Đường dẫn truy cập

Ðảng của Tổng thống Zimbabwe bác bỏ tin ông Mugabe bị bệnh


Tổng thống Robert Mugabe.

Các thành viên trong đảng của Tổng thống Robert Mugabe đã bác bỏ tin nhà lãnh đạo Zimbabwe đang được chữa bệnh “cấp cứu” tại Singapore.

Các giới chức trong đảng ZANU-PF hôm nay bác bỏ tin trên mạng của báo Zimbabwe Mail nói rằng vị Tổng thống 88 tuổi đang bị bệnh nặng.

Theo các giới chức trong đảng thì ông Mugabe đang thực hiện chuyến thăm với tư cách riêng trong 10 ngày để giúp con gái ông, cô Bona, chuẩn bị cho chương trình hậu đại học. Các giới chức trong đảng ZANU-PF nói thêm rằng ông Mugabe sẽ trở về nước trong tuần này.

Có tin đồn ông Mugabe bị ung thư tuyến tiền liệt và đã nhiều lần đến Singapore trong vòng 18 tháng qua. Phát ngôn viên của nhà lãnh đạo Zimbawe lập lại lời bác bỏ tin ông bị bệnh.

Nội các Zimbabwe tính họp trong ngày hôm nay, nhưng hôm qua chánh văn phòng Tổng thống yều cầu hoãn cuộc họp vì ông Mugabe chưa về nước. Cuộc họp được định lại vào ngày thứ năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG