Đường dẫn truy cập

Zsa Zsa Gabor phải cưa một chân


Nữ diễn viên Zsa Zsa Gabor và chồng Federic von Anhalt

Diễn viên điện ảnh Hollywood một thời lừng danh Zsa Zsa Gabor phải cưa một chân để cứu bà khỏi một vụ nhiễm trùng nghiêm trọng do bệnh thối hoại gây ra.

Các bác sĩ nói rằng tình hình sức khỏe của diễn viên 93 tuổi này vẫn còn nghiêm trọng sau khi phải cắt bỏ một chân ở phía trên đầu gối.

Ca phẫu thuật được thực hiện hôm thứ Sáu tại bệnh viện Ronald Reagan thuộc trường Y khoa California, thành phố Los Angeles. Bà đã nhập viện từ hồi đầu tháng với vết thương chân đã bị nhiễm trùng.

Sức khỏe của người diễn viên sinh đẻ tại Hungary này đã đi xuống từ cả chục năm qua. Năm 2002, bà bị tê liệt một phần sau tai nạn xe cộ, và năm 2005, bà bị tai biến mạch máu não. Năm ngoái bà bị ngã phải thay xương hông, từ đó đến nay phải ra vào bệnh viện thường xuyên.

Sự nghiệp điện ảnh và truyền hình của bà kéo dài trong nhiều thập niên và nổi bật với mái tóc bạch kim óng ả.

Bà lập gia đình cả thảy 9 lần, trong đó có Conrad Hilton, đại gia của hệ thống khách sạn mang cùng tên.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG