Đường dẫn truy cập

You Tube trở thành diễn đàn quan trọng về tin tức


Dự án về Tính ưu việt trong ngành báo chí của Trung tâm nghiên cứu Pew hôm nay cho biết một phần ba trong số các khóa từ tìm kiếm trên You Tube trong 15 tháng qua liên quan đến tin tức.

Cuộc nghiên cứu của Pew được xúc tiến từ tháng Giêng năm 2011 đến tháng ba năm 2012.

Pew cho biết 7 ngày sau khi xảy ra vụ động đất gây sóng thần tại miền bắc Nhật Bản, phần lớn trong số 20 video về tin tức được truy cập trên You Tube tập trung vào thảm kịch này và nhận được trên 96 triệu lượt người xem.

Pew nói rằng những gì người ta nhìn thấy trên những băng video vừa kể cho thấy một “cái nhìn mới của ngành báo chí bằng hình ảnh” với hầu hết các cảnh quay được ghi lại bởi những cá nhân bị kẹt trong thảm kịch đó.

Một số video được các hãng tin đăng tải đã kết hợp các nội dung đó và sử dụng vào dịch vụ tin tức của họ.

Báo cáo nói rằng trong khi số người xem tin tức trên truyền hình vấn vượt trội hơn những người thu thập tin tức trênYou Tube.

Trang web chia sẻ video là môi trường kỹ thuật số đang phát triển nơi mà báo chí chuyên nghiệp hòa nhập với nội dung các băng video của các công dân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

XS
SM
MD
LG