Đường dẫn truy cập

TT Zelenskyy: Nga tấn công trạm y tế, giết hại 2 người, làm bị thương 23 người


Thành phố Dnipro của Ukraine liên tục hứng chịu các cuộc tấn công của Nga (ảnh do Ukraine công bố hôm 22/5/2023).

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy cho biết ít nhất 2 người thiệt mạng và 23 người bị thương trong cuộc tấn công bằng tên lửa của Nga vào một trạm y tế ở thành phố Dnipro, miền đông Ukraine, hôm thứ Sáu 26/5.

Ông lên án vụ tấn công là tội ác chống lại loài người và Bộ Quốc phòng Ukraine gọi đây là tội ác chiến tranh nghiêm trọng xét theo Công ước Geneva, là văn bản quốc tế quy định cách đối xử với binh lính và dân thường trong chiến tranh.

Các hình ảnh video cho thấy một tòa nhà bị phá hủy tỏa ra khói và các nhân viên cứu hộ đang tìm kiếm. Phần lớn tầng trên của một tòa nhà có lẽ gồm 3 tầng bị hư hại nặng nề, những chiếc ô tô đậu gần đó cũng bị tương tự.

"Lại một vụ tấn công tên lửa nữa (của Nga), thêm một tội ác chống lại loài người", ông Zelenskyy viết trên Twitter.

"Các tòa nhà của một phòng khám tâm lý và một phòng khám thú y ở thành phố Dnipro đã bị phá hủy. Tính đến thời điểm hiện tại, 2 người thiệt mạng và 23 người bị thương", vẫn lời ông.

Lâu nay Nga vẫn bác bỏ nhiều cáo buộc liên tiếp là binh lính nước này phạm tội ác chiến tranh ở Ukraine.

Trước đó, cũng hôm 26/5, các quan chức Ukraine cho hay lực lượng phòng không đã bắn hạ 10 tên lửa và hơn 20 máy bay không người lái do Nga phóng tới trong các cuộc tấn công ban đêm vào thủ đô Kyiv, Dnipro và các khu vực miền đông.

Reuters không thể kiểm chứng các báo cáo đó.

Nga, nước đã tiến hành cuộc xâm lược toàn diện vào Ukraine cách đây 15 tháng, không bình luận ngay về các cuộc không kích được đưa tin nhưng Nga nói rằng Ukraine đã tấn công hai khu vực ở miền nam nước Nga bằng tên lửa và máy bay không người lái.

(Reuters)

Diễn đàn

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG