Thứ Tư, 01/06/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  ASEAN quyết tâm đoàn kết về vấn đề Biển Đông

  Bản đồ đường lưỡi bò do Trung Quốc vẽ, giành chủ quyền hầu như toàn bộ lãnh hải ở Biển Đông.
  Bản đồ đường lưỡi bò do Trung Quốc vẽ, giành chủ quyền hầu như toàn bộ lãnh hải ở Biển Đông.
  Các nước Đông Nam Á ngày 14/8 cam kết đoàn kết trong việc thúc đẩy Trung Quốc chấp thuận một Bộ quy tắc Ứng xử Biển Đông (COC) mang tính ràng buộc pháp lý.

  AFP cùng ngày trích lời phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Thái Lan cho biết tại cuộc họp ở Hua Hin, Ngoại trưởng các nước ASEAN nhất trí cùng một tiếng nói trong khi tìm kiếm một chung quyết sớm cho một bộ quy tắc COC.

  Phát ngôn nhân của Thái Lan nói ASEAN sẽ phải có cùng một tiếng nói và đoàn kết, không chống lại một bên nào, mà là đoàn kết để dễ thảo luận và đối thoại với bên đó.

  Sau cuộc họp 2 ngày ở Hua Hin, Thái Lan, Ngoại trưởng 10 nước Đông Nam Á sẽ gặp giới chức Trung Quốc tại Bắc Kinh từ ngày 28 đến 30 tháng này.

  Ngoại trưởng Indonesia, Marty Natalegawa cho biết ASEAN củng cố lập trường chung về kỳ vọng rằng Bộ quy tắc COC sẽ dựa trên luật lệ để phát huy lòng tin, tránh các sự cố.

  Tờ Bangkok Post dẫn nguồn tin từ Bộ Ngoại giao Thái Lan cho biết Bắc Kinh cũng đã đồng ý về một cuộc họp đặc biệt khác giữa các giới chức cao cấp ASEAN và Trung Quốc để bắt đầu các cuộc thảo luận chính thức về  COC tại Túc Châu dự kiến trong hai ngày 14/9 và 15/9.  

  Trung Quốc vẫn đòi giải quyết tranh chấp Biển Đông qua các cuộc đối thoại tay đôi với từng nước một có liên quan. Lập trường này theo dự kiến sẽ không thay đổi cho dù Bắc Kinh rốt cuộc có nhất trí về một Bộ quy tắc COC.
   
  Nguồn: The Nation, Bangkok Post/Xinhua

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: ti nan csvn từ: hoa ky
  16.08.2013 00:12
  cac nuoc asean nen biet dang choi voi 3 con ran doc csvn, campuchia, trung cong ,nen nho ky CONG SAN KY KET deu la ( BIP ) ! de chung no danh nhau de tien len chu nghia XA HOI TOT HON GAP VAN LAN CAC NUOC CUA QUY VI ?

  bởi: Harry Potter từ: Saigon
  15.08.2013 23:35
  Vấn đề an ninh bao giờ cũng là vấn đề quan trọng nhất đối với mọi tổ chức, không riêng gì Asean. Campuchia đã “tách quyền lợi quốc gia của mình ra khỏi quyền lợi chung với các nước khác trong ASEAN” - Nhóm Nghiên cứu Khủng hoảng Quốc tế (ICG).
  Việc Asean vẫn nhóm họp bình thường, vẫn ra quyết định quan trọng là CoC - chứng tỏ Campuchia chẳng còn giá trị gì trong khối Asean nữa, và cũng thể hiện hình ảnh của Trung Quốc trong khối Asean không có Campuchia.

  bởi: Nghĩa Thục từ: Quảng Ngãi
  15.08.2013 21:55
  Kẻ thù của ASEAN là TRung Cộng - Trung quốc cứ "chia để trị".
  Cái khó nhất của ASEAN là thiếu đoàn kết:

  *. Tháng 05/2012 Tại Phnompenh HUNSEN đã tuyên bố ASEAN đồng thuận đàm phán Biển đông theo phương án "song phương" cái mà Trung cộng đang cần để bẻ "đũa từng chiếc".
  *. Nội bộ ASEAN Lý Quang Diệu đã nói đáng lẽ không kết nạp 4 nước sau cùng vào ASEAN:

  1. Việt nam thì tham nhũng, Đảng không quản lý được đất nước, ví dụ ông ta khuyên trích 40% GDP để trả lương công chức và thanh lọc cán bộ nhưng Tổng Bí thư lắc đầu - Thì "ông Lý" cũng lắc đầu vì "hết thuốc chữa".
  2. Lào: Đần độn vì ASEAN họp nội dung gì là "mách" Trung quốc nên Trung quốc biết đường đối phó, mua chuộc từng tên trong ASEN.
  3. CAMPUCHIA: Một mình HUN SEN quyết định hết (như đã nêu trên) - năm 2011 HÚNEN "đi đêm" sang Trung quốc 11 (mười một) chuyến để nhận tiền và nghe chỉ thị của Bắc kinh.
  4. Miến điện: "nói với chính quyền quân nhân Miến điện như nói với người nằm trong QUAN TÀI" - Bây giờ chắc đã chuyển biến, chắc theo ông Lý bây giờ chỉ nên kết nạp Miến Điện là thành viên thứ 7.

  bởi: LIO từ: CA
  15.08.2013 21:36
  GIỚI THIỆU BẢN ĐỒ của CHINA vẽ từ đầu Thế Kỷ 17 :
  Tình cờ tôi SEARCH trên Internet để xem Truyện "The Arabian Nights" ( tức The Thousand And One Nights ) của Dr. Jonathan Scott from 1706 ), và tò mò muốn biết Xứ Great Tartary mà ông vua Shahryar nhân vật trong truyện cắt đất xứ Great Tartary cho người em là hoàng tử Schahzenan làm vua cai trị, thế nên tôi Search "Great Tartary" để xem thử có nước nầy trên bản đồ thế giới hay không, thế là tôi phát hiện ra tấm bản đồ "Great Tartary and China" thấy ra rằng xứ Great Tartary lớn vô cùng, trải dài khắp vùng Tây Bá Lợi Á của nước Nga sang châu Á và chiếm hơn 2 phần 3 nước Trung Quốc ngày nay. Vậy tôi xin Giới thiệu các Bạn đọc xem BẢN ĐỒ TRUNG QUỐC vẽ từ đầu thế kỷ thứ 17 để thấy rằng nước "CHINA" thời đó nhỏ xíu cả phần đất liền và phần biển ( phần đất liền chỉ là vùng dọc theo bờ biển và diện tích khoảng chưa tới 1 phần 3 ngày nay, còn vùng biển thì gồm đảo lớn Đài Loan và các đảo nhỏ gần đó, thậm chí không có đảo Hải Nam ).
  Xin vào Link sau đây :
  http://www.raremaps.com/gallery/detail/25070/A_New_Map_of_Great_Tartary_and_China_with_the_adjoyning_Parts_of_Asia/Wells.html

  bởi: Bravo ASEAN! từ: USA
  15.08.2013 20:02
  “Đoàn kết chính là sức mạnh” - George Washington
  Thật tuyệt vời!
  Đã đến lúc, ASEAN bắt đầu thể hiện mạnh mẽ lương tri và trách nhiệm của mình đối với an ninh, trật tự quốc tế và thịnh vượng của toàn khu vực.
  Chắc chắn các bạn sẽ chiến thắng vẻ vang, và đây sẽ là một Chân Lý Vĩnh Viễn của lịch sử!
  Một ngày nào đó, khi Á châu thật sự thanh bình, an ninh, trật tự, tự do, nhân bản và thịnh vượng toàn diện, đừng bao giờ lãng quên những nổ lực và cống hiến cao quí vô bờ của Thế Giới Tự Do, đã hào hiệp dành cho tất cả chúng ta, trong đó quốc gia đầu tiên, sẽ luôn luôn được nhắc đến và tri ân mãi mãi, đó chính là Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ - Tình Yêu, Công Chính và Hy Vọng cao quí vô bờ của toàn thể nhân loại.

  bởi: hai lua từ: vietnam
  15.08.2013 14:04
  ông Campuchia không có trong cuộc họp này, ông này cổng rắn cắn gà nhà đang cùng với Trung Quoc toan tính câu giờ nữa đây, Asean hảy cố lên chống lại âm mưu thâm độc của Trung Quốc và tay sai.

  bởi: Asean United (AU)! từ: changhiu
  15.08.2013 12:01
  Cộng đồng 11 nước ĐNÁ nên hướng tới việc thành lập một Liên bang Đông Nam Á với quân đội, nhà nước Liên Bang. Mỗi nước là một Bang, thay phiên nhau nắm giử chức Tổng Thống Liên Bang. Nếu chỉ là một liên kết mang tính kinh tế cộng đồng chung như hiện nay TQ sẽ dễ dàng bẻ từng chiếc đũa. Nhà nước Liên Bang AU sẽ có cơ cấu chính trị giống như US. Khi đó AU sẽ trở thành một Liên Bang với diện tích và dân số đứng hàng thứ 5, thứ 6 thế giới ngang ngữa Brazin, Ấn độ...Vị thế chính trị, kinh tế sẽ làm thế giới kính nể! Hợp quần gầy sức mạnh!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  16.08.2013 08:54
  Chuyện này là điều không tưởng. Chưa thực tế.

  bởi: Enough is Enough từ: So-cal, USA
  15.08.2013 11:03
  Trung Cộng không phải là cường quốc quân sự, họ chỉ mua vủ khí của Nga và sao chép lại bản chính ( ăn cấp hoặc được phép ). Cho nên vũ khí của họ không thể so sánh với các nước khác (chẳng hạn như Hoa-kỳ,Nga, Âu châu, Nhật bản, v.v..). Nhưng cũng đủ hù dọa các nước nhỏ trong vùng. Trong thế chiến thứ hai, thế giới mất sự kiên nhẩn với Hitler, điều gì sẩy đến cho Hitler là sự bại trận, nước Đức bị chiếm đóng, và bị chia cắt làm hai. Hy vọng TC học được bài học quý giá nầy, nếu không thì sẽ bị chia cắt thành từng mãnh nhỏ bởi liên quân đa quốc gia. TC hiện thời đơn độc, tham lam, thâm độc đang đối đầu với sự kiên nhẩn có của thế giới, sự kiên nhẩn không phải là vô tận, nó có sự giới hạn của nó. "Enough is Enough".

  bởi: het cho noi tu CANADA
  15.08.2013 09:58
  Mot dat nuoc trung quoc rong lon dan dong ma Qua tham lam de tien het cho noi.Hanh su nhu thang tre con. Nhung dand vien cong san TQ hay tu minh nhin vao guong coi lai mat minh trong guong di.

  bởi: vnguyen
  15.08.2013 09:08
  Mối liên kết lỏng lẻo của Asean đã bắt đầu bị bẻ gãy một mắc xích đó là càmuchia và sau đó bị lần lược bị gãy đổ. hãy xem lại thời kỳ chiến quốc của tàu. tất cả bị thâu tóm bỡi nhà Tần. Chúng ta rồi sẽ không bao giờ thoát khỏi nanh vuốt của họ.

  bởi: Z từ: vm
  15.08.2013 09:02

  Hỡi Các nước Đông Nam Á , Hỡi các nước Asean các người nghĩ gì khi nhìn vào Bản Đồ :Một Lưỡi Bò To tướng của TQ liếm cả vùng Biển Đông ? _Phải chăng nói lên Lòng tham lam vô độ của TQ .
  _TQ Đã Chà Đạp lên Công Lý .
  _Asean có quyết tâm đoàn kết ?
  Và sẽ làm gì với TQ ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  16.08.2013 06:15
  Đàn két này không hề quyết tâm đoàn kết suốt 11 năm qua, từ khi DOC ra đời. Giờ thì hối hận.

  bởi: Mẹ Khờ VN
  15.08.2013 05:47
  Nhân danh là một con dân của nước CHXHCNVN , Mẹ Khờ chân thành cảm tạ lời kêu gọi quyết tâm đoàn kết của các ngoại trưởng ASEAN về vấn đề Biển Đông . Thú thật Khờ cứ lo ngay ngáy với sự lãnh đạo tài tình của DCSVN hiện nay mà người dân thường ví là loại hèn với giặc , ác với dân qua bằng chứng bắt bớ những người yêu nước dám lên tiếng chống lại TQ trong những năm tháng qua để rồi TQ chẳng mấy chốc sẽ tóm gọn VN thành một chư hầu ! Hành động này của các ngài vô tình chính là đã giúp DCSVN thoát ra được cái ảnh hưởng của những bức công hàm mật đã ký kết với TC mà nhân dân VN không được quyền biết ! Điều này đã khiến DCSVN phải lúng túng khi được hỏi : Sao không kiện TQ ra tòa án Quốc Tế để xác nhận chủ quyền của mình ? Để trả lời câu hỏi đó Đảng đã tốn bao nhiêu tiền của trả cho những tên lưu manh chuyên viết mướn với những lý luận dở dở , ương ương nếu không muốn nói là lý luận của đám chăn lợn hầu trấn an dân tộc VN cũng như đánh bóng cái chế độ vô luân lý , vô đạo đức , vô Nhân bản hiện nay . Nguyện xin ơn trên luôn phù trợ cho sự đoàn kết này hầu để VN còn được hưởng ké một khi bọn BQTQ bị phân thây . Một lần nữa cám ơn và cám ơn các ngài rất là nhiều .
  Mẹ Khờ VN

  bởi: Thảo Sương từ: Hà Nội
  15.08.2013 04:40
  Nhin cái bản đồ Tàu cọng nó ngang ngược như thế đó, Tàu lạ nó vào chỉ cách bờ biển VN 15, 17km để đâm chìm tàu cá VN, nó cướp giết ngư dân VN, sản phẩm nó chứa hóa chat Độc hại tran ngập thị trường VN, tiền giả, xì ke, ma tuy từ biên giới trung quốc vô tư tràn vào tiêu diệt dân tộc VN sờ Sờ trước mắt như thế đó mà trọng, sang, hùng , dung Câm như Hến..........ai đang cỏng rắn cắn gà nhà đây, ai là vong nô đay hả changhiu, lee, nhô , tử.....................?

  bởi: LaDalat từ: Saigon
  15.08.2013 03:41
  TQ đang tự ban cho mình cái quyền của Thành Cát Tư Hãn và quyền của các nước Phương Tây đi xâm chiếm thuộc địa . Và TQ đang lập lại lịch sử của riêng mình trong tk 21 . Trong đầu của các nhà lãnh đạo TQ hùng mạnh luôn đòi phải giống Thành Cát Tư Hãn , Hốt tất Liệt hay ít ra cũng giống Napoleon, giống Hitler và Stalin . Cái đầu muốn thống trị và làm chủ thế giới . Mục đích trước mắt là TQ phải đánh bại Mỹ không bằng chiến tranh vũ khí mà bằng kinh tế và số đông .
  Bành trướng thì các nước gần mình trước và dễ ăn hiếp như Hirtler chiếm Ba Lan, Stalin chiếm các nước Đông Âu . TQ phải chiếm VN để tìm đường bành trướng ra biển. CS Hà Nội vốn là sân sau của CS TQ, làm bàn đạp cho bước chân voi của TQ xuống ĐNÁ. Nếu VN biết khôn khéo liên kết với Asean có HK hỗ trợ thì trước sau gì TQ cũng khống chế được VN và nuốt trọn Biển Đông . Bàn cờ ĐNÁ đã rõ . VN là con chốt đang muốn làm con xe !

  bởi: Hồ Nguyễn từ: USA
  15.08.2013 02:46
  Ba cách giải quyết biển đông của Tàu cộng là dối trá. Không thể tin Tàu cộng đồng ý một bộ Quy Tắc Ứng Xử mà các nước có tranh chấp với Tàu tại biển đông chấp nhận được: Vì lâu nay Tàu nói lập trường của họ về biển đông không thay đổi nghĩa là họ tự vẻ đường lưởi bò rồi cho là lảnh hải của họ không thể tranh cải. Đưa tàu cá, tàu chiến của họ xuống biển đông hù dọa các nước nhỏ nói rằng đây là chủ quyền của tàu không ai được xâm phạm. Vừa ăn cướp vừa la làng đó là thái độ của Trung Quốc ngày nay. Trung Quốc ngày nay là Tào Tháo tay gian hùng không thể tin được. Chính sách pháo hạm cổ xưa được Tàu tái xử dụng áp bức các nước nhỏ trong biển đông thậm chí có hành động hải tặc đối với tàu cá của VN. Mỹ phải nhanh chóng xoay trục qua Châu Á, tái cân bằng Châu Á để bảo đảm hòa bình trên Thái Bình Dương.

  bởi: Vô danh
  15.08.2013 02:13
  Nhìn hình vẽ cái lưỡi bò mà TQ tự vẽ ra liếm Biển Đông, là biết tham vọng của TQ như thế nào rồi. Tui dốt đặc, không biết trên thế giới xưa nay có nước nào, cường quốc nào mà tự biên, tự vẽ lãnh thổ, lãnh hải cho mình rồi đòi chủ quyền như chính quyền, và dân tộc TQ hay không ? Thế kỷ 21 nhân loại phát trển, giao hữu, văn minh, có luật pháp quốc tế rõ ràng, ấy vậy mà TQ vẫn chơi luật rừng trên Biển Đông, như vậy thế giới vẫn còn giao lưu quan hệ mua bán với một nước không có văn minh, mà còn đan tâm phá nát sự bình yên của Biển Đông, để rồi hôm nay phải mưu tìm cái gọi là Bộ Quy tắc cho cái gọi là tranh chấp đảo, lãnh hải của các nước, mà còn phải cầu xin chờ kẻ đã gây hấn, hãm hại tập thể các nước trong khu vực Biển Đông. Đoàn kết là sức mạnh của khối ASEAN, nhưng sức mạnh hơn là phòng thủ chống xâm lược đảo, lãnh hải là trên hết, còn Bộ Quy tắc để ràng buộc khó mà có trong lúc này. TQ phải trừ bỏ yêu sách tranh chấp phải giải quyết song phương, giải quyết đa phương mới giải quyết được cho cái gọi là tranh đảo, lãnh hải trên nòng súng của thế lực hiếu chiến, muốn biến Biển Đông thành biển lửa.

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng kỳ
  15.08.2013 01:51
  Mượn trang naỳ gửi ngaì VĂN VƯƠNG Nga.Nhân dịp được các ngaì chiếu cố đến BTN tôi,cũng có vaì lời để trả lời các ngaì,và cũng rất cám ơn các ngaì đã chiếu cố BTN tôi tận tình,cũng biểu tỏ những "phản biện" cuả BTN tôi đã có "hiệu qủa".Thứ nhất đây là trang mạng DC,ai cũng có quyền phát biểu,và xin nhắc cho ngaì Văn Vương.Những ý kiến bất cứ từ ai,từ đâu đều "KHÔNG PHẢN ẢNH LẬP TRƯỜNG CUẢ CHÍNH PHỦ HK".Nhưng những ý kiến cuả các ngaì là "phản ảnh lập trường cuả CSVN" đấy,và VOA đều đăng.Nếu như ngaì và các Đ/c cuả ngaì cho rằng BTN tôi có lời lẽ nặng nề,thô tục,thì các ngaì nên đọc lại "QUY ĐỊNH CUẢ VOA",cá nhân tôi nếu có thì tin rằng VOA ko bao giờ cho nó xuất hiện.Và cũng nhắc ngaì đọc lại những phản biện cuả các Đ/c cuả ngaì,nó cũng ko những daì,mà còn "tràng giang đại haỉ" chỉ là những văn ngữ mang đầy maù sắc nhồi sọ,tuyên truyền cho CĐ,đang toàn trị,áp bức,với những lời răn đe,chỉ muốn chúng tôi ko lên tiếng.Thưa các ngaì trong nước các ngaì có thể "BỊP,BỊT,BIỆN",nhưng lấy làm tiếc chúng tôi đang sống trong những đất nước TD,DC và NQ,các ngaì e rằng ko làm được chuyện ấy,ngoại trừ bôi nhọ,bẻ cong.Thứ 3 BTN tôi chỉ là "dân đen",ko đại diện ai cả,lên phản biện cùng với mọi người Chống bọn Độc Taì,Toàn trị CS,đòi DC,NQ cho đất nước,tôi ko có tư cách đại diện VNCH,đó là cả một chính thể,và tôi ngẩng cao đầu là người sống với lá Hoàng kỳ,và chết quấn chặt.Lời cuối,các ngaỉ có thể chê bai,hằn học về lối viết,văn ngữ nhưng nó là Văn phong cuả BTN tôi,các ngaì chê thì hãy đưa ra những gì tôi Sai,BTN tôi đủ văn hoá để sưả,nhưng mục đích các ngaì tập trung vào BTN tôi,để muốn tôi bỏ Nick.Thôi ta nói chuyện vui với nhau nhé.BTN tôi lên VOA ko vì ai cả,cũng đã bị caí chiêu cuả các ngaì giả nick,bôi nhọ,giở trò "ngụy quân tử" khuyên răn.Thưa rằng,xác định với các ngaì BTN tôi có bỏ nick,thì có trăm BTN khác lên để đối diện với các ngaì,tại sao phaỉ làm chuyện dư thưà,thấp kém,và sợ hãi như thế?Và,BTN tôi "tay phaỉ cầm viết",nhưng "tay traí cầm chầy vồ".Phong cách độc lập,đủ lượng,đủ trí tuệ để đối diện.Đây là lần cuối BTN tôi trả lời,xin chào và cám ơn VOA,hy vọng Voa cho dân đen BTN gửi đến các ngaì.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  15.08.2013 11:03
  Cám ơn BTN đã viết quá đầy đủ cho giới "khúc ruột ngàn dậm" trên diễn đàn này. Tôi xin xác nhận lại tôi cũng như BTN và những KRND khác không đại diện ai và chả có bị ai đại diện ở đây cả, và đúng là làm việc chùa. Khi tôi chỉ trích chế độ độc tài vô tài, hoàn toàn chả dính dáng gì đến dân tộc Việt. Lịch sử Việt ở những thời đại không có tư tưởng ngoại bang đem vào đã chứng minh như thế nào thì chúng ta đã biết. Đó là ý kiến của cá nhân;
  Trả lời

