Đường dẫn truy cập

Người biểu tình bị thương ở Yemen


Người biểu tình bị thương trong cuộc đụng độ với cảnh sát ở thành phố cảng Aden, miền nam Yemen, ngày 30 tháng 4, 2011
Người biểu tình bị thương trong cuộc đụng độ với cảnh sát ở thành phố cảng Aden, miền nam Yemen, ngày 30 tháng 4, 2011

Những người mục kích ở Yemen nói rằng binh sĩ nổ súng vào người biểu tình tại thành phố Aden ở miền nam, gây thương tích cho ít nhất 10 người.

Họ nói với hãng thông tấn AP rằng hôm nay các lực lượng Yemen trang bị hùng hậu đã đuổi hàng ngàn người biểu tình chống chính phủ ra khỏi một quảng trường mà họ đã dựng lều trại trong nhiều tháng nay. Vụ xua đuổi làm bùng ra những vụ phản kháng.

Bạo động diễn ra trong lúc người đứng đầu Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC) đang có mặt ở Yemen để đúc kết một thỏa thuận để Tổng thống Ali Abdullah Saleh từ chức nhằm chấm dứt vụ khủng hoảng chính trị.

Hãng tin Saba của nhà nước Yemen nói rằng vị Tổng thư ký của khối GCC sẽ mời giới lãnh đạo Yemen và phe đối lập tham dự buổi lễ ký kết tại Ả rập Xê-út vào thứ hai tới đây.
Thỏa thuận, do hội đồng gồm 6 nước điều giải, qui định rằng Tổng thống Saleh từ chức trong vòng 30 ngày và chuyển quyền cho vị phó tổng thống. Thỏa hiệp cũng qui định việc thành lập một chính phủ đoàn kết.

Thỏa hiệp này đã gây chia rẽ trong phe đối lập giữa những người ủng hộ và những người cho rằng thỏa hiệp chưa đủ mạnh.

Nhiều người biểu tình đòi Tổng thống Saleh từ chức ngay và họ phản đối việc thỏa hiệp này cho phép ông và gia đình ông được miễn bị truy tố.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG