Đường dẫn truy cập

Yahoo loan báo thêm một vụ tấn công tin tặc quy mô


Yahoo cho biết đang thông báo tới những người sử dụng bị ảnh hưởng và thực hiện các bước bảo vệ tài khoản cho khách hàng.

Yahoo loan báo vừa phát hiện thêm một vụ tấn công tin tặc quy mô, dữ liệu từ hơn 1 tỷ tài khoản sử dụng đã bị tấn công vào tháng 8/2013. Đây là vụ xâm nhập tài khoản lớn nhất trong lịch sử.

Số tài khoản bị ảnh hưởng cao gấp đôi vụ tấn công năm 2014 mà công ty mới tiết lộ hồi tháng 9 năm nay. Tin về vụ tấn công 2014 với ít nhất 500 triệu tài khoản bị hại đã khiến công ty Verizon loan báo có thể rút lại thỏa thuận thâu tóm công việc kinh doanh internet cốt lõi của Yahoo với giá 4,83 tỷ đô la.

Yahoo nói họ tin rằng vụ việc công bố hôm nay có phần chắc hoàn toàn không liên quan đến vụ báo cáo hồi tháng 9.

Yahoo cho biết thông tin tài khoản sử dụng bị đánh cắp có thể bao gồm tên tuổi, địa chỉ email, số phone, ngày tháng năm sinh, mật khẩu, và trong một số trường hợp thậm chí là các câu hỏi và trả lời an ninh.

Các dữ kiện về thẻ chi trả và tài khoản ngân hàng không được lưu trữ trong hệ thống bị tấn công, đại công ty internet này nói.

Yahoo cho biết đang thông báo tới những người sử dụng bị ảnh hưởng và thực hiện các bước bảo vệ tài khoản cho khách hàng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG