Đường dẫn truy cập

Yemen xét xử 4 người về tội làm gián điệp cho Iran


Ả Rập Xê-út tham gia cuộc tranh chấp này phe nổi dậy dọc theo biên giới giữa Ả Rập Xê-út và Yemen

Yemen đã đưa 4 người đàn ông ra tòa xét xử về tội làm gián điệp cho Iran, một tội có thể bị kết án tử hình.

Hôm Thứ Hai, các công tố viên Yemen truy tố các đương sự về tội gởi cho Iran hình ảnh của các cơ sở an ninh, các hải cảng và hải đảo của Yemen, để đổi lấy tiền hầu tài trợ cho các hoạt động của họ.

Chính phủ Yemen tại Sanaa tố cáo thành phần người Shia chiếm đa số tại Iran là đã hậu thuẫn cho phiến quân Zaidi người Shia ở miền bắc Yemen, là những người đã khởi sự một cuộc nổi dậy chống chính phủ Yemen hồi năm 2004.

Cuộc giao tranh này chấm dứt hồi tháng Hai khi phe nổi dậy và chính phủ Yemen đạt thỏa thuận ngưng bắn.

Iran bác bỏ những lời tố cáo cho rằng họ hậu thuẫn cho phiến quân tại Yemen và đã kêu gọi các nước khác đừng can thiệp vào vấn đề nội bộ của Yemen.

Ả Rập Saudi tham gia cuộc tranh chấp này hồi năm ngoái, khi tấn công các vị trí của phe nổi dậy dọc theo biên giới giữa Ả Rập Xê-út và Yemen, để trả đũa các cuộc tấn công của phe nổi dậy, nhắm vào các chốt biên giới của Ả Rập Saudi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG