Đường dẫn truy cập

Yonhap: Trump ủng hộ kế hoạch viện trợ lương thực nhân đạo cho Triều Tiên


Hàn Quốc cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump ủng hộ kế hoạch của nước này cung cấp viện trợ lương thực nhân đạo cho Triều Tiên, Yonhap đưa tin ngày thứ Ba.

Ông Trump và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã nói chuyện 35 phút trước đó trong ngày thứ Ba, trong một cuộc điện đàm mà qua đó hai nhà lãnh đạo cũng thảo luận về các cách thức tiếp tục đối thoại với Bình Nhưỡng, thông tấn xã của Hàn Quốc đưa tin.

Nhà Trắng không hồi đáp ngay lập tức yêu cầu bình luận, Reuters cho biết.

Khi được các phóng viên hỏi vào tháng 4 rằng ông có chuẩn bị nới lỏng một số chế tài đối với Triều Tiên hay không, ông Trump nói ông và ông Moon đang thảo luận về “mấy chuyện nhân đạo nhất định” và khả năng Hàn Quốc giúp đỡ Triều Tiên bằng lương thực.

Gần phân nửa dân số Triều Tiên bị mất an ninh lương thực trầm trọng và khẩu phần ăn chính thức ít ỏi dự kiến sẽ bị cắt giảm thêm nữa sau khi hạn hán, các đợt nóng và lũ lụt đã gây thất thu trầm trọng nhất trong một thập niên, Liên Hiệp Quốc cho biết hôm thứ Sáu.

Ông Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã gặp nhau hai lần, nhưng các cuộc hội đàm giữa hai nhà lãnh đạo đã đình trệ. Ngày thứ Bảy tuần trước, Triều Tiên đã bắn các tên lửa ra ngoài khơi bờ biển nước này, nhưng ông Trump và chính quyền của ông đã hạ giảm tầm quan trọng của những vụ thử vũ khí đó.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG