Đường dẫn truy cập

Các nhà ngoại giao Anh, 1 người Pháp bị tấn công ở Yemen


Lực lượng an ninh Yemen tại hiện trường vụ tấn công đoàn xe chở nhà ngoại giao cấp cao của Anh ở Sana'a, ngày 6/10/2010

Các giới chức Yemen cho hay một vụ bắn rốc-két nhắm vào một chiếc xe của đại sứ quán Anh ở Sana'a khiến nhiều người bị thương, trong khi đó một người có vũ khí đã giết chết 1 người Pháp làm việc tại một cơ sở năng lượng ở ngoại ô thủ đô Yemen.

Các giới chức nói rằng vụ nổ rốc-két hôm nay xảy ra gần một chiếc xe chở nhà ngoại giao cao cấp số hai của Anh tại Yemen, làm cho chiếc xe bị hư hại, và 3 người ở gần đó bị thương.

Các giới chức Anh nói rằng chiếc xe đang trên đường đến đại sứ quán của họ ở Sana'a.

Có 5 nhân viên Anh ở trên xe, một người trong số đó bị thương nhẹ.

Chức có ai lên tiếng nhận đã thực hiện vụ tấn công, nhưng vụ bắng rốc-két này xảy ra tiếp theo sau một cảnh báo có thể xảy ra các vụ tấn công do nhóm al-Qaida ở Bán đảo Ả Rập, có cơ sở tại Yemen thực hiện.

Còn trong vụ kia, các giới chức cho hay một nhân viên an ninh đã nổ súng giết chết một người Pháp bên trong một cơ sở của công ty dầu khí OMV của Áo đặt gần Sana'a.

Nhân viên người Pháp này làm việc cho công ty cơ khí SPIE của Pháp đang hợp đồng với OMV.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG