Thứ sáu, 27/05/2016
Xem

  Tin tức / Thế giới / Châu Á

  Trung Quốc cảnh báo 'rạn nứt' vì chính sách 'trở lại Châu Á' của Mỹ

  Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Leon Panetta phát biểu tại Hội nghị cấp cao an ninh châu Á ở Singapore, ngày 2/6/2012
  Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Leon Panetta phát biểu tại Hội nghị cấp cao an ninh châu Á ở Singapore, ngày 2/6/2012
  Truyền thông nhà nước Trung Quốc hôm nay cảnh báo rằng kế hoạch chuyển dịch quân sự sang khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Washington có nguy cơ gây rạn nứt giữa hai quốc gia và có thể làm đảo lộn tình trạng ổn định trong khu vực.

  Những lời cảnh báo được đưa ra vài ngày sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta phác thảo một kế hoạch chuyển phần lớn các chiến hạm Hoa Kỳ tới khu vực này vào cuối thập kỷ, trong khuôn khổ “tái cân bằng chiến lược’ hướng về châu Á của chính quyền Tổng thống Obama.

  Một bài bình luận đăng trên tờ Nhân dân nhật báo của Đảng Cộng sản Trung Quốc bác bỏ khẳng định của Washington rằng động thái này không nhắm vào việc kiềm chế Trung Quốc.

  Việc Bắc Kinh ngày càng khẳng định các tuyên bố chủ quyền lãnh hải của mình đã gây bất bình cho nhiều nước láng giềng trong  khu vực.

  Tờ báo nói rằng ‘mọi chuyện rõ ràng cho thấy’ rằng Hoa Kỳ đã nhắm mục tiêu vào Trung Quốc, và điều này có thể ‘gây chia rẽ’ trong khu vực.

  Ông Panetta phát biểu trước một hội nghị với sự tham gia của các giới chức quốc phòng ở Singapore hôm thứ Bảy rằng Hải quân Hoa Kỳ sẽ tái bố trí lực lượng hải quân, để 60% tàu chiến sẽ hiện diện ở khu vực Thái Bình Dương vào năm 2020, tức là tăng lên từ mức 50% hiện thời.

  Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ kết thúc chuyến công du kéo dài một tuần tới khu vực châu Á-Thái Bình Dương bằng chuyến thăm Ấn Độ trong hai ngày, nơi đây ông dự trù sẽ thảo luận về việc mở rộng quan hệ quốc phòng, và về sức mạnh quân sự, kinh tế của Trung Quốc trong khu vực.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Vô danh
  14.06.2012 06:54
  Nên nhớ rằng Bành trướng BK dưới áp lực về dân số cộng với việc thử vũ khí ngay trên chiến trường, kiểu gì chúng cũng gây nên một cuộc chiến, ban đầu là hạn chế nhưng nếu thuận lợi vì tác dụng của vũ khí chúng sẵn sàng tát cả Hoa Kỳ để xem sự trở lại Châu Á của Hoa Kỳ mạnh đến đâu để chúng rút kinh nghiệm.

  bởi: Michael Vu từ: usa
  12.06.2012 11:49
  Hoàn Cầu Thời Báo từng huyênh hoan"TQ không sợ Mỹ trên Biển Đông",thì hà cớ gì TQ lại lo ngại Mỹ chuyển dịch quân sự sang Châu Á Thái Bình Dương.Tàu nói Tàu không sợ Mỹ(cọp giấy),nói dzậy chớ bình tĩnh mà run.Mỹ biết tham vọng của TQ là độc chiếm Biển Đông,rồi tiến dần ra Thái Bình Dương soán ngôi của Mỹ.Nhưng Trời không dung,đất không tha.Mỹ đã ra đòn trước với dịch chuyển dịch từ nay cho đến năm 2020 là 60% lực lượng Hải Quân Mỹ được triển khai ở T B Dương

  bởi: Vaméri từ: US
  10.06.2012 21:22
  Các bác cờ vàng vùng San Fransisco làm gì trong tuần lễ này, lúc cán bộ TW/ĐCSVN rốt ráo quảng bá nghị quyềt trung ương 4 tại Mỹ do Đào Ngọc Dung cầm đầu.???
  Trả lời

  bởi: Michael Vu từ: US
  13.06.2012 09:58
  Nhắn với bạn Vameri từ US rằng"Đừng có lo chuyện Đào ngọc Dung mang nghi quyết TW4 đi triển khai taị Mỹ". Đại Hội các đảng CS lần thứ 13,tổ chức tại Athens thủ đô Hy Lạp từ ngày 9 đến ngày 11 tháng 12 năm 2011.Đại hội gồm 100 đại biểu của 78 chính đảng Cọng Sản của 61 quốc gia.Đảng CS có nhiều đảng viên và lớn nhất thế giới là đảng Cọng Sản TQ thì không tham dự.Sau 3 ngày đại hội,họ ra một tuyên cáo chung:".....mà rằng: Con đường TBCN có nguy cơ đẫn đến chiến tranh đế quốc......Trong khi con đường XHCN là con đường giải phóng,và vì lợi ićh của nhân dân lao đông".Nghe quá đã phải không Vameri?Không biết Vameri có nghe lot tai không,chứ mấy bác cờ vàng ở San Francisco thì quá biết rồi.Vâng",Đừng nghe những gì CS nói,hãy nhìn thật kỷ những gì CS làm".Đấy,Vameri để mà xem.........Cọng Sản thế giới họp đại hội,ra tuyên bố ùm bà xèn mà có gây được tác ̣động tích cực nào cho thế giới đâu? mà ngược lại taị các nước CS càng ngày xã hội càng xuống cấp ,đaọ đức càng suy đồi.Đời sống kinh tế thì khó khăn,tham nhũng thì tràn lan,hối lộ thì đầy cửa quyền.Taị VN,TQ người dân quan hệ với đảng,với chính quyền bằng một loại văn hóa mới văn hóa đảng,văn hóa hối lộ.Thế nên,tôi bảo Vameri đừng có lo là thế.78 chính đảng CS mà không làm được gì ,thì Đào ngọc Dung có lên gân cổ chỉ tốn tiền cho massage mà thôi.

  bởi: ThanhNgoc từ: USA
  09.06.2012 12:18
  Tầu là một quốc gia thuộc loại man rỡ và dã man nhât thế giới dĩ nhiên dã man độc hại hơn Nga và Syria hàng vạn lần! Tầu nó độc hại tựa như một cái đinh rỉ sét chứa vi trùng phong đòn gánh( tetanus bacillus) dính vào miếng ván và cái đinh rỉ sét này nằm chổng ngược lên trời và lại nằm ngay ỏ giẫu đường mà mọi người đang đi qua đây !
  Do đó việc tồn tại của cái đinh rỉ sét độc hại này hay là Tầu cộng man rợ kia là rất rủi ro cho cả nhân loại!

  bởi: Cả Thộn từ: Hà Nội
  07.06.2012 21:04
  Ngay sau chuyến công tác của bộ trưởng quốc phòng Leon Panetta tại VN, nhất là ghé Cam Ranh. Lý luận gia hàng đầu TQ Lưu Vân Sơn vội vàng phóng sang Hà Nội cạo đầu Nguyễn Phú Trọng, không muốn để Nguyễn Tấn Dũng cứ ve vãn gần gũi Hoa Kỳ.

  bởi: xzdung
  07.06.2012 20:06

  neu co mot tam nhin ve ctr cung co nguoi da thay tu lau, tu nhung nam 1970 ve TBD ve TDong ,viec cach ly NGA TAU cai tham vong cua may chu BA TAU HCDAO ...CHU TIEU BINH ....vv...va hau qua se den..........

  bởi: mao ton cuong 012
  07.06.2012 19:48

  VN , chung toi khong ngu dau. TQ ,ban chat con nguoi sau doc 1000 nam....nam 1979 ,,,,den thuc an, nuoc uong cung mang ban chat doc hai giet nguoi .......ai ma khong thay.

  bởi: Vô danh
  07.06.2012 10:48
  TQ rất coi thường các dân tộc ĐNA. Chỉ có VN là đáng kể nếu có vũ khí của Nga và Mỹ. Mỹ muốn quay lại châu Á, thế thì hãy dựa vào VN bằng cách dỡ bỏ cấm vận vũ khí. VN mạnh, Indonexia mạnh sẽ cân bằng TQ. Mỹ tốn rất ít nếu không nói là kiếm lợi trên chiến lược này.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.06.2012 05:21
  Bỏ cấm vận vũ khí là cái chắc, tài phiệt thương buôn Mỹ muốn như vậy. Chẳng lẽ lái buôn Mỹ ngồi ngáp ruồi, nhìn Nga rối rít bán khí tài cho Hà Nội.

  bởi: Vô danh
  07.06.2012 08:02
  Mỹ có thể sử dụng căn cứ hải quân và không quân Philippines
  Đài truyền hình ABS-CBN đưa tin người phát ngôn tổng thống Philippines cho biết đang điều tra thông tin tàu cá Trung Quốc đánh bắt trở lại ở bãi cạn Scarborough. Thứ trưởng Quốc phòng Philippines Honorio Azcueta cho biết quân đội Mỹ có thể sử dụng căn cứ hải quân Subic và căn cứ không quân Clark Field nếu chính phủ Philippines đồng ý.
  http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=407153

  bởi: ThanhNgoc từ: USA
  07.06.2012 07:04
  China is a rusty nail pierced thru a piece of rotten wood and pointing vertically, sitting on the busy road of all world societies today!, this is an example as how the potentially harmful of the Rusty nail or China which can create harms to world nations and people today, if carelessly allowing this rusty nail sit on the world today! (ThanhNgoc)
  T

  bởi: Vô danh
  07.06.2012 02:56
  Sau khi TQ nói sự trở lại của Hoa kỳ ở châu Á, làm rạn nứt các nước trong khu vực, thì có một số người Hoa sống ngoài TQ, họ không được vui, họ nói TQ ngày nay đâu có xâm lược nước nào đâu,TQ chỉ đi cướp đoạt của các nước xung quanh TQ mà thôi, cướp được thì ăn, cướp không được thì bỏ chạy, trước khi chạy nói đảo này của TQ, vùng này của TQ, để ngày sau đi ăn cướp tiếp. Dân TQ đông quá mà phải không ?. Chính quyền TQ không tổ chức đi cướp giật, thì làm sao nuôi dân TQ được. Quốc tế thông cảm cho TQ, TQ nói rạn nứt là để che đậy tội ác của TQ ở Biển Đông... TQ nói rạn nứt đổ lỗi cho Hoa kỳ là để lường gạt dân TQ, chứ TQ không gạt được các nước trong vùng và cộng đồng quốc tế được.

  bởi: ThanhNgoc từ: USA
  07.06.2012 00:33
  In most cases, and in most verbal warnings of the Communist China, then, these stuffs seem to be all irrelevant and valueless to all others to listen and to be concerned about any other nations and societies as they have been self-proven are real!
  China is nothing more than a rusty nail sitting vertically on the world highway where all civilized nations are using it to move toward the mankind's progress and justice avenues!
  In conclusion: Communist China is definitely is a gruesome obstacle or a counter-progress and an anti-humanity reality of all mankin as being self-proven (ImpeccableVision-ThanhNgoc)

  bởi: Dove từ: Việt Nam
  06.06.2012 23:24
  Rạn nứt vì Mỹ trở lại Châu Á ư? Hỏng dám tin đâu. Có một giả thiết khác, rạn nứt vì Chú Sam túng quẫn, con tàu Mỹ sắp bị mùa đông Ả Rập nhấn chìm nên chuột TQ bỏ đi.

  Thông tin để tiến bộ nhé, trích đoạn Joshua Landis trên Foreign Policy:
  "Syrian opposition figures have estimated that running the government for the first six months after the fall of Assad will cost $12 billion, and have made it clear that they will ask international donors for financial support. This is chicken feed. Anyone who knows anything about Syria knows that it will take a lot more than $12 billion to stabilize and rebuild the country. The United States currently spends $12 billion dollars every three months in Afghanistan. In 2010, the United States was spending $6.7 billion in Afghanistan every month, as well as $5.5 billion in Iraq. Few Americans believe this money was well spent. It is rash to expect Syria to cost less."
  Hóa ra xuất khẩu DC tốn kém ra phết. Bây giờ ko bị hạn chế 500 bites, BĐCK sẽ bị nhấn chìm bởi thông tin minh bạch và xác tín của Dove.
  Trả lời

  bởi: Nam Lộc từ: OZ 8/6/12
  08.06.2012 16:18
  Dove viết lách không ra hồn và bây giờ chúng tôi đâu cần Dove (nhờ người) trưng dẫn tài liệu. BĐCK có thừa tài liệu để đọc !!!. Trước kia VOA giới hạn " 500 bites " nhưng Dove có quyền viết nhiều cái " 500 bites " mà VOA vẫn cho đăng kia mà nhưng càng nhiều " bây " thì Dove càng viết " BẬY " thôi. Dove ở VN thì đừng có đem Anh ngữ ra mà múa rìu qua mắt thợ nhé. Tiếng Việt mà Dove chẳng nên trò kia mà. Thôi bỏ đi Tám !

  bởi: TTTN
  06.06.2012 20:52
  Người Việt khoan vội mừng. Cộng Sản quỷ quyệt lắm. Cộng Sản Á châu lại càng mưu thâm chước độc hơn hết. Cả TQ và VN đều rất bất nhất trong chính sách đối ngoại vs. đối nội. Không loại trừ họ giả vờ dương đông kích tây hòa hoãn trong chừng mực với thế giới tự do (HKỳ), một bước lùi trăm bước tấn công. Đe dọa thực sự từ TQ là về kinh tế: gian, giả, thâu tóm thị trường độc quyền, cạnh tranh không lành mạnh. làm suy yếu kinh tế dẫn đến mất ổn định chính trị lủng củng tình đoàn kết của khối tự do, từ đó bất chiến tự nhiên thành. Việt Nam tuy có tranh chấp biển đảo với TQ, VN vẫn là đồng minh trung thành với TQ về mọi lãnh vực khác. Hãy đề phòng mọi lúc mọi nơi!!!!!

  bởi: Hồng Lạc từ: Lạc Hồng
  06.06.2012 16:54
  Nói vậy không phải vậy đó! Chưa bịa được tình tiết trong tập 2. Muốn biết thêm chi tiết, hãy đón đọc tuyển tập "Sóng Vỗ Đôi Bờ, Bốn Bề Quạnh Hiu". Ác đoạn cu ly tình.

  bởi: danghiep từ: Bien dong
  06.06.2012 16:19
  Da 1000 nam do ho giac Tau, vay ma may ong thien loi csVN khong chiu mo cho to mat ra ma nhin, tai sao cu bat chuoc ong Tau ti hi mat vay nhi hi hi?
  Co mot cach gian don duy nhat ai cung nghi ra ma tai sao bo trung uong dang VN khong nghi ra vay nhi hay la may ong danh nhau nhieu qua lu mat roi?
  => Tu do nhan quyen, tu do ton giao, tu do bao chi, tu do ngon luan, dan toc Viet Nam tu hai ngoai den quoc noi, tu quoc noi ra hai ngoai mot long doan ket, Viet Nam phu cuong thi du co ba ti ong Tau cong cung chang ngan! OK!
  Toi thay mat toan dan VN yeu cau may ong trung uong dang cs VN bo chut it thoi gian suy nghi cho ki ve nhung quyen can ban cua con nguoi nhu Ho Chi Minh doc trong ban tuyen ngon doc lap!! Mot su giac ngo mau chong toan dan duoc huong thai binh.
  Xin chan thanh cam on!

  bởi: Vô danh
  06.06.2012 14:43
  Ai chính ai tà chuyện đã rõ .Nhân Dân VN quyết không làm nô lệ cho bọn TDTQ ..Hãy lấy dân làm gốc vì ý đồ xâm lấn của bọn BTBK không bao giờ thay đổi . Về văn hóa chúng lũng đoạn ban tư tưởng văn hóa Đảng A TÔ H Rứa chỉ hợp đồng với TC dựng phim kỷ niệm ngàn năm Thăng Long mất 57 tỷ đồng đưa toàn văn hóa Tàu ,bóp méo ,chế tác lịch sử ,làm suy giảm tinh thần dân tộc chống quân xâm lược phương Bắc, ngụy tạo địa lý hòng thôn tính toàn bộ Biên Đông VN…Về quân sự chúng đưa lực lượng quân sự cải trang thành dân sự thu tóm các cứ điểm trong yếu như cao nguyên ,rừng đầu nguồn xây dựng các phố tàu khắp Đông Dương ,đưa tàu công xuất lớn xâm nhập trái phép, lập các nhà lồng nuôi cá biển ở Vịnh Cam Ranh với chiêu bài làm ăn kinh tế mua chuộc chính quyền địa phương nhằm thăm dò khu vực quân sự…Về kinh tế chúng dùng tiền giả ,hàng giả , hàng độc hại phá hoại thương trường ,làm suy yếu nền sản xuất nhỏ trong nước,hối lộ các quan chức thu tóm hơn 90 % các hợp đồng kinh tế trọng điểm trong nước được mạ bóng bởi 16 chữ vàng ,4 bạc và 3 kiên trì,làm trì trệ kế hoạch phát triển VN . Trên biển chúng ủi chìm tàu cá ,cắt cáp dầu khí ,đơn phương ra luật cấm đánh bắt ,thu mua trái phép hải sản ,uy hiếp các tập đoàn làm ăn kinh tế về dầu khí với VN…. Bài học coi thường quyền dân chủ ,dân sinh của bọn Thực Dân TQ ở Lybia còn đó .Khởi đầu cho sự phá sản của chủ nghĩa Thực Dân TQ .VN chỉ có hoà bình khi TDTQ giao trả hai quần đảo HSvà TS ,kể cả những đất liền biên giới cho VN,rút lại đường lưỡi bò vô căn cứ, CHỦ NGHĨA THỰC DÂN T Q khg còn trên TG

  bởi: NGUOI CAM RANH từ: WASHINGTON DC June 5
  06.06.2012 12:02
  Barack Obama phán lúc vận động tranh cử Tổng Thống Mỹ : YES, WE CAN!. Bây giờ xin cho tôi nói việc Mỹ trở lại Cam Ranh : YES, IT CAN!!!!!!! . Chưa bao giờ chử Cam Ranh lại thân thương với tôi như vậy và tôi xin hứa tôi sẽ trở về Cam Ranh ơi. Đã 37 năm rồi !!!
  Trả lời

  bởi: bocap từ: vn
  07.06.2012 08:28
  duoi bon giac tau ra khoi dat nuoc vn

  bởi: Vô danh
  06.06.2012 10:08
  TQ vua an cuop vua la lang, TQ qua tham lam den muc nao khong the biet duoc, vua cam danh bat ca o bien Dong, nhung TQ lai co hien dien tau danh ca, su hien dien cua MY la can thiet day la van de " cot loi" cho TQ

  bởi: rau muong nuong từ: tu VN
  06.06.2012 09:57
  Trung Quoc càng trươrng thành càng giàu có thì phái càng sống có trách nhiệm như Mỹ đả tụng làm trên thế giới này,Nếu Mỹ _một quốc gia hùng mạnh vă giău có mà bố láo như Trung Quốc thì Mỹ chiếm cả thế giới này rồi!!!.
  Toàn thế giơi đang hận hoan wellcome US NAVY trở lại biển đông .Thanks Quan đội va nhân dân Mỹ

  bởi: Người Việt
  06.06.2012 09:23
  Hải lộ huyết mạch 'biển đông- Malacca' là mạch máu cho sự sống còn của nền kinh tế Mỹ và đồng minh, nay tên hải tặc TQ muốn một mình kiểm soát hải lộ trọng yếu này ; nếu TQ đạt được điều đó , họ sẽ buộc các thương thuyền quốc tế phải chuyển lộ trình xa và tốn kém hơn, TQ đã quên lịch sử nước Mỹ chưa bao giờ để một ai bắt nạt họ .Nếu TQ phát triễn theo chiều hướng hòa bịnh sẽ là điều cả thế giới ủng hộ và Mỹ cũng không cần 'động binh'

  bởi: Lao Tu từ: Dallas, US
  06.06.2012 09:16
  "South China Sea" is an oxymoron!
  There is no sea south of China, but only countries like Vietnam, Laos, Myanmar, India, etc ...
  China should call it Vietnam sea if they are more respectful of their neighbors. Unfortunately we know through history how arrogant and bullish China is. To them Vietnam belongs to China (just like Tibet!)
  Hope China will wake up to the modern and civilized time soon, and realize that we are not living in the barbaric era anymore.

  bởi: Vô danh
  06.06.2012 08:59
  Rạn nứt đầu tiên là A-Giót và các thương buôn cá bè người TQ ở vịnh Cam Ranh bị đuổi về nước.

  bởi: Nguyễn văn quang từ: 368 bạch mai hà nội
  06.06.2012 08:46
  Tq yêu hòa bình ???? 1000 năm dân Việt biết rồi , Hoàng sa 1974 ,, biên giới 1979 ,, 1984 ...1988 ,, Trường sa 1988 ngang nhiên nổ súng giết người .... AI mà chẳng biết TQ yêu hòa bình !!! Nếu tôi có quyền ,,, tôi sẽ cấm mọi giao lưu chính trị ,,, kinh tế văn hóa với TQ !!! chiến tranh VN với MỸ cũng là do bàn tay TQ .... VN bị phân chia 2 miền nam -bắc cũng là do Tq !!! hãy cam thù và lên án TQ !!!

  bởi: Ngũ !!! Đại La Hắc Khí, từ: VN
  06.06.2012 08:44
  Khanh chết thì chúa cũng băng hà.Dưa Gan đỏ đít ,quả Cà cũng rụng trôn. Biến lợi điểm ra tử điểm. TQ có nhiều tử huyệt lộ thiên dễ tấn công sức công phá khủng khiếp : Các nhà máy thủy điện chứa hàng tỷ tỷ mét khối nước trên thượng nguồn các dòng sông hung hãn. Vô số công xưởng hóa chất .... điện hạt nhân.80% hàng hóa xuất nhập trung chuyển qua eo biển hẹp Malacca.Tây tạng,Tân cương ,Mãn ,Mông và Dân bất mãn đợi cơ bùng cháy.TQ ví như người khổng lồ với đôi chân bùn nhão.Đánh vào đó TQ sẽ xóa sổ trên bản đồ thế giới nhưng thế giới sẽ lâm vào khủng hoảng nhân đạo ,kinh tế ,gồng mình gánh vài trăm triệu dân TQ giàu, nghèo, đói kém ,bệnh tật, vượt biển tị nạn .Hậu họa khôn lường về sau ....
  Trả lời

  bởi: NPN từ: Down under 7/6
  07.06.2012 04:37
  Chính xác 100 % nhưng chính vì vậy mà Tàu càng ra sức THÁU CÁY Mỹ và thế giới!!!

  bởi: Lan
  06.06.2012 08:27
  NC VN ngả hướng nào củng chết . Ng Mỹ quyền lợi, chính sách thay đổi không chừng và ở xa " bạn bè, đối tác xa không bằng láng giềng gần" ; Tàu thì chắc chắn ở kế bên không dọn đi đâu hết . Ngả qua rồi ngả lại nó thù giặc để bụng lâu ngày rồi có cơ hội là trả thù .

  bởi: Thằng Người có đuôi
  06.06.2012 05:02
  Tiêu diệt Cộng Phỉ Tàu Phù là nhiệm vụ chung của nhân loại, nếu không Cộng phỉ sẽ chiếm toàn cõi thế giới, nhân loại sẽ là những tên nô lệ cho cái gọi là THIÊN TRIỀU Cộng Phỉ Tàu Phù.

  C-H-I-N-A = Copier Hightech and Intelligent of North America

  bởi: Vô danh
  06.06.2012 04:23
  TQ giả đò như ta đây là quốc gia yêu chuộng hoà bình trong khu vực phải không TQ ? TQ làm ác mà không biết, hay biết mà vẫn làm tại vì ham ăn quá rồi quên đi đạo đức của con người thời văn minh ? TQ. Trước khi Hoa kỳ tuyên bố trở lại châu Á, thì TQ đã gây hấn xâm lược cướp của giết người trong khu vực rồi phải không TQ ?. Biển Đông vùng Biển quốc tế lưu thông hàng hải nghìn đời nay, nay TQ nói là của TQ, TQ có thấy sự ngang ngược của TQ không ? không một quốc gia nào trên thế giới chấp nhận đòi ? phi lý của TQ. Cộng đồng quốc tế và các nước trong khu vực chống lại hành động ngang ngược của TQ là chuyện phải làm, cần làm để cứu nhân loại.

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  06.06.2012 04:15
  Sự trở lại ĐNÁ của Mỹ được các nước ASEAN tiếp đón nồng nhiệt dù không coi họ như vị cứu tinh nhưng để cân bằng lực lượng duy chỉ có TQ là cay cú, sao lạ vậy? Sự hiện hiện của Hoa Kỳ không làm ai run sợ chẳng lẽ TQ run sợ? Cũng không ai bị mất quyền lợi chỉ có TQ bị mất quyền lợi à? TQ hãy trả lời Mỹ những câu hỏi đó, nếu không Mỹ thừa thông minh để hiểu rằng TQ đang có ý định hắc ám nên ghét Mỹ. Vùng biển Đông là hải phận quốc tế, nếu TQ có ý định xâm lăng hải phận quốc tế thì xin chia buồn với TQ.

  bởi: NGUOI PHUONG NAM từ: DOWN UNDER 6/6
  06.06.2012 03:53
  TRUNG QUOC LAI " CANH BAO " !!! Xin loi cac bạn lai co truc trac khong bo dau duoc. Hay cho toi gop y kien bang tieng Anh. Cam on.
  US president Barack Obama used his visit to Australia last year to announce plans to station thousands more US troups in northern Australia, backing that up with an uncompromising speech in which he said the US was committed to remaining a Pacific power and put China on notice over its human rights record. The Chinese government has questioned the appropriateness of the troops deal, saying Beijing would never enter into such an alliance !!! Well! Well! Well! OK! China. Let's just be very blunt about it, we are not going to have our national security policy dictated by any other external power. That's a sovereign matter for Australia ( and VIETNAM, the Philippines, Indonesia, Japan, Sth Korea etc ). We don't seek to dictate to the Chinese what their national security should be. Therefore this must be advanced on the basis of mutual respect. People in the streets might be suggested that the arrangement with the US, could make Australia, SEAsia the potential targets if tensions flared in the so-called "South China Sea". WELL! It is simply imprudent and wrong to speculate publicly on what might or might not happen in given stategic contingencies in the future. HAVE A NICE DAY.
  Trả lời

  bởi: HO QUANG BINH từ: Oxford University- UK 5/6
  06.06.2012 11:44
  Dear Dr PHUONG NAM. Many thanks. You just hit the nail on the head. China says She's going to...,to...,to... with very big mouth, but I reckon she's all mouth and no trousers !!!---Long live VIETNAM (non-communists) ,US, UK and Free World!!!

  bởi: Vô danh
  06.06.2012 03:51
  Nếu TQ không ngang tàng đi hù doạ đánh các nước trong khu vực, thì khu vực Biển Đông không có bất ổn. Biển Đông và các nước trong khu vực được sống trong hoà bình phải không TQ ? TQ làm bất ổn rồi nói Hoa Kỳ trở lại châu Á làm chia rẽ các nước trong khu vực... TQ nói láo phét.

  bởi: Vô danh
  06.06.2012 03:41
  Chuyện hơi lạ đó TQ ơi, TQ có tổ chức đi xâm lược lãnh hải chủ quyền của các nước trong khu vực xung quanh của TQ không ? TQ ngày nay làm những chuyền tàn ác dã man với các nước trong khu vực, TQ có biết không ?.

  bởi: Vô danh
  06.06.2012 03:32
  Quân phiệt ác độc, đi cướp của giết người hung hăng trong khu vực. Các nước có cần đoàn kết lại cùng đồng minh bạn bè chống lại bọn quân phiệt nguy hiểm này không ?.

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT MỸ
  06.06.2012 03:27
  Những lời tuyên bố mới đây ở Việt Nam và sự tiếp đãi ân cần của lãnh đạo VN đối với BTQPHK Leon Panetta đã làm chột dạ anh Tàu vị yểu nước tương. Súng đạn tàu bè của anh gian hùng xỏ lá nầy chỉ là những món đồ chơi rẻ tiền đối với HK. Sự thật chứng minh hàng hóa xuất khẩu từ TQ qua HK chỉ bán ở chợ trời (Flea Market) Toàn là đồ dõm, hàng nhái! Dân nghèo ở HK mua về không sử dụng được vất vào thùng rác. TQ lớn tiếng đe dọa rằng sự trở lại CATBD của HK sẽ làm cho khu vực mất an ninh, làm rạn nứt.....Thế thì sao? 60% tàu chiến của HK sẽ ngự trị tại khu vực nầy cho đến 2020, TQ không run en phát rét sao? Sợ hãi mới la làng, đó là trạng thái của kẻ tạm gọi là coward! Chỉ giỏi hà hiếp các nước nhỏ...kẻ tiểu nhân là thế!

  bởi: Vô danh
  06.06.2012 03:21
  Rạn nứt ở đâu chú Tàu thập cẩm TQ ? chú phát triển kinh tế, xây dựng quân đội rồi chú đi xâm lược lãnh hải chủ quyền của các nước trong khu vực có phải vậy không ? TQ mới là kẻ làm rạn nứt trong khu vực.

  bởi: BỐ THẰNG NHÔ (NPCN)
  06.06.2012 03:16
  TQ tha hồ mà "gầm gừ ",thử dàn trận trên biển thử coi,coi chừng lại làm ô danh ông TRUNG ĐÔNG lai Tầu TRỊNH HOÀ.Đề nghị quăng thêm các món đồ cổ HÁN,MINH,ĐƯỜNG,TỐNG vớ vẩn gì đó để chứng rằng HS-TS là cuả thiên triều.Nhớ vận hành caí HKMH THI LANG cho tốt,11 caí HKMH MỸ cũng đang chờ " NGƯỜI TÌNH MẨU HẬU THI LANG ",cứ chọn một caí sẽ thấy " ĐÁ VÀNG ".Khán thính giả BIỂN ĐÔNG sẽ vỗ tay bôm bốp ấy chứ lị.Thôi " lữơi bò " kia phaỉ mau mà thụt lại,kẻo lại bị thành món " PHÁ LẤU ".Thaí Bình Dương yên ả lâu rồi,mong THIÊN TRIỀU động binh ra oai,cho TG mở rộng tầm mắt.Chứ hù ma nhát quỷ chỉ có Đ/C CS VN sợ thôi.Nhưng e rằng " CON QUAY VN " Sắp ngả mặt,ông MỸ dạo chơi ở CAM RANH BAY,Nhất định nằm hóng gió,thì phiền cho THIÊN TRIỀU TQ quá.

  bởi: Vô danh
  06.06.2012 03:14
  Ai gây chia rẽ trong khu vực ? TQ,TQ đòi chủ quyền như đứa trẻ nít có phải không ?.

  bởi: Vô danh
  06.06.2012 02:42
  " To fight to protect those who can not protect themself " . THE PROUD AND FAMOUS US MARINES ARE COMING and they aren't as helpless as Tienneman square students .

  bởi: Thiếu Jia
  06.06.2012 02:12
  Xem ra Mỹ chỉ biết hát "Chúng ta là nhân loại", trong khi TQ còn biết hát "Chúng ta là Á Châu", và bài TQ hát tiếp theo có câu "Chúng ta là Trung Ho...oa!!!!" Dân VN ta thì xưa nay vẫn hát "Chúng ta là Việt Nam" nhưng băng đảng bố em chỉ thích hát "VN Hồ chí Minh!VN Hồ chí Minh!"

  bởi: Binh Lê từ: Ha noi
  06.06.2012 01:31
  Vỏ quýt dày có móng tay nhọn

  bởi: Ulchi từ: US
  06.06.2012 01:25
  Cách đây 40 năm được biết Hoa Kỳ rời bỏ ĐNA thì TQ mừng lắm vì lợi thế, nay thấy Hoa Kỳ trở lại vởi Á Châu, cân bằng quân lực trong khu vực làm TQ chưng hửng vì không còn ỷ mạnh hiếp yếu lân bang.mất dịp cướp phá lung tung trong vùng. Mưu đồ xâm lược hoàn cầu của TQ nay bị Mỹ làm tắc nghẽn ngay tại biên giới Việt-Trung và tại biển Đông.

  bởi: Trần Nhật Quang từ: Việt Nam
  06.06.2012 01:05
  Cho kẹo Mỹ và Trung Quốc cũng chẳng dám đánh nhau. Tuy nhiên, Mỹ tăng số lượng quân đội và hải quân ở Châu Á-Thái Bình Dương buộc Trung Quốc phải chạy đua. Nhiều quân đội, hải quân Mỹ-Trung quá, Đông Nam Á sẽ ngạt thở, Biển Đông sẽ ùn tắc giao thông. Tôm cá sẽ bỏ chạy hết, Việt Nam sẽ hết cá ăn, phải nhập khẩu cá Đại Tây Dương. Mỹ-Trung sẽ cài thế răng lược, lôi kéo các nước Đông Nam Á về phía mình. Đông Nam Á vì thế sẽ chia rẽ, không còn là anh em một nhà ASEAN. Các nước Đông Nam Á vì thế cần tỉnh táo, không theo Trung chống Mỹ, cũng không theo Mỹ chống Trung. Chúng ta quan hệ đa phương, không làm con rối cho hai nước lớn giật dây. Mặc cho hai nước lớn gầm gừ nhau, chúng ta tận dụng các cơ hội giảm bớt cái đầu nóng của họ. Giữ vững độc lập và trung lập, kẻo hai nước lớn tìm cách kích động "dân chủ", "nhân quyền" nội bộ mỗi nước nổi loạn để dựng lên một chính quyền thân họ. Các nước nhỏ không tỉnh táo, sẽ trở thành con bài cho cuộc chơi của hai nước lớn. Đó là phòng xa, chứ hai ông lớn này chỉ hằm hè, gầm gừ nhau chứ không dám đối đầu nhau. Ngược lại, để phát triển, Trung, Mỹ rất cần hợp tác với nhau và buộc phải hợp tác. Chúng ta phải tỉnh táo giữ vững độc lập và trung lập, khéo léo tận dụng cơ hội lái hai ông lớn đi theo hướng này. Có như vậy, mới gìn giữ được hòa bình, đoàn kết khu vực và quốc tế - hành tinh.
  Trả lời

  bởi: Vaméri từ: US
  06.06.2012 08:33
  Mỹ-Trung đánh nhau để làm gì ? Mỹ trở lại Á Châu cho nỗ lực ngăn cản Trung Quốc cướp chiến biển Đông của ĐNA. Mỹ trở lại đây như thể cứu vớt Việt Nam khỏi bị Trung Quốc đô hộ, Việt Tộc khỏi phải làm nô lệ cho Tầu,cho Hán như Tây Tạng, như Tân Cương. Việt Nam như thể bị TQ đến cướp nay được cảnh sát quốc tế đến giải vây giùm. Đó là hiện tình đất nước VN.

  bởi: ThanhNgoc từ: USA
  06.06.2012 00:55
  China is the only rusty nail for not only Asian nations such as Vietnam, Philippines, Malaysia, Indonesia, Singapore, Thailand, Laos, Cambodia, Japan, both Koreas, Mongolia, India, etc., but this lawless, uncivilized and nextremely dangerous criminal state China is also the growing danger of all mankind in general!\
  For this horrible danger or communist China, then the USA should not only deploy 60% of its Naval forces in Pacific Ocean but 80% of its \naval forces should come to Asia to be ready to turn China into dust if China will miscalculate to create a war or invades any nation in the Asian area!
  Only H-BOMBS, A-BOMBS NEUTRON BOMBS of the USA can convince China to stop practicing its lawlessness and invasion other nations! If China wanted a stick on its head! then give it a stick instead of a sexy carrot!(ImpeccableVision-ThanhNgoc)
  Trả lời

  bởi: New world order
  06.06.2012 05:36
  Please, think about what you are saying. When using the word China, I don't think you meant billions of innocent Chinese people who also are victims of their corrupted, sef-serving communist government, the one that never been voted in by them . Chinese people have asked the world for help for too long ( just watch someTienneman square video clips on You Tube ). Let hope American as a world leader, this time can help.

  bởi: Truong Ton từ: Viet Nam
  05.06.2012 23:17
  Doi voi loai thu dien ,nhu lanh dao Trung quoc chi co loai nhu vo tri vo dao moi khong nhan ra thoi .chung may cu sua THAT NHIEU DI NHE the gioi nay coi chung may nhu nhung con cho DIEN.,Tat ca dieu do chung may gay nen LAO CA, HA HIEP CAC NUOC LANG GIENG ,tu xua den nay van khong tu bo ,HAY CAM MOM BON BAY de troi dat con cho co DAT MA SONG NHE

  bởi: TRUONG TRUONG từ: CS là bệnh ôn dịch của NL
  05.06.2012 23:13
  Tàu cộng đang sợ nên dùng trò cảnh báo. Không sợ không phải tàu cộng.

  bởi: Vô danh
  05.06.2012 23:04
  " Rạn nứt" nếu có xảy ra, chỉ là sự rạn nứt Việt-Trung Cộng Sản.

  bởi: Dân Chài từ: Lý Sơn
  05.06.2012 23:00
  Kế hoạch trở lại Á Châu Thái Bình Dương củ hải quân Mỹ chắc chắn sẽ làm đảo lộn hiện trạng biển Đông. Suốt 4 thập niên vừa qua, Hán tặc mặc tình thao túng biển cả vùng này chỉ vì thiếu quân bình lực lượng. Nay cán cân quân sự có chiều quân bằng trở lại, bình yên sẽ được vãn hồi. Hán tặc phải ngừng quấy phá láng giềng, nhường chỗ cho ổn định chính trị và hợp tác kinh tế hòa bình thịnh vượng.

  bởi: Vô danh
  05.06.2012 22:53
  Không có Bác Cả kính mến trở lại""Để tụi bây làm loạn sao??Bác cả của bọn troa chỉ ưa những Người làm ăn lương thiện"Chẳng lẽ lại đồng lõa với tụi cướp Sao?Dù Nghèo nhưng sống tử tế trong sạch còn hơn là giàu bằng tiền đi ăn cướp,ăn hiếp,thất đức..

  bởi: H.A. từ: HoaKy
  05.06.2012 22:46
  TCg Dangco batdong trong noibo .
  Khi HKy tangcuong quansu o chauA & bienDong. TCg loso trong thetran bi baovay, colap, danchung trong nuoc batdong, tu thieu, lanhdao phephai chia re , Kte sutgiam... Tutuong Banhtruong baquyen sap bi phasan. Mong rang HKy & cac nuoc ASEAN, hoptac tot cung giu yen BienDong.

  bởi: Vô danh
  05.06.2012 22:41
  Quên chúng nó đi...Việc của chúng ta,chúng ta cứ làm và làm thật nhiều điều mà tụi chúng không thích..Chơi với chúng là rước đại họa vào thân.

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  05.06.2012 22:28
  TQ còn mạnh lắm,không nên lo lắng hão.Mấy cái tầu Mĩ nhằm nhò gì.Một khi nổi điên TQ cho cả hạm đội tầu cá bao vây,cắt cáp phi đạo Mĩ chết liền.
  Trả lời

  bởi: Hồ Thu Đạm (mả Ba Đình)
  07.06.2012 02:03
  Nếu chiến tranh xẩy ra giữa Mỹ và Trung Quốcnăm nay hoăc vai năm tới, người Mỹ gốc Việt ra trận chiến chống Trung Quốc sẽ là Nữ đại úy Phi Công F-18 Elizabeth Phạm hiện phi đội của cô đang đồn trú tại Nhật = you tube http://toquocvietnam.org/F18-WomanPilot-ElizabethPham.htm
  Trả lời

  bởi: Hồ Thu Đạm (mả Ba-Đình)
  07.06.2012 01:50
  Tàu chiến siêu tàng hình Mỹ khiến Trung Quốc "sợ vỡ mật"
  Thế hệ chiến hạm mới chặn sự bành trướng của Trung Quốc
  Mời quý vị vào xem you tube vũ khí giống chuyện khoa học giả tưởng DDG-1000 Zumwalt Class Destroyer.flv = http://www.youtube.com/watch?v=EM3L0w816kE&feature=related  Trả lời

  bởi: Hồ Thu Đạm (mả Ba Đình)
  07.06.2012 01:29
  (TIẾP) Kỷ nguyên mới. hời gian qua, Mỹ không ngừng tăng cường phát triển phiên bản UAV cho hầu hết các chủng loại máy bay. Hồi tháng trước, chuyên trang hàng không Flightglobal dẫn thông báo từ hải quân Mỹ cho hay Tập đoàn Northrop Grumman vừa nhận được khoản đầu tư 262 triệu USD để phát triển trực thăng không người lái Fire Scout MQ-8C.
  Đây là phiên bản tiếp theo của chiếc Fire Scout MQ-8B có tốc độ bay 200 km/giờ, bán kính chiến đấu 200 km và đạt trần bay 6 km. Loại UAV này còn được trang bị tên lửa tấn công mặt đất hoặc bom dẫn đường bằng laser. Dự kiến, hải quân Mỹ sẽ đặt hàng 28 chiếc Fire Scout MQ-8C.
  Không chỉ phát triển phiên bản UAV cho trực thăng tấn công, Mỹ còn phát triển tàu không gian không người lái. Theo tờ Daily Mail, tính đến tháng 3, nước này đã nhiều lần thử nghiệm thành công máy bay X-37 được trang bị khả năng tấn công các thiết bị cảm biến không gian, vốn đảm trách việc cung cấp dữ liệu mục tiêu cho tên lửa đối hạm. Nhờ đó X-37 trở thành phương tiện phòng vệ cho tàu chiến Mỹ trước các cuộc tấn công bằng tên lửa. Như vậy, Mỹ đang hướng đến việc sở hữu phiên bản UAV của chiến đấu cơ phản lực lẫn máy bay trực thăng chiến đấu và tàu không gian. Hiện tại, quân đội Mỹ thường xuyên thực hiện nhiều phi vụ không kích bằng 2 loại UAV vũ trang là MQ-1 Predator và MQ-9 Reaper.
  http://www.thanhnien.com.vn/pages/20120517/dot-pha-f-16-khong-nguoi-lai.aspx
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.06.2012 01:24
  @.-Bình sọ não từ: hn. TQ còn mạnh lắm,không nên lo lắng hão.Mấy cái tầu Mĩ nhằm nhò gì.Một khi nổi điên TQ cho cả hạm đội tầu cá bao vây,cắt cáp phi đạo Mĩ chết liền. = Còn nữa đây nay : Mỹ đang nhanh chóng phát triển phiên bản không người lái (UAV) cho dòng chiến đấu cơ F-16 lừng danh của nước này.Mới đây, hãng máy bay Boeing đưa ra thông cáo cho biết vừa thử nghiệm thành công chiến đấu cơ QF-16, phiên bản UAV của dòng F-16. Theo đó, hồi đầu tháng 5, Boeing đã tiến hành chuyến bay thử chiếc QF-16 trong khoảng thời gian 66 phút và đạt trần độ cao gần 12,5 km. Trong lần thử nghiệm này, một phi công lão luyện vẫn có mặt trên khoang lái nhằm phòng ngừa trường hợp máy bay mất kiểm soát.Tuy nhiên, người phi công trên đã không phải can thiệp vào quá trình bay khi trung tâm điều khiển mặt đất hoàn toàn làm chủ tình hình trong suốt 66 phút. Ông Bob Insinna, Giám đốc chương trình QF-16 của Boeing, tuyên bố: “Đây là cột mốc lịch sử quan trọng đối với chúng tôi”. Từ thành công này, Boeing tự tin sẽ thực hiện đúng tiến độ kế hoạch bàn giao chiếc QF-16 đầu tiên cho không quân Mỹ vào năm 2014. Chương trình QF-16 được Boeing bắt đầu xúc tiến từ năm 2010 với chi phí nghiên cứu phát triển là 70 triệu USD do Bộ Quốc phòng Mỹ cung cấp. Theo đó, hãng này sẽ tiến hành nâng cấp hệ thống phần cứng lẫn phần mềm của dòng chiến đấu cơ F-16 để chuyển đổi thành QF-16 có thể được điều khiển bởi phi công lẫn trung tâm mặt đất. Không chỉ có khả năng vận hành tương đương F-16, QF-16 còn được trang bị hầu hết các loại khí tài như tên lửa, bom, pháo để tác chiến đa nhiệm. Tuy nhiên, đến nay, Boeing chưa chính thức công bố thông tin chi tiết về các loại vũ khí gắn trên QF-16. Theo kế hoạch, Boeing sẽ hoàn thiện tổng cộng 126 chiếc QF-16 cho không quân Mỹ kể từ năm 2014. Như vậy, trong tương lai không xa, Mỹ sẽ sở hữu một lực lượng hùng hậu chiến đấu cơ thế hệ 4 phiên bản UAV. Vốn dĩ, chiến đấu cơ F-16 đạt tốc độ tối đa Mach 2 (nhanh gấp 2 lần vận tốc âm thanh), tầm bay 4.200 km và bán kính chiến đấu là 550 km. Về vũ khí, F-16 có thể gắn được tên lửa đối không, đối đất lẫn đối hạm cùng nhiều loại bom khác nhau. (CÒN TIẾP)
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.06.2012 03:04
  @.-TQ còn mạnh lắm,không nên lo lắng hão.Mấy cái tầu Mĩ nhằm nhò gì.Một khi nổi điên TQ cho cả hạm đội tầu cá bao vây,cắt cáp phi đạo Mĩ chết liền. = Ha ! Ha ! Địch thấy ta,mà ta không thấy địch theo cái kiểu bộ đội cụ Hồ đi B. KHI NÓI DỐI TRỞ THÀNH… “ĐẠO LÝ” ĐỂ TỒN TẠI!

  Ở cái xứ này, khi những đứa trẻ lên năm, bắt đầu biết suy nghĩ là chúng đã được tiếp xúc ngay với… nói dối! Người ta dạy cho nó ở ngay những bài hát mẫu giáo rằng thì là: "Nhân dân ta có Đảng cuộc đời nở hoa”, rằng "Bưng bát cơm đầy nhờ có công ơn Đảng ta”…
  Lớn lên chút nữa thì: “Đảng đã cho ta một mùa xuân”, "Đảng đã cho tôi sáng mắt sáng lòng”.
  Còn nếu chúng có thắc mắc tại sao cha, anh, chú cùng đi B cả mấy năm trời mà báo, đài vẫn tuyên bố “Không có chuyện quân đội miền Bắc xâm nhập miền Nam" và "đây là điều vu cáo trắng trợn" thì…thầy, cô, mẹ, chị chúng chỉ còn biết giải thích: “Đây là chủ trương của Đảng và Nhà Nước”….Còn về chuyện tại sao đánh nhau mà quân ta không thấy có ai chết, cứ đã đi là thắng, trăm trận trăm thắng” ? thì… chẳng còn cách nào giải thích khác hơn là: “nói dối để chiến thắng kẻ thù, nói dối để có lợi cho cách mạng!”….

  Và cứ thế, ngày này qua ngày khác, năm này qua năm khác, trẻ em, người lớn cứ sống chung với chuyện nói không thành có, nói có thành không…"Đói khổ, thiếu thốn là do Đế Quốc Mỹ”, “hạt bắp, củ mì bổ hơn gạo”, “con nhộng bổ hơn thịt bò”…dần dần đã trở thành nếp sống, nếp suy nghĩ, lẽ sống thậm chí phương tiện sống của không ít người. Điển hình nhất là những “kỹ sư tâm hồn”, càng sáng tác ra nhiều tác phẩm “nói dối như thật” càng mau tiến tới đỉnh vinh quang của địa vị và tiền bạc! Chẳng thế mà Nguyễn Khải đã để lại một tùy bút chính trị “Đi tìm cái tôi đã mất” vang dội khắp thế giới; mà Chế Lan Viên đã có bài thơ “Tôi? Ai?”thú thật về cái tội “luôn động viên xung phong” khi gặp anh chiến sỹ sống sót ngồi bán nước bên đường nuôi con nhỏ”... trong số năm mươi người còn sót lại trong 3.000 người xuống núi” năm nào?

  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.06.2012 02:46
  Tàu chiến siêu tàng hình Mỹ khiến Trung Quốc "sợ vỡ mật"
  Một chiếc tàu chiến siêu tàng hình có thể thâm nhập vào vùng bờ biển mà không bị phát hiện áp dụng trong chiến lược Trung Quốc của hải quân Mỹ sẽ không chỉ còn trong phim viễn tưởng.
  Chiếc tàu mới đầu tiên có thể được bàn giao vào năm 2014. Lầu Năm Góc đã quảng cáo rất nhiều về loại tàu này, rằng đây là tàu khu trục tiên tiến nhất trong lịch sử, một viên đạn tàng hình. Chiếc tàu này hoàn toàn phù hợp với sự thay đổi chiến lược quan trọng của Washinton khi tập trung vào khu vực châu Á-Thái Bình Dương.
  Sau chuyến thăm nhà máy đóng tàu tại Maine hồi tháng Tư, Đô đốc Jonathan Greenert, người chỉ huy các hoạt động hải quân cho biết: “Với khả năng tàng hình của DDG-1000, hệ thống phát hiện tàu ngầm, khả năng tấn công và nhu cầu nhân lực ít đến mức đáng kinh ngạc – đó là tương lai của chúng tôi”.
  Chiếc DDG-1000 và những chiếc tàu khu trục tàng hình khác thuộc lớp Zumwalt có thân ngoài được thiết kế đặc biệt để các thiết bị dò tìm tàu ngầm trong khi tên lửa của đối phương không thể dò được nó.
  Tàu được trang bị một súng máy điện từ, dùng từ trường và dòng điện để bắn ra những loạt đạn với tốc độ gấp nhiều lần tốc độ âm thanh.
  http://infonet.vn/the-gioi/tau-chien-sieu-tang-hinh-my-khien-trung-quoc-so-vo-mat/a22336.html
  Trả lời

  bởi: He He
  06.06.2012 00:08
  Bác này lẩm rẩm mà nói đúng bài quá. Đề nghị Bộ Nội Vụ ghi cái comment này vào tài liệu chính trị căn bản, bài học thứ 11. Thuở trời đất nổi cơn gió buị, bọn Nguỵ bị nhồi đi nhồi lại 10 bài chính trị căn bản mổi đêm. Từ đó đến nay mới có thêm bài thứ 11 đây.
  Trả lời

  bởi: banamsadechoaky
  07.06.2012 04:35
  @He He la ten tu cai tao, cho nen qua bat man Viet Cong. Dam ra thanh ke khung.