổ chức, được hỗ trợ phát triển kinh tế bởi các thành viên trong tổ chức, và phải tuân thủ các quy định minh bạch xã hội chung.

  bởi: Vô danh
  05.06.2012 10:50
  Ai chính ai tà chuyện đã rõ .Nhân Dân VN quyết không làm nô lệ cho bọn TDTQ ..Hãy lấy dân làm gốc vì ý đồ xâm lấn của bọn BTBK không bao giờ thay đổi . Về văn hóa chúng lũng đoạn ban tư tưởng văn hóa Đảng A TÔ H Rứa chỉ hợp đồng với TC dựng phim kỷ niệm ngàn năm Thăng Long mất 57 tỷ đồng đưa toàn văn hóa Tàu ,bóp méo ,chế tác lịch sử ,làm suy giảm tinh thần dân tộc chống quân xâm lược phương Bắc, ngụy tạo địa lý hòng thôn tính toàn bộ Biên Đông VN…Về quân sự chúng đưa lực lượng quân sự cải trang thành dân sự thu tóm các cứ điểm trong yếu như cao nguyên ,rừng đầu nguồn xây dựng các phố tàu khắp Đông Dương ,đưa tàu công xuất lớn xâm nhập trái phép, lập các nhà lồng nuôi cá biển ở Vịnh Cam Ranh với chiêu bài làm ăn kinh tế mua chuộc chính quyền địa phương nhằm thăm dò khu vực quân sự…Về kinh tế chúng dùng tiền giả ,hàng giả , hàng độc hại phá hoại thương trường ,làm suy yếu nền sản xuất nhỏ trong nước,hối lộ các quan chức thu tóm hơn 90 % các hợp đồng kinh tế trọng điểm trong nước được mạ bóng bởi 16 chữ vàng ,4 bạc và 3 kiên trì,làm trì trệ kế hoạch phát triển VN . Trên biển chúng ủi chìm tàu cá ,cắt cáp dầu khí ,đơn phương ra luật cấm đánh bắt ,thu mua trái phép hải sản ,uy hiếp các tập đoàn làm ăn kinh tế về dầu khí với VN…. Bài học coi thường quyền dân chủ ,dân sinh của bọn Thực Dân TQ ở Lybia còn đó .Khởi đầu cho sự phá sản của chủ nghĩa Thực Dân TQ .VN chỉ có hoà bình khi TDTQ giao trả hai quần đảo HSvà TS ,kể cả những đất liền biên giới cho VN,rút lại đường lưỡi bò vô căn cứ, CHỦ NGHĨA THỰC DÂN T Q khg còn trên TG

  bởi: Vô danh
  05.06.2012 10:49
  Cuôc Chiến Việt –Trung năm 79 – 84 và hai cuộc Hải Chiến năm 74 và 88 mà TQ đã gây tang thương cho VN .Kết liễu quan hệ đồng minh ViệtC –TrungC , ơn đoạn nghĩa tuỵệt với TQ . Bọn BTBK đã lộ rõ bộ mặt sảo trá nguỵ quân tử với 16 chữ vàng d\nghĩa [ Láng giềng thực dân . Lấn dất từng phần . Lấn biển toàn diện . Thôn tín tương lai ] . Với bệnh lý dân tộc Đại Hán độc tôn TQ hành động ngông cuồng tự phụ ,nguỵ biện và giả dối coi thường cộng đồng QT ..

  bởi: Durian từ: VN
  05.06.2012 10:48
  Theo TS Lan Storey quan hệ Việt- Nga không còn là đồng minh vì Hiệp Định 1978 đã hết hiệu lực năm 2000 và không được ký tiếp . Xét thời gian từ 78 -2000 dù là đồng minh nhưng phản ứng của bạn chẳng khác gì nước lạ. Năm 79 Tàu Cộng tiến hành cuộc xâm lược đẫm máu với khẩu quyết [ Không bắt làm tù binh ; Không để cho Việt Nam một cọng cây ngọn cỏ nào ] Theo Tân Hoa Xã nước Việt ngoài thiệt hại về vật chất [.Dân & Quân VN mất 70000 ng ]; Năm 88 cuộc xâm lược Quần Đảo Trường Sa ,VN mất bãi đá ngầm Gac Ma [64 ch/sỹ hy sinh & 9 bị bắt làm tù binh ].Lỗi , là do Chính Sách Ngoại Giao của VN yếu mà tự cô lập, không dùng chính sách “ Thêm Bạn Bớt Thù “.

  bởi: Durian từ: VN
  05.06.2012 10:37
  Theo lời bàn và kinh nghiệm ngoại giao của cựu Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao TR Q CƠ .Thất bại của Cộng Sản VN là tự cô lập mình ,Cộng Sản VN nhỏ yếu mà không dùng chính sách[Thêm bạn bớt thù],chính vì vậy mà từ năm 75 -> 91 chúng ta bị Tàu Cộng o ép ,bị cướp mất biên giới ,biển đảo.Đảng Cộng Sản VN vẫn chưa thức tỉnh vẫn cứ đi đêm với bọn cướp nước nhằm bảo vệ các đặc ân ,đặc quyền ,đặc lợi,thủ đắc các nguồn lợi quốc gia tưởng là được yên thân. Nhưng TC vẫn dùng thủ đoạn{ Mạnh đc yếu thua}.Nếu một mai VN trở thành Tây Tạng thứ hai của TQ , quý vị trở thành Dân Tộc Thiểu Số số phận của quý vị sẽ ra sao, khi chanh hết nước, con cháu quý vị có được nhìn thẳng hay cúi đầu…? Thời cơ mở cửa cho VN kết bạn với khối ASEAN ,Ấn& TGTDvà ch/tỏ lập trường đã qua [ VN bịTC uy hiếp ,từ bỏ tập trận với ẤN & THÁI ]. Nay một lần nữa Hoa Kỳ tiến hành tái cơ cấu lực lượng quốc phòng và khu vực Châu Á Thái Bình Dương chiếm 60 % tỷ trọng đến năm 2020 . Đây là cơ hội tốt cho VN hội nhập mở rộng và thắt chặt quan hệ với HK nhằm nâng cấp trang thiết bị,năng lực phục vụ của các cảng ngang tầm với nhu cầu cấp thiết của thời cuộc…

  bởi: van truong từ: Columbia
  05.06.2012 10:23
  Mối quan hệ hữu nghị hợp tác Việt - Mỹ muôn năm! Đả đảo TQ xâm lược.

