Đường dẫn truy cập

Zuckerburg họp với Trưởng ban tuyên giáo Ðảng Cộng sản Trung Quốc


Màn hình máy tính hiển thị một bài viết đăng tải trên mạng truyền thông xã hội Facebook của ông Mark Zuckerberg ở Bắc Kinh, Trung Quốc, ngày 18 tháng 3 năm 2016.

Nhà sáng lập và là Tổng Giám đốc của Facebook, ông Mark Zuckerburg vừa dự một cuộc họp hiếm có với Trưởng ban tuyên giáo trung ương của Ðảng Cộng sản Trung Quốc, ông Lưu Vân Sơn, tại Bắc Kinh hôm thứ Bảy.

Tân Hoa Xã trích lới ông Lưu nói với ông Zuckerburg rằng "Trung Quốc hy vọng Facebook có thể tăng cường trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và cải thiện sự hiểu biết lẫn nhau với các công ty Internet của Trung Quốc."

Facebook và các công ty truyền thông xã hội của phương Tây, trong đó có Twitter, không được phép hoạt động ở Trung Quốc.

Trung Quốc mới đây đã tăng thêm các biện pháp kiểm soát Internet bằng những quy định mới, đặt giới hạn đối với các công ty Internet nước ngoài và kêu gọi các nhà xuất bản trên mạng Internet "cổ xúy cho những giá trị cốt lõi của chủ nghĩa xã hội."

Ông Zuckerburg đến Bắc Kinh để tham dự Diễn Đàn Phát triển Trung Quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG