Thứ Tư, 25/05/2016
Xem

  Blog / Bùi Tín

  Luận về Nhân Phẩm

  Chị Bùi Thị Minh Hằng trong một cuộc tuần hành chống Trung Quốc ngày 17/7/2011 tại Hà Nội
  Chị Bùi Thị Minh Hằng trong một cuộc tuần hành chống Trung Quốc ngày 17/7/2011 tại Hà Nội

  Ðường dẫn

  Thế là cô Bùi Thị Minh Hằng đã được trả lại tự do, sau khi ở Trại phục hồi nhân phẩm Thanh Hà ở Vĩnh Phú hơn 6 tháng. Trại này chuyên làm nhiệm vụ gọi là “giáo dục cải tạo” những thành phần có hạnh kiểm xấu có hại cho cuộc sống xã hội, như móc túi, cướp giật, lừa đảo, nghiện hút xì ke ma túy, gái điếm, cờ bạc.

  Cô Hằng không hề thuộc vào bất cứ một hạng người nào như thế. Cô sống ngay thật, lương thiện, được bạn bè tin cậy quý mến. Trước con mắt của một chính quyền “hèn với giặc, ác với dân”, cô Minh Hằng phạm tội “làm mất trật tự xã hội” khi cô luôn đi đầu trong các cuộc biểu tình và tuần hành chống bành trướng, luôn hô khẩu hiệu to nhất: Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam, luôn có mặt trong 11 ngày Chủ nhật chống bành trướng, kiên trì đội nón có hàng chữ: Hoàng Sa - Trường Sa - Việt Nam.

  Điều mỉa mai và trớ trêu nhất là chính con người bén nhậy về nhân phẩm, về phẩm chất làm con người chân chính, về phẩm giá làm người công dân Việt Nam mẫu mực lại bị đưa vào trại phục hồi nhân phẩm.

  Trong khi tổ quốc lâm nguy, biên giới đất nước bị gậm nhấm, đảo và vùng biển quê hương bị lấn chiếm, phẩm giá cần thiết nhất của nam nữ công dân Việt Nam là yêu nước, bảo vệ tổ quốc bằng hành động, bằng tỏ thái độ dấn thân. Đó chính là tư thế, là tình cảm, là hành động quả đoán của cô Minh Hằng, của nữ chiến sỹ yêu nước Minh Hằng.

  Trong trại phục hồi nhân phẩm, cô Minh Hằng càng sáng chói thêm về phẩm giá làm người, khi cô kiên quyết từ chối viết đơn xin khoan hồng theo lời dụ dỗ của cán bộ trại, cô còn đòi có giấy bút để viết đơn kiện chủ tịch Ủy ban Nhân dân Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã ký quyết định sai lầm đưa cô vào trại cải tạo. Mặc dầu bị mất tự do, bị cô lập, xa bạn bè người thân, bị đày dọa cả về tinh thần và vật chất, nhân phẩm của cô Minh Hằng càng thêm rực sáng, khi cô một mực khẳng định “tôi không có tội, tôi không phạm pháp, yêu nước chống bành trướng là nghĩa vụ công dân, không thể là tội”. Cô đã sụt mất 14 kilô trong trại cải tạo, người ốm yếu hẳn, bị thêm bệnh, nhưng phẩm giá con người càng thêm cao quý, ý chí thêm cứng cỏi, lý tưởng thêm rực sáng ngay khi bị mất tự do.

  Chính do phẩm giá con người của Minh Hằng cao quý như thế nên cả dư luận xã hội trong và ngoài nước mến yêu, bênh vực, đòi công lý cho cô, nên dư luận báo chí, các tổ chức nhân quyền quốc tế, các chính phủ dân chủ từ Á sang Âu, từ Úc sang Mỹ đều lên tiếng mạnh mẽ đòi nhà cầm quyền phải trả tự do cho cô, và nay họ đã buộc phải để cô ra khỏi trại phục hồi nhân phẩm.

  Mọi người vô cùng xúc động thương cảm nhìn thấy cô trở về nhà gầy yếu, tiều tụy, với những vết thương ở tay, những sợi tóc bạc trên trán, nhưng mọi người càng quý mến cô gấp bội khi thấy nghị lực cô vẫn tràn đầy, nhân phẩm cô thêm sáng chói.

  Cô Minh Hằng được tự do, trở về với gia đình, tinh thần vững vàng, không lay chuyển là một tin vui lớn cho người thân, bè bạn xa gần, trong và ngoài nước. Xin gửi đến cô lời chúc mừng chân thành, thân ái nhất, chúc cô mau phục hồi sức khỏe để tiếp tục cuộc đấu tranh vì dân vì nước, vì hiện tại và các thế hệ mai sau.

  Thân yêu chào mừng người phụ nữ kiên trung, có nhân phẩm cao quý tuyệt vời, đã đứng trên đầu những kẻ không có mảy may nhân phẩm lại ép buộc cô vào trại phục hồi nhân phẩm.

  Chính họ đã vô tình góp phần đưa cô lên đỉnh cao mới về nhân phẩm, làm cho tấm gương sáng của cô lẫm liệt hơn, cao quý hơn, thu hút hơn trước gấp bội phần. Xin mạn phép người thân và bạn bè của cô, xin phép được tặng cô danh hiệu Minh Hằng – Nhân phẩm, vừa để biểu dương cô, vừa để ghi lại thử thách tuyệt vời khi cô trải qua 6 tháng ở trại phục hồi nhân phẩm

  Qua sự kiện đáng nhớ này, rất cần luận về nhân phẩm cho những người cầm quyền trong nước, đặc biệt là ngành công an, cho viên chủ tịch ủy ban gọi là “nhân dân” của Hà Nội.

  Tại sao các người lại phải xích tay một người phụ nữ ốm yếu, vừa sụt 14 cân do sống trong trại của các người, lại còn cử cả một đơn vị đi xe to, xe nhỏ, tiền hô hậu ủng, súng to súng nhỏ, đi 2 ngày trời trên gần 2 ngàn kilomet, các người sợ ai, ra oai với ai vậy? Nhân phẩm các người ở đâu? Các người có còn chút tự trọng, tự tin nào nữa không?

  Cả Bộ Chính trị và chính phủ, Quốc hội đang cai trị đất nước có biết Liên Hiệp Quốc đã yêu cầu họ đóng hết các trại cải tạo, phục hồi nhân phẩm ở trong nước, vì họ biết rất rõ các người đã dùng viện trợ chi tiêu vung vít cho các trại này mà không có kết quả. Những kẻ thật sự cần phục hồi nhân phẩm thì khi ra trại lại xấu hơn, tệ hơn, nguy hiểm cho xã hội, vì các người  không hề phục hồi nhân phẩm cho họ, mà còn bóc lột, khinh miệt, đày ải họ, làm họ thêm cay đắng oán hận thêm cái xã hội này. Chưa nói đến chuyện những người lương thiện bị cố tình đưa “nhầm” vào các trại này; họ sẽ trở ra uất hận, căm giận chế độ độc ác này đến đâu.

  Lẽ ra, chính phủ, Bộ Lao động Xã hội, Ban Tuyên giáo của đảng, Hội Liên hiệp Phụ nữ phải họp lại rút kinh nghiệm về các trại cải tạo và phục hồi nhân phẩm, nhưng tình hình ngày càng tệ hơn. Không một ai cảm thấy nhục, khi bị Liên Hiệp Quốc yêu cầu như trên. Thì ra chính cái chính quyền này, chính ngành công an, ngành công tác xã hội phải được phục hồi nhân phẩm trước hết và trên hết, vì ngành công an gần đây đã liên tiếp đánh đập, tra tấn, giết hại người dân trong trụ sở và trại giam của mình.

  Hãy học cho kỹ thế nào là phẩm giá con người. Ông chủ tịch thành phố Hà Nội cũng phải học cho kỹ để biết tôn trọng người dân, để quý trọng những công dân kiên cường, yêu nước thương dân như cô Minh Hằng. Ở một nước văn minh, cô Minh Hằng có quyền kiện lại viên chủ tịch Thảo do đã ký một quyết định sai lầm, đòi bồi thường danh dự và thiệt hại về thân thể và cuộc sống tự do của công dân. Khi cô Minh Hằng xuống đường, bị giữ lại, cô là công dân Vũng Tàu, đang ở Sài Gòn, ông Thảo có cái quyền gì mà ra quyết định đưa cô vào trại phục hồi nhân phẩm của Hà Nội? Chẳng qua là ông được lệnh trả thù một công dân kiên cường chống bành trướng, theo nghiêm lệnh của quan thầy ở tận Bắc Kinh, là phải chấm dứt các cuộc tụ họp đông người chống bành trướng, và nhiều ủy viên Bộ Chính trị đã cúi đầu cam kết thực hiện.

  Chính các vị trên đây cũng rất cần được cải tạo để phục hồi nhân phẩm.

  Và tấm gương Minh Hằng - Nhân phẩm chính là bài học sống động cho những người như thế đứng thẳng dậy, để học làm người Việt Nam lương thiện, tử tế, biết làm việc tốt, việc thiện, tóm lại là học để biết làm người chân chính.

  Cô Minh Hằng hãy tự hào là cô giáo quý hiếm cho những người như thế.

  * Blog của Nhà báo Bùi Tín là blog cá nhân. Các bài viết trên blog được đăng tải với sự đồng ý của Ðài VOA nhưng không phản ánh quan điểm hay lập trường của Chính phủ Hoa Kỳ.


  Bùi Tín

  Nhà báo Bùi Tín hiện sống tự do ở Pháp, là một nhà báo chuyên nghiệp, một nhà bình luận thời sự quốc tế, và là cộng tác viên thường xuyên của đài VOA. Ðối tượng chính của nhà báo Bùi Tín là giới trí thức trong và ngoài nước, đặc biệt là tuổi trẻ Việt Nam quan tâm đến quê hương tổ quốc.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: vinh
  19.05.2012 20:34
  Những tên phản động tự nhân danh là người yêu nước, đứng lên đấu tranh nhưng thật ra chỉ là một đám ô hợp, vụ lợi, ấu trĩ và có tư tưởng bánnước ta choMỹ, nếu nước Mỹ có dân chủ thì chẳng đi cướp bóc , gây ra chiến tranh trên khắp thế giới, nơi nào giàu tài nguyên thì nơi đó có bom đan của Mỹ, còn những tên thủ lĩnh của phong trào phản động như Bùi Tín hai mặt, phản bội, Bùi Minh Hằng ăn nói thô tục, thiếu giáo dục..

  bởi: Hồ đồ Chí Minh
  14.05.2012 01:19
  Nhân phẩm vinamit rẻ như bèo lục Bình miền tây!mấy em gái miền tây sẵn sàng nhảy sex 100p100!khi có hơi tiền thì dân tộc bẩn thỉu mắm tôm mắm nêm quên mình là người!

  bởi: Nghị còm(gơi VNMY)
  12.05.2012 03:45
  Nói như chú mày ai biểu tình chống quan thấy TQ là kẻ thù của Đảng ta rồi.
  đúng như nhiều ngưới nhận xet trên DĐ chú mày là tay sai của bọn mà trước đây Đảng ta gọi là bọn bành trướng bắc kinh.

  bởi: Nghị còm(gơi VNMY)
  11.05.2012 03:50
  Này vnmy học lỏm đâu câu nói này, biết ai nói khg ?
  môt cn mà đồng hoá con người với loài khỉ vượn thì làm gì có nhân phẩm.
  nói zậy mà không phải zậy, Bác Hồ khi chết còn đời đi gạp cụ Max cụ Lê còn ông bà mình là khỉ vượn Bác đâu cần gặp phải không VNMY cnd ?

  bởi: Lú đầu heo Dũng nọng lợn
  11.05.2012 01:05
  Nhân phẩm của annamit rẻ lắm!gái miền tây Nam Bộ đem trôn đi bán xứ HÀn rẻ bất ngờ!chỉ có cái mỏ của Dũng là quý thôi!báo lá cải xứ Hàn từng khen ông giỏi nhứt Châu Á !

  bởi: banamsadechoaky
  10.05.2012 23:46
  Thap nien 1960,1970 Hoa ky la an nhan cua VNCH1+2 , cac ban ran chu +phan dong+cong giao +H.O ty nan khung, hay coi day cho ky nhe= 4 trieu thuong dan VN vo toi bi giet chet nam 1954- 1975, day la dan chu day co ai ham khong , con toi khong ham tha la toi o VN ma hang ngay co bi danh+dam+dap+thui ma toi van vui.

  bởi: Thái thú Khổng huyển Hưu, Hà Nội.
  10.05.2012 16:02
  Chủ tịt Nguyễn thế Thảo đúng là cháu ngoan bác Mao, ta se đua Nguyễn thế Thảo vao bộ Chính trị trong kì đại hội đảng THỰC DÂN ĐỎ sắp tới.Ta cũng không quên công lao KHUYỂN MẢ của Bầy Vện CAM Tử, Nhô, Đông phong....

  bởi: Tía Ơi Tía! 3/3
  10.05.2012 13:32
  À!Tại vì trên cái nón cổ ghi thiếu 4 chữ "là của TQ" nên mấy anh CA kêu cổ đưa cái nón để sửa lại cho đúng,nhưng tại cổ cự cải giằng co nên rách cái nón chứ đâu có ai xé- Tía nói lươn lẹo cứ y như thật á-Thật thì chưa chắc,chứ "lươn lẹo" thì "chắc cú" luôn.

  bởi: Tía Ơi Tía! 2/3
  10.05.2012 13:32
  -Zậy tại sao cổ còn làm đơn kiện ông CT Thảo chi zậy?-Đâu có,cổ làm đơn xin ông Thảo tăng thời gian học lên để mau tiến bộ đó chớ-Cái gì tía cũng binh ông Thảo,con hỏi câu chót tía phải nói thật nha-Hỏi đi con-Cô Hằng cổ đội cái nón lá chỉ có 2 chữ Hoàng Sa-Trường Sa mà sao chín mười ông CA nhào zô xé rách cái nón của cổ chi zậy?

  bởi: Sao mai
  10.05.2012 05:28
  @ Hoilo. Vô cùng xin lỗi ban,tôi đọc không kỹ,quá bức xúc với chế độ nên có lời lẽ không hay với bạn.thành thật xin lỗi bạn nhé!(hiểu nhầm mà).

  bởi: Sao mai
  10.05.2012 05:21
  @HOILO. Hiền như chị mà chị phải mở mồm: .. đúng là cộng sản nòi. . .. Cho chị hỏi: Trung quốc xâm lược Hoàng Sa,đánh chiếm một số đảo ở Trường Sa.Chị Hằng biểu tình chống hành động xâm lược đó. CS bỏ tù(Phục hồi NP) ...,tại sao vậy?

  bởi: kien
  10.05.2012 04:48
  Trong xã hội Việt Nam hiên nay. khi mà mọi chuẩn mục về dạo lý bị đảo lộn. người dân không biết lấy cái gì làm chuẩn. thì rất cần lắm những người như chi B. Thị Minh Hằng

  bởi: Dân tộc
  10.05.2012 03:43
  Chính quyền CS ngày càng dồn dân và các nhà yêu nước đấu tranh cho dân chủ ,cho nô dịch ngoai bang Tàu ,Điều này cho thấy nhân dân trong nước càng oán hận chế độ thối nát và(ung thư ) sắp đến ngày tan vỡ ..

  bởi: banamsadechoaky
  10.05.2012 01:37
  @Nguoi Thanh Pho Saigon" la ke xui dai do ba Hang oi !!! ba hay tinh tam di dung nghe nhung loi duong-mat ma action la bi tu toi nua day ba Hang nhe !!!!

  bởi: banamsadechoaky
  10.05.2012 01:28
  @ Dan den' coi day ne nhe !! ! luat quoc te la toi chanh tri co the bi tu hinh day nhe !!! VN ma doi luat chanh tri qua luat hinh su la may man lam do chi co o tu vai thang+nam ma thoi, cho toi chanh tri la het thuoc chua day ban a !!!!! Tat ca chung ta hay "tinh-tam+tam-tinh.de ma khong phai xay ra chuyen dang tiec. Ba Hang nay da bi ai mua chuoc roi do, thoi Phap hay la thoi VNCH, hay thoi cong san cung vay thoi nhe !!!!

  bởi: banamsadechoaky
  10.05.2012 01:14
  Ba Bui thi minh Hang nay dung la ke an khong ngoi roi,an com nha di vac nga voi cho thien ha huong, nhan cu vi bat thien,ky roi 6 thang tu , con lan nay la 6 nam tu cho ba Hang biet the nao la" luat phap quoc te".Thong thuong ma ke nao chong pha quoc gia thi co the bi tu -hinh, ba Hang co biet khong hi !!!!! Cong phap quoc te ...

  bởi: banamsadechoaky
  10.05.2012 01:14
  Ba Bui thi minh Hang nay dung la ke an khong ngoi roi,an com nha di vac nga voi cho thien ha huong, nhan cu vi bat thien,ky roi 6 thang tu , con lan nay la 6 nam tu cho ba Hang biet the nao la" luat phap quoc te".Thong thuong ma ke nao chong pha quoc gia thi co the bi tu -hinh, ba Hang co biet khong hi !!!!! Cong phap quoc te ...

  bởi: banamsadechoaky
  10.05.2012 00:58
  @ TTK la ke an chao dai bat, co it xich ra nhieu, dam bi thoc, chot bi gao, thung rong keu to,

  bởi: TTK
  09.05.2012 23:34
  ViệtNamMếnYêu này là cán bộ tuyên huấn ở Đại Sứ Quán Việt Nam tại Ottawa, Canada đó, các bạn. Lương tháng của hắn là 5 000 dollars nên đảng bảo hắn nói sao thì hắn nói vậy! Không bênh đảng thì hắn bị sa thải và mất 5 000 dollars sao? Hehe!

  bởi: BỐ THẰNG NHô (NPCN)
  09.05.2012 22:14
  Này con VITQUÈMENYEU.Vậy cứ tự nhiên dọn qua TQ mà ờ,cho thoả mơ ưóc,chứ mi ở GIA NÃ ĐẠI làm gì.Ta thì đoan chắc mi đang " CẠP!CẠP! " ở xó xình LSQ,ko chừng đang GÕ PHÍM ở sở CA naò.Ta ko khoaí BÁC lắm,nhưng caí lí luận ngu xuẩn " BÁC LIỆT D..." quà là mất dậy ko thề tả,PĐ đấy.Vậy ta nhắc cho mi,người Liệt dương ko có nghiã là ko có tình dục. Khi ông ta ở PHÁP có con với một bà ĐẦM,ĐCS PHÁP đưa cô ta qua NGA,mà mi dám nói BÁC LIỆT D...hay mi LIỆT NÃO?

  bởi: Vietnammenyeu Canada
  09.05.2012 22:12
  Xã Hội Chủ Nghĩa TQ đã giúp đủ phương tiện cho người mù và dốt trở nên sáng sủa và trí thức. Cây đuốc sống Lê văn Tám của VN cũng là chuyện có thật, Bác Hồ bị bệnh liệt... D. mà cũng bị dựng chuyện ăn nằm với NTMK, TTM và NTX. Nếu có sự chọn lựa nơi ăn chốn ở, giửa Mỹ và TQ, tôi chỉ ao ước được ở TQ, nơi có các đồng chí kính yêu, những Đầy tớ Nhân dân, hết lòng phục vụ các Ông, Bà chủ Nhân dân. Tôi xin thề nói thật, nếu dối lòng cho Trời tru dất diệt g/đ tôi.

  bởi: Bm
  09.05.2012 21:00
  Nhân phẩm!.Tàu Cọng đánh Dân Ta và xử theo luật của Chúng,nếu ai phản đối thì Công An nhân Dân dứt đẹp thẳng tay,Quan Lớn Quan Nhỏ rúc đầu xó xỉnh.Cũng nhân phẩm!; Ngư Dân bị giết,Cán Bộ Văn Hóa lớn,bé,lòng tong mạng này may miệng im re.Nhân phẩm là gì với người CS khi mà Dòng Họ Tổ Tiên CS là gốc thú vật,khỉ!

  bởi: luan nhan pham mot nguoi
  09.05.2012 20:32
  Mot nguoi co nhan biet truoc biet sau hieu duoc nguoi vat luat choi biet duoc thoi tiet gio bao hau qua tung buoc luat choi song vui dep thi dau song phang ro rang minh bach chap nhan thang huong thua thap . lam nguoi co nhan co pham rat de rat kho tuy ban chon. mot nguoi co nhan pham nhieu nguoi duoc loi.

  bởi: @Vietnammenyeu(Canada)
  09.05.2012 20:30
  VNMY chắc phải là nhân viên của XHCN Việt cộng ở Canada. Nếu không thì tại sao VNMY lại ở Canada mà không về sống ở VN, vì sống ở Canada thì rõ ràng là VNMY khen Canada, nói xấu xứ Việt cộng rồi. Mới đây bà ứng cử viên TT Mỹ vào quốc tịch Thụy Sĩ. Thế VNMY có xin vào quốc tịch Việt cộng chưa? hay VNMY có quốc tịch Canada? Đừng nghe những gì VNMY nói, hãy nhìn ....

  bởi: Chỉ Thị
  09.05.2012 18:36
  Người ta sẽ kiện chị Hằng về tội bất tuân lệnh của người thi hành đạo đức HCM. Người ta kiện HCM về tội xin làm đệ tử của Lénin. Người ta kiện Lénin về tội xây dựng thế chế bạo lực và độc tài và yêu cầu tòa án nhân dân xét xử. Kết quả nhân dân LX xử khiếm diện Lénin bằng cách xóa bỏ chế độ cầm quyền CSLX. Ở VN cán bộ đang biện hộ rằng mình đang học tập đạo đức HCM và chờ phán xét của tòa án nhân dân quyết định.

  bởi: Hoàng Lê
  09.05.2012 18:06
  Ông Bùi Tín hãy nhìn lại bộ mặt của giám đốc sở công an Hải Phòng Đỗ Hữu Ca và TT BBT Lê Hồng Anh. Tôi đố ông Bùi Tín tìm thấy đủ chữ cái tiếng Việt trên 2 bộ " mặt " điển hình này. Theo tôi quốc hội cần phải kiểm tra ADN của 2 " vật thể lạ "xem có mang gien người không. Về ngoại hình tôi thấy 2 " vật thể lạ " này giống khỉ đột đến 80% - 90%. Loại vật thể lạ này chỉ biết cắn xé con người chứ làm sao mà phục hồi nhân phẩm được, khi con không biết nhân phẩm là món ăn hay là cái gì.

  bởi: Hoàng Lê
  09.05.2012 18:06
  Ông Bùi Tín hãy nhìn lại bộ mặt của giám đốc sở công an Hải Phòng Đỗ Hữu Ca và TT BBT Lê Hồng Anh. Tôi đố ông Bùi Tín tìm thấy đủ chữ cái tiếng Việt trên 2 bộ " mặt " điển hình này. Theo tôi quốc hội cần phải kiểm tra ADN của 2 " vật thể lạ "xem có mang gien người không. . Loại vật thể lạ này chỉ biết cắn xé con người chứ làm sao mà phục hồi nhân phẩm được, khi chúng không biết nhân phẩm là món ăn hay là cái gì

  bởi: Bản Chất CS
  09.05.2012 13:51
  Con người khi mà "nuốt bã CS " rồi thì sẽ không còn lý trí,mất cả lương tri, mất cả tính người, . Cho dù có khôn ngoan đến đâu, hiểu biết đến đâu nhưng khi nuốt bã cs rồi thì đều biến thành ngu si ác độc, thổ phỉ , côn đồ. Quên mất Tổ Tiên, bỏ cha bỏ mẹ, chỉ biết họ Hồ và Mác Lê Mao. Ăn xương, uống máu của dân tộc mình. Suốt đời khom lưng, quỳ gối, lệ thuộc Tàu Man, luôn luôn coi Tàu như Tổ Tiên , Cha Mẹ. Ai nói đến Tàu họ đều liều chết để binh vực bao che.

  bởi: ti nan viet cong
  09.05.2012 07:30
  nhung quan chuc viet cong qua coi thuong nguoi dan viet nam . nguoc lai nguoi dan viet nam coi nhung ten quan can bo viet cong chang khac gi loai khi biet noi tieng nguoi ! ROI CO MOT NGAY NHUNG TEN ( KHI VC ) NAY SE GIONG NHU GADAFI MA THOI !

  bởi: Mùa Sâu
  09.05.2012 07:12
  Thời buổi sâu bọ lên làm người mà bác Tín, bác nghĩ xem luật sư học ra trường giỏi giang muốn bênh vực lẽ phải, làm trong sạch xã hội thì phải ngồi tù; kẻ dốt chuyên khủng bố thì làm luật sư kiêm luôn thủ tướng...Thân phận những nông dân hay dân thường có khác chi những cây gỗ đang bị đám sâu bọ xúm vào đục khoét, cho dù cây có xanh tươi, gỗ có tốt đến đâu cũng ko thể chịu nổi loài sâu cộng sản này. Cần lắm những loại thuốc trừ sâu cực mạnh...

  bởi: CSTQ+CSVN=ăn cướp+tay sai ăn cướp
  09.05.2012 06:50
  Chưa hết đâu, cô Bùi thị Minh Hằng là cái đinh trong con mắt của CSVN+CSTQ . Rồi đây sẽ có những đòn trả thù của công an mật vụ, tay sai chó săn nhắm vào cá nhân cô Hằng và gia đình. Trả tự do cho cô Hằng là hành động lùi một bước, tiến tới hai bước. Bây giờ chúng nó tạm thời nhượng bộ lùi một bước để trong tương lai tìm cách hảm hại cô Hằng và gia đình với các tội danh vớ vẫn nào đó, giống như Điếu Cày bị bắt lại sau khi ra tù về tội "trốn thuế".

  bởi: Vietnammenyeu
  09.05.2012 05:37
  (tiếp) Tóm lại, Bà Hằng nặng đầu óc nô lệ bấu víu Mỹ bị CPhủ VN cho vào trại cải tạo Nhân Phẩm là quá đúng vì kẻ nô lệ làm gì còn Nhân Phẩm, người có Nhân Phẩm thì không bao giờ dựa vào ngoại bang chống lại chính trị của xứ mình. Sau 5 tháng cải tạo, bây giờ chắc chắn Nhân Phẩm của Bà Hằng đã được cải thiện rất nhiều.

  bởi: Vietnammenyeu
  09.05.2012 05:36
  (tiếp) Trong lịch sử nhân loại, chưa bao giờ thấy dân Pháp bất mãn với CPhủ Pháp đi khen Mỹ tốt với họ hoặc dân Anh bất mãn CPhủ Anh lại khen Mỹ tốt với họ hoặc dân Hoà Lan bất mãn CPhủ Hòa Lan lại khen Đức tốt với họ....Khen ngoại bang tốt hơn CPhủ của nước mình chỉ có dân của các xứ thuộc địa nô lệ mà những kẻ chống Cọng đến khùng thuộc về một trong những dân đó. (tiếp)

  bởi: Vietnammenyeu
  09.05.2012 05:35
  (tiếp) Đừng đòi hỏi xứ sở phải làm cái gì cho bạn mà hãy tự hỏi bạn đã làm được gì cho xứ sở ngoài chuyện ngồi không ăn ueo phe ở Mỹ, Pháp, Úc,....Bà Hằng không phải là Chính Trị Gia, chuyện Chính Trị quốc gia đại sự có CPhủ lo, bà xạo sự xen vào chuyện của CPhủ phá hỏng đường lối chỉ vì việc nhỏ làm hỏng chuyện lớn. Thấy chưa, trước mắt Mỹ mượn cớ Bà để xen vào tình hình đất nước của VN. (tiếp)

  bởi: Vietnammenyeu
  09.05.2012 05:33
  Ở Mỹ những người quá kích thước phải trả tiền các trung tâm chỉnh dạng cho đúng kích thước trung bình. Bà Hằng trông hình cầm loa với miệng căng rộng tới lỗ tai có vẻ quá thước tấc trung bình. Bà được trung tâm cải tạo kích thước của VN khỏi tốn tiền còn than van gì nữa. Suốt đời chỉ biết than, hết than cái này rồi than cái khác, không khi nào thấy mấy kẻ chống Cọng đến khùng hài lòng cái gì dù nhỏ nhặt.(tiếp)

  bởi: Người Sài Gòn
  09.05.2012 05:18
  Cả một lũ CS tàn ác bán dân, bán nước cho Tàu, sự thật này rành rành kg còn gì để chối cãi được nữa. Giờ chỉ mong dân Việt thức tỉnh, hãy chịu khó tìm đọc các thông tin ngoài nước để biết đâu là sự thật và chọn cho mình một hướng đi mới: giải thoát VN khỏi tay CS. Chỉ còn con đường duy nhất đó và cũng là con đường duy nhất đúng!

  bởi: Dân Đen
  09.05.2012 04:33
  Đảng CSVN xếp tội chính trị thành tội hình sự rồi tuyên bố với thế giới là ở VN không ai bị bắt vì tội chính trị. Cả thế giới ai cũng biết cái trò trẻ con và ấu trĩ này. Điều này chỉ làm trò cười cho thiên hạ. Trong những chuyến công du nước ngoài của các quan chức CSVN, các quan chức sở tại bề ngoài cũng đón tiếp theo nghi thức ngoại giao thông thường nhưng trong bụng họ rất coi khinh những quan chức CSVN.

  bởi: chồng em tên là đậu
  09.05.2012 02:19
  đọc xong , suy nghĩ vn 80 năm dưới cơ chế truyền ngôi : tưởng tượng nếu chính quyền các nước cs đem thật nhiều tiền để mua lòng dân , nhưng khẳng định sự thịnh vượng sẽ ko bền : vì lỗi hệ thống sẽ vận hành tiếp , phi lý quy hoạch / tham nhũng / thân nhân tốt.....v.v tiếp tục diễn ra ??? bởi vì không có tam quyền phân lập ??? thế hệ trẻ của vn sau này cứ tiếp tục đứng buồn , khóc , tủi......lâu dài ?

  bởi: chồng em tên là đậu
  09.05.2012 02:10
  Phẩm giá , nhân phẩm dưới các triều đại xhcn cs rẻ thua bèo. Hôm nay ở chợ lượm được tờ báo tiếng ăng lê viết về các chính sách Budget gì gì đó của nước áutraylia : đọc lỏm bỏm xong thấy Rùa nước ngoài thương dân đen , mục tiêu làm vua chỉ vì là đem thịnh vương tới cho tất cả mọi người và dân tộc.

  bởi: HOI LO
  09.05.2012 01:56
  "Chính các vị trên đây cũng rất cần được cải tạo để phục hồi nhân phẩm." Ô Tín nói đúng như mong ước của toàn dân. Nhưng phải đưa các vị này đi vào trại cải tạo để phục hồi nhân phẩm ở trong QG nào? Không thể ở VN được vì ngại cảnh "dậu đổ bườm leo", có thể không an toàn lắm cho các ngài xưa nay đã có quá nhiều tội ác đối với nhân dân. Nơi có an ninh nhất cho các vị này có lẽ là TQ, Bắc Hàn hay Cuba mà thôi!

  bởi: Tan Dat
  09.05.2012 01:34
  Nên đưa ông Nguyễn Thế Thảo,ông bí thư Nghị, và toàn bộ Đảng CSVN đi phục hồi nhân phẩm mới đúng. Tại sao yêu nước lại có tội? Tại sao chống TQ xâm lấn VN lại bị bắt? Xin mấy anh chị nào đó trong mạng này đang làm công cụ cho CS hãy mở lương tâm và tấm lòng của các anh chị ra và hãy nhìn vào xã hội VN, TQ, Cuba và Bắc Triều Tiên các anh chị sẽ rõ.

  bởi: Hồ đồ Chí Minh xạo
  09.05.2012 00:57
  Cái đám đầu heo politburo ba đình, là một lũ hỗn quan ba không :vô liêm sĩ,vô lương tâm,vô nhân tính!hỏi một dân tộc dưới sự áp chế của một lũ yêu quái như vậy có còn nhân phẩm không? công an đánh đập tra tấn phạm nhân đến chết trong tù ở xứ này là Bình thường như cơm bữa!

  bởi: BỐ THẰNG NHô (NPCN)
  08.05.2012 23:33
  Sống dưới một CĐ mà NHÂN PHẦM trong sáng, yêu nước bị tù tội, trù dập ko nương tay, còn muốn yên thân, dưới đôi mắt CÚ, DIỀU thỉ thầm câm, an phận, chịu đựng như một bầy Cừu. ĐN bây giờ chỉ có một thứ "PHẨM ", chứa đấy độc tố do ĐCS ban phát, đó là thứ " PHẨM ĐỎ ",đang được CĐ dùng nó " SƠN SON " cho CĐ bại hoại NHÂN PHẨM, Nếu cưỡng lại là các quan chức Đảng " ĐÓNG MỘC " cho đi " SƠN SON NHÂN PHẨM". Vậy cũng nên cám ơn Đảng ta,S ơn Son Nhân Phẩm cho chị BUÌ MINH HẰNG.Chị càng đẹp ra!

  bởi: Người Thành Phố SAIGON
  08.05.2012 23:03
  Nhìn thân hình tùy tụy sau những ngày tháng trong lao tù CS, rất cảm thương Chi, và càng thấy rỏ bản chất của bọn Thái Thú tại VN. Càng thương càng mến phục
  vì bọn chúng không thắng được người phụ nữ can cường sống vì chính nghĩa
  Xin trích lại những câu thơ của Chị "Ta phải sống ngoan cường và chính nghĩa; Để con đường ta bước sẽ nở hoa; Để con đường bao người bước chân qua; Sẽ đến được vinh quang và chiến thắng" Tổ quốc tri ân

  bởi: Người Thành Phố SAIGON
  08.05.2012 23:03
  Nhìn thân hình tùy tụy sau những ngày tháng trong lao tù CS, rất cảm thương Chi, và càng thấy rỏ bản chất của đámThái Thú tại VN. Càng thương càng mến phục
  vì chúng không thắng được người phụ nữ can cường sống vì chính nghĩa
  Xin trích lại những câu thơ của Chị "Ta phải sống ngoan cường và chính nghĩa;Để con đường ta bước sẽ nở hoa;Để con đường bao người bước chân qua;Sẽ đến được vinh quang và chiến thắng" Tổ quốc tri ân

  Blog

  Vì sao Mỹ bất ngờ dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận vũ khí cho Việt Nam?

  Chỉ ít giờ đồng hồ sau khi đặt chân đến Hà Nội, Tổng thống Obama đã tuyên bố một quyết định gây chấn động
  Thêm

  Nghĩ về quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam

  Nhắc đến chữ 'kẻ thù', xin lưu ý là với chính khách Mỹ, chỉ có những lợi ích quốc gia vĩnh viễn nhưng không có bạn hay kẻ thù vĩnh viễn
  Thêm

  Đường lối lẩm cẩm

  Không biết ai đề ra cái sáng kiến đường lối chính trị dở hơi 'tách xa bành trướng đôi chút nhưng không dứt'
  Thêm

  ‘Tự do tôn giáo’: Việt Nam có ‘được’ vào Danh sách CPC lần thứ hai?

  Nhà nước Việt Nam đang phải đối diện với nguy cơ bị 'tái hội nhập' Danh sách các quốc gia cần quan tâm đặc biệt về tự do tôn giáo lần thứ hai vào năm 2016
  Thêm
  Các bài viết khác

  Bạn đọc làm báo

  TT Obama không đánh đổi dỡ bỏ hoàn toàn cấm vận vũ khí lấy đàn áp nhân quyền ở VN

  Trước hết cần khẳng định rằng mục tiêu chính của Mỹ trong việc thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam là dân chủ hóa Việt Nam
  Thêm

  Cá chết và nước mắm ở Mỹ

  Hơn một tháng qua vấn đề cá chết ở nhiều nơi tại Việt Nam đã gây lo lắng cho người tiêu dùng thủy sản
  Thêm

  Mục đích và ý nghĩa chuyến thăm VN của Tổng thống Obama

  Vậy chuyến thăm Việt Nam lần này của Tổng Thống Hoa kỳ Barack Obama có mục đích và ý nghĩa gì
  Thêm

  Nước Mỹ, mùa thi và tốt nghiệp

  Một năm học sắp kết thúc. Thời gian này là lúc sinh viên, học sinh đang trải qua những kỳ thi. Sau đó sẽ là những lễ ra trường kéo dài cho đến giữa tháng Sáu
  Thêm
  Các bài viết khác