Đường dẫn truy cập

Yemen bắt công dân Pháp bị nghi có liên hệ với al-Qaida


Binh sĩ Yemen tại một chốt kiểm soát ở Sanaa

Các giới chức an ninh Yemen cho hay nhà chức trách vừa bắt giữ một công dân Pháp bị nghi ngờ có liên hệ với al-Qaida.

Các giới chức hôm nay nói rằng chính quyền đã bắt giữ nghi can tên Jeremy Johnny Witter cuối tháng 5 vừa qua tại thủ đô Sanaa.

Các nhà điều tra cho biết đương sự đang theo học tại Viện Ngôn ngữ Ả Rập Sanaa.

Công dân Nigeria tên Umar Farouk Abdulmutallab bị bắt vì âm mưu cho nổ một chiếc máy bay Mỹ vào hôm 25/12 năm ngoái cũng từng là sinh viên của trường này.

Kể từ sau vụ đánh bom bất thành ngày Giáng Sinh, nhà chức trách Yemen đã bắt giữ hàng chục người nước ngoài nghi ngờ có liên hệ với al-Qaida, trong số này có ít nhất 1 công dân Mỹ và một người Anh.

Yemen tăng cường chiến dịch chống al-Qaida sau khi nhánh địa phương của tổ chức này, nhóm al-Qaida ở bán đảo Ả Rập, lên tiếng nhận trách nhiệm vụ đánh bom bất thành ấy.

Hôm qua, các giới chức Yemen cho hay những tay nghi là thành viên của al-Qaida đã sát hại một sĩ quan cao cấp của quân đội và ít nhất một người khác tại tỉnh Maarib ở miền Đông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG