Thứ hai, 30/05/2016
Xem

  Tin tức

  ASEAN tăng cường nỗ lực về vấn đề tranh chấp Biển Đông

  Các lãnh đạo 10 quốc gia ASEAN tái khẳng định tầm quan trọng của bản Tuyên bố về Ứng xử của các bên ở Biển Đông.
  Các lãnh đạo 10 quốc gia ASEAN tái khẳng định tầm quan trọng của bản Tuyên bố về Ứng xử của các bên ở Biển Đông.

  Lãnh đạo các nước Đông Nam Á ngày 4/4 cam kết tăng cường các nỗ lực hầu giải quyết các tranh chấp lãnh hải chồng chéo với Trung Quốc.

  Kết thúc 2 ngày họp thượng đỉnh ở Campuchea, lãnh đạo 10 quốc gia trong Hiệp hội ASEAN tái khẳng định tầm quan trọng của bản Tuyên bố về Ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) được ký cách đây 1 thập niên, đồng thời cam kết phát huy hòa bình trong khu vực tranh chấp.

  Theo thông cáo kết thúc thượng đỉnh, các nhà lãnh đạo nhấn mạnh đến nhu cầu cần phải tăng cường nỗ lực bảo đảm việc thực thi đầy đủ và hiệu quả bản Tuyên bố DOC.

  Hôm 3/4 Ngoại trưởng Philippines cho biết có bất đồng lớn giữa các nước ASEAN về việc có nên mời Trung Quốc giúp soạn thảo một bản quy tắc ứng xử nhằm ngăn chặn không để cho các sự cố nhỏ xảy ra trong vùng biển tranh chấp leo thang hay không.

  Ngoại trưởng Indonesia, Marty Natalegawa, cho rằng trước tiên hết ASEAN phải có một lập trường củng cố vững chắc và trong tiến trình xúc tiến sẽ có sự giao tiếp trao đổi thường xuyên giữa ASEAN với Trung Quốc để bất kỳ quyết định chung cuộc nào của ASEAN cũng có lợi từ việc có trao đổi với Trung Quốc.

  Kampuchea, nước đang giữ ghế Chủ tịch luân phiên của ASEAN năm nay, muốn mời Trung Quốc tham gia vào tiến trình soạn thảo này, nhưng Philippines, Thái Lan, và Việt Nam đề nghị ASEAN nên tự soạn ra trước rồi trình bày với Trung Quốc, như phát biểu của Ngoại trưởng Albert Del Rosario của Philippines.

  Trước 2 ngày họp thượng đỉnh ASEAN ở Phnom Penh, Chủ tịch Hồ Cẩm Đào của Trung Quốc thăm Kampuchea trong nỗ lực rõ ràng nhằm tăng cường các mối liên hệ với Kampuchea và để đảm bảo giới hạn các cuộc thảo luận về tranh chấp Biển Đông tại thượng đỉnh càng ít càng tốt. Ngược lại, Việt Nam và Philippines muốn đề tài này là trọng tâm của thượng đỉnh.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Người Việt yêu nước Việt
  05.04.2012 06:54
  @Mẹ Khờ: Gớm ! Một kẻ 80 , một kẻ nhỏ hơn 15 tuổi . Không những Tư tưởng mà lại cả văn phong nữa giống nhau quá nhỉ ? Người xưa có câu : Một sự bất tín vạn sự không tin . Bạn nói rất đúng(một sự bất tín,vạn sự không tin)cũng giống như mặ trời quay quả đất và quả đất là trung tâm của vũ trụ và được chống đỡ bằng những cái cột vững chắc,bây giờ khoa học chứng minh là sai bét,thế mà nhiều người vẫn tin,thậm chí có thể chết vi tin

  bởi: Người Việt yêu nước Việt
  05.04.2012 05:51
  3-Kể ra MK lấy nick cũng hợp với trình độ trí thức của mình.Có lẽ hồi còn thanh xuân chắc MK cũng thuộc loại sắc nước hương trời nên mới có nhiều nhân vật tiếng tăm tìm đến,cũng mừng cho MK cũng được một thời vui vẻ,nhưng không biết những nhân vật đó có thân bại danh liệt không.

  bởi: Người Việt yêu nước Việt
  05.04.2012 05:46
  2-vì sự hiểu biết của chúng ta ngày hôm nay đều là vay mượn của những người đi trước.Đáng lẽ ra MK nên vui mừng mới phải,vì đã biết thêm về chế độ độc tài, gia đình trị,tôn giáo trị của NĐD,nhưng ngược lại MK lại tức giận gọi người gần 80 tuổi và ngưới kém NVYNV 15 tuổi là KẺ.Chắc MK cũng ở vảo tuổi cổ lai hy rồi,thế mà lối hành xử của MK giống như kẻ chợ,thế thì làm sao tuổi trẻ VN nể trọng MK.Chính vì MK không biết tự trọng thì đừng trách người khác không trọng mình.

  bởi: Người Việt yêu nước Việt
  05.04.2012 05:37
  1- @ Mẹ Khờ VN:Khi chúng ta lên diễn đàn để bày tỏ quan điểm của mình,khi đưa ra một ý kiến nào đó thì phải rõ ràng,có chứng cứ hẳn hoi,để có thể kiểm chứng,như chuyện MK gặp những nhân vật tiếng tăm,nhưng không cho biết danh tính của người đã gặp,như vậy những nhân vật đó chỉ là nhân vật trong mơ của MK,vì không thể kiểm chứng.Mọi người không ai có thể biết hết mọi thứ,nên chúng ta lên diễn đàn để bày tỏ ý kiến và học hỏi lẫn nhau

  bởi: Cowboy
  05.04.2012 05:06
  CSVN luôn khẳng định. Giải quyết biển Ðông phải dựa vào luật pháp quốc tế. Tránh xung đột lẫn nhau.. CSVN luôn biết người biết ta, dĩ hòa vi quý điều đó bảo đảm đến lợi ích nhiều mặt của quốc gia đồng thời cũng tránh xảy ra tranh chấp bằng vũ lực. Phải hiểu rằng lãnh hải quốc gia thì phải bảo vệ mọi giá như không vì thế mà đánh đổi mọi thứ. Chiến tranh chỉ cực chẳng đã, Chiến tranh chẳng có bên nào thắng cả.

  bởi: Buồn buồn noi
  05.04.2012 02:38
  những phản ứng không dứt khoát của lãnh đạo đương thời VN chỉ để ru ngủ quần chúng và đàn áp những người tranh đáu với TQ về chủ quyền HS và chờ hết nhiệm kỳ hạ cánh an toàn mà thôi. Với phương tiện thông tin điện tủ hiện đai - Rada cực mạnh mà để TÀU LẠ (?) xâm nhập lãnh hải bắt bớ và quấy nhiễu kh ngư dân không bảo vệ được thì làm sao bảo vệ biển đao?

  bởi: thai
  05.04.2012 00:16
  Lanh dao cua vn an het ngan sach quoc phong roi .

  bởi: John Cali
  05.04.2012 00:05
  ASEAN dang duong dau voi mot TQ day tham vong, muu mo va quy quyet. TQ khong ngan ngai dung nhung thu doan co loi cho ho. Voi muc dich chia-de-tri, TQ tu choi dam phan da phuong ma chi chap nhan song phuong. Voi My cung vay, TQ dang tim cach di dem song phuong de thoa man nhung gi My muon voi dieu kien la My phai tranh xa van de dia chinh tri tai BD. VN se la nuoc thiet thoi nhieu nhat. VN nen chong lai nhung thoa thuan bat loi cho minh. VN can co HQ hung manh tao the ran de tai BD.

  bởi: Nhóm Nữ Sinh Quốc Nội Việt Nam
  04.04.2012 23:28
  Nếu Việt nam cải cách chính trị như Miến Điện thì bàn cờ chính trị tranh chấp chủ quyền Biển Đông trong kỳ hội nghị Thượng đỉnh ASEAN vừa qua sẽ diễn biến theo một chiều hướng khác : Có lợi cho Việt Nam , có lợi cho các nước ASEAN và bẻ gãy được âm mưu thôn tính Việt nam của tập đoàn bành trướng Bắc Kinh đang nhắm vào Việt Nam hiện nay . Hoa Kỳ đã kê súng và chỉ cần bóp cò .

  bởi: SAM
  04.04.2012 22:43
  CAMPUCHIA bày đặc láo cá.vì tiền mà bán rẻ ÂN NHÂN mình. Anh tôi đả hy sinh
  một cánh tay tại chiến tường K.đễ giúp mấy người. Chỉ là CHỦ TỊCH LUÂN PHIÊN
  mà củng LÁO TÔM........

  bởi: SAM
  04.04.2012 22:43
  CAMPUCHIA bày đặc láo cá.vì tiền mà bán rẻ ÂN NHÂN mình. Anh ta đã hy sinh
  một cánh tay tại chiến tường K.đễ giúp mi. Chỉ là CHỦ TỊCH LUÂN PHIÊN
  mà củng LÁO TÔM........

  bởi: Bm
  04.04.2012 22:06
  Tàu Cọng qúa chủ quan về sức mạnh của súng đạn và đồng tiền. Thật tế là sự thất bại nặng nề.Nếu muốn tự chết thì hãy hung hăng!

  bởi: BỐ THẰNG NHô (NPCN)
  04.04.2012 21:59
  Soạn trước,rồi hãy đưa cho TQ là đúng.Nhưng e rằng cũng chẳng làm nên cơm cháo gì trước THAM VỌNG NĂNG LƯỢNG CUẢ CON HẠM DẦU TQ.Khối ASEAN như mớ cát rời,quyền lợi chồng chéo.Vở kịch BIỂN ĐÔNG còn nhiều màn gay cấn,trưóc sự NHAM NHỞ CUÀ BỌN BQTQ!

  bởi: TRUONG TRUONG = Cộng sản là bệnh ôn dịch của nhân loại.
  04.04.2012 20:00
  “…mời Trung Quốc giúp soạn thảo một bản quy tắc ứng xử nhằm ngăn chặn không để cho các sự cố nhỏ xảy ra trong vùng biển tranh chấp”, ý tưởng ghê quá đi, cho đứa ăn cướp đặt ra luật cướp thì ngỏe đa.

  bởi: Nguyễn Việt
  04.04.2012 19:04
  Khối ASEAN này có nhửng nước Độc Tài nằm trong đó để thao túng thì làm sao mà có đoàn kết như khối EU được: cộng sản chuyên phá hoại, chia rẻ để để cai trị, không cho ai làm điều gì đi ngược lại ý đố của chúng, lần này thế giới đang thấy rõ tàu cộng đang cố lái khối ASEAN về phe mình và đe doạ ngầm nhửng nước chống đối chúng.

  bởi: NGƯỜI VIệT YêU NƯỚC
  04.04.2012 17:39
  Sự việc cho thấy TQ đã đuối lý nên mới dùng nước Cao Miên chận bớt sự chống đối của khối Asean đưa vấn đề BĐ ra bàn nghị sự.

  bởi: VN Không Phải Là Một Quốc Gia!
  04.04.2012 17:38
  Phần 2/2: ĐẢNG là trên hết, có nghĩa là VN không phải là một QUỐC GIA mà là một ĐẢNG PHÁI, một BÈ PHÁI, một BỌN, hay một NHÓM mà ở Mỹ người ta thường gọi là MAFIA, đó là một BỌN CƯỚP chuyên bán á phiện, cần sa, ma túy, lập ổ điếm, cướp của dân, bắn giết dân… không khác gì ĐCSVN bây giờ!

  bởi: VN Không Phải Là Một Quốc Gia!
  04.04.2012 17:37
  Phần 1/2: Thời gian cứ lặng lẽ trôi qua, dân VN quỳ gối, chấp hai tay, cúi và nghiêng đầu để nhìn về hướng Biển Đông một cách buồn rầu, thật tội nghiệp, vì sao? Bỡi vì ĐCSVN đã đặt quyền lợi của ĐẢNG trên quyền lợi của DÂN TỘC để bắt dân VN phải tôn thờ Tàu, coi phim Tàu và học tiếng Tàu.

  bởi: NGƯỜI VIệT YêU NƯỚC
  04.04.2012 17:35
  Sự việc TQ hàm hồ tuyên bố chủ quyền ở BĐ ngày càng bị Asean chống đối quyết liệt, kèm theo các nước lớn là Ấn Độ, HK, Úc Đại Lợi và các nước có chân trong LHQ hỗ trợ cho các nước Asean có từng phần hay nhiều phần như VN ở BĐ. TQ rất sợ nên cố né tránh vì biết rõ TÀ KHÔNG THỂ THẮNG CHÁNH. Do đó Hồ Cẩm Đào đã vội vả bay đến Cambodge sớm để chỉ đạo Cambodge không nên để vấn đề BĐ được đem ra mổ xẻ.

  bởi: CONDANDATVIET
  04.04.2012 16:45
  Cac nuoc ASEAN nen doan ket lai tu soan thao ke hoach ve Bien Dong, khong can trinh bao gi den ten Han tac, thu tuong Kampuchea da dong y lam con cho tay sai cho Tau roi, cho nen Vietnam, Phillipine va cac nuoc Asean khac nen bo Kampuchea ra khoi ban hoi nghi, boi vi co mot ten tay sai cua Tau cong chi lam tinh hinh them phuc tap ma thoi. Trong thoi diem nay, toi xin DCSVN, CPVN nen chup lay co hoi doan ket voi Phillipine va nen quay lung tranh xa bon Han tac la tot nhat.

  bởi: john
  04.04.2012 16:45
  Đại Ca là Đại Ca,! có tiền có thể mua tiên! những nước không hưởng được ân sũng thì kêu ca, còn nước phải chịu ảnh hưởng lớn từ phía TQ thì bàn ra tụi tàu đâu có ngu mà lo mắm muối gạo tiền cho Viet Nam , còn Phillipine không mang lại lợi cho bọn tàu thì tàu nó phất lơ, còn Thái Lan thì ganh tị với Cambodia.......Ai noi người Khmer lù khù, HS đang vác lu chạy đấy!

  bởi: Sao Mai
  04.04.2012 16:45
  Tờ Pacific Daily News cho hay một ngư dân Trung Quốc thiệt mạng và 25 người khác bị bắt trong mộ́t cuộc đụng độ với lực lượng tuần duyên của đảo quốc Palau.Pacific Daily News dẫn lời phát ngôn viên cho Tổng thống Palau, ông Fermin Meriang, thuật lại rằng khi thuyền cá của người Trung Quốc lao tới, cảnh sát biển Palau buộc phải nổ súng cảnh báo vào máy tàu chứ không nhằm vào ai cả.(BBC 04/04/12)

  bởi: ThanhThanh
  04.04.2012 16:30
  Chủ đề biển Đông đã không được đưa ra trong hội nghi, bởi Căm pu chia là "cái đuôi" của Trung Quốc. Lập trường "lưỡi bò" rất khó thay đổi, các nước ASEAN phải đoàn kết lại may ra mới đối trọng được với họ!.

  bởi: @ Nhố cùng đồng bọn Tự Thiến CS
  04.04.2012 16:22
  Đừng nghe những gì CSVN nói, hãy nhìn những gì họ làm: bắt và khủng bố dân chống Tàu cộng, mở cửa, mở biên giới, xây cầu cho Tàu Cộng, bán đất cho dân Tàu cộng qua khai thác đất, thăm và 16 Vàng 4 tốt với Tàu cộng để cùng duy trì quyền lực độc đảng! Chỉ có Philippine dứt khoát với Tàu cộng thôi!

  Thời sự Việt Nam

  JavaScript của bạn đang tắt hoặc bạn có phiên bản Flash Player cũ của Adobe. Hãy trang bị Flash player mới nhất.
  Bầu cử Mỹ: Đại cử tri đoàn (P7)i
  X
  27.05.2016
  Sau khi mỗi đảng xác định một ứng cử viên tổng thống, các ứng cử viên sẽ chọn một người đồng tranh cử. Sau đó hai cặp ứng cử viên sẽ vận động quyết liệt để chuẩn bị cho ngày tổng tuyển cử vào đầu tháng 11.
  Video

  Video Bầu cử Mỹ: Đại cử tri đoàn (P7)

  Sau khi mỗi đảng xác định một ứng cử viên tổng thống, các ứng cử viên sẽ chọn một người đồng tranh cử. Sau đó hai cặp ứng cử viên sẽ vận động quyết liệt để chuẩn bị cho ngày tổng tuyển cử vào đầu tháng 11.
  Video

  Video Việt Nam bỏ tù 4 người xin tị nạn bị Úc trả về nước

  Tòa án ở Việt Nam ngày 26/5 bỏ tù bốn người Việt với những án từ 2 đến 2,5 năm về tội danh gọi là 'tổ chức người khác trốn đi nước ngoài trái phép' sau khi Úc hồi hương nhóm người xin tị nạn này
  Video

  Video Báo nhà nước né tránh phát biểu về nhân quyền của TT Obama

  Phát biểu của Tổng thống Mỹ trong bài diễn văn với nhân dân Việt Nam bị báo nhà nước xuyên tạc hoặc né tránh tại những đoạn liên quan tới vấn đề nhân quyền, theo tố cáo của giới quan sát được loan tải trên các trang mạng xã hội
  Video

  Video Tàu di dân đắm ngoài khơi bờ biển Libya, khoảng 20 người e đã chết

  Người ta e rằng khoảng 20 người đã thiệt mạng sau khi một tàu di dân bị đắm ở ngoài khơi bờ biển Libya.
  Video

  Video Lực lượng tác chiến đặc chủng Mỹ, Việt tỏ dấu hiệu sẵn sàng hợp tác

  Lực lượng Tác chiến Đặc chủng của Mỹ và Việt Nam tỏ dấu hiệu cho thấy hai bên sẵn sàng bắt đầu tạo dựng mối quan hệ.