Đường dẫn truy cập

Biểu tình ở miền nam Yemen


Biểu tình ở miền nam Yemen

Hàng trăm người biểu tình tràn ra ngoài đường phố tại miền nam Yemen hôm thứ Bảy trong khi phương Tây và các nhà tài trợ các nước Ả Rập gặp nhau tại nước láng giềng Ả Rập Xê Út để thảo luận về việc giúp đỡ kinh tế cho Yemen.

Các nhà lãnh đạo đối lập nói rằng các cuộc biểu tình tại tỉnh Daleh và Abyan nhằm đưa ra một thông điệp cho các nhà tài trợ tại Riyadh là không nên quên những đòi hỏi chính đáng của miền nam Yemen.

Những phần tử ly khai ủng hộ việc tách rời nam và bắc Yemen. Hai miền này thống nhất vào năm 1990. Miền nam là vùng đất nhiều giếng dầu phong phú của Yemen. Người miền nam cho rằng miền bắc kỳ thị họ và bóc lột những tài nguyên thiên nhiên của miền nam.

Những người biểu tình hôm thứ Bảy mang theo cờ của nam Yemen trước đây. Ít nhất có hai người bị thương tại tỉnh Abyan khi các lực lượng an ninh nổ súng bắn để giải tán đoàn biểu tình đang chặn một con đường.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG