Chủ nhật, 29/05/2016
Xem

  Tin tức

  Người Việt hải ngoại vận động chính phủ Mỹ thúc đẩy nhân quyền cho VN

  Hàng trăm người Việt ở Mỹ và nhiều nơi khác trên thế giới đang tập trung về thủ đô Hoa Kỳ trong cuộc vận động kêu gọi chính quyền của Tổng thống Obama thúc đẩy Việt Nam cải thiện nhân quyền. Trà Mi tường trình từ cuộc biểu dương ở công viên La Fayette, ngay bên ngoài Tòa Bạch Ốc.

  Hàng trăm người Việt ở hải ngoại tập trung về thủ đô Washington để kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ thúc đẩy Việt Nam cải thiện nhân quyền
  Hàng trăm người Việt ở hải ngoại tập trung về thủ đô Washington để kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ thúc đẩy Việt Nam cải thiện nhân quyền

  Tình hình nhân quyền của Việt Nam một lần nữa đánh động sự chú ý của công luận và chính giới Hoa Kỳ ngay tại trung tâm thủ đô nước Mỹ.

  Trên 700 người Việt hải ngoại tề tựu về thủ đô Washington DC để gặp gỡ giới hành pháp và lập pháp Mỹ trong hai ngày 5 và 6 tháng 3, với thông điệp yêu cầu chính giới Mỹ thúc đẩy chính quyền Việt Nam cải thiện nhân quyền.

  Trong lúc phái đoàn gồm 100 người Việt được mời vào Tòa nhà Hành pháp Eisenhower bên cạnh Tòa Bạch Ốc từ 12 giờ trưa đến 2 giờ chiều hôm 5/3 để nghe hồi đáp chính thức của chính quyền Mỹ về thỉnh nguyện thư kêu gọi nhân quyền cho Việt Nam, thì từ 11 giờ rưỡi sáng, hàng trăm người Việt đã tập trung tại công viên La Fayette ngay trước Tòa Bạch Ốc để thể hiện sự đồng lòng ủng hộ đối với chiến dịch vận động này và biểu dương tinh thần đoàn kết của người Việt hải ngoại trong công cuộc tranh đấu cho nhân quyền tại Việt Nam.

  Những người tham gia thuộc mọi lứa tuổi đến từ khắp các tiểu bang trên toàn nước Mỹ, trong số này có lãnh đạo các cộng đoàn, lãnh đạo tôn giáo, các nhà đấu tranh cổ xúy nhân quyền, các chuyên gia, và đại diện truyền thông trong và ngoài nước Mỹ.

  Ông Đỗ Hồng Anh, Chủ tịch cộng đồng Việt Nam vùng Washington DC-Maryland-Virginia, Trưởng Ban tổ chức cuộc biểu dương, cho biết:

  “Cuộc biểu dương hôm nay có 3 mục đích chính. Thứ nhất để cảm ơn Tòa Bạch Ốc đã lắng nghe nguyện vọng của người Việt hải ngoại về dân chủ-nhân quyền tại Việt Nam. Thứ hai để yêu cầu chính phủ và Quốc hội Mỹ làm áp lực với nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam, đòi họ trả tự do cho các tù nhân chính trị trong nước, trong đó có nhạc sĩ Việt Khang. Thứ ba để yêu cầu chính phủ Hoa Kỳ đừng mở rộng giao thương với chính quyền cộng sản Việt Nam nếu Hà Nội chưa tôn trọng nhân quyền đối với người dân.”

  Không ngại đường xá xa xôi, bỏ qua công việc hằng ngày để góp mặt về đây trong sự kiện này, những người Việt hải ngoại quan tâm đến tình hình nhân quyền trong nước cùng mang về thủ đô nước Mỹ một thông điệp chung nhắn gửi tới chính quyền Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam, một ước vọng cho người dân tại Việt Nam được hưởng các quyền căn bản của con người bình đẳng như người dân ở các nước dân chủ trên thế giới, điều mà chính quyền Việt Nam đã cam kết với thế giới qua các công ước quốc tế về nhân quyền nhưng cũng chính là điều mà Hà Nội luôn bị quốc tế lưu ý và chỉ trích.

  Giáo sư Lai Thi Hùng từ Paris: Tôi đại diện cho cộng đồng người Việt quốc gia ở Châu Âu và cho phong trào yểm trợ tự do tôn giáo-nhân quyền Việt Nam. Phái đoàn chúng tôi về đây gồm một số vị đại diện cho các cộng đồng từ Pháp, Thụy Sĩ, Đức, Hà Lan, Bỉ..v.v..để cùng tham dự trong ngày mà theo tôi là rất trọng đại đối với cộng đồng Việt Nam ở hải ngoại. Chúng tôi đến đây để đòi hỏi chính phủ Hoa Kỳ quan tâm tới tình hình tôn giáo và nhân quyền tại Việt Nam. Hiện nay chính quyền Hà Nội vẫn đang bắt bớ, tù đày một số vị lãnh đạo tôn giáo trong nước như Đại lão Hòa thượng Thích Quảng Độ, linh mục Nguyễn Văn Lý, và các nhà đấu tranh dân chủ khác.

  Peter Nguyễn từ Louisiana, Mỹ: Đây là một trong những cuộc tập hợp tôi thấy rất quý, một bước ngoặt trong cuộc đấu tranh nhân quyền của người Việt.

  Kim Chi từ Washington, Mỹ: Đây là lần đầu tiên tôi thấy người Việt mình có sự đoàn kết, liên kết rất chân thành. Tôi mong với sự đoàn kết này, mọi người cùng hợp lại để công cuộc thỉnh nguyện cho tự do, nhân quyền tại Việt Nam được thành công tốt đẹp.

  Quỳnh An từ Seattle, Mỹ: Nên có nhân quyền cho Việt Nam. Chính quyền đã công nhận về mặt luật pháp mà tại sao họ không làm. Em muốn đánh động mọi người trên thế giới biết là đất nước Việt Nam thiếu nhân quyền và hy vọng họ sẽ thực hiện được những gì họ nói.

  Phước Hiền từ Connecticut, Mỹ: Nếu có dịp vào bên trong tòa nhà hành pháp Mỹ để lên tiếng, tôi sẽ thỉnh cầu chính phủ Hoa Kỳ giúp kêu gọi chính phủ Việt Nam thực thi dân chủ-nhân quyền. Chính phủ Việt Nam cần phải sửa đổi theo đúng nguyện vọng của người dân trong nước. Đó là ước mơ của tôi cũng như của tất cả đồng bào trong và ngoài nước.

  Bước ra từ cuộc họp giữa 100 đại diện người Việt và giới chức hành pháp của chính quyền Tổng thống Obama, nhạc sĩ Trúc Hồ, người khởi xướng chiến dịch thỉnh nguyện thư kêu gọi nhân quyền cho Việt Nam, phát biểu:

  “Nhân quyền được Liên hiệp quốc công nhận từ năm 1948. Nhà nước CHXHCN Việt Nam đang là thành viên của Liên hiệp quốc thì không có lý do gì mà họ không theo luật lệ của Liên hiệp quốc. Đã gần một thế kỷ nay, người dân trong nước không có quyền sống, họ chỉ hiện hữu trên quê hương chứ không phải là họ sống. Bây giờ chúng ta phải tranh đấu cho họ có quyền sống như một con người”

  Chiến dịch thỉnh nguyện thư của cộng đồng người Việt tại Mỹ vận động chính quyền Hoa Kỳ lưu ý đến tình hình nhân quyền tại Việt Nam trong hoạt động giao thương với Hà Nội trên trang web We the People của Tòa Bạch Ốc đã thu được gấp trên 5 lần số chữ ký quy định, tính tới ngày 5/3 là trên 130 ngàn chữ ký, một con số kỷ lục từ trước tới nay.

  Suốt ngày 6/3, phái đoàn người Việt chia thành nhiều tốp nhỏ gặp gỡ với giới lập pháp Hoa Kỳ, làm việc với các nghị sĩ thuộc lưỡng đảng và lưỡng viện trong Quốc hội Hoa Kỳ để bàn về tình hình nhân quyền ở Việt Nam, kêu gọi chính phủ Mỹ lưu tâm đến nhân quyền Việt Nam khi làm việc với chính quyền Hà Nội trên bàn giao thương quốc tế.

  Trà Mi tường trình từ Washington DC.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến trang tới 2
      Kế tiếp 
  bởi: Trần Hà My
  26.04.2012 14:41
  Tôi đã đọc tin báo Thanh niên trong nước. Thật lạ khi có một thạc sĩ ĐHBK về làm tại Điện lực Đà Nẵng 7 năm mà không được tăng lương? Lại còn bị trù dập trí thức này nữa...

  Online www.thanhnien.com.vn/pages/.../be-tac-dao-tao-tai-nang.aspxBản lưuKhông hữu ích?
  – Đa số sinh viên ra trường đều làm trái nghề, phải tự đào tạo lại khi đi làm ... Thạc sĩ Ngô Trà My - Giảng viên khoa Văn học và ngôn ngữ Trường ĐH .... tại điện lực Đà Nẵng bị trù dập không tăng lương trong hơn 7 năm trời, ...

  bởi: NguoiViet8X
  24.04.2012 19:43
  Các bạn phản bác lại ý kiến về Thỉnh Nguyện Thư, vậy thử hỏi theo ý các bạn nên làm thế nào? Câu trả lời: đó không phải chuyện của tôi. Đúng, đó không phải là chuyện của riêng ai mà là chuyện về tình người.
  Tôi là người sinh ra trong thời bình, tôi không dám có y kiến về cái quá khứ mà các bác, các bạn mổ xẻ. Nhưng thật sự chỉ có họ mới làm được điều đó. Khi mà nơi này chẳng ai dám lên tiếng, và chấp nhận sống cùng với sự bất công như một định luật.

  bởi: NguoiViet8X
  24.04.2012 19:37
  CSVN hay VNCH, mọi chuyện đã kết thúc. Chúng ta đều là người Việt Nam. Góp một tiếng nói để đem lại tự do cho những người không đáng bị tù tội, để đòi hỏi chủ quyền lãnh thổ của đất nước. Thì có gì là sai.
  Những người Việt hải ngoại , những người đã từng là ngụy quân ngụy quyền thì sao. Họ vẫn là người Việt Nam. Ngày đó họ ra đi vì họ ko tin tưởng. Chúng ta những người ở lại có thật sự đặt niềm tin hay không? Hãy nhìn vào hiện tại những gì chúng ta mắt thấy để khách quan nhận xét.

  bởi: NguoiViet8X
  24.04.2012 19:35
  CSVN hay VNCH, mọi chuyện đã kết thúc. Chúng ta đều là người Việt Nam. Góp một tiếng nói để đem lại tự do cho những người không đáng bị tù tội, để đòi hỏi chủ quyền lãnh thổ của đất nước. Thì có gì là sai.
  Những người Việt hải ngoại , những người đã từng là ngụy quân ngụy quyền thì sao. Họ vẫn là người Việt Nam. Ngày đó họ ra đi vì họ ko tin tưởng. Chúng ta những người ở lại có thật sự đặt niềm tin hay không? Hãy nhìn vào hiện tại những gì chúng ta mắt thấy để khách quan nhận xét.

  bởi: Thieu suy nghi
  21.03.2012 19:12
  Khi ma dat nuoc dang bi Trung Quoc xam chiem.Moi nguoi khong lo doi pho voi giac ngoai xam.Khong cung nha nuoc hop tac.Mua vu khi ve danh Trung Quoc.Gio la giay phut dong long bao ve chu quyen lanh tho.Chu khong phai la luc loi dung su lon manh cua giac ngoai xam.De lat do chinh quyen.

  bởi: @ Tô Nam
  11.03.2012 04:34
  149,000 chữ ký cho Thỉnh Nguyện Thư không hề đòi hỏi Mỹ cấm vận Việt Nam, cũng không yêu cầu cắt giảm,xén bớt mậu dịch đã có sẵn với Việt Nam. Thỉnh Nguyện Thư chỉ mong chính quyền của T/T Obama không nới rộng thêm,mở mang thêm giao thương với Việt Nam nếu chính quyền Hà Nội không tôn trọng nhân quyền của công dân trên đất nước Việt Nam. Đây chỉ là hình thức áp lực nhằm đấu tranh cho nhân quyền Việt Nam, một nhu cầu thiết thực đang khiếm khuyết cho cuộc sống hàng ngày của mọi công dân.

  bởi: @ 4 TỐT, 16 CHỮ VÀNG-NGHE CHI CỘNG HÁN, BANH CÀNG NƯỚC NAM
  09.03.2012 20:21
  Vì sao cờ vàng 3 que tung bay trên đất Mỹ mà không tung bay trên đất VN ? Vì như Trần Nhật Quang đã nói: "Chỉ có ma mới cầm phất cờ ma. Những con ma trên trần gian. Những con ma trần gian trên đất Hoa Kỳ". Đúng là ma trần gian nên không hiểu tiếng người.

  bởi: nhan vinh
  09.03.2012 01:36
  viet nam can phai cho nguoi dan huong nhan quyen .neu muon ngan chan hoac danh thang bon de quoc tau phu .viet nam phai ton trong nhan quyen .de nguoi dan duoc song trong 1 dat nuoc ton trong luat phap .nho do ,ma dat nuoc se tien bo va giau manh ,du suc chong tra voi ten tham lam tau phu

  bởi: Noble Cause
  08.03.2012 22:06
  Your next step is to register to vote. Make yourself ready for November 6th 2012 general election. Please remember, you don't vote,you don't complain.

  bởi: Đằng Vương
  08.03.2012 08:28
  Gửi VIỄN KHÁC: Bùi Minh Hằng là con của một trung tá về hưu nhưng chúng nó phóng lên là Tướng . Hằng chỉ là một gái đường phố"vô học","thích giai"...Một hôm,Hằng ngẫu nhiên qua sứ quán TQ,ngẫu nhiên ra bờ Hồ,ngẫu nhiên biểu tình cho oai...Bạn xem cuốn băng của các trang mạng thì rõ:Trên xe Buyt đi biểu tình mà cô ta văng đủ cả "MÁU TRÊN MÁU DƯỚI" vào mặt các chiến hữu của mình....Thế mà cánh "dân chủ" phong Hằng là "anh hùng dân tộc" xứng ngang Bà Trưng Bà Triệu đấy.Nhục!

  bởi: NGộ Nhận
  08.03.2012 06:33
  Tôi là người VN ở trong nước . cờ Tổ Cuốc VN là cờ đỏ sao vàng ,cớ sao mấy người kia ngộ nhận là người VN yêu nước nhỉ . Tôi thấy họ cầm cờ Mỹ ,với miếng vải có 3 kẻ sọc , thật lực cười khi đám người này ngộ nhận là người VN , Nhân Dân VN không cần mấy người đi đòi hỏi nhân quyền cho chúng tôi .Vì đất nước VN chúng tôi đã Độc Lập - Tự Do và hạnh phúc . Chúng tôi không cầu các vị !

  bởi: 4 TỐT, 16 CHỮ VÀNG-NGHE CHI CỘNG HÁN, BANH CÀNG NƯỚC NAM
  08.03.2012 04:16
  @ Trần nhật Quang & VẸM: tớ thắc mắc hoài: CỜ VÀNG 3 SỌC đã chết tịt 37 năm rồi, thế sao nó cứ tung bay khắp thế giới hoài vậy cà? Ngược lại tớ chẳng thấy CỜ ĐỎ SAO VÀNG của đảng ta bay trên đất khách vậy kìa? Tớ đề nghị Nhô, VNMY, NTT,... hẹn nhau tại DC ở tòa đại sứ của ta, cùng mang cờ đỏ sao vàng xuống đường ở trước White House phản đối Obama vì Mỹ công nhận cờ vàng nhé. Cho tụi "phản động" lé mắt chơi!

  bởi: bangoi 3 - Mấy cái mặt mo
  08.03.2012 04:00
  VK sống ở khắp nơi, xa quê hương, xa tổ quốc; nếu thỉnh thoảng không có cha con nhà Ngụy đóng tuồng cho xem thì buồn biết mấy? Nào "quần là áo lược", " ba que quàng cổ ", "lá vàng uốn lượn", "khẩu hiệu cô hồn", "mồm loa mép dãi" “hận thù chất ngất”...Đúng là phường tuồng "bát nháo". "Mua vui cũng được một vài trống canh". Tôi chỉ sợ sang năm mình không còn được nhìn thấy ~ "hồn Ma (giáo) Cọng Hòa" này nữa. Đời mất vui!

  bởi: BA NAMSA DEC HOAKY
  08.03.2012 02:51
  1trieu chu ky tnt,hay la 125ngan chu ky tnh ma kh ivao toa bach oc xong roi tro ra cung la mot conso"0"toto bo,ma thoi nhe!!!

  bởi: Trần Dân Tiên: đĩnh cao của sự bỉ ổi
  08.03.2012 02:47
  Ai tham nhũng rứa hè; cái thằng người hô hào chống tham nhũng có tham nhũng không nhểy ? Rồi thì nếu chống tham nhũng thì 3 triệu cô hồn kia liệu có vứt cái đảng CS như vứt cái giẻ rách xuống lổ cống không. Toàn là trò bịp của cái bọn đỉnh cao...

  bởi: vinh hanh usa
  08.03.2012 02:45
  nguoi viet da thanh cong va noi vong tay lon cung nhau doi hoi cho nguoi viet co nhung quyen can ban cua con nguoi ,de dat nuoc duoc on dinh ,giau manh va tranh duoc xam lang trung cong

  bởi: Trần Dân Tiên: đĩnh cao của sự bỉ ổi
  08.03.2012 02:36
  Câu nói ngu ngốc nhất của "Thánh" hồ: "Ai cũng có thể sai nhưng đc mào và đc xittalin thì không thể sai"; bài thơ bỉ ổi nhất của "Thánh thơ" Tố Lão: "khóc stalin: Thương cha thương mẹ thương chồng| Thương mình thương một thương ông thương mười... ". Xin mượn câu nói của GS NBC: Nói về vô liêm sĩ thì không ai giỏi hơn 2 ông này

  bởi: Hoàng Dung
  08.03.2012 01:22
  Tình cảm yêu nước thương nòi của đồng bào hải ngoại đã gây xúc động và hỗ trợ mạnh mẽ cho phong trào đấu tranh đòi dân chủ nhân quyền, tự do tôn giáo trong nước. Không có một thế lực nào ngăn cản nổi khối đoàn kết và lòng yêu tự do công lý của một dân tộc luôn sát cánh bên nhau trong những giờ phút trọng đại của lịch sử. Trước cơn bão tố có thể là khoảng lặng

  bởi: TRƯƠNG VĂN MƯỜI QB Lệ ninh Hiền ninh VN
  07.03.2012 22:36
  Đúng thật là một đám hổ lốn trước tòa Bạch ốc Một trò hề không đáng giá 1 xu Thật là tội nghiêp cho họ quá đi Họ thất vọng tủi nhục . hận thù của họ lại được tăng thêm 1 bậc nữa ... chắc chắn sẽ chết nay mai thôi...

  bởi: Sunny VN
  07.03.2012 21:19
  Dân chủ, nhân quyền VN hiện nay là tốt rồi. Sắp tới chắc chắn sẽ có chủ trương tốt hơn nữa. Không cần quý vị phải vất vả thỉnh nguyện đâu. Hãy để chúng tôi yên. Đừng vào VN quậy phá kẻo bị bắt, nhốt, tù, tội. Cám ơn nhé! Chẳng thà chúng tôi chấp nhận những cú Đấm, Loi, Thụi Đạp vào mặt hằng ngày, của đảng VC, còn hơn là Dân chủ kiểu Mỹ.

  bởi: Thái-Nguyên-Đài
  07.03.2012 20:52
  Đây không phải là vấn đề mới mè, Chinh phủ MỸ đã và đang quan tâm không ít v/v này, Chính phù MỸ không đợi đến có sự xuống đường yêu cầu,thúc đẩy của chúng ta đâu. Để yên cho Chình Phủ hành động.

  bởi: Trần Nhật Quang
  07.03.2012 20:00
  Nhiều cờ vàng 3 que của hồn ma VNCH quá nhỉ. VNCH đã chết 37 năm nay. Chỉ có ma mới cầm phất cờ ma. Những con ma trên trần gian. Những con ma trần gian trên đất Hoa Kỳ. Cảm ơn VOA và Trà Mi đã lại phơi bày cho người Việt trong nước và toàn thế giới xem tấn bi hài kịch của những người Mỹ da vàng ngoan cố, điên cuồng chống Cộng một cách tuyệt vọng. Tấn bi hài kịch ngày 05, 06 tháng 03 năm 2012 quá hay. Cảm ơn VOA ! Cảm ơn Trà Mi !

  bởi: Tony
  07.03.2012 19:59
  Theo tôi cuộc vận động thỉnh nguyện thư đã thành công bước đầu, với sự tiếp đón 200 đại diện của NVHN tại tòa Bạch Ốc là sự tiếp đón trân trọng của chính Phủ Mỹ, vì không phải kiến nghị nào cũng được Whitehouse chú ý, tiếp đón và trả lời. Với 150,000 chử ký, 200 người trao thỉnh nguyện thư và ý kiến, 500 người vận động quốc hội thì sự trả lời của Obama sắp tới chắc chắn sẽ được nghiên cứu xem xét kỷ lưởng hơn.

  bởi: @ Bầy Vện khiếp nhược tay sai giặc Tàu
  07.03.2012 19:38
  Vắng mặt China Sea đám CAM khiếp nhược túa ra, tốt lành gì hởi tay sai của Tàu cộng. Coi giặc thù như ông bà cha mẹ, luôn để trên bàn thờ cúng lạy hằng đêm. Chẳng qua khiếp nhược mặt dạn mày dày vô liêm vô sĩ, sống để phụng sự cho đámcôn đồ hút máu nhân dân. Hãy thức tỉnh đi hởi CAM !

  bởi: Nhô
  07.03.2012 18:36
  Đánh đấm thì dở ẹc, khua chuông inh ỏi thì tài lắm. Nào là đến Quốc hội Hoa Kỳ gặp dân biểu vận động "nhân quyền". Lòi chành ra thì chỉ có ba dân biểu tiếp chuyện, còn lại là bị tránh né. Vẫn chỉ là bà Săng chê, chú Ed Royce cố hửu. Chú Việt Dzũng chê!

  bởi: Ngô Quang Phú
  07.03.2012 17:00
  Lẽ ra cờ vàng phải cảm ơn ĐCS Việt Nam mới đúng ,nhờ có Đảng mới biết,mới sống,và mới phát triển trên đất Mỹ được như ngày hôm nay.Còn đòi gì nữa? Muốn làm loạn ở Việt Nam à?

  bởi: Sunny
  07.03.2012 15:47
  Dân chủ, nhân quyền VN hiện nay là tốt rồi. Sắp tới chắc chắn sẽ có chủ trương tốt hơn nữa. Không cần quý vị phải vất vả thỉnh nguyện đâu. Hãy để chúng tôi yên. Đừng vào VN quậy phá kẻo bị bắt, nhốt, tù, tội. Cám ơn nhé!

  bởi: Lê Bình Nam
  07.03.2012 15:19
  Đảng là ông vua tập thể, đã mắc lỗi hệ thống (Nguyễn Văn An) sản sinh ra một bầy sâu, làm chết cái đất nước này rồi! (Trương Tấn Sang). Không sửa lỗi hệ thống là không xây dựng chỉnh đốn đảng được (Pgs Đào Công Tiến). Tham nhũng đã trở thành ung thư (Lê Khả Phiêu) nuôi một đám giòi đỏ au (Dương Thu Hương). Vậy đảng chỉ còn vai trò duy nhất là kiềm hãm sức phát triển của đất nước (Lê Hồng Hà)

  bởi: Mọi người trên Thế Giới này đều có bổn phận bảo vệ giá trị của Tổ Quốc mình
  07.03.2012 14:08
  Bảo vệ lẽ phải là Lý Tưởng cao đẹp của một Quốc Gia. Nếu đánh mất đi điều đó thì đúng là Lý Tưởng đã đi chệc hướng. Và nó sẽ làm cho giá trị của Tổ Quốc mình bị tổn thương. Và đó cũng là điều mà Chính Phủ Hoa Kỳ cũng phải quan tâm.

  bởi: LINH DZU
  07.03.2012 13:57
  Tui nay ranh qua, khong dam ve VN ma doi nhan quyen.

  bởi: hanh
  07.03.2012 13:41
  Nhô mới lãnh lương gâu nhiều quá

  bởi: Nguoi Viet
  07.03.2012 12:56
  Các người đừng lợi dụng danh nghĩa người Việt hải ngoại mà làm những điều có hại cho người Việt hải ngoại và cho đất nước Tôi cũng người Việt hải ngoại nhưng tôi thấy xấu hổ vì việc làm của các người , hỡi những người no country. Trong lúc đất nước bị ngoại bang phá hoại thì các người chính là những vi trùng phá hoại bên trong cơ thể. Các người có phải là những người yêu nước đâu, mà chỉ có những suy nghĩ thiếu thực tế , phiến diện dẫn đến thiển cận.

  bởi: TnT (Vietnam)
  07.03.2012 12:46
  Lại thêm tên CS cắc ké Đông Phong "Ai bầu CS lên", "ai bầu thực dân Pháp lên thuộc địa hóa VN,ai đưa Tây vô thuộc địa hóa VN". Đảng CSVN và Thực dân Pháp đều như nhau. Cả hai đều dùng vũ lực nắm chính quyền. Và CSVN cũng giống thực dân Pháp trong việc chiếm đóng - Pháp chiếm VN, CS chiếm miền Nam - và đưa dân vào canh tác khai thác tài nguyên. Thực dân Pháp và cả đảng viên CSVN nắm hết cơ hội, cơ sở sinh lợi. Người dân với lợi tức không đủ nuôi thân.

  bởi: TnT (Vietnam)
  07.03.2012 12:28
  Nhô (Hoa kỳ) bày đặt câu hỏi hỏa mù "bầu đảng" để che lấp câu hỏi then chốt hơn "ai đồng ý cho đảng lãnh đạo?", "sự "đồng ý" đó biểu hiện qua hình thức nào?". Một chế độ với trò hề dân chủ: đảng lãnh đạo đưa đảng viên vào tất cả cơ cấu từ Quốc hội (đảng đưa ngưới ra, rồi đảng o ép dân bầu) đến bộ máy hành chánh, toà án, nghiệp đoàn, tổ chức quần chúng. Chỗ nào đảng cũng nhúng tay và lấy tiền thuế của dân để nuôi đảng.

  bởi: cries
  07.03.2012 10:28
  Rẻ tiền.chúng tôi ở trong nước tuy nghèo nhưng không hèn. chúng tôi kính trọng bác như các ông kính trọng ông Nguyễn Cao Kì hay Obama. rước khi nói tới nhân quyền trong nước thì nên bỏ cái cờ nam cộng hòa xuống. ăn nói cho lịch sự.nếu như quan tâm tới đất nước thì sao không xây dụng nó mà lại đi bới móc vạch áo cho người xem lưng? bỏ qua việc ai đúng ai sai trong cuộc chiến nhưng đã bao nhiêu người phải chết vì nó? người Việt giết người Việt có vui không?

  bởi: Lê
  07.03.2012 10:19
  Thất bại nặng nề. Đọc các comment trên
  http://kbchn.net/news/Tin-Noi-Bat-Trong-Ngay/Tin-gio-chot-vu-WDC-that-bai-nang-ne-2113/
  sẽ thấy họ là ai và nhục như thế nào.

  bởi: Vietnammenyeu
  07.03.2012 09:33
  Bá láp! Tại sao? Vì Mỹ dùng chiêu bài DChủ&NQuyền là mong những kẻ chống Cọng đến khùng làm loạn chống CPhủ để họ hưởng lợi như ở Trung Đông. Mỹ muốn mấy tay DChủ làm loạn ở VN, còn mấy tay DChủ muốn Mỹ làm loạn ở VN, hai cái muốn chỏi nhau, suy ra thỉnh nguyện thư lọt vào sọt rác!

  bởi: Thượng Viện
  07.03.2012 09:19
  Thay mặt Thượng Viện Mỹ.Tôi xin hỏi các bạn (CSVN): Các bạn đang bang giao với ai? Đảng Dân Chủ Mỹ chứ gì?. Như vậy, tai sao các bạn chẳng dám bang giao với chính dân tộc của mình, các đảng phái bên trong nước các bạn?Hay là để cho chúng tôi tập huấn cho các bạn về cách lãnh đạo như chúng tôi? Các bạn chẳng dám hòa giải dân tộc mà lại hòa giải với chúng tôi sao?

  bởi: LAQUA
  07.03.2012 08:47
  ...Ve kinh te va chinh tri rat khong co loi cho 2 ben Viet Mi.Moi ng lam the nao thi lam nhung dung de viec nho lam hai viec lon. Moi ng biet roi day,chinh phu Mi biet phai lam gi trong luc nay va cung rat biet chinh phu VN dang no nuc ...Neu khong thi da chang mong muon hop tac toan dien va muon mua VK cua MI...

  bởi: LAQUA
  07.03.2012 08:36
  1,DUNG:Keu goi nhan quyen cho NDVN la rat tot,ca nhan toi xin cam on.2,SAI:Keu goi CPHK khong giao thuong voi VN la cuc ki thieu hieu biet trong giai doan nay.Vi may li do ma toi mao muoi noi ra sau day:TQdang troi day va dang muon tiem quyen HK. VN dang bi TQ o ep,de VN suy sup chinh ...

  bởi: @ NHô [ HK ]
  07.03.2012 08:03
  Tưởng gì ,ngày nào ở VN ,tòa án lại không xử án .nhạt . Không biết người khác thì sao ,chứ Nhô thì vừa " THÂM NHO " ,Vừa "HÁN RỘNG ".Cho nên nói gì , làm gì , cũng đúng lúc ,đúng thì. Nói theo Hán Việt là " XẢO NGÔN BẤT NGHĨA " .NHÔ hỉ ??

  bởi: Tầm Dương
  07.03.2012 06:57
  Qua 2 ngày,Công đồng người Việt ở Hoa kỳ thể hiện lòng yêu nước đáng khâm phục.Họ tố cáo mốt chế độ phi nhân,dã man còn hơn loài cầm thú,những tội ác với nhân dân và hèn nhát với Tàu cộng với nước sở tại là một trong hàng ngàn cái nhục của đảng và lảnh đạo Hànôi vì vậy báo chí lề phải của chúng câm như hến.Chỉ có mấy con bò vàng trên diễn đàn nầy cam phận ăn đồ bẩn của đảng nên rống cho đở xấu hổ.

  bởi: Tầm Dương
  07.03.2012 06:57
  Qua 2 ngày,Công đồng người Việt ở Hoa kỳ thể hiện lòng yêu nước đáng khâm phục.Họ tố cáo mốt chế độ phi nhân,dã man còn hơn cầm thú,những tội ác với nhân dân và hèn nhát với Tàu cộng với nước sở tại là một trong hàng ngàn cái nhục của đảng và lảnh đạo Hànôi vì vậy báo chí lề phải của chúng câm như hến.Chỉ có mấy con bò vàng trên diễn đàn nầy lên tiếng bênh vực

  bởi: vungu
  07.03.2012 06:47
  Già HỒ bôn ba hải ngoại , học cách ăn CƯỚP của quốc tế CỌNG SẢN,đem Nga Tàu về áp đặt người VN thành NÔ LỆ của THỰC DÂN MỚI ...! .
  Hảy nhìn xem con ông cháu cha của cầm quyền Cọng Sản trên thế giới,có đứa nào sống kip nghèo không ? ai bốc lột ai ? ?, mấy chục triệu dân VN,có được sống như bè lũ Đại Gia đỏ không ? GIAN ÁC ...!!!! .

  bởi: Ba Nam Sa Dec thu thiet
  07.03.2012 06:36
  Đây là sự mở đầu trong lịch sử, vì từ trước đến nay chưa có trên 130.000 người ký tên vào một Thỉnh Nguyện Thư lên cho TT HK như thế. Tuy nhiên con đường đấu tranh cho Nhân Quyền cho VN vẵn còn dài. Tùy theo vào chính sách "cây gậy và cũ cà rốt" của HK (thương mại là cũ cà rốt, nhân quyền là cây gậy), người Việt ở hải ngoại phải đoàn kết làm việc chung với nhau nhiều hơn nữa, và Chắn Chắn VC như Nhô Hoaky Sẽ Len Lõi Vào Để Phá Hoại chúng ta.

  bởi: @Nam Đinh
  07.03.2012 06:30
  Thế Nam Đinh đang ôm thây gì? mấy mươi năm CS thế giới giẫy chết còn Nam Đinh thì ôm thây gì?

  bởi: Mỹ phụng
  07.03.2012 06:26
  Tháng tư năm 1975 người Việt chạy Công sản bằng chân.Nay người Việt ở Hoa kỳ nói riêng,nói chung trên thế giới ngoại trừ người Việt sống ở các các nước Cộng sản, nhìn về dân tộc và đất nước đơn giản 2 chữ nhân quyền..

  bởi: Linh
  07.03.2012 06:16
  Đòi Hoa Kỳ,xin Hoa Kỳ can thiệp?Khốn nạn:Đòi làm gì,xin làm gì!Đã đòi đã xin từ ngày Pháp rút đến tháng 4-1975 thì đi đứt!Không thấy tủi nhục sao?

  bởi: Huy
  07.03.2012 06:16
  Cứ tưởng rằng với cuộc sống yên ấm xứ người, ít ai còn nghĩ tới sự đau khổ của người thân bên nhà. Tôi lầm. "Người Việt hải ngoại vận động chính phủ Mỹ thúc đẩy nhân quyền cho VN" với hơn 130.000 chữ ký là hành động yêu nước không thể chối cãi được. Được tiếp đón và trao đổi ý kiến với các yếu nhân của CQ Mỹ chuyên về Nhân quyền là một khởi sự tốt cho toàn thể người Việt trong ngoài nước. cs Hà Nội chắc khá bất ngờ trước sự đoàn kết của tập thể người Việt nước ngoài

  bởi: DÂN
  07.03.2012 06:00
  Vụ TYÊN LÃNG HP là minh chứng hùng hồn về sự TAI HẠI của chế độ độc đảng ở VN .,Bỏ qua TÒA ÁN ,NÓ đã đem quân đội và cảnh sát hãm hại nguwoi dân Tư do và dân chủ là điều Dân VN phải đấu tranh giành llaays mà trong đó có tiếng nói đóng góp của cac bạn,Xin cảm ơn các bạn,Theo tôi trước hết đấu tranh xóa bỏ trước2điều được ghi ở thế kỷ trươc|man khai |dó là điều 4 HP và ddieeuf88 bộ ;luật ,DÂN VN nhất định chiến thắng vì đó là xu hướng bước đi của nhân loại o ai có thể cản được,

  bởi: Gui Nho HK
  07.03.2012 05:49
  Nhô HK hết chuyện để ngu bèn đem chuyện ngu, "biểu tình ngày đi làm" ra nói .Ở xã hội Âu Mỹ không phải ai cũng la "công nhân diêng chức" đâu Nhô, người làm việc tự do khá nhiều, ai cũng ăn welfare thì họ đâu có sang trọng, đi máy bay từ các bang, các nước tới và ở khách sạn hạng khá sang như vậy? Mà nè, sao Nhô sao không qua bờ đông chơi vậy, chơi ngon quơ cái lá cờ đỏ giữa rừng cờ vàng?1 vé máy bay là hết tỏm lương CAM vài tháng rồi hả?

  bởi: Q.K
  07.03.2012 05:31
  Ở Đất Nước chúng tôi rất tôn trọng nhân quyền !miễn là trước khi Biểu Tình phải xin phép trước với chính quyền địa phương xong chờ xác nhận của chủ tịch Phường mới tiến hành xuống đường đi biểu tình!bằng không rất dễ vào (hộp)ngồi như Tiến Sỹ Luật Cù Huy Hà Vũ!NÓI THIỆT CHỨ CHẲNG GIỠN ĐÂU À NHE!

  bởi: Q.K
  07.03.2012 05:30
  Ở Đất Nước chúng tôi rất tôn trọng nhân quyền !miễn là trước khi Biểu Tình phải xin phép trước với chính quyền địa phương xong chờ xác nhận của chủ tịch Phường mới tiến hành xuống đường đi biểu tình!bằng không rất dễ vào (hộp)ngồi như Tiến Sỹ Luật Cù Huy Hà Vũ!NÓI THIỆT CHỨ CHẲNG GIỠN ĐÂU À NHE!

  bởi: Ba Nam Sa Dec thu thiet
  07.03.2012 05:26
  Ngày đi làm thế nhưng Nhô Hoa Ky, Đông Phong và vài tên Vẹm không dám để tên nhảy lên VOA đưa ý kiến lên trước chứng tỏ Vẹm đau như bị bò đá cho nên phải thức cả đêm để đưa ý kiến lên xả xú bắp cho đỡ tức. Sau 30/4/75, qua biết bao dụ dỗ, tuyên truyền, các "khúc ruột ngàn dặm" vẫn hăng say biểu tình chống DCSVN. Dĩ nhiên đây không phải là lần đầu nhưng cũng không phải là lần cuối, còn nhiều nữa, CSVN chống con mắt chờ xem.

  bởi: Thay đổi Việt Nam
  07.03.2012 04:09
  Hiện tượng người Việt Hải-ngoại cùng nhau đoàn kết hợp lực vì tự do, dân chủ, và nhân quyền cho VN là biến cố lịch sử làm thay đổi VN không còn như trước nữa. Sự kiện hơn 140 ngàn chữ ký của người Mỹ gốc Việt tại Hoa-Kỳ thỉnh nguyện Tổng Thống Obama quan tâm đến tình trạng nhân quyền quá tồi tệ, thái độ bất chấp quốc tế và coi thường Hoa-Kỳ đã nhiều lần nhắc nhở, đối thoại, và bày tỏ thiện chí với bạo quyền độc tài Việt Cộng.

  bởi: Yêu VN
  07.03.2012 04:06
  Cám ơn đồng bào ở Mỹ đã hy sinh, đấu tranh kiên trì vì một Việt Nam tốt đẹp hơn, nhân quyền hơn...

  bởi: Hai Tran
  07.03.2012 03:22
  Sẽ có một ngày, toàn dân đứng đậy xé cờ máu hôi tanh dựng lại cờ vàng cuả tổ tiên như Cộng Hoà Liên Bang Nga đã dập vùi lá cờ đỏ buá liềm Liên Xô để tôn vinh cờ dân tộc Bạch Nga. Ðám cú diều nằm vùng hãy chống mắt mà xem.

  bởi: Chán VC @ Vện Nhô HK
  07.03.2012 03:04
  Nhô nói là nhân dân theo đảng. Vậy Nhô sinh sống ở HK với mục đích gì vậy. Anh hùng thì không có phần Nhô. Nhô chỉ sống, trốn chui, trốn lủi. Nhô không dám chường mặt ra nơi cộng đồng người Việt tại HK. Sống như Nhô chỉ thấy nhục khi làm thân cho thiên hạ chửi. Về VN sống để đưa VN tiến vào XHCN (xuống hàng chó ngựa) đi Nhô.

  bởi: BA NAM SA DECHOAKY
  07.03.2012 02:52
  Viet Khang o tu va bi du dang tu giet roi, o tu ma VK tuong nhu la o xa hoi CN.

  bởi: Nguyễn Bá Chổi (Danlambao)
  07.03.2012 02:40
  Không biết “đảng” đi vào quần chúng nhân dân để thành “đảng ta” tự bao giờ, nhưng nay thì rõ ràng “đảng” đang bị nhân dân rủ quần tống cổ về nguyên quán: đảng bay.Thực ra thì không phải đợi đến nay, qua tiếng súng lệnh hoa cải của anh hùng lấp biển Đoàn Văn Vươn, nhân dân mới thức tỉnh để rủ quần, nhưng nhân dân đã thấy nhột, ngứa, khó chịu từ lâu lắm rồi, và đã người vén váy kẻ tuột quần rủ một cách... ngoan cường như vụ Quỳnh Lưu, ngay quê hương của đảng trưởng.

  bởi: Lan Chi (Nhóm du sinh)
  07.03.2012 02:35
  Một giọt nước đã làm tràn ly ! ngòi thuốc súng cuả chú Đoàn văn Vươn đã kích nổ , hai bài hát của anh Việt Khang đã đồng thanh hát lên trên khắp thế giới,tuổi trẻ và đồng bào yêu nước trong và ngoài nước hảy cùng đứng lên giải thể đảng cs ôn dịch tệ hại còn sót lại trên thế giới này..! giờ cáo chung của đảng ''lưởi mác và lưởi lê'' đã điểm..HỞI CÁC BẠN HẢY ĐỨNG DẬY, XÔNG VỀ PHÍA TRƯỚC..

  bởi: Lan Chi (Nhóm du sinh)
  07.03.2012 02:34
  Một giọt nước đã làm tràn ly ! ngòi thuốc súng cuả chú Đoàn văn Vươn đã kích nổ , hai bài hát của anh Việt Khang đã đồng thanh hát lên trên khắp thế giới,tuổi trẻ và đồng bào yêu nước trong và ngoài nước hảy cùng đứng lên giải thể đảng cs ôn dịch tệ hại còn sót lại trên thế giới này..! giờ cáo chung của đảng ''lưởi mác và lưởi lê'' đã điểm..HỞI CÁC BẠN HẢY ĐỨNG DẬY, XÔNG VỀ PHÍA TRƯỚC..

  bởi: Nam Đinh
  07.03.2012 02:26
  Thật tội nghiệp cho những người suốt đời ôm hận thất bại. Gần 40 năm rồi vẫn còn ôm thây ma một chế độ cờ 3 sọc.

  bởi: Hồ Thu Đạm (mả Ba-Đình)
  07.03.2012 02:12
  2/-Đang “hành sự” thì ông N.T.H. bị bà bà nội của cháu Y. phát hiện. Ban đầu, ông N.T.H. van xin bà nội cháu Y. nhưng sau đó quay sang thách thức.Gia đình cháu Y. đã báo cáo sự việc lên cơ quan chức năng và Công an thị trấn Diêu Trì đã vào cuộc điều tra, xác minh. = http://phapluatvn.vn/phapluat/201203/Thuong-ta-quan-doi-bi-to-hiep-be-gai-5-tuoi-2064282/

  bởi: Hồ Thu Đạm (mả Ba-Đình)
  07.03.2012 02:09
  1/-Thượng tá quân đội bị “tố“ hiếp bé gái 5 tuổi. Thượng tá quân đội bị “tố“ hiếp bé gái 5 tuổi.Trước đó, khoảng 20 giờ ngày 25/2, trong lúc đang chơi cùng bạn trước nhà thì cháu Y. bị ông N.T.H. (trụ tại xã Vân Hội 2, thị trấn Diêu Trì – Tuy Phước) dụ dỗ đưa xuống bờ mương gần đó để thực hiện hành vi xâm hại tình dục.

  bởi: @@Nhô, Thiên Tử và bọn bá quyền cộng sản
  07.03.2012 02:02
  Đất nước này do CS giải phóng từ thộc địa của Pháp, Mỹ nên CS phải lãnh đạo.
  Ai muốn lãnh đạo thay CS thì hãy làm cách mạng. Không thể ngồi đó chờ CS trao quyền cho lãnh đạo.

  bởi: Ulchi
  07.03.2012 01:37
  Phản ứng của chính quyền liên bang Mỹ thì cũng chỉ hời hợt mơ hồ thôi chứ không thể cụ thể,dứt khoát mạnh tay vì làm như vậy, Mỹ vô hình chung xô CSVN xuống vực xâu,nơi TQ đang đón chờ. Tất nhiên,Mỹ và đồng minh không muốn thấy TQ có thêm vây cánh.

  bởi: Nhóm Nữ Sinh Quốc Nội Việt Nam
  07.03.2012 01:07
  Nói đến Dân chủ thì sợ Nhân quyền . Nói đến độc lập thì sợ Bành trướng Bắc Kinh . Nói đến Lý tưởng thì nghẹn ngào không đủ lý nên Cộng sản Việt Nam chỉ loanh quanh mấy chữ vô nghĩa nào là " Định hướng " , " Diễn Biến Hòa Bình " , " Tư bản giẫy Chết " , " Kẻ xấu " , " Thế Lực Thù Địch " ....mà không gọi được rõ tên . Lẫn quẫn như gà ăn quanh cối xay ! Các chú công an mạng trên VOA thiếu trình độ học vấn và thực tiễn xã hội khi phải chứng minh điều mình đang nói .

  bởi: TDDC4VN @ Sydney
  07.03.2012 01:05
  Nhô Hoa Kỳ <---------------- đồ ngu ... ngu nhất địa cầu. Tên này nên về Tiên Lảng để mà học hỏi thêm ở Đoàn Văn Vươn, cầm súng bắn trã cường quyền ác bá mới. Hoan hô các bác, các anh chị em ở Hoa Kỳ, đã đi đầu trong công cuộc dành tự do, nhân quyền cho người dân VN.

  bởi: Cái Hĩm Thành Hà
  07.03.2012 00:52
  Chà ! Mấy nhóc CAMVC mới vừa lăn lộn, khóc lóc thảm thiết, thương tiếc lảnh tụ kính iu Kim dong Ỉn, về vui thú điền viên, với Karx Marx,Lenin, Stalin, Mao Tsing tung và Hồ chủ tịt. Chưa kịp ráo nước mắt, đứng dậy chào lảnh tụ kính iu Kim dong Ủn. Chưa định thần hồn, ngoắc đuôi hội đồng.

  bởi: Người trả thẻ đảng
  07.03.2012 00:43
  Cựu Trung tá Trần Anh Kim,( Đảng viên VC ) trước giờ đi tù về tội bôi bác chế độ, đã tâm sự cùng bạn hửu : " Nhũng tên cán Cộng cao cấp gian giảo VC, tuyển mộ những thành phần, phu cạo mủ cao su, hoạn lợn, công nhân, đầy tớ, bần cố nông, dân cửu vạn, đầu gấu đứng bến xe, chợ cá. Gom nhặt về thành lập đảng VC. Nên bọn này vì tự ti, mặc cảm thấp hèn, rất ghét thành phần Trí thức, Địa chủ và những người giàu có. "

  bởi: Đông Phong Sài Gòn
  07.03.2012 00:40
  Cho nên nghe quân đội Mỹ vô biển Đông làm cho ta khoái.Biết đâu người Mỹ sẽ làm ngựa gổ thành Troa cho ta,trước là chống TQ bành trướng,đợi thời cơ. Má ui ! Giờ thứ 25, ngày sập tiệm của đảng VC. Cộng già biết đường chạy, đã có đô la gửi nước ngoài từ lâu. Còn tụi CAMVC biết chạy đi đâu, lấy gì mà sống, lấy cái gì mà ăn. Bị dựa cột là cái chắc ! Hic ! Hic !( Khóc tiếng Chệt )

  bởi: Người trả thẻ đảng
  07.03.2012 00:35
  Vào thế kỷ 19, những gia đình quý tộc Pháp, thường nuôi trong nhà, những tên Hề, Ca kỷ, dùng để giúp vui cho khách khi có tiệc. Trên diễn đàn VOA, nếu O có những tên Hề CAMVC, nói bá láp, bá xàm cho vui , thì buồn tẻ nhạt biết bao. Mục ghẻ làm cho ta, khó chịu hằng ngày, nhưng nếu lành hẳn, sẽ làm cho ta càng thấy nhớ?

  bởi: Cà phê vĩa hè
  07.03.2012 00:33
  Cộng con CAMVC có 3 cái ngu :- 1/ Cứ nghĩ những diễn giả trên diễn đàn VOA là người Việt Hải ngoại. 2/ Hay nói chuyện huề vốn, ấu trỉ về Chính trị cũng như Lịch sử. 3/ Ý nghĩ O đi ra khỏi lủy tre làng, tư tưởng cao O hơn ngọn cỏ, như giòng suối ngắn, chảy qua khe hẹp, giửa hai hàng cỏ dại.

  bởi: Khổng Khuyển Hựu / Sứ Quán Lạ
  07.03.2012 00:26
  Ngộ có lời khen các con CAMVC, Ngộ già rồi đáng tuổi ông Nội các con, cố gắng phản biện, chọc tức tụi Diễn biến hòa bình, và các thế lực thù địch nước ngoài. Khi nào cờ 6 ngôi sao của nước Mẹ, bay phất phới, trên khắp 3 miền của quận Giao Châu( Việt Nam cũ ) công của các con Ngộ O quên. Bây giờ các con chuẩn bị học tiếng nước lạ, và tư hào là đảng viên nước lạ gốc Việt các con nhé !

  bởi: Bitmieng.com
  07.03.2012 00:24
  Những tên Cộng con CAMVC, biết mổi câu thần chú : " Chỉ biết còn đảng còn TIỀN. " Là những tên hăng say bảo vệ đảng, một cách mù quáng và ngu xuẩn, chúng bất chấp sự thật, đạo lý. Chúng sẳn sàng ngoảnh mặt, quay lưng với những nổi đau của đồng loại, Giờ thứ 25, lủ này lủi nhanh nhất, trà trộn trong dân, thay tên đổi họ, chổ cư trú. Và cũng là những đứa quay đuôi, trở mặt, đấu tố chủ củ( Đảng VC ) hăng say nhất.

  bởi: Đại diện CAMVC Nhô Ấu Dâm
  07.03.2012 00:22
  Các đồng chí CAMVC hãy vào trang danlambaovnblogspot.com giải vây cho các đ/c CAMVC của chúng ta, đang bị dũa te tua.Trang mạng này các đ/c ý kiến, ý cò là được post lên liền, O phải chờ duyệt như VOA. Nhanh lên các đồng chí !

  bởi: Nguyẽn Thiên Lôi / Người Cha đau khổ
  07.03.2012 00:19
  ĐẢ CỘNG GẬY HELSINKI-PHẦN LAN - @NGUY THIEN TU Te olette likaista Kommunistien orjakauppa! Älä typerää! - - - Mủi dại lái chịu đòn, tui xin Ông Bà, Cô, Bác, tha thứ cho thằng Ngịch tử tự Nguyễn Nhừ Tử của vợ chồng tui. Lúc mới sinh Thầy tướng số nói thằng này kỳ hình dị tướng, mặt thỏ mỏ dơi, nửa lớn hay làm, hoặc xu nịnh theo kẻ ác. Nếu biết vậy, chẳng thà Bà nhà tui, đẻ ra trứng gà, trứng vịt nhậu sướng hơn.

  bởi: Vọng Quốc
  07.03.2012 00:08
  Ối giời ơi! Cái đầu Nhô là cái đầu rùa mất rồi! Nhô mới nói
  cái ĐCSVN chẳng phải do dân bầu ra đấy nhá! Thế thì cái ĐCSVN chỉ do một nhóm người ham lợi ham quyền hành ác bá rồi tập hợp với nhau mà thành thôi; Chính vì vậy mà ngày nay chúng mới hùa nhau đi ăn cướp đất của dân, bắt vợ dân vào phòng ngủ để tư vấn cái luật lệ của ĐCS. Mà này, Nhô dốt chữ Việt hay sao mà cứ hay chêm chữ Hán chữ Tây vào vậy?

  bởi: Câu Lạc Bộ Thanh Niên Quận 1 Sài Gòn - Việt Nam .
  07.03.2012 00:07
  Ông tổng bí ngô chuẫn bị đọc diễn văn trước quốc hội : Đây là các thế lực thù địch và VN cũng rất cần thế lực thù địch yêu nước gởi tiền về giúp VN . Đã hơn 60 năm xây dựng CNXH : tay làm hàm nhai . Các đồng chí nên cho con đi du học tại Mỹ để học cái hay và cái tốt tự do và dân chủ . Kính chào . Tôi Tổng Bí Ngô .

  bởi: Gái Huế - Sinh viên Việt Nam - 2012 .
  06.03.2012 23:59
  Sinh viên quốc nội xin dâng lên Bác và đảng CSVN tay sai Tàu cộng về những thành quả và hệ lụy khó lường qua bản công ước quốc tế mà VN đã đặt bút ký : 1/ Thủ đắc và vay nợ . 2/ Tham nhũng và bán nước . 3 / Đàn áp và khủng bố đe dọa . 4 / Chống biểu tình và luồn cúi Tàu cộng . 5 / Khôn nhà nhưng rất dại chợ. Tiếng súng Đoàn Văn Vươn và hàng nóng ( vũ khí tự tạo ) đang được phổ biến tại VN để chống đảng cướp của Bác thưa Bác!

  bởi: 4 TỐT, 16 CHỮ VàNG-NGHE CHI CỘNG HáN, BANH CàNG NƯỚC NAM
  06.03.2012 23:55
  Các vị comments trên mạng thông cảm cho Đ/c Nhô của chúng tôi. Vì từ nhỏ các Đ/c của c. tôi được dạy những lời láo khoét, nhưng tin có thật. Chúng tôi cán bộ chính trị vận, cóc có biết mở sách Kinh Kha, tìm hiểu sư thật. Chúng tôi chỉ biết Đảng, Mác, Lê, Mao, Hồ thôi hà. Chém, giết, nói khoét là sở trường của chúng tôi: Có một bản nhạc hát "CS Nói CÓ là KHÔNG,CS nói KHÔNG là CÓ đó. CS nói một là hai, CS nói hai là một, ĐỪNG-TIN-NHỮNG-GÌ-CS-NÓI". Nhạc sĩ nầy hát đúng quá.

  bởi: 4 TỐT, 16 CHỮ VàNG-NGHE CHI CỘNG HáN, BANH CàNG NƯỚC NAM
  06.03.2012 23:34
  Tân TT. Nga Putin: " Những thằng dân còn mơ XHCN, trong đó có CHÍNH QUYỀN CS HÀ NỘI, là loài tôm chưa hóa kiếp". 18% phiếu bầu cho đảng CS Nga đã chứng minh rõ rệt. Mong đảng ta mau mau ăn cám sú để hóa kiếp thành vượn (gromagnole) nhé.

  bởi: 4 TỐT, 16 CHỮ VÀNG-NGHE CHI CỘNG HÁN, BANH CÀNG NƯỚC NAM
  06.03.2012 23:34
  Tân TT. Nga Putin: " Những thằng dân còn mơ XHCN, trong đó có CHÍNH QUYỀN CS HÀ NỘI, là loài tôm chưa hóa kiếp". 18% phiếu bầu cho đảng CS Nga đã chứng minh rõ rệt. Mong đảng ta mau mau ăn cám sú để hóa kiếp thành vượn (gromagnole) nhé.

  bởi: Lê Bình Nam
  06.03.2012 23:24
  Tiếng hát Việt Khang: Việt Nam Tôi Đâu? Anh Là Ai? đã trở thành một biểu tượng đánh thức lòng người Việt khắp năm châu. Hoan nghênh Cộng Đồng Người Việt tại Hoa Kỳ. Việt Nam Tự Do Dân Chủ mãi mãi là khát vọng của dân tộc Việt Nam. Ông Lê Hồng Hà, cựu đảng viên cao cấp của cs VN tuyên bố: đảng cs VN hiện nay chỉ còn một khả năng duy nhất là kìm hãm sự phát triển của xã hộị Việt Nam! Nó đã "đốn" đến mức không thể "chỉnh" mà phải thay.

  bởi: Lê Bình Nam
  06.03.2012 23:24
  Tiếng hát Việt Khang: Việt Nam Tôi Đâu? Anh Là Ai? đã trở thành một biểu tượng đánh thức lòng người Việt khắp năm châu. Hoan nghênh Cộng Đồng Người Việt tại Hoa Kỳ. Việt Nam Tự Do Dân Chủ mãi mãi là khát vọng của dân tộc Việt Nam. Ông Lê Hồng Hà, cựu đảng viên cao cấp của cs VN tuyên bố: đảng cs VN hiện nay chỉ còn một khả năng duy nhất là kìm hãm sự phát triển của xã hộị Việt Nam! Nó đã "đốn" đến mức không thể "chỉnh" mà phải thay.

  bởi: Nhóm Nữ Sinh Việt Nam
  06.03.2012 23:21
  Trong sách giáo sử Cộng Sản Việt nam ngày nay họ vẫn còn xem Mỹ là một tên Sen Đầm Quốc tế . Nhưng lại rất sợ Mỹ vì danh sách CPC mà Mỹ có thể đưa Việt Nam vào trở lại bất cứ lúc nào . Không tôn trọng Nhân quyền nhưng lại muốn mua vũ khí của Mỹ và mở rộng quan hệ . Không tôn trọng Nhân quyền nhưng lại đặt bút ký vào Công Ước Quốc tế về Nhân Quyền . Đó là điều ngu xuẩn của đảng và nhà nước CHXHCNVN.

  bởi: người Việt ở nước ngoài đã tìm đến những đề tài hiện tại
  06.03.2012 22:33
  Trong khi trong nước, các phương tiện truyền thông chính thống vẫn cố gắng đánh vào bóng ma quá khứ, để tìm lại niềm tự hào chiến thắng 30/4 của gần 40 năm trước, người Việt ở nước ngoài đã tìm đến những đề tài hiện tại, của một đất nước VN hiện nay, khi những quyền công dân dân sự chỉ mang tính hình thức. Họ không ích kỷ và chỉ nói cho riêng họ, mà họ nói cho người dân tại VN.

  bởi: Lốc Cốc Gởi "Thuoc Hay La Thuoc Dang"
  06.03.2012 22:33
  Tôi đồng ý với bạn! Cộng đồng người Việt hải ngoại đang xử CS theo cách tùng xẻo. Cứ trống tùng một tiếng là xẻo một miếng. Tiếng trống cứ từ từ, lúc khoan lúc nhặt. Đau lắm đấy.

  bởi: NGUYỄN THIêN TỬ ( Gởi những tên phản động+mấy tên viết thuê chửi mướn )
  06.03.2012 22:16
  Ngày 5-3-2012 là một ngày đầy thất vọng và cũng là một sự thật quá phủ phàng cho những tay phản động cùng những kẻ viết thuê chửi mướn khắp nơi.Bởi vì cuối cùng chính phủ Mỹ vẫn chọn nước CHXHCNVN và 86 triệu dân VN chân chính mà thôi...!

  bởi: BỐ THẰNG NHô ( NPCN)
  06.03.2012 22:11
  Đề taì NÓNG MẶT như thế naỳ là ta thấy CON LỪA VÔ LIÊM SỈ, Và CON VỆN HÈN ''phaỉ GIÓ ĐÔNG " điên cuồng.Chẳng ai còn lạ gỉ mấy tên VẸM MẠNG,riêng CON LỪA ti tiện ta hỏi mi sao lấp ló ở nước ngoaì khá lâu,ko dương nồi ngọn cờ CM,hay mi như con Chuột ghẻ lở,rình mò. Nếu ĐCS xaì loại trí như ngọn cỏ như mi,thì chỉ bôi nhọ Đảng.Mục tiêu là bôi nhọ,lật lọng là chiến lược? chẳng làm trên 130 ngàn người kí kia ngưng.Sự thất bại và khôi hài là TQ đã đánh vaò VN lâu rồi phaỉ ko chú VỆN HÈN ĐP!

  bởi: Ulchi
  06.03.2012 22:08
  Phản ứng từ chính quyền Mỹ ra sao thì ai cũng đoán trước được, điều quan trọng nổi bật là rất nhiều Việt Kiều nhập cuộc,rất đông giới trẻ tham gia cho hoạt động chính trị ở hải ngoại. Không ai còn có thể ngồi yên,khi đất đước quê nhà đang ngã nghiêng.

  bởi: BiềnĐông
  06.03.2012 21:39
  Chính khách Mỹ nói là một chuyện nhưng nghĩ trong đầu lại là chuyện khác. Do đó, nói chuyện với họ cần chín chắn. Đòi hỏi Nhân quyền thì nên rồi, nhưng phải nói sự thật: 1/ VN kết án những người có tội vời những mức án nặng quá, lại lại bỏ sót những quan chức có tội, luất pháp chưa rõ ràng: ĐÚNG 100% 2/ VN buôn người: SAI (Chỉ có những kẻ lợi dụng kẻ hở của pháp luật lường gạt xuất khẩu lao động.) 3/ VN bán nước cho Tàu: SAI (Mỹ biết rõ điều nầy.)

  bởi: Vô Duyên Quá
  06.03.2012 21:33
  Cứ trưng cầu dân ý như Nga là biết liền. Đảng Cộng Sản hết thời, lão Trọng nói lạt giọng chẳng thằng ĐV phở trăm đô nào chịu tự phê coi tài sản kếch sù dinh điền ở đâu ra. Thế mà cứ nỏ mồm ĐẢNG CỦA DÂN!

  bởi: Thuoc hay la thuoc dang
  06.03.2012 21:24
  Đãng CS thật ra là một loại Mafia giống như kiểu Bố Gìa, các member được bảo đãm cơm no áo ấm. Nhưng phải làm các việc trái lương tâm bốc lột xương máu người dân một cách lạnh lùng không tình cảm. Đãng này lợi dụng lòng yêu nước của người dân để mạo danh đánh đuổi đế quốc Pháp Mỹ, nhưng lại mang đế quốc Nga Tàu cùng một tổ chức gọi là CS quốc tế về VN đè đâu nhân dân cho đến ngày nay, bởi vậy mới có cuộc bỏ phiếu ra đi sau năm 1975 và hôm nay lại có hơn 135 ngàn chử ký đã đảo CS.

  bởi: Vô Duyên Quá
  06.03.2012 21:23
  Tức quá, hổng làm gì được cái bọn phản động ở ngoài nước hết, CS chỉ có nước nỏ mồm chửi toáng cho đã tức! Làm gì được chúng bi giờ, chúng thoát vòng xiềng xích của "ta" rồi! Thôi chửi khá khá đi cho hạ hỏa! Rồi từ từ ngó chuyện Nhân quyền lừng lửng biến chuyển ngày qua ngày, tháng qua tháng, năm qua năm. Dục tốc bất đạt đó nghe.

  bởi: Thuoc hay la thuoc dang
  06.03.2012 21:14
  Từ từ làm gì mà hốt hoãng lên vậy Ngố ủa quên Nhô. Cái chết đến từ từ thì mới có ý nghĩa, sự lên tiếng tranh đấu cho nhân quyền với hơn 135 ngàn chử ký chứng tỏ sự đoàn kết của người Việt hãi ngoại. Dù cho Obama administration có đáp ứng thế nào thì việc đó hạ hồi phân giãi. 135 ngàn chử ký là cuộc bỏ phiếu của Việt Kiều còn được gọi là Khúc Ruột Ngàn Dậm có một ý nghĩa rất lớn một cái tát tay vào những kẽ bán nước mà Nhô là một nạn nhân đang oằn oại thật đáng thương.

  bởi: Gởi : Bọn khiếp nhược. Con cháu của SCS.
  06.03.2012 21:07
  Có mặt South China Sea thì chun trốn vào cái lổ nào mất hết. Vắng mặt SCS thì xúm nhau cùng hùa . Một lđám VC khiếp nhược, khôn nhà dại chợ, lại còn vác cái mặt dày lên d/đ nầy không cảm thấy xấu hổ? Chỉ có thư thỉnh nguyện mà làm như cháy nhà không bằng. Toàn là đần độn.

  bởi: Chị Ba
  06.03.2012 20:50
  Nhô: "Chỉ có nhân dân theo Đảng. Không có người dân nào trên thế giới "bầu Đảng" cả. Thủng chưa?" Như vậy đảng là một tập thể ăn cướp, du thủ du thực rồi. Cầm vũ khí ép dân theo đảng. Dân không đồng tình với chuyện đó, nên mới có người vượt biên tị nạn. Như vậy mới có ngày hôm nay ở nhà trắng. Dân không dừng lại ở đây đâu. Khi cả nước đứng lên thì không chỉ đòi dân chủ mà là đảng CS phải ra đi.

  bởi: @Nhô
  06.03.2012 20:46
  Nhô trả lời hay thật! Còn những câu hỏi phía sau nữa cứ trả lời tiếp đi cho bà con biết! Cái quái thai lãnh đạo của đảng Nhô và Phong thì bao nhiêu nước trên thế giới theo mô hình đó nhỉ? Chỉ có bọn "Thiên Tử" (Phong kiến) và quân chủ độc tài thôi, biết không?
  Ý kiến trang tới 2
      Kế tiếp 

  Thời sự Việt Nam

  JavaScript của bạn đang tắt hoặc bạn có phiên bản Flash Player cũ của Adobe. Hãy trang bị Flash player mới nhất.
  Bầu cử Mỹ: Đại cử tri đoàn (P7)i
  X
  27.05.2016
  Sau khi mỗi đảng xác định một ứng cử viên tổng thống, các ứng cử viên sẽ chọn một người đồng tranh cử. Sau đó hai cặp ứng cử viên sẽ vận động quyết liệt để chuẩn bị cho ngày tổng tuyển cử vào đầu tháng 11.
  Video

  Video Bầu cử Mỹ: Đại cử tri đoàn (P7)

  Sau khi mỗi đảng xác định một ứng cử viên tổng thống, các ứng cử viên sẽ chọn một người đồng tranh cử. Sau đó hai cặp ứng cử viên sẽ vận động quyết liệt để chuẩn bị cho ngày tổng tuyển cử vào đầu tháng 11.
  Video

  Video Việt Nam bỏ tù 4 người xin tị nạn bị Úc trả về nước

  Tòa án ở Việt Nam ngày 26/5 bỏ tù bốn người Việt với những án từ 2 đến 2,5 năm về tội danh gọi là 'tổ chức người khác trốn đi nước ngoài trái phép' sau khi Úc hồi hương nhóm người xin tị nạn này
  Video

  Video Báo nhà nước né tránh phát biểu về nhân quyền của TT Obama

  Phát biểu của Tổng thống Mỹ trong bài diễn văn với nhân dân Việt Nam bị báo nhà nước xuyên tạc hoặc né tránh tại những đoạn liên quan tới vấn đề nhân quyền, theo tố cáo của giới quan sát được loan tải trên các trang mạng xã hội
  Video

  Video Tàu di dân đắm ngoài khơi bờ biển Libya, khoảng 20 người e đã chết

  Người ta e rằng khoảng 20 người đã thiệt mạng sau khi một tàu di dân bị đắm ở ngoài khơi bờ biển Libya.
  Video

  Video Lực lượng tác chiến đặc chủng Mỹ, Việt tỏ dấu hiệu sẵn sàng hợp tác

  Lực lượng Tác chiến Đặc chủng của Mỹ và Việt Nam tỏ dấu hiệu cho thấy hai bên sẵn sàng bắt đầu tạo dựng mối quan hệ.