  bởi: Bình sọ não/1 từ: hn
  05.06.2012 10:14
  BSN nghĩ cuộc chiến để VN thống nhất là cần thiết.Lịch sử dân tộc đã chứng minh VN chưa bao giờ chấp nhận một dân tộc Việt/2 quốc gia.Không so sánh được với các quốc gia khác. 90%người Việt là dân tộc Kinh cùng chui ra từ một bọc,lại cạnh Hán tộc đông người,ham ăn cướp.Người Việt ý thức được chỉ con cháu đầy đàn,khỏe mạnh cùng một đội ngũ mới tồn tại được bên cạng Hán tộc...

  bởi: Vô danh
  05.06.2012 10:11
  Quan điểm của BTQP Mỹ là muốn thấy các nước như VN, Indonexia, Phi... hùng mạnh sẽ đóng góp cho sự ổn định của chấu Á-TBD. Quan điểm này là thuyết phục và có lợi cho tất cả. Thay vì dựa dẫm và Mỹ phải bao trọn thì Mỹ sẽ nâng đỡ và vực các nước yếu trong khu vực trở nên hùng mạnh. Nếu quả thực vậy thì đây là tin tốt .

  bởi: Dang Truyen từ: Ha Noi
  05.06.2012 10:11
  Bang giao VN - Hoa Kỳ xua tan những ý tưởng chống đối thù hằn của chống cộng. Những kẻ chống cộng hết đất dụng võ, hết cọc để leo bám.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.06.2012 06:38
  Hoaky chi la con cop giay ma thoi nhe ! Hoaky danh tran nao la thua tran do day nhe! danh voi Nhat thi thua Nhat day nhe !! cho nen Hoaky phai dung 2 qua bom nguyen tu bo xuong Hiroshima+Nagasaki de cho Nhat dau hang do nhe !!Hoaky 500nganquan+VNCH1, 2 hai trieu quan danh voi Viet Cong thi bi nhung chien si Viet Cong than thanh +Tuong Vo Nguyen Giap danh bo chay xi khoi ra khoi VN trong vong 48 tieng dong ho ,rat la nhuc nha,(30-4-1975) ca the gioi deu biet danh tuong VNGiap biet cach danh tran+thang tran.
  Trả lời

  bởi: banamsadechoaky
  10.06.2012 06:26
  Nhung ten chong cong la nhung ten dien+khung,,gia ca lam cam, an khong ngoi roi+ngoi le doi mach+dam bi thoc ,chot bi gao ,Viet Cong la ong ba to tien cua dan toc VN ta day nhe !!!
  Trả lời

  bởi: Mẹ Khờ VN
  06.06.2012 05:35
  Có nghĩa là kẻ gian ác đứng bên cạnh người lương thiện thì không còn lý do gì để chống chúng phải không DT ?
  Trả lời

  bởi: Mẹ Khờ VN
  08.06.2012 06:19
  Này Trần Nhật Quang ! Khờ hỏi thật là mấy tuổi rồi vậy ? Có đến trường bao giờ chưa ? Có từng bao giờ được tiếp chuyện với những người có trình độ hiểu biết tối thiểu chưa ? Nghe đồn là Đại tá CS phải không ? Nếu đúng vậy thì Khờ xin miễn bàn vì đã hiểu tại sao có những lời lẽ như thế !
  Trả lời

  bởi: Trần Nhật Quang từ: Việt Nam
  07.06.2012 00:23
  Mẹ Khờ đúng là khờ thật. Kẻ gian ác ngày xưa giết chết biết bao người dân Việt Nam trong khi người lương thiện chẳng giết một người dân nào bên nước kẻ gian ác. Nhưng Mẹ Khờ đã nhầm to, ngày nay con cháu kẻ gian ác ngày xưa không giết một người dân Việt Nam nào, sao vẫn cứ coi họ là kẻ gian ác ? Cho nên "không còn lý do gì để chống chúng" là câu trả lời, thế mà cũng phải hỏi ư, hả Mẹ Khờ ?!

  bởi: Michael Vu từ: Hoa Ky
  05.06.2012 09:48
  Quan hệ VN và Mỹ chỉ tới mức không làm cho TQ khó chịu,thì cũng chảng đi tới đâu cả.Trước đây các ông đảng của VN lo ngaị quan hệ với Mỹ thì mất đảng,mà thân với Tàu thì mất nước.Nhưng bây giờ thời thế đã khác rồi các ông VN đảng ạ.Càng thân Tàu,càng nâng cấp quan hệ Tàu lên tầm cao mới,thì càng dễ mất nước,mà đảng cũng tiêu tán đường luôn các ông VN đảng ạ.

  bởi: Bà Năm Sa Đéc chống CSVN từ: xứ Cờ Hoa
  05.06.2012 09:38
  @Bà Năm Sa Đéc Hoa Ky Dỡm : ngày xưa TT Mỹ âm thầm đến Cam Ranh, vì lý do bảo mật, không muốn báo chí Hoa Kỳ (đại đa số là thành phần phản chiến chống chiến tranh VN) biết, chính phủ VNCH chỉ trừ cấp lãnh đạo cao cấp như TT mới biết chuyến đi của TT Mỹ mà thôi. Hiện nay, CSVN có chủ quyền ở Cam Ranh hả? Thật không hay là vẫn cứ bố láo bố lếu. Có chủ quyền gì để cho bọn Tầu Phù đến vừa làm bè nuôi cá vừa làm tình báo gián điệp, thăm dò các căn cứ Hải Quân CSVN. Chính quyền Cam Ranh, Khánh Hòa không hề dám xua đuổi, chỉ biết đổ thừa lẩn nhau. Chẳng những Cam Ranh mà còn Vũng Rô, Phú Yên nữa, ở VN hiện nay, Tầu Phù nhan nhản khắp mọi nơi, Công An CSVN không hề dám đụng tới một sợi lông chân Tàu Phù, chỉ có tài đánh dân Việt trong các vụ cưỡng chế đất đai thì giỏi. Bị Tầu Phù ăn hiếp quá xá cho nên ngày nay quỳ lạy ôm chân đế quốc Mỹ, không biết xấu hổ hay sao?
  Trả lời

  bởi: banamsadechoaky
  10.06.2012 06:17
  @Ba namsa dec chong cong den khung"nghe toi noi day ne nhe !!! coi cho ky di nhe !VNCH1+VNCH2 ke tu nam 1954-1975 la 21 nam day nhe , nam 1954 dai ta Lansdale da dua tong thong Ngo dinh Diem tu chung vien Newyork Hoakyve VN lam thu tuong,xong roi nam 1955 ong Diem da thang cu =cach gian lan la phieu,ke tu day la co ban tay long la CIA Hoaky nhung tay vao VN cho den 1975 thi xup do ,exacly la 20 nam day nhe !!! o Saigon ai ai cung biet dieu nay day nhe. bnsdccdk la ke que mua ,chat phat cho nen khong biet gi ca !!!
  Trả lời

  bởi: Tran Nam từ: Hanoi
  05.06.2012 22:30
  Bác Kiều bào này điểm báo trong nước. Bác nắm chắc thông tin trong nước đấy. Người TQ họ đến rồi họ lại về thôi mà. Họ qua đây mua hàng hóa. Mà này, thời VNCH, ở Sài Gòn người TQ còn đông hơn người Việt Nam. Bây giờ chỉ còn lại một ít. Vậy thời nào quản lý người TQ tốt hơn???
  Trả lời

  bởi: Mẹ Khờ VN
  06.06.2012 05:39
  Bác nói cũng phải , vì DCSVN dạy mình như thế mà ? Thế còn cái Bauxite , cái làng TQ tại Bình Dương , cái bè ở vịnh Cam Ranh , cái ...... ...... bao giờ thì chúng về nhỉ , nói cho Khờ biết với để mừng .

  bởi: Vô danh
  05.06.2012 08:05
  @.-Nhô từ: Hoa Kỳ. Người dân Miền Nam nào mà theo Diệm? Anh em nhà Diệm đi chầu, nhân dân Saigon Gia Định mở party ăn mừng 3 ngày 3 đêm. = NÓI DỐI! NÓI LÁO KHÔNG NGỪNG “HOÀN THIỆN”
  Từ ngàn đời nay, có lẽ trên đất nước Việt Nam này, không có một một gia đình nào, một chế độ nào lại giáo dục cho con em, cho công dân mình đừng có sống trung thực và phải biết… …nói dối! giỏi nói dối! nói dối tỉnh bơ! nói dối không biết ngượng! nói dối càng nhiều thành tích càng cao!

  bởi: Ngô van Tuong từ: Binh Phuoc
  05.06.2012 07:44
  Có nhiều người đưa ra ý kiến mang tính hằn học, hận thù dân tộc, như thế không tốt. Phải thấy rằng Việt Nam ta đáng tự hào trong bang giao với các nước. Hoàn toàn bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau. Thời đại ngày nay là thời đại của hòa bình và hữu nghị. Hiểu như vậy để mà góp ý. Nếu là người Việt Nam yêu nước thì hãy làm gì đó để phụng sự cho Tổ quốc mình.
  Ngô văn Tương
  Trả lời

  bởi: Mẹ Khờ VN
  06.06.2012 05:48
  Bác Tương nói cũng là quá phải , nhưng có một chút hơi sai ! Khờ thấy nếu như góp ý hoặc làm gì đó để phụng sự cho Đảng thì mọi chuyện sẽ êm xuôi tốt đẹp , mà còn được cả cái bằng ban khen nữa , nhưng nếu như góp ý , hoặc làm điều gì đó vì Tổ Quốc , cho Tổ Quốc thì dễ bị vào tù như chơi , không tin bác thử đi biểu tình chống TQ xem Khờ nói có sai không .
  Trả lời

  bởi: Mẹ Khờ VN
  08.06.2012 06:32
  Này TNQ ! Nếu như người dân có vũ khí như DCSVN thì đã làm như lời TNQ nói rồi, đàng này kẻ được gọi là DCSVN anh hùng với vũ khí được khoe thuộc loại khủng thì trốn chui , trốn nhủi hết , thữ hỏi người dân yêu nước phải làm sao khi chỉ có cái miệng nói lên tấm lòng bất khuất . Qua lời lẽ của TNQ nay Khờ đã xác định được trình độ thuộc loại gì rồi . Có nói nhiều cũng phí lời !
  Trả lời

  bởi: Trần Nhật Quang từ: Việt Nam
  07.06.2012 00:33
  Mẹ Khờ lại khờ nữa rồi. Chống giặc Ân, Nguyên, Thanh... thì phải cầm giáo mác xông lên, chứ cứ biểu tình chống giặc thì mất nước nhà tan. Vinh danh những người cầm súng bảo vệ đất nước, còn lũ chỉ giở trò biểu tình thì phải bỏ tù là đúng quá rồi còn kêu cái gì!

  bởi: Vô danh
  05.06.2012 07:22
  Việc Ngài Bộ Trưởng ghé thăm quân cảng Cam Ranh trong lúc tàu Mỹ đang sửa chữa tại đây , tuy là việc lớn xong không trái với tuyên bố của Việt Nam là mở rộng quân cãng để làm dịch vụ cho tất cả các tàu chiến nước ngoài có nhu cầu sửa chữa , vậy mà mấy bác đã làm rộ lên , bao giờ tàu Mỹ vào quân cảng Hải Phòng như Ấn Độ thì mới đáng bàn

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  05.06.2012 07:08
  VN bây giờ là nước lớn, tiếp xúc ngang hàng với Hoa Kỳ. Mỹ cần VN cũng như VN cần Mỹ, ăn đồng chia đủ chứ không như thời VNCH chỉ biết dựa Mỹ bị Mỹ bỏ rơi. Các tay Dân Chủ Mỹ bị bỏ rơi lần nữa khi Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ muốn tiến triển bang giao với VN, trong khi mấy tay cờ vàng muốn Mỹ cấm vận VN. VN gặp Mỹ như Rồng gặp Mây: "Rồng mây khi gặp hội ưa duyên. Đem quách cả sở tồn làm sở dụng".

  bởi: MT
  05.06.2012 06:50
  Quốc gia Châu Á Thái Bình Dương :

  Hoa Kỳ là một quốc gia Châu Á Thái Bình Dương.Tiểu bang 50 Hawaii của Mỹ thuộc Châu Á Thái Bình Dương.Hai đồng minh có sức mạnh chi phối ngành công nghiệp ô tô ,cơ khí và điện tử đến kinh tế Hoa Kỳ là Nhật Bản và Hàn Quốc đóng vai trò kinh tế quan trọng hơn cả một tiểu bang của Hoa Kỳ đối với Hoa Kỳ.Toàn khối Đông Nam Á cũng có sức mạnh kinh tế tương tự đối với Hoa Kỳ nên bất cứ sự bất ổn nào đối với khu vực Châu Á Thái Bình Dương cũng làm suy yếu trực tiếp đến nước Mỹ- Đó là lý do bắt buộc Hoa Kỳ không thể đứng ngoài bất kỳ một cuộc xung đột nào xảy ra tại Châu Á nói chung và Đông Nam Á nói riêng .

  Khác biệt CĂN BẢN :

  Nhưng không có gì là LÁ CHẮN AN TOÀN vĩnh cửu ! Trung Quôc với dân số gấp 5 lần Hoa Kỳ đang trong điều kiện tốt nhất về Kinh tế nên sẽ thay thế vai trò của Hoa Kỳ trong tương lai là một điều dễ tiên đoán trước .Dù Trung Quốc có tiến đến một nền tự do dân chủ thực thụ như Hoa Kỳ thì Trung Quốc vẫn vĩnh viễn không có điều kiện HÀNH XỬ VĂN MINH như Hoa Kỳ bởi một lý do rất đơn giản nhưng vô cùng sâu sắc đó là : Hoa Kỳ là một Hiệp Chủng Quốc còn Trung Quốc là một quốc gia tương đối thuần chủng !! Vì là một Hiệp chủng Quốc nên chính phủ Hoa Kỳ hành xử như một "Người lớn có trách nhiệm" với mọi Quốc gia trên Thế giới nhằm bảo đảm cho sự công bằng và công lý tốt nhất có thể ngay trong lòng nước Mỹ chứ không đâu xa !! Đó cũng là lý do tại sao Tổng Thống Hoa Kỳ là tổng thống chịu áp lực nặng nề nhất trên hành tinh chỉ tính riêng công việc đối nội ....

  Hiệp chủng Quốc Hoa Kỳ-"một quốc gia thụ động" :

  "Có bao nhiêu Quốc gia ,chủng tộc trên Thế Giới thì có bấy nhiêu Quốc gia và chủng tộc hợp thành nước Mỹ"-Có thể xem đây là Định Luật Thứ 1 của Toàn Cầu Hóa ,một cách ví von ,nó tựa như các định luật của Newton

  Tựa như định luật 1 của Newton ,nước Mỹ 'vốn đứng yên hoặc chuyển động thẳng đều" khi nước Mỹ chuyển hướng về một quốc gia nào đó là do có lực tác động Quá Năng Động trong lòng nước Mỹ và chính phủ của quốc gia đó.Tổng của hai lực này chính là lực tạo ra sự thay đổi chuyển động của nước Mỹ,dĩ nhiên chỉ là TRONG MỘT KHOẢNG THỜI GIAN và KHÔNG GIAN nhất định nào đó chứ không thể mãi mãi.

  Làm sao để tận dụng triệt để mọi năng lượng sinh ra trong quá trình chuyển động này phải nên là MỤC ĐÍCH của quá trình tác động....
  Trong ban giao Mỹ-Nhật ,Nhật mới là người Chủ động ,là kẻ tác động chính sách của Mỹ.Thử nghĩ nếu Nhật Hoàng đã ra lệnh cho toàn dân tiến hành chiến tranh du kích và khủng bố chống Mỹ thì.... "Mỹ đã suy yếu rất nhiều "!!!!  bởi: ThanhNgoc từ: USA
  05.06.2012 06:20
  China has confidently believed itself as it now can exploit its economic and military abilities to conquer world nations and all world properties such as nations, lands, islands, raw materials and natural resources in international territories such as SEAS (South East Asian Sea) for its bottomless greed and criminal intentions! and its expansioning and invasions in all mentioned areas mentions above will go on and on unless the whole world including the USA have to contain this worst beast and sanction and boycott it to maximal abilities to ruin its to dust!
  And now is the time for all world nations to stop new types of expansion and invasion of China like the old day when it invade Tibet, Uyghuristan Vietnam, India nations to steal lands and nations of these weaker nations in the day light! If the USA and the world will hav to smash China for its violences and lawlessness mal-practices , then it might have to do and in the very powerful reactions to the level China will finally crumble to dust! (ImpeccableVision)

  bởi: ThanhNgoc từ: USA
  05.06.2012 05:58
  China is the worst criminal state, a place where lawlessness and barbarous life-styles have been existing since Confucius was a little boy till this time! This criminal state first claimed Tibet, Uyghuristan sovereigned nations as parts of China and unilaterally invaded and occupied them and annexed them as seeing! Next, this criminal state China had invaded and stolen the Inner Mongolian land of Mongolia and annexed this vast land to China! then this same criminal China claimed a vast land of India as parts of its nation and invaded and occupied and annexed it! then, Paracel Islands and Sprattly islands were again claimed as parts of China and it invaded and swapped for its criminal deeds as seen! Now it claims a very large South East Asian Sea that wrongly and very misleading named as "south china sea" as part of China! In these kinds of criminal deeds, then sooner and later this worst criminal state china will finally claim that Pacific Ocean is part of China! and that's not all! it will claim that the moon, the sun above us are parts of China due to China's history indicated that the moon and the sun were fisrt discovered and named by chinese idiods in thousands of years ago! and so on an so forth, that this filthy claim bad habit of this filthy China will continue to live on as long as the world still let China grow wild like a animal in the jungle of our mankind! without annihilate it as the world must do so! (ThanhNgoc-ImpeccableVision)

  bởi: cu mi từ: cu chi
  05.06.2012 05:10
  Nghe va nhinh csvn doi su voi nguoi vn,buon cuoi ra nuoc mac.Trung COng thi om hon lay hon de, con bao la Donh CHi 14 chu vang, v.v...Con voi My thi hop tac chien luot.v.v... Nung doi voi nguoi Dan VIet, ke ca Khuc Ruot Ngan Dam thi coi nhu ke thu, Dan thi len tieng bieu lo , thi bo nhot,bo tuDUong loi cua Dang thi sau 40 nam cam QUAN ,Dan Viet thay qua ro bo mac THAM NHUNG BAN NUOC.

  bởi: NGUOI PHUONG NAM từ: DOWN UNDER 5/6
  05.06.2012 04:50
  The Chinese Communist Party has talked peace and walked confrontation and bullying : " In practice the Chinese reliably seek confrontation--backing drunken fishermen against the Japanese coastguard and provocations against the Philippines ( right now ),VIETNAM and against unarmed US vessels--that's real behaviour not the cherry-picked examples of the Chinese mouthpiece! China's behaviour in a number of areas made its untrustworthy and inherently threatening. You might be asked :" Does America have self-interests?" For sure. But the track records between the nations aren't even close. Does America actively crush dissent, routinely flout international agreements and conventions on human rights, trade, intellectual rights or methodically threaten neighbors ( Taiwan ) or internal free political expression? NO, Your honour!!! Does China ? GUILTY, Your Honour!!! China's actions speak as loud, if not more loudly than its soothing words conveying its peaceful intentions. There are few checks and balances within its opaque decision-making process to assure neighbors of its intentions or strategic goals, while plenty of its actions around the world that are caused for very reasonable people to worry. China's troubling record as a profilerator of nuclear-weapons technology and its support for brutal regimes, such as North Korea, Iran and Syria. The concerns about China's absence of democracy and lack of any transparency in its policymaking worries a lot of us and that having faith in China's good intentions would mean ignoring the old adage that " CAPABILITIES CHANGE SLOWLY, BUT INTENTIONS CAN CHANGE OVERNIGHT. ", especially in non-democratic states where power rests in the hands of an unaccountable elite [ unelected few ] ( Tin vao TQ thi anh se ban lua giong ). I hate to point this out, but you have any idea how much the Chinese are obsessed with money and fame, you wouldn't ever think about China as a threat to stability. Leaderships care more about economic growth than anything. She wouldn't do anything that will harm her economy. That is the biggest reason why Taiwan is still not forced to return. Others felt that after the humiliations and invasions of the 19th and 20th centuries it was only to be expected that China would want its economy succes to be reflected in strong defence forces.
  Trả lời

  bởi: Listener
  17.06.2012 22:28
  Excellent! How powerful and eloquent the essay is! It looks like fire!

  bởi: BỐ THẰNG NHÔ (NPCN)
  05.06.2012 04:50
  Thời điểm quét sạch những rác rưởi cuả LS.Thời điểm tiêu vong " Ý THỨC TOÀN TRỊ ".Từng buớc caí xác khô cuả CNCS sẽ phân huỷ.Cần có nhưng LĐ ko vuơng mắc vaò độc đảng,với trí tuệ qs mới,tham mưu tiến bộ,trước khi các món " vũ khí chiến lược " được giao.Thời điểm " đào sâu,chôn chặt " những tự hào,sáo rỗng " đánh cho MỸ cút,NGỤY nhào",và cần đánh một trận cuối,đánh cho " NGỤY CỘNG " tiêu vong.Thì sức mạnh PHÙ ĐỔNG của cả DT mới vươn dậy.LS ko ngừng chuyển dịch,ko thể ĐCS VN cai trị ĐN đời đời.Những CQ dựng nên bằng bạo lực ko bao giờ đời đời cai trị,đó là tất yếu.

  bởi: Vô danh
  05.06.2012 04:23
  Năm 1966 Mỹ đến Cam Ranh không ai đưa rước, năm 2012 Mỹ đến Cam Ranh Cha con họ hàng cs nhà Nhô HK đón rước như đón Ồng Cha đi xa mới về. BT QP Mỹ vừa bước chân ra khỏi máy bay thì Cha con nhà NHô và VNME , Ng T Tử..v..v. quỳ lạy vạn tuế tung hô...

  bởi: HaNoiHueSaiGon ThanYeu từ: USA/VN
  05.06.2012 04:23
  Toi va gia dinh Toi hoantoan ung ho My_Viet hop tac toan dien ,Hy vong VN se cho My tro lai Cam Ranh VN , Hy vong Chinh Quyen VN chon My la dong minh Hop tac toan dien va VN se ky hop tac voi My bao ve lanh tho cua VN cung nhu cua My va dong minh.Hy vong My va chinh quyen VN se mai la nguoi ban tot va bien VN thanh mot nuoc dan chu giong nhu My va phuong Tay , Hy vong Dan Chu Tu Do va Hanh Phuc thanh binh ,Am No Se den voi VN trong nay mai va mai mai.The Gioi Hoa Binh .
  Trả lời

  bởi: Mẹ Khờ VN
  05.06.2012 10:10
  Bạn không thấy trên những đơn từ của NNVN có chữ : Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa . Độc Lập Tự Do Hạnh Phúc hay sao mà còn mơ với ước gì thêm lắm thế ? Chẳng lẽ VN hiện nay đói rét lắm hay sao mà mơ ước điều ấm no mai sau ? DCSVN còn nhiều bánh vẽ lắm . Nếu đói thật sự thì cứ lên tiếng yêu cầu các Vẹm trên đây ban cho vài cái nhá . .

  bởi: Thiếu Jia
  05.06.2012 04:17
  Em xin đưa ý kiến..hữu nghị với các nơi Việt kiều xây tượng đài chiến tranh Việt Mỹ chấp thuận cho băng đảng bố em đắp thêm vào đấy tượng chú bộ đội đầu đội mũ cối, tay phải súng AK, tay trái chim hòa bình đứng bên này anh lính Mỹ, còn bên kia đã có sẵn anh lính...ngụy. Có như thế mới thể hiện sự hòa hợp hòa giải....lính Nam với lính Bắc tuy giết nhau nhưng đều cầu thân Mỹ.

  bởi: hinhchømohcm từ: nha xac.badinh
  05.06.2012 03:46
  nhin may ten tuøng bung bo..cong san thay muøn øi chua...??may dong chi...cung nhu tuøng PHAM VAN DONG...bay giø cung giøng nhu con cay ghe...con tuøng tu-do...du nguoi linh...that the..ve huu cung van duøc nguoi dan kinh trong..khong khong cay ghe viet cong..nhin chan waaa

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT MỸ
  05.06.2012 03:44
  Ngài Leon Panetta muốn có AN NINH, THỊNH VƯỢNG cho khu vực Châu Á TBD thì phải DẸP HẾT BỌN CƯỚP BIỂN thì mới làm được điều nầy.Là 1 Cảnh Sát Quốc Tế, việc làm nầy của Uncle Sam quả là 1 việc làm chánh đáng. TQ nói HK là người ngoài không được xen vào chuyện nội bộ của khu vực? Sai 100%, HK không phải ở ngoài hành tinh nầy mà là 1 QG của quả đất nầy. HK bảo vệ BĐ là bảo vệ an ninh cho toàn quả địa cầu. HK quyết không để TQ làm loan lổ 1 phần nào của Hành tinh sống nầy.Đó là 1 sứ mạng KHÔNG THỂ CHỐI CÃI nghe không Tàu vị yểu nước tương?
  Trả lời

  bởi: banamsadechoaky
  05.06.2012 07:39
  Ngai Leon Panetta chi di du lich VN ma thoi, cho Ngai khong co quyen quyet dinh chi ca , boi gi Hoaky sap co tong thong moi vao thang 11 nay nhe !!!

  bởi: covang
  05.06.2012 03:20
  Sau 20 năm xương tan máu rơi vì hận thù hoang tưởng do CS xúi dục, VC quyết tâm xúi dân Việt đánh cho "Mỹ xâm lược" cút, tiêu hao hàng triệu xương máu Việt khắp hai miền, giờ thì VC lại tăng cường quan hệ với Mỹ để ngăn chặn quan thày TQ. Cuộc chiến tranh Nam và Bắc VN phi lý hay cần thiết cho dân tộc VN ? Chúng ta nghĩ gì khi tập đoàn VC còn vỗ ngực tự mãn, mở miệng lăng mạ những người chống CS?
  Trả lời

  bởi: Trần Nhật Quang từ: Việt Nam
  07.06.2012 00:50
  Covang nấp sau xác chết lính Mỹ, mắc nợ xác chết, nên Mỹ bảo làm gì cũng phải làm, Mỹ cắt đầu lúc nào thay cái đầu khác vào cũng được. Cộng sản không nấp sau xác chết ngoại bang nào, không mắc nợ xác chết ngoại bang nào nên mới độc lập, tự do đàng hoàng kết bạn hay không kết bạn với Mỹ. Kết bạn với Mỹ, nhưng không cầu khẩn Mỹ dày xéo và tàn phá đất nước Việt Nam. Cho nên không chỉ Cộng sản, mà toàn thể dân tộc Việt Nam đời đời nguyền rủa covang rước ngoại bang dày xéo và tàn phá đất nước.

