Đường dẫn truy cập

Ý mở chiến dịch bố ráp tìm 18 nghi can khủng bố


Bức ảnh trích tư video phổ biến hôm 24/4/15 cho thấy một người bị nghi là thành viên của một tổ chức võ trang được khích lệ bởi al Qaida và các tổ chức cực đoan khác
Bức ảnh trích tư video phổ biến hôm 24/4/15 cho thấy một người bị nghi là thành viên của một tổ chức võ trang được khích lệ bởi al Qaida và các tổ chức cực đoan khác

Cảnh sát Ý cho biết họ đang tiến hành các vụ bố ráp để bắt 18 phần tử cực đoan Hồi giáo bị tình nghi là có dính líu trong các vụ tấn công ở Pakistan, và có thể đã lập kế hoạch để thực hiện một cuộc tấn công vào Điện Vatican.

Công tố viên Mauro Mura hôm thứ Sáu nói với các nhà báo ở Sardinia rằng trong số các nghi phạm, có hai người được cho là bảo vệ của thủ lĩnh khủng bố Osama bin Laden. Một nghi phạm khác được tin là đã lập kế hoạch để thực hiện một cuộc tấn công vào Điện Vatican nhưng kế hoạch này chưa được thực hiện.

Ông Mura cho biết các cuộc điện đàm được theo dõi, cho thấy "một số dấu hiệu về những chuẩn bị nào đó để có thể, thực hiện một cuộc tấn công '' nhắm vào Toà Thánh Vatican.

Cảnh sát cho biết các đối tượng của một chiến dịch càn quét trên toàn quốc được tin là người Pakistan hoặc Afghanistan, những người này bị tình nghi là đã tìm cách phát động một cuộc nổi dậy chống chính quyền Pakistan.

Nhà chức trách nói rằng một số những người đàn ông đang bị truy nã bị nghi là có dính líu trong một vụ đánh bom năm hồi năm 2009 đã giết chết hơn 100 người ở thành phố Peshawar của Pakistan.

Cảnh sát cho biết chiến dịch càn quét vẫn đang tiếp diễn. Trong khi một số nghi phạm đã bị bắt, những người khác được cho là đã ra khỏi nước.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG