Thứ hai, 30/05/2016
Xem

  Blog / Trịnh Hội

  Ðêm nguyện cầu

  x
  Cũng lâu. Lâu lắm rồi tôi mới đi cầu nguyện. Chắc cũng phải mười mấy năm rồi. Từ năm 1999 khi tôi cùng nhóm bạn luật sư ở Hồng Kông tham dự đêm thắp nến tưởng niệm lần thứ mười ngày đẫm máu 4 tháng 6 ở Thiên An Môn.

  Mới thấy đó mà đã hơn 13 năm rồi.

  Tôi ít khi đi biểu tình, thắp nến cầu nguyện. Có lẽ vì lớn lên ở Úc tôi thấy có nhiều cách để người dân nói lên tiếng nói phản kháng của họ. Viết bài. Viết báo. Hay tự đến gặp dân biểu trình bày ý kiến của mình. Nếu cần thiết, có thể thành lập hội đoàn, các tổ chức đứng ra trực tiếp tranh đấu cho những vấn đề mình quan tâm. Bất kể đó là vấn đề gì. Công hay tư.

  Liên quan đến nơi mình đang sinh sống hay ở một xứ xa xôi nào đó.

  Bất cứ lúc nào những người dân thường như tôi cũng được cho cơ hội để nói, để bàn cãi. Vấn đề quan trọng ở chỗ mình có trình bày hay, mạch lạc đủ để mấy ông lớn sẵn lòng lắng nghe và thay đổi quan niệm, chính sách của họ hay không. Chứ chẳng có ai cấm cản hay tuyệt đối hoàn toàn không có ‘cửa’ để trình bày.

  Tôi ít khi đi biểu tình, thắp nến cầu nguyện là vì thế.

  Bởi vậy trong suốt gần hai thập niên qua, có lẽ tôi chỉ tham gia được một vài buổi biểu tình. Mà phần lớn đều liên quan đến chuyện…người ta.

  Chuyện cựu Tổng Thống Estrada tham nhũng đến độ bị người dân Phi lật đổ. Hay chuyện những nhà lãnh tụ cộng sản đại tài ở Bắc Kinh cho xe tăng vào Thiên An Môn giết một loạt sinh viên của nước mình để đỡ nhức đầu, cho xong chuyện.

  Chứ chuyện nhà, những chuyện liên quan đến biểu tình đối với các vấn đề ở Việt Nam thú thật tôi ít khi tham gia. Mãi cho đến hôm tuần trước khi tôi cùng một số bạn bè Việt Nam quyết định đi biểu tình thắp nến cầu nguyện ở thủ đô Manila để cùng phản đối chính sách ‘du côn’ của Trung Quốc trên biển Đông. Mà chúng tôi, cả Việt Nam lẫn người dân Phi Luật Tân có mặt ngày hôm đó gọi vắn tắt là ‘Chinese bullying’.

  Không có chữ nào ngắn gọn và chính xác bằng chữ này. Và cũng không có từ nào nói rõ hơn cái thói ỷ mạnh, hiếp yếu, chuộng võ lực của những kẻ từ phương Bắc. Nếu họ đã dám ra lệnh giết chết chính những người con ưu tú của họ, để cả một thế hệ lớn lên trong sợ hãi, hoàn toàn mất đi sự phản kháng cần phải có của tuổi trẻ thì chắc chắn một điều, người Việt Nam hay người Phi Luật Tân, những lợi ích quốc gia của các nước láng giếng, có chính đáng hay không, chẳng là gì trong mắt họ.

  Không phải ngẫu nhiên mà từ ngàn xưa họ đã tự đặt cho mình cái tên: Trung Quốc. Một quốc gia đứng ngay giữa. Là cái rốn của vũ trụ. Tất cả đều phải quay quanh họ.

  Cũng may là thế giới này tròn chứ chẳng phải vuông như họ tưởng. Cũng may là thế giới này sẽ tiếp tục tự nó quay tròn chứ chẳng phải xuôi theo bất kỳ thế lực nào. Cho dù nó có mạnh đến bao nhiêu.

  Cũng may là trên thế giới này còn rất nhiều người sẵn sàng đứng lên đáp trả cái tính du côn ngày càng hung hãn của họ. Như tôi đã chia xẻ với những người Phi tham dự trong đêm hôm ấy.

  Tôi đã chia xẻ là tôi cảm thấy rất vinh dự (honored) và may mắn (blessed) được tham dự. Tôi cảm thấy vinh dự vì hôm đó đã có rất nhiều người Phi, những người thành công trong xã hội đến góp mặt, từ ca sĩ Gary V đình đám, các mục sư, đức giám mục nổi tiếng, cho đến dân biểu, cựu Cố Vấn An Ninh Quốc Gia Roilo Golez, thượng nghị sĩ trẻ Cayetano, các ca đoàn, hội đoàn USPGG (US Pinoys for Good Governance) dưới sự điều động và dẫn dắt của một trong những nữ thương gia thành công nhất của nước Phi, bà Loida Lewis.   

  Tôi bảo ước chi những người đang cầm quyền ở nước tôi cũng tạo điều kiện cho người dân được giải bày như thế. Để không chỉ có một vài trăm người dám nói, dám làm, dám xuống đường bất kể khó khăn mà nó sẽ là dịp để tất cả mọi thành phần trong xã hội Việt Nam từ ca sĩ, diễn viên, cho đến các thương gia, sinh viên, học sinh, các thầy, các cha… được một lần nói rõ cho Bắc Kinh biết là dân tộc Việt Nam không bao giờ và chưa bao giờ khiếp sợ trước cái thói du côn, du đãng của họ.

  Tôi cũng bảo tôi cảm thấy may mắn vì trong cùng một ngày những người dân Phi hiền hòa đã cho tôi thấy sự phản đối rất có chừng, có mực của họ. So với thái độ hung hãn, chen đẩy, xô lấn, để lật cho được một chiếc xe hơi chỉ vì nó mang nhãn hiệu ‘Made in Japan’, của những người Trung Quốc phản đối việc một số người Nhật có mặt trên một quần đảo mà họ hiện đang tranh chấp với Nhật.

  Hình ảnh này đã được chiếu đi, chiếu lại nhiều lần trên CNN.

  Nghĩ cũng lạ. Mình cho tàu, cho lính đi qua một quần đảo khác, một nơi đang có nhiều quốc gia tranh chấp, để bắt họ, giết họ, sau đó lấy bảo là của mình thì… OK. Nhưng có một ai đó, một dân tộc nào đó dám đứng lên mạnh miệng bảo rằng: không, quần đảo đó không phải là của bạn thì ngay lập tức bạn dở thói côn đồ, hung hãn, nhảy đổng vào chửi rủa thậm tệ.
  Ủa? Vậy là sao?

  Lời cuối cùng tôi chia xẻ trong ngày hôm ấy cũng là lời cầu nguyện và hy vọng của chính tôi. Đó là chúng ta sẽ xử dụng luật quốc tế, dùng tòa án quốc tế để giải quyết những xung đột quốc tế. Chúng ta không nên và không thể đàm phán song phương khi đây không phải là một vấn đề song phương. Chưa kể đến cái thế của những nước nhỏ, yếu kém về cả tài chính lẫn quân sự, khi chúng ta đồng ý đàm phán song phương điều đó cũng có nghĩa là chúng ta đồng ý để họ chia rẽ chúng ta. Để chiến thắng chúng ta.

  Divide then Conquer.

  Đó là ý đồ của họ. Là chính sách của họ. Là lý do tại sao họ nhất quyết từ chối sự tham gia của các cơ quan, tòa án quốc tế để giải quyết những tranh chấp trên biển Đông.

  Vì vậy, chúng ta cần phải đoàn kết. Hơn bao giờ hết, dân tộc Việt Nam và dân tộc Phi Luật Tân cần phải đoàn kết trước hiểm họa chung. Một hiểm họa xuất phát từ một chế độ độc tài, độc đảng sinh ngạo mạn, lỗ mãng.

  * Blog của Luật sư Trịnh Hội là blog cá nhân. Các bài viết trên blog được đăng tải với sự đồng ý của Ðài VOA nhưng không phản ánh quan điểm hay lập trường của Chính phủ Hoa Kỳ.

  Trịnh Hội

  Làm sao để có thể tự giới thiệu về mình một cách tốt nhất và đúng nhất đây hả bạn? Có lẽ bạn chỉ cần biết đại khái như thế này. Tôi sinh ra ở Đa Kao gần cầu Bông, Sài Gòn và sang định cư ở Úc từ năm tôi 14 tuổi. Từ lúc ra trường luật cho đến nay tôi đã sống và làm việc ở Úc, Hồng Kông, Philippines, Mỹ, Anh Quốc và dĩ nhiên là Việt Nam...
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Nam Quổc Sơn Hà Nam Đế Cư từ: Người Miền Nam
  16.09.2012 00:22
  South China sea nầy không phaỉ là ba tàu lau thi cung~ là hai taù tám ,không hiễu biết về lịch sử thì đừng nên lèn phèn góp ý thiên hạ sẽ cho là vô học ,

  bởi: BỐ TH...NHÔ (NPCN)
  05.09.2012 00:53
  Việt Nam từ xưa đến giờ là một nước nhỏ và nằm vào một vị trí rất tốt trên thế giới cho nên nhiều nước đã xâm chiếm Vn, nhưng cuối cùng thì cũng bị nhân dân Vn đánh đuổi ra khỏi bờ cõi, nên Vn tự hào là một nước nhỏ nhưng không bao giờ để nước lớn ăn hiếp. Còn TQ vĩ đại thì sao? Người TQ luôn tự hào là nước văn minh ở giữa thế giới, tự xưng là con trời, đế quốc đại hán hùng mạnh anh dũng vô địch, nhưng lịch sử đã chứng minh bao ngàn năm nay nếu TQ không bị xâm chiếm thì cũng tự chém giết lẫn nhau. Từ thời XTCQ cho đến khi bị quân Mông Cổ giày xéo, cai trị. Sau đó thì đến Mãn Thanh ngồi lên đầu, rồi thì bát quốc liên quân đánh tan tành, sau đó thì Đế quốc Nhật xâm chiếm tàn sát. Có lẽ TQ vì uất hận bị ăn hiếp lâu ngày nên bây giờ ăn hiếp lại những nước nhỏ yếu hơn mình để đỡ mất mặt hay sao ấy.

  bởi: South China Sea
  03.09.2012 03:23
  Nếu bạn vào Google search và đánh câu “tiananmen square massacre myth” bạn sẽ thấy hàng trăm ngàn bãn tin về “truyền thuyết tàn sát Thiên An Môn”. 1 số ký giã ỡ tại hiện trường, trong đó có 1 đoàn TV cũa Tây Ban Nha ỡ đến phút cuối quay lại cãnh những người biễu tình ra về có trật tự, và họ cũng khẵng định là họ không nhình thấy có tàn sát gì cã! Lính TQ chĩ bắn chĩ thiên, không nhắm vào ngươi và mọi người giãi tán có trật tự! Theo Wikileaks thì quan chức cũa Mỹ cũng nói là không có tàn sát ỡ Thiên An Môn, nhưng có người bị bắn chết ỡ vùng ngoại ô Bắc kinh (bao nhiêu người chết thì hó không nói), nhưng dẫu sao thì cũng có thễ kết luận là “không có tàn sát ỡ Thiên An Môn”. Tất cã chĩ là bịa đặt! 1vụ tàn sát mà có bằng chứng không thễ chối cãi được là vụ “ Tàn Sát Nam Kinh” thì người ta lại em ru,không muốn nhắc tới! Tại sao vậy?

  bởi: South China Sea
  03.09.2012 02:33
  "So với thái độ hung hãn, chen đẩy, xô lấn, để lật cho được một chiếc xe hơi chỉ vì nó mang nhãn hiệu ‘Made in Japan’, của những người Trung Quốc phản đối việc một số người Nhật có mặt trên một quần đảo mà họ hiện đang tranh chấp với Nhật."???!!! “Thái độ hung hãn, chen đẩy, xô lấn” cũng còn đỡ hơn Nhật giết hại hơn 20 triệu người dân TQ khi họ đến đễ ăn cướp! Chĩ riêng Nam Kinh, trong vòng 6 tuần người Nhật giết hại có thễ lên đến 300 ngàn người dân bình thường vô tội! Già trẽ bé lớn họ không chừa! Người TQ chưa đòi nợ máu đối với Nhật là tốt rồi Trịnh Hội à!

  bởi: South China Sea
  03.09.2012 02:28
  Cái tên “Trung Quốc” nguyên thũy có từ đời nhà Châu, chi vùng Lạc Dương, là cái nôi khai sáng nền văn minh Trung Hoa! Nó chĩ là cái địa danh. Và mãi đến năm 1912, ông Tôn Dật Tiên mới đề nghị lấy quốc hiệu là “Trung Quốc”. Mà nếu đặt tên “Trung Quốc” cho một nước mà từng là 1 trong 4 cái nôi văn minh nhân loại thì có sao đâu? Tôi thấy có người còn tự đặt tên cho mình cái tên như “Nguyễn Đại Dương, Nguyễn Thái Sơn” mà có ai phê bình họ đâu! Có những nước không lớn nhưng vẫn đặt tên là đại như Đại Cỗ Việt, Đại Nam,… cũng OK, có sao đâu!

  bởi: Le Minh The từ: Chợ Mới, An Giang
  01.09.2012 21:00
  Xin lỗi Anh vì bài viết này không liên quan đến bài đọc trên. Tuy nhiên em có việc này rất cần đến sự giúp đỡ của Anh. Mong Anh giúp cho.
  Anh Trịnh Hội ơi! Tôi có một đứa em gái đang lao động xuất khẩu ở nước Nga. Nó đang bị ép lao động nhiều giờ trong ngày, còn lương thì rất thấp 3tr đồng/tháng (VNĐ). Họ không trả lương đủ mà chỉ một ít để tiêu sài hàng ngày, họ nói cho họ địa chỉ nhà ở Việt Nam để họ gởi số tiền còn lại về nhà, nhưng cũng chỉ chút ít. Chổ ở thì rất chật hẹp 30 người/1 phòng, muốn đi tắm phải chờ tới lượt đi tắm thì đến 01 giờ khuya mới tới lượt của nó cho nên thời gian nghỉ ngơi không được bao nhiêu. còn hợp đồng lao động thì 7tr/tháng nhưng không có chữ ký của người bên kia. Vậy Anh có cách nào giúp em của em không? Nhờ Anh giúp nó với. Cảm ơn Anh!

  bởi: BỐ T...NHÔ (NPCN) từ: nước mắt Cáo
  30.08.2012 03:02
  Nước mắt " Cáo Hồ ",trong cuộc CCRĐ quả đáng phục tài lắm.Giọt nước mắt cuả " GIAN HÙNG CHÍNH TRỊ "vong mạng ko riêng gì bà Năm,mà hàng vạn "oan hồn uổng tử ".Trong ấy phaì kể tội bọn "tuyên ma giáo "," cung văn nô " nhận sự Cố Ván từ Quan thầy TQ.Ngoài ra bài thơ Chúc tết cuả Cáo làm vong mạng 5000 người trong tết mậu thân ở Huế.Ta còn hiện diện daì daì,BTN vàng 24k đây.

  bởi: Người vô cảm từ: Saigon
  29.08.2012 14:09
  Người dân Việt trong nước rất bất bình về việc TQ Xâm lược, bất mãn với nhà nước về nhiều vấn đề XH, ứng xử với dân, với TQ, thế giới, các chính sách . Rất muốn thể hiện ý chí của mình qua nhiều cách . Nhưng đa số còn thái độ sợ (Sợ bỏ tù, sợ đàn áp, sợ chết ám sát, đầu độc, sợ mất công ăn việc làm, sợ quấy nhiễu, sợ đói...), chỉ có chửi với nhau hoặc chưỉ thầm hoặc cầu nguyện, mong sao cho vật đổi sao dời . Cho dân mình bớt sợ, bớt khổ . Đấu tranh là "tránh đâu"
  Trả lời

  bởi: Ơ Mỹ nói sướng miệng từ: Mỹ
  05.09.2012 00:54
  Đúng là ở VN đấu tranh là đánh trâu. Mà đánh trâu sẽ bị trâu đánh (bị thủ tiêu). Trâu đánh làm sao biết tránh đâu.

  bởi: BỐ T. NHÔ (NPCN)
  29.08.2012 04:34
  Cám ơn VOA đã vạch mặt, chỉ tên, nói quy luật cho BTN (NPCN) giả hiệu biết, và cũng cảm tạ đài VOA đã thanh minh cho BTN chính hiệu này. Ai đó giả danh tôi thì hãy dừng lại ngay. Tôi không bao giờ góp ý chia rẽ chế độ hay bài xích quê hương. Vài hàng chia sẻ với các bạn. Trân trọng.

  bởi: BỐ T... NHÔ (NPCN) từ: chống kí sinh trùng CS
  29.08.2012 01:16
  Thưa Trịnh Hội.Đã nhiều lần những phản biện cuả tôi trả lời cho kẻ mạo danh tôi (NPCN) đều ko thấy xuất hiện,phản biện cuả tôi lại bị cắt tên chỉ còn giòng chữ (NPCN).Điều naỳ TH đã vô tình đề tôi bị hiểu lầm tôi là CS,hoặc thiên cộng. CAM đang giở trò để triệt hạ nick BỐ T... NHÔ (NHÂN PHẨM CON NGƯỜI ).Mong anh TH cần nhìn rõ,và đi đúng đường lối cuả VOA,Chống cộng là một chính kiến nếu cứ maĩ như thế thì còn gì diễn đàn dân chủ.
  Trả lời

  bởi: Cà Phê Vĩa Hè từ: Thành Phố Minh Râu
  05.09.2012 01:19
  Gửi BTN ( Xịn ) đừng để bị khích tướng, mà từ bỏ Nick của mình, chỉ cần thêm ( Tiếp vĩ ngử chửi . . .CCCCCC ..........CS ) Là bảo đảm Chị 8 Nhô Ấu Dâm tự động đứt đuôi ngay
  Trả lời

  bởi: VOA
  29.08.2012 01:26
  Quy Tắc Diễn Ðàn VOA

  VOA chủ trương đăng tải mọi ý kiến của thính giả/độc giả phê bình, nhận xét về nội dung và hình thức các bài vở và tin tức của đài, miễn là những ý kiến này được trình bày bằng một ngôn ngữ ôn hòa, tôn trọng sự khác biệt ý kiến, không chửi thề, đả kích hoặc phỉ báng cá nhân, không xúc phạm tôn giáo-tín ngưỡng, không kích động hay kêu gọi lật đổ. Không dùng tên truy cập không phù hợp.
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ (NPCN) từ: chống vẹm giả danh
  02.09.2012 01:16
  Vưà ăn cướp vưà la làng,mi lợi dụng quy luật mới cuả VOA,đề hòng ta đổi Nick.Thật khôi haì và thấp kém.VOA ko rảnh mà vạch mặt chỉ tên họ rất công bình,và ko thể làm gì nếu xẩy ra tình trạng này.Ta có thể minh chứng những phản biện cuả ta trong vòng 1năm trên VOA,trên trang TH.Thì ai thật,ai giả rõ như ban ngaỳ.Ta xin nói thẳng ta ko hề chống QH DT,ta chỉ chống ĐT CS,và ưng khuyển mà thôi.Đừng xảo quyệt,nhưng ta luôn biết rằng dù có tranh luận thì vô ích với đám Ngu Trung,với đảng.
  Trả lời

  bởi: BỐ T... NHÔ (NPCN)
  30.08.2012 05:56
  Bạn cảm thấy VOA làm sai à? Nếu vậy thì bạn nên lấy tên khác chứ đừng giả danh người khác rồi vừa ăn cướp vừa la làng. Bạn đã bị VOA điểm thẳng mặt và gởi thông báo quy định tới cho đọc. Tôi chưa bao giờ chống quê hương đất nước của tôi bao giờ. Đất nước này đã nuôi dưỡng tôi nên người mà.

  bởi: (NPCN) từ: CHỐNG kí sinh trùng CS
  28.08.2012 13:13
  Những con dân VN trên toàn TG,hãy thắp trong tim mỗi người một ngọn nến,để biểu tỏ lòng yêu nước chân thành,và trong sáng Trước những âm mưu Bá quyền,hung hãn của bọn Đại Hán TQ.Hãy liên kết với những người yêu DC,NQ và TD trên TG để tranh đấu cho ĐN sớm thoát khỏi bàn tay bạo lực bởi ĐCS VN.ĐCS VN ko hề vì QH,DT mà chỉ vì quyền lực cuả một nhóm người,đang đưa ĐN vào thảm họa.Hãy thắp lên muôn nghìn ngọn nến để cầu nguyện cho bao nhiêu người đã ngã xuống dưới CĐCS,cho những người tranh đấu cho DC,NQ trong nước đang bị nhà cầm quyền CS bắt bớ,bức hại,bằng bạo lực,bằng thứ luật pháp chỉ để bảo vệ ĐCS,nắm quyền thống trị.

  bởi: Cong
  28.08.2012 11:34
  Cám ơn TH, tấm lòng nhân ái và yêu nước của anh sẽ được nhiều người hưởng ứng.
  Tôi rất muốn nghĩ tốt cho lãnh đạo VN nhưng những hành động của đảng ta khiến cho tôi phải đặt vấn đề như sau. Tại sao lãnh đạo ở Phi Luật Tân không sợ người dân bị kẻ xấu lợi dụng để lật đỗ chính quyền khi biểu tình chống Trung Quốc, mà lãnh đạo VN lại sợ hãi mấy vụ này quá vậy ta? Không lẽ đảng ta đánh thắng Mỹ mà lại gà chết hơn đảng cầm quyền của Phi?

  bởi: BỐ T.. NHÔ (NPCN)
  28.08.2012 07:55
  TH nói vậy là không đúng. Chúng ta không nên kích động chủ nghĩa dân tộc cực đoan vì làm như vậy rất là nguy hiểm. Việt Nam là một nước nhỏ, nhưng người Vn là một dân tộc kiên cường, vì kinh tế VN chưa vững mạnh, quốc phòng đang trong thời kỳ hiện đại hoá, cho nên đây chưa phải là cơ hội. Điều cần làm là chúng ta nên nhẫn nại, biết chung tay đoàn kết lại thành một khối không thể tách rời. Ta không nên khuyến khích người dân đi biểu tình một cách ngốc nghếch như vậy. Nếu biểu tình mà lấy lấy lại được những gì đã mất thì tổng bí thư thân yêu NPT cùng toàn thể nhân đi biểu tình rồi. Cho nên TH không nên viết những bài như thế này để khiêu khích mọi người và tạo cơ hội cho những kẻ cơ hợi lợi dụng. Tôi đồng ý với quan điểm của AntiPĐ. Bạn ấy nói có lý. Trân trọng. C
  Trả lời

  bởi: Nhat từ: Uc
  02.09.2012 10:21
  Vâng.Không đi biểu tình để tránh khích động cũng đúng thôi.Nhưng tại sao lại phải hội họp tri ân những tên đang bắt cóc,đánh cướp và đâm chìm tàu và giết hại ngư dân đang đánh cá tại ngư trường truyền thống của Việt Nam?Nếu muốn đi bằng đầu gối thì xin đừng đăng trên báo và phát trên TV.Nhục lây cho dân tộc.
  Trả lời

  bởi: Thao Nguyen từ: USA
  28.08.2012 23:51
  "Bieu tinh mot cach ngoc nghech?" Bieu tinh khong co nghia la minh se lay lai nhung gi minh mat; doi khi phai do xuong mau moi lay lai duoc. Bieu tinh chi la quyen tu do ngon luan, tu do bay to; mot trong nhung quyen tu do quan trong va can ban cua con nguoi.
  Trả lời

  bởi: Oan Khiên
  28.08.2012 23:50
  TH nói không đúng vì nếu người dân được quyền biểu tình rầm rộ chống Trung Cộng thì làm gì còn Nguyễn Phú Trọng còn được ngồi trên ghế Tổng Bí Thư cho đám con cháu cán bộ hưởng lộc. Chính vì thế để giữ ghế Nguyễn Phú Trọng phải giành lấy ngôi vị do đảng chọn, dân thì ko quan trọng vì dân nước nào chả có người chống kẻ theo, người nào theo đảng thì được quyền và lợi, kẻ nào đi ngược lại thì rõ ràng là thế lực thù địch.
  Trả lời

  bởi: Sáu C + cc từ: Pháp.
  28.08.2012 14:37
  Chánh quyền chxhcn VN củng có ...nhiều ...nhiều lần " tổ chức
  tập hợp " đủ các thành phần trong xả hội đến dự : bắn pháo hoa,lể hội,nhân dân tham dự Tòa Án xử nhửng kẻ bị thành phần phản động xúi dục...v...v..,và cá nhân,đoàn thể tổ chức thi hoa hậu,tạo mẩu thời trang qui tụ rất đông người ...... ; hoan hô chủ nghỉa xả hội tại VN đả mở man dân trí...! .
  Trả lời

  bởi: anhhungqt từ: Ha noi
  28.08.2012 09:57
  Theo BỐ THẰNG NHÔ :"Nếu biểu tình mà lấy lấy lại được những gì đã mất thì tổng bí thư thân yêu NPT cùng toàn thể nhân đi biểu tình rồi.". Não trạng của những kẻ "hèn với giặc, ác với dân" đó là đảng cs mà tbt NPT là đầu sỏ. Biểu tình là hành động của nhân dân để bày tỏ chính kiến của mình trước các vấn đề chính trị xã hội, an ninh, môi trường....Chỉ có các nước có chế độ độc tài, hay cộng sản mới sợ biểu tình. BTN chỉ có thể là 1 người tàu cộng, hay Việt gian cs thân và thần phục Tàu cộng mới nói ngu xuẩn như vậy.

  bởi: Anti-PĐ từ: Vietnam
  28.08.2012 07:44
  TH đang xúi bậy cái gì ở đây đó? Xúi dục toàn thể các tầng lớp nhân dân làm loạn à? Cả ngàn năm nay cái thế của VN ta là như thế, là một nước nhỏ phương Nam nằm gần một tên khổng lồ phương Bắc thì làm sao được. Ta phải mềm mỏng, không nên bị các thế lực khác khích tướng, ứng biến tuỳ hoàn cảnh, bản tính TQ là mềm nắn rắn buông. Cho nên nếu ta manh động thì sẽ dính bẫy của bọn chúng ngay, không những dính bẫy của bọn bành trướng mà còn của các thế lực khác nhằm trục lợi và cuối cùng là phe phản loạn phản động đang rình mò đợi thời cơ chia rẽ Đảng và nhân dân nữa. Cho nên tôi đã từng khuyên mọi người trong và ngoài nước hãy đoàn kết lại. Người nào có tài thì giúp sức, không tài thì giúp tiền. Đảng và nhà nước sẽ luôn luôn dẫn dắt nhân dân qua những thời điểm khó khăn nhất, mọi người hãy yên tâm tin vào Đảng và nhà nước ta. Còn nhóm chống cộng đến chiều thì hãy dừng ngay điệp khúc đòi nhân quyền tự do này nọ đi. Đừng có lợi dụng mấy cái này để chia rẽ nữa. Nhân dân họ không tin mấy người đâu. Hãy đoàn kết để toàn vẹn lãnh thổ, mọi người hãy tin tưởng và đứng sau ủng hộ Đảng ta. Bác Hồ đã từng nói “Nước Việt Nam có quyền hưởng tự do và độc lập… Toàn thể dân tộc Việt Nam quyết đem tất cả tinh thần và lực lượng, tính mạng và của cải để giữ vững quyền tự do, độc lập ấy”. Những lời Bác Hồ nói là chân lý không bao giờ sai.
  Trả lời

  bởi: Anti-PĐ từ: Vietnam
  29.08.2012 05:10
  ( Tiếp ) Bác Hồ đã từng nói “Nước Việt Nam có quyền hưởng tự do và độc lập… Toàn thể dân tộc Việt Nam quyết đem tất cả tinh thần và lực lượng, tính mạng và của cải để giữ vững quyền tự do, độc lập ấy”. Những lời Bác Hồ nói là chân lý không bao giờ sai. Và Bác còn nói : " Cuộc Cách mạng long trời, lở đất. Chính sách Cải cách ruộng đất năm 1954, và bắn chết oan Bà Nguyễn thị Năm là ân nhân của Đảng. Là một việc ngoài ý muốn. Hic ! Hic ! "
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  31.08.2012 03:13
  Nhờ "ccrd" mà hệ lụy kéo dài cho tới giờ nầy làm cho hằng ngàn người dân oan phải ra nhị tỳ ở (có người ngủ ngàn Thu ngoài đó luôn).Bác khóc rồi bác lại tiếp tục gây tai họa cho dân.KHÓC DỐI là nghề của Bác.Qua có đứa cháu cố KHÓC DỐI chịu đời không nỗi.Cứ mỗi lần khác sữa đòi bú là cháu KHÓC DỐI,no bụng thì cháu cười.Nửa giờ sau lại KHÓC DỐI đòi bú,cứ vậy "Tới luôn bác tài".Qua tự hào có thằng cháu cố KHÓC DỐI "THẬT TÀI ".Lúc khóc,mắt bác ráo hoảnh,có người gọi "giống cá sấu".Chắc Bác để dành nước mắt khóc cho cuộc tình tay ba Hồ Hoàn Xuân và cảnh mồ côi mẹ (mẹ bị cha đập đầu liệng cho xe cán) của Nguyễn tất Trung,nhưng rồi bị đau tim bất đắc kỳ tử nên quên tuốt luốt,khóa sổ khỏi khóc luôn .
  Trả lời

  bởi: Anti-PĐ từ: Vietnam
  29.08.2012 20:39
  Đúng là cải cách ruộng đất có sai trái một chút, nhưng vẫn đem lại thành công khi người cày có ruộng. Khi nghe tin CCRĐ có sai lầm, Bác đã rơi lệ và ngay lập tức Bác đã họp khẩn và kêu gọi sửa sai. Bác đã nói "Một Đảng không biết sửa sai là một đảng hỏng". Bác Hồ đã kịp thời chỉnh đốn, sửa chữa sai lầm của Đảng. Phục tài của Bác.
  Trả lời

  bởi: Sáu C + cc từ: Pháp.
  28.08.2012 15:43
  Đai gia + thiếu gia...cán..có ý kiến hay nhé....23 /07 /12 thành lập Huyện Tam Sa và nay có đầy đủ bộ phận dân chính,quân sự v..v..tương lai sẻ có ...? " phải mềm mõng nhé...! . Nhưng lời Bác Hồ nói không bao giờ sai.. . Ai ! chống lại là ...Phản Động.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.09.2012 06:01
  Bac Ho noi la khong vo con vay ma ten l­­uu manh con do nao giet Nong thi Xuan (vo Bac Ho) vay ca ?Bac Ho noi dau la co do,Bac gia Tran dan Tien de viet khen Bac la thien tai,thi co ngay 1 lu da ca lan dua,tho phi,cong phi,c­uop cua giet nguoi vo tay khen "Bac noi co".Bac bao Bac khong vo con thi "Bac co",dap dau Xuan "Bac cung co".Cai gi tam bay la" Bac co",noi lao thi "Bac co" thanh ra "Bac co"du thu .

  bởi: Việt khổ. từ: Mỹ Tho
  28.08.2012 04:05
  Anh Hội cứ nằm mơ,cứ ước chi..."những người đang cầm quyền ở nước tôi cũng tạo điều kiện cho người dân được giải bày như thế"...Đi biểu tình bày tỏ lòng yêu nước là đi tù đó anh Hội ạ,chống
  Tàu cộng là đi tù,biểu tình chống cường quyền cướp đất đai của mình là đi tù,các blogger nói lên lòng yêu nước cũng đi tù tuốt.VN ta bây giờ khốn nạn như thế đó...

  Blog

  Ẩn số lớn nhất trong chuyến đi VN của Obama bắt đầu được giải mã

  Giải đáp cho câu hỏi hỏi về mục đích lớn nhất trong chuyến đến Việt Nam của Tổng thống Obama bắt đầu hé lộ
  Thêm

  Báo động: Người Trung Quốc đã lập căn cứ sát nách Cửa Việt-Quảng Trị

  'Âm mưu của Bắc Kinh một khi chiến tranh Trung – Việt nổ ra là sẽ tìm cách chia cắt Việt Nam từ phía biển'
  Thêm

  Việt Nam sẽ ra sao nếu Donald Trump trở thành Tổng thống Mỹ?

  Viễn ảnh ông Trump trở thành tổng thống Mỹ khiến nhiều chính khách cũng như giới bình luận chính trị cảm thấy hãi hùng
  Thêm

  Tôi sẽ nhớ Barack Obama!

  Mấy hôm nay Việt Nam chào đón Obama, vị tổng thống Mỹ thứ ba sang thăm một đất nước cựu thù
  Thêm
  Các bài viết khác

  Bạn đọc làm báo

  Khát vọng bình an

  Con người sống trên đời, kẻ đẹp người xấu, kẻ giàu người nghèo...nhưng tất cả đều mưu cầu hạnh phúc, bình an...
  Thêm

  Tổng thống Obama và tương lai quan hệ Mỹ - Việt

  Để có những đột phá trong quan hệ Mỹ - Việt tùy thuộc vào Hà Nội và chính người dân Việt nếu họ muốn làm nên lịch sử
  Thêm

  TT Obama không đánh đổi dỡ bỏ hoàn toàn cấm vận vũ khí lấy đàn áp nhân quyền ở VN

  Trước hết cần khẳng định rằng mục tiêu chính của Mỹ trong việc thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam là dân chủ hóa Việt Nam
  Thêm

  Cá chết và nước mắm ở Mỹ

  Hơn một tháng qua vấn đề cá chết ở nhiều nơi tại Việt Nam đã gây lo lắng cho người tiêu dùng thủy sản
  Thêm
  Các bài viết khác