  bởi: CUU DANG VIEN CS
  05.06.2012 03:05
  đảng ta quyết đánh cho "Đế Quốc Mỹ" cút.......và bây giờ đảng ta quyết đội "Đế Quốc Mỹ " lên đầu cho bằng đc.....đảng ta nhổ xuống đất và đảng ta lại liếm lên cho sạch.....tội nghiệp "pác hồ"...mà "pác" có sống lại thì cũng phải làm như đảng ta thui..........Thật là khốn nạn cho pác và đảng là loài sâu mọt ăn hại đái nát .Rồi đây pác và đảng phải trả giá cái đầu như sadamhusen , gadafi,ponpot ,iengsary ....
  (1 Đảng viên sáng mắt sau nhiều năm bị bác và đảng bịt mắt)

  bởi: Mộng Mơ
  05.06.2012 03:02
  Hà Nội nên mời hoàng tử Bảo Long về nước tái cấu trúc triều đình Huế và nền quân chủ lập hiến Việt Nam. Triều đình Huế không giành quyền cai trị, chỉ phục hồi lễ lạc, thăng tiến du lịch và nâng tinh thần dân tộc đoàn kết lên tầng cấp cao. Như vậy Việt Nam sẽ có lối sống quân vương rất dân chủ tương tự như Anh Quốc, Nhật, Thái.....
  Trả lời

  bởi: ĐCSVN muôn năm
  05.06.2012 09:14
  Nghe giọng chú cay cú thế. Là người phải biết thời thế. Đầu óc lãnh đạo Việt Nam bây giờ hơn chú hàng tỷ lần, bảo sao chú cứ ngồi đó mà sủa. Bảo sao VNCH sụp đổ là phải, đã ngu dốt lại còn tỏ ra nguy hiểm
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.06.2012 07:10
  năm 1945 vua Bảo Đại thoái vị và trao quyền cho chính phủ Việt Minh lúc đó ( gồm các dặng Đại Việt , Quốc Dân Đãng , Đãng cộng Sãn ) , nên chính quyền Việt Nam hiện nay là hợp pháp , sau này cựu Hoàng Bảo Đại cũng chỉ đảm nhiệm chức vụ quốc trưởng thôi , nên sẽ không có chuyện ông Bảo Long vể Việt Nam với tư cách một ông vua được

  bởi: TRUONG TRUONG từ: CS là bệnh ôn dịch của NL
  05.06.2012 02:58
  Các bên không có cơ cấu chung. Hoa kì là Hoa kì còn phía đối tác thì theo riêng từng nhóm lợi ích.

  bởi: Thế giới Tự Do.Com từ: Nha Trang
  05.06.2012 02:50
  Nghe nói Mỹ đang rục rịch muốn có Vịnh Cam Ranh...cơ hội vàng cho bọn chóp bu CSVN đấy.....được tiền ,được Mỹ bán vũ khí và thiết bị quân sự...tránh được bọn Tàu tham lam vô độ dòm ngó lưỡi Bò và hù dọa...và cơ hội cho con em lấy lính Mỹ...chao ôi thế mà không ôm vào cho rồi...đả bác Mỹ ,đả bác VNCH sao mà bây giờ bợ đỡ Mỹ thế ...thôi thì bợ cũng đúng tránh được họa mất nước bán cho Tàu con dân Việt thoát được họa nô lệ ,mấy Vện của CSVN như Nhô ,Nguyễn t Tử ,Đông Phông ,Trần nhật Quang ,Văn Phu... nên sửa soạn thay đổi tư duy đi theo các bác Dân chủ và đừng quên cho con em lấy Mỹ để được bảo lãnh đi Mỹ làm Việt Kiều Mỹ nhé.....

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  05.06.2012 01:51
  Cam Ranh 2012 vs Cam Ranh 1966: Năm 1966, TT Johnson bất ngờ đến Cam ranh, toàn bộ chế độ VNCH không biết và không được thông báo. Mỹ cũng chẳng thèm thông báo cho VNCH. Mỹ đến Cam ranh như đến đất nước Mỹ. Năm 2012, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đến phi trường Cam ranh, vừa bước chân ra khỏi máy bay, có Bộ Đội Nhân Dân VN đón dưới chân cầu thang để hướng dẫn. Khác nhau quá! Khác nhau ở chổ là VN ngày nay là một nước Độc Lập, có chủ quyền. VN ngày nay không phải là mảnh đất vô chủ như thời VNCH.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.06.2012 12:18
  @.-Khác nhau quá! Khác nhau ở chổ là VN ngày nay là một nước Độc Lập, có chủ quyền. VN ngày nay không phải là mảnh đất vô chủ như thời VNCH.
  Khác nhau ở chỗ quỳ gối lạy giặc dâng cúng : Lão Sơn, Thác Bản Giốc, Ải Nam Quan, 1 phần vịnh Bắc Bộ, Trướng Sa, Gạc Ma. Đưa 3 chiến hạm và 64 lính HQ cho tân binh Tầu tập tác xạ. Kết quả là địch thấy ta mà ta không thấy địch ta được 64 chiến sĩ hy sinh mất xác và 3 chiến hạm được địch cho làm tầu ngầm. Địch sợ ta cho hạm đội thuyền thúng và đội thuyền nan do giám đốc công an Hải Phòng chỉ huy phản công nên đã chạy xịt khói đen về Gạc Ma ẩn náu, đến nay vẫn chưa giám xuất đầu lộ diện = Hải quân Trung Quốc " ĐỌ SỨC HẢI CHIẾN, SO TÀI với Hải Quân Quân Đội Nhân Dân VN Anh Hùng tại Trường Sa Việt Nam ngày 14.03.1988
  http://www.youtube.com/watch?v=fVQOqJeDIcY
  Trả lời

  bởi: Bà Năm Sa Đéc chống CSVN từ: xứ Cờ Hoa
  05.06.2012 04:00
  Ngày xưa khua miệng múa mõ, ta đây đánh cho Mỹ cút, ngụy nhào. Ngày nay, vẫn làm mặt bảnh, ta đây quỳ xuống hôn giò lông lá của Mỹ tại Cam Ranh. Có phải tại vì Tầu Phù thả bè vừa nuôi cá vừa làm gián điệp tại Cam Ranh và Vũng Rô, Phú Yên, ta đây hèn hạ không dám tống cổ Tàu Phù (Công An CSVN chỉ để làm hai chuyện: ăn hối lộ và đánh dân Việt, gặp Tầu Phù là bỏ chạy te te xịt khói), cho nên bây giờ kiss ass chú Sam?
  Trả lời

  bởi: TLL từ: USA
  05.06.2012 14:05
  Nho: Hoa Ky, va ba Nam Saa Dec :Co Hoa : Chung Ta cung mot Dong Giong khong nen phan chia chung ta hay doan ket de chong cong . Du cho o dau trong nuoc VN di nua chung ta deu la anh em mot nha . Doi khi gap Tau Chet no pha dam chia re Bac Trung Nam .Chung ta phai can than de phong.

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHÂN LAN
  05.06.2012 00:52
  Hợp tác là đôi bên đều có lợi vả lại Mỹ không phải là một quốc gia ngu như những tên viết thuê chửi mướn?VIỆT NAM là một quốc gia có giá trị chiến lược nhất Châu Á cho nên ai bợ đít ai thì chưa biết nhưng trước mắt đã thấy rỏ 100% ketainoiro và đám viết thuê chửi mướn đã bợ và hư..đít ngoại bang rồi
  Trả lời

  bởi: Bà Năm Sa Đéc chống CSVN từ: xứ Cờ Hoa
  05.06.2012 03:47
  Những tên viết thuê chửi mướn cho CSVN lúc nào đầu óc cũng như ếch ngồi đáy giếng, nhìn trời như miệng giếng. Điều lạ lùng là bây giờ miệng giếng bể rồi, nhưng mắt ếch vẫn là mắt ếch, nhìn trời vẫn như miệng giếng ngày xưa.
  Trả lời

  bởi: Mẹ Khờ VN
  05.06.2012 09:33
  Cái anh Mỹ này thâm thiệt ! Đến VN mà cứ bu lu ba loa làm to chuyện ra cho TC nó biết , trong khi CSVN thì lo ngại muốn vãi trong quần !
  Trả lời

  bởi: He He
  05.06.2012 06:44
  Có vậy mà cũng không hiểu. TT Johnson phải giữ bí mật về chuyến đi vì cái bọn khủng bố miền Nam nó biết thì nó ôm bom, hiểu chưa?
  Trả lời

  bởi: banamsadechoaky
  05.06.2012 04:33
  @Ba nam sa dec chong cong den" khung", coi day nhe ! doc cho ky day nhe! VNCH la mot quoc gia khong co chu quyen nhe ! TT Jonson toi cam ranh nam 1966 ma khong thong bao cho ai biet ca nhe ! Con bay gio BT Panneta toi Cam ranh duoc tiep don cua Bo doi VN day nhe ! VN bay gio thi co chu quyen +doc lap day nhe !!Viet Cong= number one

  bởi: Vô danh từ: Thai thú Khổng huyển Hửu
  05.06.2012 00:49
  Đại tướng Phùng quang Thanh trinh diên và báo cáo Đầy đủ nhưng gì đã thỏa hiệp voi Leon Panetta gấp nếu không muốn Đột tử như Đại tướng Hoàng văn Thái, Đại tướng lê trọng Tấn.

  bởi: AI TRO VE XU VIET từ: VIET NAM
  05.06.2012 00:46
  THUA NGAI BO TRUONG chung toi hon 85 trieu nguoi dan viet nam dang o trong mot nha tu lon nhat the gioi do trung uong dang cuop cong san viet nam cai tri va dang dan ap chung toi khong tu do ko nhan quyen CHUNG TOI YEU CAU NGAI phai can than voi may ten thai thu trong dang cuop cong san viet nam vi 14 ten thai thu trong dang cuop CSVN nay noi lao va co the anh huong den chanh phu va nhan dan hoa ky vi NGAI CHUA HIEU CAU NOI dung nghe nhung gi cong san noi ma hay nhin ky nhung gi cong san lam .85 TRIEU nguoi dan chung toi dang o trong dia nguc CSVN rat thau hieu bon chung xin ngai can than voi bon cuop CSVN.

  bởi: Trần Nhật Quang từ: Việt Nam
  05.06.2012 00:40
  Việt Nam mong muốn hợp tác với Hoa Kỳ, và Hoa Kỳ hiểu Việt Nam không muốn vì Hoa Kỳ mà Việt Nam đối đầu với Trung Quốc. Việt Nam không cổ vũ mâu thuẫn Mỹ-Trung, mà luôn muốn quan hệ Mỹ-Trung luôn hòa dịu. Bảo vệ hòa bình cho nhân dân Mỹ, nhân dân Trung Quốc và nhân dân Việt Nam. Đó là lập trường của Đảng Cộng sản và nhân dân Việt Nam.
  Trả lời

  bởi: haiphong từ: vietnam
  05.06.2012 10:42
  Mỷ qua china tịt ngòi.
  Trả lời

  bởi: Bà Năm Sa Đéc chống CSVN từ: xứ Cờ Hoa
  05.06.2012 03:40
  "Bảo vệ hòa bình cho nhân dân Mỹ, nhân dân TQ, nhân dân VN. Đó là lập trường của DCS và nhân dân VN". Một câu nói chứng tỏ tinh thần "đi bằng đầu gối trước kẻ thù xâm lăng". Thứ nhất, nhân dân Mỹ đâu có cần CSVN bảo vệ hòa bình đâu. Thứ hai, bọn Tầu Phù đâu có cần CSVN bảo vệ hòa bình cho chính chúng nó đâu, Tầu Phù đang đi xâm lăng biển đảo ở biển Đông, có biết không hay là vẫn nhìn đời như ếch ngồi đáy giếng. Thứ ba, và điểm nầy quan trọng hơn hết chứng tỏ tinh thần "nô lệ ngoại bang, phản quốc phản động" , tại sao phải đặt "nhân dân TQ trước nhân dân VN"? Tại sao quyền lợi hòa bình của Tầu Phù phải trước quyền lợi của nhân dân đất nước VN? Sau cùng, muốn nói cái gì thì nói, đừng lấy danh nghĩa nhân dân VN ra trộn lẩn với CSVN. CSVN là Tư Bản Đỏ, còn nhân dân VN là dân oan bị cưỡng chế tài sản đất đai, là cu li lao động chân chính, là người dân bị Công An CSVN đánh đập, giết chết mỗi ngày, là những người bị bỏ tù vì lòng yêu nước.

  bởi: Bà Năm Sa Đéc chống CSVN từ: xứ Cờ Hoa
  05.06.2012 00:19
  Chuyến đi nầy của ông BTQP HK sẽ làm bọn bành Hán Bắc Kinh nổi giận, không làm gì được chú Sam vì chú Sam đã chứng tỏ biển Đông không phải là cái ao nhà của Tàu Phù, không ai có độc quyền chiếm biển Đông, tuy nhiên, "giận cá chém thớt", phen nầy Tàu Phù tiếp tục chơi trò xã hội đen với ngư phủ VN nữa. Tội nghiệp cho bà con ngư phủ VN, mỗi lần bị Tàu Phù bắt giam, đánh đập, tịch thu tàu bè, đồ nghề, thì coi như tiêu tan vốn liếng làm ăn.
  Trả lời

  bởi: Mẹ Khờ VN
  05.06.2012 09:27
  Còn thiếu nữa chị Năm . Em xin bổ túc : Và đó cũng là cơ hội cho DCSVN ta tru lên lời khẳng định hầu an ủi ngư dân cũng như ít ra cũng che dấu bớt được cái tội buôn dân bán nước với người nhẹ dạ .

  bởi: Thằng Người có đuôi
  05.06.2012 00:15
  Cộng phỉ Tàu phù tức hộc máu. Tên đàn em dám qua mặt sư phụ. Nhân quyền xem như bỏ ngỏ, VN tha hồ trấn áp dân lành.

  bởi: Nguoi dan mien Nam từ: Nuoc Viet mien Nam
  04.06.2012 23:32
  Người dân miền bắc của chế độ CS đã từng chưởi người dân miền nam thời ông Diệm, ông Thiệu là theo Mỹ. Thì giờ tức cười thay cũng chính những người dân miền bắc lại trãi thảm đỏ để được theo Mỹ. Ha ha ha, cái ngu của người việt chúng ta là ở chổ đó, chưởi nhau cho đã rồi lại vẫn làm giống như người kia vì nhận thấy người kia làm đúng.
  Trả lời

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  05.06.2012 01:01
  Người dân Miền Nam nào mà theo Diệm? Anh em nhà Diệm đi chầu, nhân dân Saigon Gia Định mở party ăn mừng 3 ngày 3 đêm. Khác biệt là, Mỹ ngày nay đến VN nhất cử nhất động phải theo luật pháp của VN. Luật pháp VN hôm nay cho phép Hoa Kỳ đào tìm kiếm ba vị trí để tìm xác quân nhân Mỹ. Mỹ ngày xưa đến VN là "lùng và tiêu diệt" người Việt đứng lên dành độc lập,thống nhất quốc gia. Mỹ ngày nớ đến VN là để bật đèn xanh đưa anh em nhà Diệm đi chầu. Khác nhau lắm!
  Trả lời

  bởi: @Nhô
  05.06.2012 06:14
  Miền Nam thời Diệm mà không có miền Bắc chúng tớ hạt gạo sẻ làm đôi chi viện cho thì làm quái có gì bỏ vào miệng mà "party 3 ngày 3 đêm". Sao mà cứ dựng đứng lên mà tuyên truyền, thế ra ngụy nó vẫn cho dân tự do ăn mừng bày tỏ chính kiến như thế?
  Trả lời

  bởi: bé VN
  05.06.2012 05:43
  Nếu cái đám cầm đầu bắc bộ phủ đi chầu thì chẳng những dân Sài gòn mà dân cả nước ăn mừng cả tháng luôn Nhô ơi,chuẩn bị để chuồn trước khi các bác ấy đi chầu ,nếu không thì hết còn cái gáo đội nón

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  04.06.2012 23:14
  Vn muốn mua vũ khí sát thương của Mĩ là nói kiểu lấy lòng.Nó thể hiện mong muốn gần gũi về quốc phòng và xa hơn là cùng chung một mục tiêu:quỷ TQ.Ông bộ trưởng Mĩ vừa ngỏ ý sẽ giúp Vn xây dựng và hiện đại hóa cảng Cam ranh.Mĩ thật ranh mãnh,chẳng lẽ nói trắng ra là xây căn cứ QS trên đất Việt .Nó khác căn cứ Mĩ thuê lâu dài nhưng mục đích thì không đổi ,Tầu Mĩ là chính,tầu Khựa cũng xin mời nhưng ..chân Mĩ thì giầy Mĩ,chân lạ không xỏ được.

  bởi: Vô danh
  04.06.2012 23:11
  Phải chằng Hoa Kỳ muốn gởi một thông điệp nhẹ nhàng từ Hà Nội đến Bắc Kinh, Trung Quốc ?

  bởi: ketainoiro -CHLB Nga từ: @ cá Vẹm CSVN
  04.06.2012 23:02
  Mấy Vẹm...Nhô ,Trần nhật Quang ,Nguyễn thiến Tử ,Động Phòng nghĩ sao khi chóp bu CSVN bợ đít Mỹ ... có nên hay không? hay là chấp nhận bán nước làm nô lệ giặc Tàu vô cảm...nhìn Tây Tạng khốn đốn bị Hán hóa mà sao lũ Việt Cộng giống như con Thiêu thân lao vào chịu chết...sao mà ngu thế...thôi thì bỏ bịnh sĩ bu Mỹ kiếm bơ sữa may ra thoát cảnh mất nước họa Nô lệ...nhìn về Nhật ,Nam Hàn mà thương cho VNCH ,nhìn về CSVN ,Tàu phù giúp để rồi mất đất mất Đảo lại thêm lưỡi Bò....sao oải quá...

  bởi: Vaméri từ: US
  04.06.2012 21:47
  VC quen dùng thiết bị của Nga và các chư hầu cũ của Nga. VC chưa quen thiết bị của Mỹ, quá mới mẻ xa lạ . Tại vì vậy mà các cuộc tập trận chung trên biển, các cuộc giao lưu "hữu hảo" của hải quân Mỹ tại ĐNA là chuyện cần thiết. Mỹ vừa chào hàng vừa chỉ cách xử dụng thiết bị cho VC..

  bởi: Vô danh
  04.06.2012 21:42
  Ngài tổng tư lệnh của chúng ta xuất hiện làm náo nức lòng Người..Khác hẳn với sự xuất hiện của lũ súc sinh TQ.
  Trả lời

  bởi: MỸ,NGỤY,VIỆT CỌNG từ: cam ranh
  05.06.2012 12:12
  lần này vc đã công khai nói sự thật chiến tranh 54-75 vô nghĩa những nạn nhân chiến tranh là tội ác do cs gây ra,hcm đã bị lợi dụng
  để nhượm đỏ đông dương,lời nói của 1 tướng DO THÁI hãy để cs cai trị 1 thời gian tự chúng nó tan rã,lời nói đó đã thành sự thật,cs là
  loài cỏ dại sống bám sự đổ nát của chiến tranh
  Trả lời

  bởi: banamsadechoaky
  05.06.2012 05:31
  VNCH2 la mot bai hoc quy gia cho VN,VNCH2 xup do tan tanh xiu quach+bo chay xi khoi,da bi Hoaky bo roi mot cach khong thuong tiec sau 20 nam chien dau ben canh VNCH, do la ngay 30-4-1975=dau hang vo dieu kien+bo chay ra khoi VN.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)