Thứ hai, 30/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Học giả Đài Loan ra thăm Trường Sa

  Máy bay vận tải C-130H của Ðài Loan thực hiện các chuyến bay thường xuyên đến đảo Ba Bình. Chính quyền Đài Loan đang xét tới việc mở rộng đường băng trên đảo Ba Bình, hòn đảo lớn nhất trên quần đảo Trường Sa
  Máy bay vận tải C-130H của Ðài Loan thực hiện các chuyến bay thường xuyên đến đảo Ba Bình. Chính quyền Đài Loan đang xét tới việc mở rộng đường băng trên đảo Ba Bình, hòn đảo lớn nhất trên quần đảo Trường Sa
  Giới chức Bộ Quốc phòng Đài Loan ngày 16/7 loan báo một phái đoàn gồm 12 học giả của Đài Loan đã ra thăm quần đảo Trường Sa có tranh chấp giữa lúc tình hình căng thẳng tranh chấp chủ quyền tại khu vực đang leo thang.

  Thông cáo của Bộ Quốc phòng Đài Loan cho hay phái đoàn của Viện nghiên cứu Kỹ thuật Hải dương và Các vấn đề Hàng hải thuộc Đại học Quốc gia Cheng Kung đã hoàn tất chuyến đi kéo dài một tuần hôm 15/7.

  Thông cáo nói phái đoàn đã thực hiện nhiệm vụ đi tìm hiểu thực tế để thu thập các thông tin liên quan tới việc di chuyển tới lui khu vực, duy trì an ninh quốc gia, và bảo vệ hệ thống sinh thái ở Biển Đông.

  Vẫn theo Bộ Quốc phòng Đài Loan, chuyến thăm này đã khích lệ thêm tinh thần yêu nước và tái khẳng định chủ quyền của Đài Loan đối với quần đảo Trường Sa.

  Cùng lúc đó, chính quyền Đài Loan đang xét tới việc mở rộng đường băng trên đảo Thái Bình, hòn đảo lớn nhất trên quần đảo Trường Sa mà Việt Nam gọi là đảo Ba Bình.

  Tin AFP ngày 15/7 dẫn nguồn tin từ Thời báo Tự do của Đài Loan cho hay nếu dự án được chấp nhận, đường băng của Đài Loan trên đảo Ba Bình sẽ được kéo dài thêm 500 mét.

  Đường băng hiện tại có chiều dài 1.150 mét được Đài Loan xây dựng vào năm 2006 bất chấp sự phản đối của các nước cũng có tranh chấp chủ quyền tại Biển Đông bao gồm Việt Nam.

  Gần đây, ở Đài Loan ngày càng xuất hiện nhiều lời kêu gọi tăng cường khả năng quốc phòng tại Trường Sa giữa lúc các nước khác đang điều động thêm lực lượng và bổ sung phương tiện quân sự trong khu vực.

  Tháng 5 năm nay, lực lượng tuần duyên Đài Loan thông báo rằng năm ngoái có tới 106 tàu thuyền của Việt Nam xâm nhập vào lãnh hải của họ, trong khi năm trước đó chỉ có 42 tàu Việt vi phạm.

  Nguồn: AFP, RTHK
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: DT
  19.07.2012 09:13
  Đặc công thuỷ VN lên đảo Ba Bình đếm đầu toàn bộ quân trang, quân dụng, vũ khí, tàu thuyền của ĐL sau đó còn để lại dấu vết cảnh cáo!

  bởi: Abc.com từ: vn
  18.07.2012 15:06
  1.- Người Ðài Loan, Hồng Kông hoặc CSTQ. Cái Gen (gene) tham lam, lấy của người làm của mình, kể cả ăn cuớp, ( ngoại trừ thiểu số có lương tri !.), đã trở thành bản năng hoang dã . Việc ngày 29/11/1946 Trung Hoa Dân Quốc, thừa cơ Nhật bại trận,đem 4 chiến hạm : Vĩnh Hưng, Trung Kiên, Thái Bình và Trung Nghiệp chiếm một số đảo ở Trường Sa, rồi tự cho là lãnh thổ của mình, bản năng gốc hoang dã giống..y như CSTQ chiếm HS,TS, cho dù các chứng cứ Lịch Sử, luôn chứng minh HSTS là 2 quần đảo không thể tách rời của QG Việt Nam. 2/-Nhân dịp tàu HQ CSTQ mắc cạn ở Biển Đông, xin lưu ý đến các nhà học phiệt Đài Loan và CSTQ, nhớ cho : - Về khái niệm Vạn Lý Trường Sa; và Vùng Biển Lịch Sử . Đây chỉ là khái niệm mơ hồ, có tính lưu ý phổ quát không cụ thể, cảnh báo tàu thuyền vào vùng Biển An Nam coi chừng bị mắt cạn hoặc bị chìm; Giống như cảnh báo về Bãi Cọc Bạch Đằng Giang mà Quân Nam Hán và Nguyên Mông bị Ngô Quyền và Hưng Đạo Vương đánh cho tan tác vào năm 931 và 1288.!. ..3/- Từ lâu, các nhà Học Phiệt CSTQ luôn cho rằng Pracel là những đảo nhỏ gần bờ biển Trung Phần có hình dạng lá cờ đuôi nheo . Thật ra Paracel và Pracel chỉ là 1 . Bản đồ cổ " Asia and Islands according to D'Anville do Lindon: Laurie & Whittle 1799" ghi rõ PARACELS nằm lọt hẳn TRONG phạm vi hình Đuôi Nheo. Riêng bản đồ cổ " Asia do Carey, Mathew in năm 1814" in hẳn Hoàng Sa bằng cả 2 từ Pracel và Paracel Bank trong cùng một bản đồ.!. 4/-Theo tinh thần Hòa Ước Quý Mùi 1883 toàn bộ lãnh thổ VN, từ Bắc Kỳ, Trung Kỳ, Nam Kỳ cùng 2 Quần đảo HS - TS được đặt dưới sự bảo hộ của Pháp, do vậy ấn bản bản đồ " Enlarged Map of TonQuin, Annam & Cochin China cùng 2 Quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa được thể hiện trong một bản đồ , bởi hồ sơ, chứng cứ khi VN được sát nhập và chuyển giao cho sự lảnh đạo bởi nước Pháp bảo hộ. Khảo sát bản đồ nầy, chúng ta không thấy sự hiện diện của CSTQ và Đài Loan trên bất cứ hòn đảo nào của VN. Và kết luận cuối cùng, sự chiếm cứ, hiện diện trên các đảo HSTS của CSTQ - Đài Loan là hoàn toàn phi lý, đồng nghĩa với Trộm Đạo và Cướp Đạo mà thôi.!. Vấn đề chỉ còn là thời gian và yếu tố chính trị; con đường duy nhất để con cháu VN lấy lại đất, biển, đảo - cứu quốc - kiến quốc mà thôi . ( Mong được S...S trả lời.!)  bởi: Vô danh
  17.07.2012 20:52
  Tàu Cộng { TDTQ} và Tàu Tưởng đều cá mè một lứa đều ăn hôi của người lợi dụng ,súi dục huynh đệ tương tàng cưỡng chiếm đất liền ,biển đảo của VN. Bọn chúng luôn dùng thủ đoạn “ Tạm gác tranh chấp,cùng nhau khai thác “ .Vấn đề là cái “ lưỡi bò “ là của ai . Chúng khg dám đem ra Toà Án Quốc Tế để phân xử vì khg có luân cứ rõ ràng. Khối ASEAN hãy đoàn kết lại cùng với Hoa KỲ, NHẬT, ÚC ,ẤN …T/Giới TD lập lại Hoà Bình ,Công Lý cho kh/vực theo CUQT về luật biển
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.07.2012 20:00
  Đã có tranh chấp chủ quyền tại đảo Bá Bình giữa VNCH và Đài Loan từ trước 1975. Tranh chấp thời đó hoàn toàn bằng phong cách hòa bình qua bộ ngoại giao,không hề nổ súng, chưa hề vấy máu trên biển mặn. Cá nhân tôi có dịp ghé Bá Bình 1963 với đoàn tàu HQ 07,HQ 08,HQ 09 được chúa đảo đón tiếp trong hòa khí. Dĩ nhiên,lúc đó luật biển UNCLOS 1982 chưa ra đời.
  Trả lời

  bởi: Chính Danh từ: VN
  18.07.2012 10:09
  Chính trị là phải thủ đoạn. Không thủ đoạn không phải là chính trị. Các cháu nên nhớ. Quỹ kế của VN cũng không ít, muốn lợi dụng các nước lớn (Ấn, Mỹ & Nhật) để chống lưng và giỡn mặt với Tàu. Nhưng VN quên rằng các nước lớn kia đâu phải ngu! Họ cũng đặt điều kiện với VN chứ. Các điểm này bác tin là các cháu chưa biết và sẽ không bao giờ được biết. Năm nay bác 25 tuổi và sống tại Sasigon. VN.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.07.2012 03:38
  Cháu ngoan bác Hồ dù già hay trẻ cũng vẫn là cháu ngoan bác Hồ. Đầu óc đặc xệt tà thuyết Mác Lê nên cứ tưởng đang ngồi chồm hổm trên đỉnh cao của trí tuệ loài người.

  bởi: Vô danh
  17.07.2012 20:50
  Từ năm 1972 khi mà Ngoại Trưởng HK lúc đó Ô Kissinger đi đêm với Ô CHU a LAI ,TT Nixon sang dàm phán với Mao CT thì quan hệ Mỹ -Trung đi vào hoà hoãn . Chính vì chính sách kinh tế lỏng lẻo của HK mà một bộ phận TB Hoa Kỳ chảy vào TQ [ đem tiền về khg thuế… ],cùng với Hiệp Dịnh Paris năm 73 HK không còn can thiệp vào Đông Dương. Năm 1974 Tàu Công cưỡng chiếm Quần Đảo Hoàng Sa của VN cướp đi sinh mạng 50 chiến sĩ VNCH. Tàu Công tiếp tay hậu thuẫn cho Khơ Me Đỏ gay ra tội diệt chủng khiến hơn 2 triệu dân Campuchia chết oan .Từ năm 79 – 92 Tàu Cộng xâm lăng VN ngoài thiệt hại về vật chất Tàu Cộng đã cướp đi hơn 70000 sinh mạng dân và quân VN . Kế đến cũng tương tự như cuộc chiến ở LYBIA Tư Bản Đỏ TQ đầu tư khai thác ,nhưng khg quan tâm gì đến quyền Tự Do, Dân Chủ ,Dân Sinh chính quốc nên bị thất. Hoa Kỳ đã nuôi đc Quỷ Đỏ thì cũng có thể diệt NÓ chưa muộn.
  Trả lời

  bởi: Romney Muốn "xử" con rồng
  18.07.2012 02:52
  Nếu thắng cử TT vào tháng 11 năm nay, việc đầu tiên khi ông Romney bước vào Nhà Trắng là tuyên bố Bắc Kinh là “một kẻ thao túng tiền tệ”, và ông sẽ buộc Trung Quốc phải tuân thủ các luật đầu tư và thương mại thế giới, cụ thể là ngừng ăn cắp các sở hữu trí tuệ, ngừng trợ giá cho các công ty nhà nước cũng như chính sách giá như cắt cổ.

  Không chỉ về kinh tế, ông Romney cũng tuyên bố sẽ dạy cho Bắc Kinh bài học về nhân quyền, và ông sẽ tăng sức mạnh cho quân đội Mỹ để đối phó với sự tăng cường quân sự của Bắc Kinh.

  http://tuoitre.vn/The-gioi/502336/Mitt-Romney-muon-bat-Trung-Quoc-ngoi-yen-vao-cho.html

  bởi: bat binh từ: ha noi
  17.07.2012 19:22
  tu xua den nay tang tau(TQ) la tham doc nhat ma.Bay gio TQ dang la mot con cho dien da can my roi

  bởi: MỸ từ: VIỆTNAM
  17.07.2012 19:05
  Biên phòng Nga nổ súng bắt tàu Trung Quốc
  TTO - Lực lượng bảo vệ bờ biển ở Viễn Đông Nga đã buộc phải nổ súng để ngăn một tàu đánh cá trộm của Trung Quốc trên biển Nhật Bản, hãng tin RIA Novosti dẫn lời cơ quan biên phòng địa phương ngày 17-7.Người phát ngôn cơ quan biên phòng nói chiếc tàu mang cờ Trung Quốc này đã từ chối dừng lại theo yêu cầu của lực lượng bảo vệ bờ biển và tìm cách chạy trốn.

  “Sau ba giờ rượt đuổi, tàu bảo vệ bờ biển Dzerzhinsky đã bắn vài phát cảnh cáo, nhưng chiếc tàu săn cá trộm tiếp tục các hành vi gây nguy hiểm”, người phát ngôn nói, cho biết thêm là sau khi bắn cảnh cáo, phía Nga đã phải nổ súng có mục tiêu về phía chiếc tàu nói trên.

  RIA Novosti nói chiếc tàu đã bị Nga bắt giữ, trên tàu có 22,5 tấn mực và thủy thủ đoàn 17 người Trung Quốc, không ai có giấy tờ gì cho thấy họ được phép đánh cá trên vùng biển này.

  Không ai trong số thủy thủ bị thương hay thiệt mạng vì các loạt đạn.

  bởi: khong ten từ: khong
  17.07.2012 17:35
  Tổ chức biểu tình phản đối Trung quốc xâm lược tại biển đông các đại sứ quán của Trung quốc ở nước ngoài như thế thế giới mới biết được dã tâm của bọn này . Hãy dành chút tời gian ít ỏi đẻ biểu tình thôi.

  Trong nước không biểu tình được thì người Việt nam ở nước ngoài họ sẽ biểu tình thay cho

  bởi: khong ten từ: khong
  17.07.2012 16:38
  Đúng la nước mắt chỉ trực trào ra , Trường Sa sẽ mất từ từ .Chinh quyền Viêt Nam bất tài nhu nhược ( đi ma học philipin và Mianma xem cách họ bảo vệ đất nước như thế nào ) Còn hơn là kết thân với bọn côn đồ Trung Cộng ). Hoàng Sa mất rồi giờ đến trường sa. Bọn Trung Công bẩn thỉu này để các tàu cá ngang nhiên đánh bắt .

  Một Việt Nam nhu nhược yếu hèn và sợ hãi .

  Chính quyền Việt nam không cho dân làm bất cứ điều gì cả để nói lên chính kiến của mình .Tất cả gần 90 triệu người dân ngồi chờ đợi những quyết định ngu dốt của chình quyền Việt nam

  Tôi là thế hệ sinh sau , không cảm nhận được những đau thương mất mat từ chiến tranh ,

  Nhưng có lẻ thôi . Tôi nhận thấy con đương mà đất nươc đang theo xhcn, nó chưa bao giờ là thực tế và đưa đất nươc phát triển thực sự về mọi măt.

  Trên báo mạng Việt nam thông tin đã bị bưng bít và kiểm soát .

  Không còn một ngôn từ nào tệ hơn để diễn tả đung chính quyên

  Xhch trên thế giới người ta đã bỏ hết

  bởi: Táo Tàu từ: biên giới VN
  17.07.2012 15:02
  Cán bộ CSVN từ cấp trung ương...đều đã từng là trò ngoan của đảng CSTQ mới được "bổ nhiệm"vê VN để lãnh đạo dân Việt;Họ đã được học tập rất kỷ về"chiến,sách lược chống MỸ","cách thống trị nhân dân theo kiểu CS",thế nhưng, cái bài:"chống đế quốc đỏ Trung Cộng" thì không được dạy nên họ lúng túng không biết làm sao;chỉ lo đe nẹt người dân trong nước biểu tình _dù chỉ bày tỏ ôn hoà lòng yêu nước trước hoạ xâm lược của Tàu cộng_Không khéo,VC sẽ trở thành tội đồ của dân tộc Việt !...

  bởi: Tuấn chàng trai nước Việt từ: canada
  17.07.2012 12:57
  Đài Loan và Trung Cộng cũng như nhau.
  Cũng là máu Hán đấy mà thôi
  Nghĩ mà buồn cho dân việt
  CS & CH mãi đánh nhau
  Năm 74 nó thời cơ hội
  Chiếm hoàng Sa rồi tới Trường Sa
  Chừng nào hòa hợp dân tộc vậy
  Anh em một nhà cứ chữi nhau
  Ngồi lại với nhau cùng toan tính
  Đuổi sạch bọn Tàu khỏi đảo ta.
  Bắc Nam xum họp một nhà
  Anh em họp lại cùng nhau diệt Tàu
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  17.07.2012 19:18
  Đùng xô đẩy Đài Loan về phía TC thù địch của VN.

  bởi: Vô danh
  17.07.2012 10:55
  Ông là ai ?Ai là người đề cử ông ?Ai có quyền phế ông ?Hay cá mè một lứa, chỉ là những kẻ lừa dối, kẻ nâng người đập ,mượn gió bẻ măng .Đánh trống bỏ dùi. Đảng, NN hô hào chống th/nhũng ,nhưng th/nhũng có hệ thống hơn [Thu phải bù chi] như Vinashin , Vinaline , PetroVN....Chia nhau ký hợp đồng với Tàu Cộng để rút ruột tài nguyên ,đầu tư từ tư bản [đất rừng ,tài nguyên và xây dựng cơ sở hạ tầng] .Chỉ nói ở Nhà là TC cưỡng chiếm HS & TS, nhưng không đưa ra trước Tòa An Quốc Tế để phân xử,cũng như bảo vệ ngư trường ,khu đặc quyền kinh tế biển 200 hải lý như TT PHI đã và đang làm.Khi Dân Phi bức xúc trước quân xâm lược TDTQ được phép xuống đường tỏ bày . Còn Việt Nam thì sao ? Đảng và Nhà Nước có phải là tay sai cho Tàu không mà tự trói Dân ,Quân Việt trên đất Việt ? Cờ đã đến nước này quý vị không thể dùng thủ thuật 16 cv ; 4 t và 3 kt để bưng bít cho bọn TDTQ ,hãy mở “HỘI NGHỊ DIÊN HỒNG “ thay đổi quốc sách , mở đường cho dân chủ thả hết các tù nhân lương tâm ,nhằm tập hợp được mọi lực lượng trong và ngoài nước chống giặc ngoại xâm TDTQ . Thực hiên quốc sách [ Kẻ có của người có công ]

  bởi: Xmen từ: ViệtNam
  17.07.2012 08:11
  Chuyện gì đang xảy ra vậy? một siêu cường Mỹ, một nền công nghiệp hiện đại nhất thế giới mà lại đi nhập ba cái hàng đồng bóng của Trung Quốc đem về cho đội tuyển nước Mỹ tham gia thế vận hội ư? đốt đi thì gây lên làn sóng, thôi đem ra làm giẻ lau xe Fort đi, xong rồi quẳng ra Thái bình Dương. Không thì đem ra Biển Đông VN mà vứt.
  Trả lời

  bởi: Zmen từ: VN
  17.07.2012 10:33
  Sáng kiến tối thui! Tất cả dân Mỹ đang mặt quần áo made in China chẵng lẽ kêu họ bỏ đi không mặc?! Giận hóa điên sao. Sản phẩm có liên quan gì đến thể diện quốc gia trong khi chính nơi đó không thể cạnh tranh về lĩnh vực đó? Xmen có đang ăn và mặc và sử dụng sản phẩm hoàn toàn được made in VN không? Tự trả lời đi!
  Trả lời

  bởi: Xmen từ: ViệtNam
  18.07.2012 08:13
  Chài chài!!! Chỉ có ông Zmen mới chuộng đồ Tầu thui, chứ Hạ viện, Thượng viện Mỹ đòi đốt đi kìa kìa, không phải tui đâu nha... Không hiểu gì mà cứ nhìn phiến diện quá! Chính trị cả đó ông à. Không phải đương nhiên hạ viện đòi đốt trang phục đi đâu có ý nghĩa của nó cả mèng ơi

  bởi: Dân oan từ: VN
  17.07.2012 07:40
  công an, côn đồ đi đâu hết rồi, bọn Đài Loan đã đi ngược lại đường lối của đảng vạch ra, chiếu theo bộ luật hình sự bọn này phải bị tội, không những vậy chúng còn cấu kết với bọn phản động nước ngoài (VNCH, Việt Tân...) chống phá nhà nước VN, tội của bọn này đếm không hết ,yêu cầu CQ VN tóm cổ bọn chúng bỏ vào tù ngay hoăc ít nhất cho chúng vào trại phục hồi nhân phẩm

  bởi: Cố Quốc từ: USA
  17.07.2012 06:32
  Phải nói là Trung Cọng đang chớp thời cơ ngàn năm có một vào lúc này để độc chiếm biển Đông theo chiến lược quấy phá và tấn chiếm bất cứ khi nào có cơ hội. Chiếm bãi cạn của Phi chưa được vì Mỹ án ngữ nay nó tràn qua phía Trường sa như chốn không người. Trước tiên cho tàu cá tiên phong sau có hải quân hộ tống tiến sâu và bao vây cắt đứt nguồn tiếp vận từ VN ra đảo. Phá sóng truyền thông đồng thời tung biệt kích chiếm gọn các đảo của VN. Họ dư biết truyền thông VN sẽ câm như hến vì từ năm 89 đến nay hầu hết cán bộ csVN đều do Trung cọng "cài cắm". csVN đã đưa vả nước vào con đường mạt lộ-con đường tất yếu dẫn đến nô lệ và suy vong không thể tránh. Nguyên Khi nước Việt nay còn đâu?. Dẫu có còn cũng bị cs đàn áp triệt tiêu. Nay lấy vũ khí thô sơ với lòng yêu nước chống giặc với vũ lực áp đảo thì liệu có khác gì trứng chọi đá hay không?. Chết vô ích. Ngoài thì giặc đã đến cửa, thậm chí vào phục hẳn bên trong. Trong thì lòng dân ly tán. Chính quyền cs thì hèn yếu khiếp nhược đáng khinh, tham nhũng tràn lan như nấm sau mưa, vận nước đến hồi thê thảm như thế mà cs vẫn tiếp tục áp chế dân và ra sức bảo vệ đảng, bảo vệ chế độ khoét sâu thêm sự phẫn nộ của dân chúng. Nếu là người còn chút lương tri thì đây là lúc phải hy sinh lợi riêng vì sự tồn vong tổ quốc. Mong lắm thay!.
  Trả lời

  bởi: Tân Quốc từ: UK
  17.07.2012 10:36
  Nếu ngồi ở vị trí giám đốc thì sẽ hành xử theo quyền giám đốc. Nếu là một nước lớn thì cũng hành xử theo suy nghĩ và quyền hạn nước lớn. Đó là nguyên tắc mọi thời đại. Vì thế mà Mỹ được gọi là Sen đầm quốc tế và Trung Quốc trở thành Cảnh sát khu vực cũng hợp lẽ vậy.
  Trả lời

  bởi: A chuen từ: china
  17.07.2012 07:58
  Dai Loan la thuoc dia cua Trung Quoc, nhan dan Dai Loan co chung ngon ngu ,van hoa voi Trung quoc. Boi vay toan bo lanh tho ,hai dao o Bien dong thuoc quyen cai tri cua Trung Quoc.Viet nam xam pham bien dong la se bi danh toi boi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  17.07.2012 19:23
  Đài Loan và Hồng Kông không ưa TC vì Đài Loan và Hồng Kông hành xử tam dân chủ nghĩa của Tôn Trung Sơn trong khi TC hành xử tam vô chủ nghĩa bất lương của Mao Trạch Đông.

  bởi: Ngu ! Đại la hắc khí . từ: Tiểu Vệ Suy Vong...
  17.07.2012 04:23
  Asean không có thông cáo chung về Biển Đông nhìn xa hơn là niềm vui lớn cùa dân VN .Đó là cú vỗ mặt csvn tuy đau nhưng sáng mắt với cái gọi cs anh em đại đồng.Thông cáo Biển Đông không có lần này nhưng sẽ có lần khác .Tàu cộng lăm le đánh cho Việt cộng đớn đau .Thằng con hoang đồ tể Khơ me đỏ một thời cưu mang bằng xương máu của lính Việt cộng được đôn lên làm thủ tướng vài chục năm Miên cộng trả ơn xưa bằng đâm sau lưng VC để cho VC suy nhược thêm cho Tàu cộng mau toại nguyện tham tàn. Thế thời thế thì như thế .Cứ bỏ hẳn Cộng đi .Cha mẹ, họ hàng,dân Cộng ,Cộng còn giết.đấu tố, chôn sống thì sao tốt với Cộng hàng xóm được .Dân Việt nên ăn mừng sau hội nghị Asean ,xá chi Tàu Miên cộng ,chùng dính vào ta ,ta còn khổ dài dài , tai hoa CS .Được nàng Clinton lên tiếng ủng hộ và dân ta thực tâm chúng ta chẳng cần thiên đường xã hội mơ hồ nào nữa .Chúng ta đủ sức tự vệ về quân sự ,kinh tế như như cha ông ta xưa .

  bởi: Vô danh
  17.07.2012 03:40
  Học giả Đài Loan ra thăm đảo Ba Bình mà còn ý định mở rọng đường băng thêm 500 mét, mở rọng đường băng để dễ cho nhóm học giả và dân Đài Loan tháo chạy khỏi Đài Loan phải không Đài Loan ? Anh em trong nhà mà TQ còn chĩa mấy trăm cái tên lửa ra hướng Đài Loan để tiêu diệt Tàu thập cẩm thua chạy ở Đại Lục chạy ra Đài Loan tạm sống cho qua ngày. Nói thật nếu không có Hoa kỳ hỗ trợ thì Đài Loan bị người Anh TQ nuốt sống như con cá sấu nuốt sống người ta rồi phải không Đài Loan ?

  bởi: Nghiền nát đảng Vẹm từ: Bánh xe Lịch Sử
  17.07.2012 03:00
  Tất cả mọi vinh quang đảng cố sức đánh bóng cho hào nháng và hoành tráng để lừa bịp nhân dân VN, bị xúi dại ăn cứt, đảng CSVN chủ trương đốt cháy cả dãy trường sơn, hi sinh đến người cuối cùng, trường ký kháng chiến, xâm nhập vào chiến trường B, cưỡng chiếm VNCH. Triệt tiêu, nhổ cỏ, và hủy diệt mọi tinh hoa sinh lực tổ quốc bằng những thủ đoạn phản động. Nay lịch sử đã lên án đảng là tên nối giáo, làm tay sai, và là bàn đạp cho giặc Tàu lạ chiếm mất Hoàng-Sa và Trường-Sa từ lâu, nay thì giặc muốn chiếm lấy cả Biển Đông VN. Đảng tiếp tục là trở ngại, hủy phá tiềm năng, và là một tai kiếp, một nội thù phản động đi ngược lại sự sôi sục đấu tranh đòi hỏi dân chủ, tự do, và nhân quyền để tổng hợp sức mạnh ngay trong nước với kiều bào hải ngoại, tranh thủ sự giúp đỡ, liên minh với nhiều nước có cùng quan tâm và quyền lợi tại Biển Đông. Nhưng đảng gia tăng đàn áp, bắt bớ, và ra những bản án vi phạm nhân quyền có lợi cho giặc tàu lấn lướt, ngang ngược, và cô lập VN ngay trong khối Asian. Sự kiện đang diễn ra càng làm rõ bộ mặt của đảng chỉ là một đảng thái thú, dã thú, và dã man đúng với câu đồng bào ta luôn nói nơi cửa miệng: Đảng hèn với giặc, ác độc với dân. Thật đúng là chân lý ngàn đời không thay đổi bản chất của bọn lãnh tụ đảng độc.

  bởi: TThuong
  17.07.2012 02:15
  Ngay cả học giả cũng được ra đảo thăm để xác nhận chủ quyền đảo của họ trong khi đó VC lại ra sức trấn áp người dân biểu tình trên đất liền phản đối Tầu cộng ngay khi chúng cho hàng trăm tàu xâm nhập ngay thềm lục địa. Đảng cộng sản VN tay sai rất thành công trong việc bưng bít thông tin nên người dân trong nước ít ai biết có một số lớn biển, đảo đã được âm thầm giao cho Bắc Kinh trong nhiều năm qua để đánh đổi việc chúng được cai trị Việt Nam. Lãnh đạo Hà Nội nên hồi tâm, không nên tiếp tục bán đất nước và linh hồn của dân tộc cho ngoại bang để bảo vệ đảng nữa. Việt Cộng hãy lắng nghe hai bài ca của Việt Khang để thức tỉnh!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  17.07.2012 04:33
  Bác đang mơ một ngày VC thức tỉnh. Chỉ phải đập nó chết chứ nó không bao giờ thức tỉnh. Hoa Nhài phải nở rộ nay mai.
  Trả lời

  bởi: TThuong
  17.07.2012 06:05
  Bác nói phải. Nhưng đây là mơ thấy Việt cộng thức tỉnh để chúng có cơ hội nhìn rõ tội ác của chúng đối với dân tộc hơn 80 năm qua. Mơ để thấy chúng bỏ mác-xít chạy như các đồng chí chúng cách nay hơn 20 năm ở Liên Sô hay Đông Âu. Có lời nhắn nhủ vì tình đồng loại không muốn thấy số phận chúng hẩm hiu như vợ chồng lãnh đạo Roumania. Đồ tể buông dao có thể trở thành Phật, hãy cho chúng có cơ hội buông bỏ Mác-xít để thành người Việt Nam, nha Bác!

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  17.07.2012 01:42
  Tên Tàu cha ( bành trướng TQ ) xâm chiến biển đảo của VN thì mấy tên dân chủ+mấy tên viết thuê chửi mướn to mồm chửi bới.Bây giờ tới tàu con ( Đài Loan ) nghênh ngang dùng C130 của Mỹ ra đảo của VN mà họ đã chiếm sao chả thấy tên dân chủ hoặc tên viết thuê chửi mướn nào lên tiếng vậy?Hay bởi vì Đài Loan là thuộc địa ủa quên là đồng minh của Mỹ nên tất cả câm họng hết ?
  Trả lời

  bởi: @ NTT
  19.07.2012 06:34
  Chỉ biết hò hét,không biết đọc hả ?
  Trả lời

  bởi: Cái Hĩm Thành Hà từ: Xứ Xạo Hết Chổ Nói
  17.07.2012 08:04

  NGUYỄN THIÊN TỬ PHẦN LAN - Hay bởi vì Đài Loan là thuộc địa ủa quên là đồng minh của Mỹ nên tất cả câm họng hết ?
  - - - Tên Cộng con Nguyễn Nhừ Tử là một trong số nạn nhân của đảng Việt Cộng, bị bệnh " Hội chứng Stockhom Yêu Kẽ Thù." Tên này có lần tự thú, vượt biên qua Thái Lan, nhờ nước Phần lan nhận nhân đạo. Bây giờ nó quay lưng 180 độ, chối bỏ căn cước Tỵ nạn CS, nhổ ra liếm lại, tự ngửa mặt phun nước miếng lên trời. Thằng này " Chống Mỹ cứu nước " còn hơn mấy tên Cộng già ÔCN của nó nửa. Quý vị hãy tha thứ về tội hổn láo, mất dạy của nó. Con nít mà ! Ăn chưa no, lo chưa tới. Hay chóng quên.
  Trả lời

  bởi: Thiếu Jia
  17.07.2012 06:13
  Anh Tử khôn đáo để, chẳng thấy anh chống TQ mà cũng chẳng thấy anh chửi Đài Loan. Chỉ thấy anh ấy xỉ vả mấy cô chú dân chủ chống TQ, mà không đếm xỉa gì đến Đài Loan. Em nghĩ những đảo nào ngòai biển Đông rõ ràng ràng của VN trước 1974 mà Tầu Mao, Tàu Tưởng chiếm thì dân VN đều phải đòi.
  Trả lời

  bởi: Zhang
  18.07.2012 03:06
  Anh Tử là Táo Tàu mà, phe ta đó.
  Trả lời

  bởi: Thằng Người có đuôi
  17.07.2012 03:38
  Đảo Ba Đình hiện nay do tổng tham mưu quân đội VNCH trấn giữ. Các Vẹm mau mau mang quân ra giải phóng gấp.

  bởi: South China Sea
  17.07.2012 01:30
  Ý ngộ! Phi Luật Tân chiếm TS cũa TQ thì người Việt vỗ tay cỗ võ khen hay! Đài Loan chiếm TS cũa TQ thì người Việt lại chữi Đài Loan! Như vậy là không công bằng rồi!
  Trả lời

  bởi: Bà Năm Sa Đéc chống CSVN từ: xứ Cờ Hoa
  17.07.2012 09:48
  Oh là la !!! Có ai thuộc loại tửng tửng mới dám lên tiếng la làng rằng TS là của CSTQ. Bảo đem ra Tòa Án Quốc Tế để tranh chấp thì lại cụp đuôi, không dám mang mấy bản đồ thời ông Bàn Cổ để chứng minh (tại vì biết rằng chả có ai tin, toàn là đồ dỡm, đồ nhái không à).
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  17.07.2012 04:28
  Tại sao ? Đài Loan trang trọng tam dân chủ nghĩa, TQ tôn thờ tam vô chủ nghĩa.!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.07.2012 00:40
  Ông anh Chính Danh không biết đây là diễn đàn cho hai phe rõ rệt. Một bên là dân chủ tự do, bên kia là CS độc tài tham nhũng. Không phân biệt quốc gia dân tộc.Đài Loan là dân chủ tự do, TC là CS độc tài tham nhũng giống hệt như bè lũ Ba Đình. Bây giờ ông anh hiểu tại sao chống TC mà bênh vực Đài Loan dù cả hai tên ấy là người Tầu.
  Trả lời

  bởi: Chính Danh từ: VN
  17.07.2012 10:43
  Mấy em comment riết rồi không biết mình đứng vào phe nào !!! Chứng tỏ là mấy chú em mù tịch về nguồn gốc xuất thân của dân tộc VN rồi! Xem lại họ giồng tộc của mấy chú đi, có liên hệ gì với bên Tàu không? Các họ Trần, Vương, Hoàng, Lâm, Lê, Quách.... rất nhiều, rất nhiều đều là họ góc người Tàu cả.

  bởi: ImpeccableVision từ: IvoryTower
  17.07.2012 00:33
  The USA should never sell military goods or weapons and airplanes to Taiwan or China! These both criminals are stealing islands of the victimized nations Vietnam and Philippines!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  17.07.2012 02:21
  Sản xuất ra rồi, không bán để làm kiểng hay sao ? VNCS tham nhũng hết tiền nên không có khả năng phát triển quốc phòng là ......lỗi của Mỹ ?

  bởi: ThanhNgoc từ: IvoryTower
  17.07.2012 00:31
  Bon Tau du la Tau Cong San hay TauTawan deu la nhung ten man ro! tham lam vo do thich cuop pha va thich xam pham tai san va lanh tho cua cac quoc gia khac!
  Do do chi co giai phap dem bon giac cuop China va TGaiwan ra toa an quoc te de phan xu thi moi hop ly ma thoi!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  17.07.2012 19:15
  TC xâm lược biển đảo VN, bạn có nên đẩy Đài Loan về phía TC ?

  bởi: cstq,tàu đài loan, chia 2 từ: bụi tre,VN
  17.07.2012 00:11
  tàu cọng cướp biển đông gần hết tàu đai loan hưởng phần còn lại,csvn đứng trong bụi tre la hoán đừng cướp của tao!thời mạt vận suy tàn VN đã đến tại sao?vì đảng csvn hăng say vì chủ nghĩa cs quốc tế do HỒ yêu mến HỒ đã từng nói để cstq chiếm đảo quản lý còn hơn để ngụy quân ngụy quyền sài gòn,câu nói này đã minh chứng HỒ kg yêu VN mà yêu cs,và MAO đã lợi dụng HỒ xúi dại chiến tranh MNVN để rảnh tay cho cstq chiếm biển đảo đất liền VN ,KẾT quả ngày nay đã hiện rõ.....csvn chính là những người gây nhồi da xáo thịt anh em 1 nhà và là tội đồ dân tộc làm VN suy tàn

  bởi: Nguyễn Việt từ: Canada
  16.07.2012 23:57
  Tàu cộng còn anh em của mình là Đài Loan đi ra đảo thăm viếng, còn việt cộng Đánh chết anh em mình là Việt Nam Cộng Hoà rồi còn đâu mà đi ra đó nữa, thế mới biết cộng sản Việt Nam đối xử một cách tàn ác và ngu dại quá mức đối với con dân Đất Việt, con dân của Mẹ Việt Nam cùng chung máu mủ ruột thịt. Độc Ác quá.

  bởi: ImpeccableVision từ: Blue Heaven
  16.07.2012 23:39
  TAIWAN IS ANOTHER WORST CHINESE THUG OR HORRIBLE THIEF IN ASIA!
  BOTH CHINA NAD TAIWAN ARE ALL WORST BEASTS IN ASIA AND THEY ARE BARBAROUS, ULTRA-GREEDY AND VERY SERIOUS CRIMINALS OF THIS CENTURY!
  All Asian nations have to boycott these two bad guys the yellow perils of the world today! We seem can never hope to find a good one in these nations!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  17.07.2012 01:05
  Đài Loan hôm nay chống Trung Cộng rõ rệt,mạnh bạo hơn VN nhiều. Đài Loan có Tam Dân chủ nghĩa, Trung Cộng có tam vô chủ nghĩa.

  bởi: Vô danh
  16.07.2012 23:16
  Máy nay C130 ở trên, cách đây 40 năm bị phòng không VN bắn rớt bình bịch.

  Có cái đảo lớn nhất, đảo duy nhất có nước ngọt trong quần đảo Trường sa, VNCH dâng không cho Đài Loan.
  Trả lời

  bởi: Thằng Người có đuôi
  17.07.2012 07:04
  Tên cộng nầy quên 1 điều: Trước 1975 Hà Nội được Tàu Khựa, Liên xô, cho cầm vũ khí tấn chiếm,giết hại dân mình: Bằng chứng Saigon thất thủ.

  Bây giờ bọn Đài Loan cướp Đảo trắng trợn, cho dù VNCH có dâng không cho Đài Loàn, thế tại sao những thằng vô danh Việt cộng không ra giải phóng đi chứ.
  Cái cần giải phóng thì không dám giải phóng
  Cái không cần 'giải phóng' thì hô hào chí tử 'Sanh Bắc tử Nam'

  Đúng với câu : HÈN VỚI GIẶC, ÁC VỚI DÂN
  Trả lời

  bởi: No Name từ: vn
  17.07.2012 00:22
  Đúng là bị nhồi sọ! C130 dùng để làm gì có biết ko?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  16.07.2012 23:51
  trốn chui trốn nhủi nay mới thốt ra được vài tiếng thì lại đổ tội cho anh em mình là VNCH, rồi thì mình củng chẳng làm gì cho đất nước ngoài việc tiếp tục ca tụng quan thày xin dâng tiếp biển đảo, hèn mạt là giống cộng sản nhí nhô.

  bởi: Cà Phê Vĩa Hè từ: Thành Phố Minh Râu
  16.07.2012 22:50
  Dù Tàu hay Chệt cũng là " Củ Cải Mặn . " Nhưng đámNghiệp vụ 2 chân, mỏm dài, biết mổi câu thần chú : " Chỉ biết còn đảng còn TIỀN . " Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn : " Chỉ có Tàu, Chệt, là tốt . " Lúc nào mở mồm ra cũng đều thấy " Củ Cải Mặn " nằm trong họng ?

  bởi: TRUONG TRUONG từ: CS là bệnh ôn dịch của NL
  16.07.2012 22:12
  Tiên hạ thủ vi cương cường. Sách Tàu phù đã dạy, không phân biệt đại Hán hay tiểu Hán tặc.

  bởi: Dân Chài từ: Lý Sơn
  16.07.2012 22:02
  Đảo Bá Bình rất xa Đài Loan, phi cơ vận tải C130 có thể tới được song các loại chiến đấu cơ như F16, F18 sẽ không đủ nhiên liệu,săng dầu lui tới và làm việc vùng xa xôi này. Đảo Bá Bình không đủ đất để xây dựng căn cứ quân sự to lớn cho dù phi đạo được nối dài,cơi rộng thêm. Biển và đảo phải do hải quân hùng hậu gìn giữ.

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  16.07.2012 22:00
  Vẫn câu phong dao VN " Bìm bìm leo thúi đ...cũng leo" Tàu Cộng đã cởi đầu cởi cổ VN, Tàu Đài Loan theo đó cũng leo luôn. CPCHXHCNVN đánh thắng 2 cường quốc, nay lại yếu xìu trước Tân thực dân TQ. Nhà nước VN đã sợ lại còn cấm dân chúng biểu tình chống Tập đoàn hiếu chiến Bắc Phương! Nghĩ mãi không ra tổ tiên dân Việt luôn quật cường chống ngoại xâm, hà cớ con cháu giòng giống Lạc Hồng ngày nay ra thế đó!

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)