  bởi: Mẹ Khờ VN
  15.08.2013 04:51
  Này bác BTN . Khờ đây tuy có khù khờ và có thể nói là dốt thật , nhưng cũng có một lời để nói với bác như thế này : Với những lý luận thật vững chắc của bác , Khờ nghĩ chỉ có những kẻ có trình độ đọc mới hiểu những gì bác muốn nói . Nếu như có một sự chỉ trích lời lẽ của bác , thì bác phải hiểu là nó được chia làm hai loại người : Loại dốt đặc cán mai khi đọc vào thì cứ lùng bùng trong trí , chẳng hiểu bác nói gì , vì từ xưa tới nay chúng có bao giờ đọc một bài lý luận nào ra hồn đâu . Loại này bác đừng để tâm vì CSCN đào tạo con người với mục đích đó mà . Loại thứ hai là loại khi đọc những lời lẽ ấy quá thấm tháp mà không thể nào biện minh hay ngụy biện được nên đành phải dùng hạ sách là chê bai cho bác chán nản không thèm viết nữa hầu thoát được những cú đấm Thần sầu Quỷ khóc của bác ! Vấn đề này Khờ cũng đã trải qua nên có kinh nghiệm . Tuy nhiên Khờ cứ coi đó như là một cục phân trôi sông không thèm quan tâm tới . Cứ xử dụng câu châm ngôn chó sủa mặc chó , đường ta ta cứ đi . Điều đó ắt hẳn sẽ làm đối tượng tức điên lên được . Đó chính là chiến thuật hồi mã thương đánh vào cái đầu của chúng . Thế nhé , chỉ mách nước cho bác với cái tài hèn sức mọn này . Mong bác đừng hiểu lầm với một nghĩa khác . Bác và một số nick không viết thì người dân trong nước buồn muốn chết ! Biết học hỏi và tìm hiểu sự thật từ đâu đây ? Chẳng lẽ 700 tờ báo của đảng ? Đọc xong nôn mửa thì cũng chỉ chết sớm mà thôi ! Khờ còn yêu đời lắm .

  bởi: Cóc Ngồi Đáy Giếng
  15.08.2013 01:22
  ASEAN quyết tâm đoàn kết về vấn đề biển đông với bọn trung cộng ngông cuồn xâm lược, cuối cùng cũng không được như ý muốn của các nước, tập đoàn trung cộng tập họp những loại người "vô nhân đạo, ngông cuồn xâm lược, gian xảo, bẩn thĩu " nhất hành tinh ngày nay, bọn chúng không từ bỏ mộng xâm lược của chúng trừ khi chúng học được bài học của đệ nhất, nhì thế chiến.
  Trả lời

  bởi: Nguyet Pham từ: Canada
  15.08.2013 10:02
  Bạn nói đúng lắm,bọn TC thật là đáng ghét,đáng khinh bỉ,tham lam,thấy ghét quá

  bởi: Người về từ cõi chết từ: du lịch Hoa Kỳ
  15.08.2013 01:12
  Đoàn kết là sống, chia rẽ là chết , Đoàn kết để chống lại một tên ăn cướp nguy hiểm nhất hành tinh từ trước tới nay . Thế chiến trận đồ Everest và Mindanao người Trung quốc biết thế chiến trận đồ nầy rõ hơn ai hết , nên sớm muộn gì Trung quốc cũng phải ngồi ngồi lại với khối Asean để song chung với nhau .

  bởi: Thiên Xuân Lê
  14.08.2013 23:39
  ASEAN đoàn kết ,điều đó đáng mừng.Nhưng chắc chắn Tàu khựa lại câu giờ ?Vì ký COC khác nào trói chân,tay họ,có nghĩa Trung Quốc không được phép dùng bạo lực,để ăn cướp thêm lảnh thổ của nước khác. Mọi tranh chấp phải được giãi quyết theo luật Quốc Tế.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)